การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับโตเกียวก่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2020!

 • นวัตกรรม
 • วัฒนธรรม
 • ด้วยการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2020 ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่นได้เตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันกีฬานี้ การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะไม่อาจเกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน แต่เมื่อถึงปี 2020 ผู้คนทั่วโลกจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วที่ประเทศญี่ปุ่นได้โชว์โครงสร้างพื้นฐานที่สมบูรณ์แบบ ทั้งที่พัก เทคโนโลยี และความบันเทิงเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาในปีนี้ มาดูกันว่ามีอะไรใหม่ ๆ ที่ญี่ปุ่นได้สร้างขึ้นเพื่อโ๙ว์ความเป็นที่หนึ่งของผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลก

  สถานที่แข่งขันสุดพิเศษ

  หนึ่งในนวัตกรรมที่โดดเด่นนั้นได้ปรากฎอยู่ในสถานที่จัดงานโอลิมปิกและ รายชื่อของสถานที่ ก็ถือมีอยู่มากมายและน่าประทับใจ โตเกียวได้นำเสนอเกมใน “โซน” สองฝั่งที่อยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของอ่าวโตเกียว ซึ่งจะมีหมู่บ้านโอลิมปิกตั้งอยู่ ด้วยการกระจายสถานที่สำหรับกิจกรรมโอลิมปิกไปทั่วเมืองจะช่วยให้ผู้เข้าชมได้ชื่นชมความสุดยอมของช่วงเวลาของเกมโอลิมปิก

  ตึกระฟ้าเปิดตัวใหม่

  สิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดในการเตรียมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ญี่ปุ่น คือ การสร้างตึกระฟ้าที่น่าตื่นตาตื่นใจ จากรายงานของปี 2017 ได้มีการสร้างตึกระฟ้าใหม่ถึง 45 แห่ง ที่คาดว่าจะสร้างเสร็จภายในช่วงเวลาการแข่งขันโอลิปิก แม้ว่าจะมีการประเมินว่าจะมีเพียง 10 ถึง 15 อาคารเท่านั้นที่จะเสร็จสิ้นตามระยะเวลา แต่ก็ถือว่าจะมีผลกระทบต่อภูมิทัศน์ของเมือง สำหรับการอ้างอิงการเติบโตปกติของพื้นที่ในโตเกียวจะมีอัตราการก่อสร้างอาคารสูงกว่า 50% ในช่วงปี 2017-2020 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2014-2017 อาคารใหม่ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความสวยงามและสะอาดตา ดังนั้นเมื่อสร้างเสร็จแล้วตึกเหล่านี้จะเปรียบเสมือนแลนด์มาร์คแห่งใหม่และเพิ่มชื่อเสียงให้กับโตเกียวในระดับโลก

  Okura Tokyo ได้รับการเกิดใหม่อีกครั้ง ด้วยรูปแบบอาคารเก๋ ๆ ในโครงสร้างที่ทันสมัยและหวังว่าจะดึงดูดผู้มาเยือนในระหว่างและหลังการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ด้วยมาตรฐานระดับสูงของโรงแรม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่หรูหรา มีร้านอาหารและห้องพักที่ตกแต่งอย่างสวยงาม

  The Olympic and Paralympic Village

  แม้ว่าจะค่อนข้างพิเศษ แต่ หมู่บ้านโอลิมปิก ก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุด หมู่บ้านโอลิมปิกในโตเกียวจะตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของอ่าว และโดยเฉพาะที่ย่าน Harumi 5-Chrome การก่อสร้างคาดว่าจะใช้พื้นที่มากกว่า 13 เฮกตาร์ และจะมีการขายหลังจบเกมการแข่งขัน มีทั้งหมด 21 อาคารพร้อมด้วยที่อยู่อาศัยและแหล่งช้อปปิ้ง และตึกที่สูงที่สุดมี 20 ชั้น ด้วยการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกได้ทำให้กลายเป็นย่านที่มีชีวิตชีวาและสง่างาม

  ยานพาหนะแบบอัตโนมัติ

  หากทุกอย่างเป็นไปตามแผน อาจเป็นไปได้ว่าภายในปี 2025 รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองจะสามารถใช้งานและรองรับได้ทั่วบริเวณโตเกียว นั่นเป็นเหตุผลที่ญี่ปุ่นจะมีช่วงเวลาทดลองใช้ 7 วันในเดือนกรกฎาคม ซึ่งมีรถยนต์ที่ขับเองได้ถึง 100 คันรอบ ๆ โตเกียว ในระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกยานยนต์หุ่นยนต์โตโยต้าจะวิ่งวนวนอยู่ในหมู่บ้านโอลิมปิกและพาราลิมปิกเพื่อขนส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่

  *Featured Image by annalena.krl (Anna-Lena Krl) on Instagram
  :annalena.krl/