เที่ยวงานเทศกาลโคมไฟหิมะในเกียวโตฤดูหนาวนี้!

 • เกียวโต
 • แนะนำ
 • มีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมน่าสนใจมากมายในช่วงฤดูหนาวที่ประเทศญี่ปุ่น และเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวก็คือ การเยี่ยมชมชิราคาวาโกะและประหลาดใจกับบ้านหลังคามุงแบบเก่าแก่ที่มีหิมะปกคลุมส่องสว่างในเวลากลางคืน

  อีกสถานที่แนะนำก็คือ คายะบุกิ โนะ ซาโตะ Kayabuki no Sato (かやぶきの里) ซึ่งหมายถึง “หมู่บ้านหลังคามุงจาก” เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ในเขตชนบทของมิยามะทางตอนเหนือของเกียวโต เช่นเดียวกับชิราคาวะโกะหมู่บ้านแห่งนี้มีการจัดไฟพิเศษประจำปีที่เรียกว่า “Yukitouro” ที่เน้นมุมมองของฤดูหนาวที่งดงามของสถานที่ทางวัฒนธรรมนี้ ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคมถึง 1 กุมภาพันธ์ 2020 คุณสามารถชมมรดกทางวัฒนธรรมนี้ได้เพราะมันได้ถูกเนรมิตให้กลายเป็นดินแดนมหัศจรรย์ที่ซึ่งกระท่อมเก่าแก่และสภาพแวดล้อมอันสว่างไสว

  งานเทศกาลโคมไฟหิมะ

  “ยูกิโทโระ Yukitouro (雪灯廊)” แท้จริงหมายถึง “โคมไฟหิมะ” และตามความหมายของชื่อยังเป็นหนึ่งในคุณสมบัติของเทศกาลนี้คือโคมไฟหิมะจำนวน 500 อันที่จุดสว่างไปทั่วทั้งหมู่บ้าน ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ถึง 20.00 น. โคมไฟหิมะทำมือเหล่านี้จะถูกจุดด้วยเทียน นอกจากนั้นหมู่บ้านจะได้รับการตกแต่งด้วยโคมไฟดอกไม้ 150 ดอก โคมไฟ LED 200 ดวงและโคมไฟญี่ปุ่น 50 ดวงเพื่อส่องสว่าง

  ตั้งแต่ 15:00 น. เป็นต้นไป ผู้เข้าชมจะได้สัมผัสกับการทำโคมไฟหิมะกับชาวเมืองฟรี มีเครื่องมือต่าง ๆ สำหรับการทำโคมไฟหิมะให้เช่าด้วย

  ไฟส่องมุงหลังคา

  ที่ Kayabuki no Sato จะต้องเผชิญกับหิมะตกหนักในช่วงฤดูหนาว ด้วยเหตุผลนี้เองที่โครงสร้างของหลังคาสูงชันได้รับการออกแบบเพื่อให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านได้รับการปกป้องจากหิมะที่ตกหนัก

  ในระหว่างกิจกรรมบ้านหลังคามุงจาก 18 หลังก็จะส่องสว่างตั้งแต่เวลา 17.00 น. ถึง 20.00 น. เพื่อให้ได้ชมวิวที่สวยงาม

  กิจกรรมอื่น ๆ

  นอกจากการจุดไฟให้ส่องสว่างในฤดูหนาวแล้ว ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำในช่วงเทศกาลอีกด้วย การเต้นรำแบบดั้งเดิมจะดำเนินการในวันแรกและวันสุดท้ายที่ศาลเจ้า Chii Hachiman ในวันแรกและวันสุดท้ายของการแข่งขันเวลา 18:20 น. จะมีการแสดงดอกไม้ไฟด้วย

  สำหรับอาหาร มีร้านอาหารและแผงขายของกลางแจ้งที่ให้บริการอาหารท้องถิ่นที่สดใหม่ เวลาทำการสำหรับแผงลอยกลางแจ้งเปิดตั้งแต่เวลา 14:00 น. ถึง 20:00 น. ในวันเสาร์และเวลา 17:00 น. ถึง 20:00 น. ในช่วงที่เหลือของสัปดาห์ในขณะที่เวลาทำการสำหรับร้านอาหารเปิดตั้งแต่ 10:00 น. ถึง 20:00 น.

  การถ่ายภาพทิวทัศน์ที่สวยงามเป็นรูปแบบของที่ระลึกอาจจะเพียงพอสำหรับบางคน แต่สำหรับผู้ที่ต้องการของระลึกก็มีร้านขายของที่ระลึกเปิดให้บริการตั้งแต่ 9:00 น. ถึง 20:00 น.

  ที่พัก

  สถานที่แห่งนี้สามารถรองรับนักท่องเที่ยวสำหรับการพักค้างคืน นี่เป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการทำความคุ้นเคยกับคนในท้องถิ่นและสัมผัสกับการใช้ชีวิตในชนบท สามารถดูข้อมูลได้ ที่นี่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับที่พักพร้อมอาหารเช้า

  วิธีเดินทาง

  การเดินทางไป ayabuki no Sato อาจเป็นเรื่องยากโดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนดึกเมื่อไม่มีระบบขนส่งสาธารณะที่จะพาคุณกลับไปที่สถานีรถไฟ ดังนั้น หากคุณวางแผนการเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับแนะนำให้จองทัวร์รถบัสล่วงหน้า คุณสามารถตรวจสอบ ที่นี่ หรือ ที่นี่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและการสำรองที่นั่ง

  หรืออาจใช้รถไฟด่วนของสาย JR จากสถานีเกียวโตไปยังสถานี Sonobe หรือสถานี Hiyoshi (ประมาณ 35 นาที) จากนั้นให้นั่งรถบัส Nantan City Bus ไปที่ป้าย Kita Village (Kayabuki no Sato) (ประมาณหนึ่งชั่วโมง) และเช็ค ตารางเวลารถบัส เพื่อไม่ให้พลาดรถรอบสุดท้าย

  เทศกาล Yukitouro นำเสนอทิวทัศน์ที่งดงามและน่าทึ่งของ Kayabuki no Sato ในช่วงฤดูหนาว มีนักท่องเที่ยวไม่มากเมื่อเทียบกับสถานที่อื่น ๆ ที่มีการประดับไฟ ซึ่งนี่ยิ่งทำให้สถานที่แห่งนี้มีความใกล้ชิดมีเสน่ห์และอบอุ่นยิ่งขึ้น

  Yukitouro

  หากคุณต้องการหาที่พักใน Nantan city ดูรายชื่อที่พักทั้งหมดได้ที่นี่!