ดื่มด่ำกับที่สุดแห่งธรรมชาติในสวนสาธารณะที่ดีที่สุดของโตเกียว

 • ย่านต่างๆ
 • โตเกียว
 • สำหรับเมืองขนาดใหญ่และทันสมัยอาจเป็นเรื่องน่าประหลาดใจที่พบว่าโตเกียวมีสวนที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่น่าอัศจรรย์ แน่นอนว่าสวนอุเอโนะค่อนข้างเป็นที่นิยมสำหรับหลาย ๆ คน ด้วยสวนสัตว์ พิพิธภัณฑ์ และต้นซากุระ อีกทั้งตัวสวนที่มีโครงสร้างสวยงามและสงบเงียบ สวนสาธารณะส่วนใหญ่ที่รวมอยู่ในรายการนี้อยู่ในพื้นที่โตเกียวสามารถเข้าถึงได้ง่ายโดยรถไฟ และจากในรูปภาพคือ Shakujii ที่อยู่ทางตะวันตกไกลออกไปเล็กน้อย แต่ก็คุ้มค่ากับเวลาเพราะที่นี่เราจะได้ชื่นชมกับความสวยงามของบรรดานกที่เราสามารถเห็นได้ในโตเกียว

  Koishikawa Kōrakuen

  รูปของผู้เขียน

  Koishikawa Korakuen สร้างขึ้นในสมัยเอโดะตอนต้นและใช้ชื่อจากสวนที่คล้ายกันในโอคายามะ ตั้งอยู่ในเขตบุงเคียวใกล้กับสถานี Korakuen และตรงข้ามกับโตเกียวโดม เป็นสวนที่ตกแต่งอย่างดีเยี่ยมพร้อมเส้นทางเดินเรียบง่าย มีสระน้ำน่ารัก โรงน้ำชาแบบชนบท และต้นไม้หลากหลายชนิด นอกจากนี้ยังมีสะพานไม้เล็ก ๆ หลายแห่งและศาลเจ้าเกาะเล็ก ๆ

  รูปของผู้เขียน

  สร้างโดยผู้ปกครองคนที่สองของตระกูลโทคุงาวะ มิทสีกุนิ (Mitsukuni) มันถูกออกแบบมาเพื่อหลอมรวมวัฒนธรรมญี่ปุ่นและขงจื้อเข้าด้วยกัน สวนสาธารณะแห่งนี้ได้รับความนิยมในหมู่คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวเพราะอยู่ใกล้กับโตเกียวโดมที่มีชื่อเสียง แม้ว่าจะมีผู้คนหนาแน่นโดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิซากุระบาน แต่ก็ยังมีการจัดการที่ดี อุทยานเป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมและสถานที่สำคัญมีป้ายแสดงความสำคัญของพื้นที่

  Higo Hosokawa

  รูปของผู้เขียน

  หนึ่งในสวนสาธารณะที่มีขนาดเล็กที่สุดและเป็นที่นิยมน้อยที่สุดในรายการนี้คือ Higo Hosokawa ของขวัญวิเศษที่ตั้งอยู่ในเขตบุงเคียวซ่อนตัวอยู่ในระยะที่สามารถเดินได้จากมหาวิทยาลัยวาเซดะและใกล้กับรถราง Toden Arakawa ที่มีมนต์ขลังและโรงแรม Chinzanso เป็นอัญมณีที่ยอดเยี่ยมคุ้มค่าแก่การเยี่ยมชม!

  ได้รับการปรับปรุงใหม่เมื่อไม่นานมานี้พร้อมด้วยโรงน้ำชาที่เข้าถึงได้ง่ายและพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็ก สวนแห่งนี้มีโครงสร้างรอบสระน้ำที่งดงาม เดิมทีสวนแห่งนี้เป็นมรดกของตระกูลโทคุงาวะ แต่ต่อมาได้กลายเป็นที่อยู่อาศัยของตระกูล Hosokawaที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ Hosokawa Etchu no Kami สวนมีพืชจำนวนมากและทางเดินที่สะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมีพืชหลายชนิดตั้งชื่อตามตระกูล Hosokawa รวมถึงดอกคามีเลีย ดอกโบตั๋น และดอกไอริส

  รูปของผู้เขียน

  Higo Hosokawa อยู่ใกล้กับโรงแรม Chinzanso ซึ่งมีสวนที่มีโครงสร้างสวยงามนิยมใช้ในงานแต่งงาน สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับ Higo Hosokawa ก็คือเปิดใก้เข้าชมฟรี นอกจากนี้ยังมีโรงน้ำชาที่น่ารักและราคาไม่แพง ซึ่งเป็นจุดแวะพักดื่มชาที่เงียบสงบเมื่อสำรวจบริเวณประวัติศาสตร์ของโตเกียว หากคุณเดินไปตามทางขึ้นจากสวนคุณจะพบว่าตัวเองอยู่ที่ทางเข้าพิพิธภัณฑ์ Eisei Bunko ที่น่าสนใจซึ่งมีรูปภาพและสิ่งประดิษฐ์อันน่าทึ่งจากตระกูล Hosokawa

  Hibiya park

  รูปของผู้เขียน

  อาจเป็นสวนที่มีชื่อเสียงที่สุดในรายการนี้ Hibiya เป็นสวนสาธารณะขนาด 16 เฮคเตอร์ในใจกลางเมืองโตเกียวล้อมรอบพระราชวังอิมพีเรียลด้านหนึ่งและ Hibiya midtown plaza อันทันสมัยในอีกด้านหนึ่ง อุทยานแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ต้องไปเยี่ยมชมและได้รับความนิยมจากทั้งชาวท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี ที่น่าสนใจคือ มันเป็นสวนสาธารณะสไตล์ตะวันตกแห่งแรกในญี่ปุ่นและเป็นการผสมผสานที่น่าสนใจของตะวันตกและตะวันออก

  Hibiya park ในอดีตเคยเป็นหมู่บ้านชาวประมงใกล้ทะเล หลังจากที่ดินถูกยึดคืนมันก็กลายเป็นพื้นที่ฝึกซ้อมสำหรับทหารของจักรวรรดิ เนื่องจากอยู่ใกล้กับพระราชวัง ในระหว่างการฟื้นฟูเมจิภายใต้การวางแผนของ Honda Seiroku ก็ได้กลายเป็นสวนสาธารณะ Hibiya park มีพื้นที่ค่อนข้างใหญ่และแบ่งออกเป็นหลายโซน มีพื้นที่สวนสไตล์ตะวันตกที่มีสระน้ำญี่ปุ่นพร้อมสะพานแดงและพื้นที่เปิดโล่งที่มีการเล่นดนตรีในช่วงฤดูร้อน สวนแห่งนี้มีร้านอาหารหลายแห่งรวมถึง Matsumotoro ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์และราคาสมเหตุสมผล ด้วยอาหารที่ยอดเยี่ยมและต้นซากุระ Kubikake-itcho อายุ 400 ปี สวนสาธารณะยังมีพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กและสนามเทนนิสสาธารณะ

  รูปของผู้เขียน

  มีต้นไม้มากมายในสวน สิ่งที่สวยงามที่สุด คือ เส้นทางเดินที่มีต้นแปะก๊วยซึ่งแยกสวนเป็นสองส่วนรวมถึงต้นโอ๊กใกล้สวนญี่ปุ่น พื้นที่เหล่านี้เป็นที่นิยมอย่างยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เมื่อมีใบไม้และบรรยากาศที่มีสีสันดึงดูดผู้ชมมากมาย

  แต่ละพื้นที่ของอุทยานนั้นมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมายรวมถึงพื้นที่เล็ก ๆ ที่เป็นตัวแทนของภูเขาไฟฟูจิ สวนสาธารณะ มีนกนางแอ่น นกน้ำและเป็ดอยู่ในสวน สวนสาธารณะแห่งนี้ยังมี “nora neko” หรือ (แมวจรจัด) ที่มักจะเดิยนเล่นรอบสระใกล้กับโรงแรมอิมพีเรียลตอนค่ำ

  Rikugien garden

  รูปของผู้เขียน

  Rikugien (สวนบทกวีทั้งหก) เป็นสวนที่สวยที่สุดในโตเกียว ตั้งอยู่ใกล้กับสวน Kyu-Furukawa สามารถเข้าถึงได้ง่ายจากสถานี Komagome สวนบุงเคียวคุสร้างขึ้นในปี 1700 และเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของปรัชญาญี่ปุ่น ออกแบบมาเพื่อปลูกฝังหลักคำสอนของเซนและชานโนวแห่งวะ, เค, เซย์และจากุ (ความกลมกลืน, ความเคารพ, ความบริสุทธิ์, ความเงียบสงบ) รูปแบบของสวนเป็นการผสมผสานระหว่างความสงบและการสะท้อน ทางเดินที่เรียบง่ายมีลำธารอันเงียบสงบบ่อน้ำที่กระจัดกระจายในอันป่าหนาแน่นตามธรรมชาติ ใบไม้ที่มีการจัดระเบียบและโครงสร้างที่เรียบง่ายที่มนุษย์สร้างขึ้นทั้งหมดรวมกันเพื่อให้ผู้เข้าชมสัมผัสได้ถึงความสมดุลระหว่างความเกรงขามและความอ่อนน้อมถ่อมตน

  รูปของผู้เขียน

  Rikugien ถูกสร้างขึ้นโดย Yanagisawa Yoshiyasu ในสมัยเอโดะสำหรับโชกุนโทคุงาวะ สึนาโยชิที่ 5 สวนแห่งนี้ได้รับการตกแต่งตามบทกวีของญี่ปุ่นโบราณชื่อ “Rikugien” หมายถึง วิธีการแบ่งบทกวีคลาสสิกออกเป็นหกประเภท แต่ละพื้นที่ของอุทยานสร้างบรรยากาศที่ระบุไว้ในบทกวีต่าง ๆ ของวากา สไตล์ภูมิทัศน์ที่รู้จักกันในชื่อ Kaiyu-shiki Tsukiyama Sensui Teien ได้รับความนิยมอย่างมากจนใช้ในการออกแบบสวนแบบโตเกียว สไตล์นี้ประกอบด้วยสระน้ำขนาดใหญ่ที่กระจายตัวไป มีใบไม้ ทางเดิน และเนินเขาจำลอง

  ขอแนะนำให้ไปที่สวนสาธารณะทั้งในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิหรือฤดูใบไม้ร่วง เวลาคลาสสิกในการเยี่ยมชมคือ ฤดูใบไม้ร่วงเมื่อต้นเมเปิ้ลจำนวนมากเปลี่ยนสี

  Shakujii park

  รูปของผู้เขียน

  สวนสาธารณะ Shakujii เป็นสวนที่อยู่ไกลที่สุดในรายการนี้ ตั้งอยู่ในเขตเนริมะของโตเกียว ใช้เวลานั่งรถไฟ 40 นาทีจากใจกลางกรุงโตเกียว ขอแนะนำให้คุณนั่งรถไฟไปยังอิเคะบุคุโระและจากนั้นไปที่สวนชากุจิ เนริมะอยู่ห่างออกไปเล็กน้อย แต่ที่นี่มีร้านค้าเล็ก ๆ น่ารัก ศาลเจ้า เขตบ้านที่อยู่อาศัยที่มีมนต์เสน่ห์และสวนสาธารณะที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโตเกียว Shakujii เปิดให้บริการในปี 1959 สามารถเดินจากสถานีประมาณ 10 นาที ทว่า Shakujii นั้นแตกต่างจากสวนสาธารณะทั่วไปของโตเกียวที่มักจะมีพื้นที่สำหรับนักวิ่ง ปิกนิก และผู้มาเยี่ยมชมคนอื่น ๆ แต่ที่นี่จะทำให้คุณรู้สึกราวกับว่าคุณได้เดินทางไปหลายร้อยกิโลเมตรในใจกลางของเขตรักษาพันธุ์นก เพราะอุทยานแห่งนี้ให้ความสำคัญสำหรับการเป็นพื้นที่ตามธรรมชาติของนก

  ชากุจิอิมีสัตว์น้ำและสัตว์ป่าที่ดีที่สุดในเขตโตเกียว เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนรักนกซึ่งมักจะเดินเล่นไปตามเส้นทางธรรมชาติเพื่อค้นหาบรรดาเหล่านกต่าง ๆ

  รูปของผู้เขียน

  อุทยานแห่งนี้มีพื้นที่ประมาณ 20 เฮกเตอร์และรวมบ่อน้ำธรรมชาติสามแห่ง พืชพรรณป่าหลากหลาย พื้นที่ที่มนุษย์สร้างขึ้นบางแห่งและทิวทัศน์ป่าอันสวยงาม โดยปกติแล้วสวนญี่ปุ่นจะค่อนข้างเงียบ แต่ที่นี่คุณจะได้ยินเสียงนกร้องดัง ในสวนแห่งนี้คุณจะได้พบกับนกน้ำคลาสสิกเช่นเดียวกับเหยี่ยว นกกระเต็น นกไนติงเกล และนกฟินช์ !

  รูปของผู้เขียน

  สวน Shakujii แห่งนี้มีหินโบราณสององค์ที่ระลึกถึงวิญญาณของ Yasutsune Toshima ซากของปราสาท Shakujii เก่าแก่และศาลเจ้าสีแดงที่ทำจากไม้ตั้งอยู่บนขอบสระ ในตำนานเล่าว่าอดีตขุนนางของปราสาทฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดน้ำในทะเลสาบ และวิญญาณของเขายังคงอยู่ในสถานที่แห่งนั้น

  สวนสาธารณะ Shakujii มีวัดสำคัญหลายแห่งสิ่ง ที่สำคัญที่สุดคือ วัด Daishido และ Dojoji ที่มีโครงสร้างที่น่าอัศจรรย์


  สวนสาธารณะที่ดีที่สุดของโตเกียวตั้งแต่คลาสสิกไปจนถึงแบบธรรมชาติ บางแห่งเข้าได้ฟรีและบางแห่งมีค่าเข้าเพียงไม่กี่ร้อยเยน (ถือว่าคุ้มค่า) เหมาะสำหรับช่างภาพหรือคนรักธรรมชาติ

  เคล็ดลับ: ลองไปที่สวนเดียวกันในแต่ละฤดูกาลคุณจะประหลาดใจกับความแตกต่างของแต่ละสถานที่ ถือเป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความทันสมัยของตึกระฟ้าและธรรมชาติที่ลงตัวในโตเกียว