อัปเดต! Coronavirus: Disneyland และ DisneySea ขยายเวลาปิดถึงต้นเดือนเมษายน: และสวนสนุก USJ โอซาก้าปิดถึง 22 มีนาคม

 • งานเทศกาล/อีเว้นท์
 • จุดเยี่ยมชม
 • ข้อมูล ณ วันที่ 11 มีนาคม 2020 การอัปเดตจะถูกเพิ่มในบทความนี้

  โดย Zoria Petkoska

  Coronavirus หรือ COVID-19 ซึ่งเป็นที่รู้จักในแวดวงวิทยาศาสตร์ที่ได้นำไปสู่การปิดเมืองในประเทศจีนซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ตามด้วยมาตรการความปลอดภัยที่ดำเนินการในสิงคโปร์ ฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน เกาหลีใต้ และตอนนี้ที่ญี่ปุ่น นอกทวีปเอเชียในอิตาลีพบว่ามีการติดเชื้อที่ได้รับการยืนยันเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและตอบโต้ด้วยการกักกันพื้นที่บางแห่งในภาคเหนือของประเทศ

  ในระหว่างนี้ ประเทศญี่ปุ่นกำลังดำเนินการตามขั้นตอนอย่างช้า ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของโรคโคโรนาไวรัส เป็นงานที่ยากสำหรับประเทศที่มีประชากรหนาแน่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเขตโตเกียวที่มีการใช้งานรถไฟที่แออัดและยังเป็นสถานที่ที่โด่งดังเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ยิ่งไปกว่านั้นในฤดูการนี้กำลังเป็นช่วงที่การท่องเที่ยวของญี่ปุ่นมักจะคึกคักที่สุดเพราะเป็นช่วงเริ่มต้นของฤดูดอกซากุระและการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกในช่วงฤดูร้อนที่จะมาถึง

  อย่างไรก็ตาม รัฐบาลญี่ปุ่นได้เริ่มกระตุ้นให้บริษัทและพนักงานให้ทำงานจากที่บ้าน และถ้าใครก็ตามที่ต้องไปทำงานให้เลือกเวลาที่สามารถหลีกเลี่ยงชั่วโมงที่เร่งด่วนของรถไฟ บริษัทต่างประเทศหลายแห่งเริ่มต้นแล้วโดย บริษั ญี่ปุ่นขนาดใหญ่ เช่น Dentsu และ Shiseido ได้ทำตามคำแนะนำของรัฐบาล รถไฟ JR East ณ ขณะนี้มีประกาศในรถไฟพร้อมข้อความเช่นกัน

  นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ประกาศปิดโรงเรียนทุกแห่งเป็นเวลา 1 เดือน โดยพิธีสำเร็จการศึกษาของนักเรียนนักศึกษาที่ปกติจะอยู่ในช่วงต้นเดือนมีนาคมจะถูกยกเลิกหรือทำให้ระยเวลาสั้นลง การชุมนุมขนาดใหญ่ทั้งหมดจำเป็นต้องถูกจำกัด หรือยกเลิก เพื่อหยุดยั้งไวรัสที่แพร่กระจายในช่วงสำคัญนี้ สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญหลายแห่งในโตเกียวได้เริ่มปิดตัวลงและกิจกรรมจะถูกยกเลิก

  Universal Studios Japan (USJ) โอซาก้า

  สำหรับสวนสนุก USJ ซึ่งถูกปิดชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 29 กุมภาพันธ์ ได้ประกาศว่าจะขยายเวลาการถึงวันที่ 22 มีนาคม และทางสวนสนุกจะพิจารณาสถานการณ์อย่างรอบคอบรวมถึงการประกาศโดยรัฐบาล

  Rakuten Fashion Week Tokyo Spring 2020

  สัปดาห์แฟชั่นยังไม่ถูกยกเลิก แต่ทางทีมงานได้ประกาศผ่านโซเชียลมีเดียว่าพวกเขาจะทำการตัดสินใจในไม่ช้า

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by Rakuten Fashion Week TOKYO (@rakutenfwt) on

  TeamLab

  teamLab Planets และ Borderless museum สถานที่ยอดนิยมของนักเดินทางที่โอไดบะได้ตัดสินใจปิดให้บริการชั่วคราวระหว่างวันที่ 29 กุมภาพันธ์ถึง 15 มีนาคม 2563 เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของ coronavirus

  อ่านรายละเอียดการขอคืนเงิน ที่นี่

  Disneyland และ Disney Sea

  ทั้งดิสนีย์แลนด์และดิสนีย์ซีที่ดึงดูดฝูงชนจำนวนมากตลอดทั้งปี เคยได้รับผลกระทบจากการเตือนภัยของรัฐบาลในช่วงสึนามิปี 2011 และหลังจากครั้งนี้ในปี 2020 ที่ได้มีการประกาศปิดทำการไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 29 กุมภาพันธ์ถึงวันที่ 15 มีนาคม 2020 และขอให้ผู้ที่ถือตั๋วทั้งหมดให้เข้าไปที่เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องและทำตามขั้นตอนการคืนเงิน

  ล่าสุดทางดิสนีย์แลนด์และดิสนีย์ซีได้ประกาศเลื่อน “กำหนดวันเปิดใหม่อีกครั้งในช่วงต้นเดือนเมษายน ซึ่งจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งถึงกำหนดการเปิดที่แน่นอน” ตอนนี้สวสนุกที่คึกคัดที่สุดของประเทศญี่ปุ่นก็ได้อยู่ในบรรยากาศเหงียบเหงาไร้ผู้คน รอคอยวันที่จะกลับมาสดใสอีกครั้ง

  ข้อมูลอย่างเป็นทางการ http://www.olc.co.jp/ja/news/news_olc/20200228_1/main/0/link/0228.pdf (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น)

  พิพิธภัณฑ์ Ghibli

  พิพิธภัณฑ์ Ghibli จะถูกปิดชั่วคราวตั้งแต่ 25 กุมภาพันธ์จนถึง 17 มีนาคม 25 กุมภาพันธ์จนถึง 17 มีนาคม ดูรายละเอียดผ่าน เว็บไซต์ ผู้ถือตั๋วจะได้รับเงินคืนเต็มจำนวน รายละเอียดขั้นตอนการคืนเงินสามารถดูได้ที่นี่:
  http://www.ghibli-museum.jp/en/notice/013230/

  Hello Kitty, Sanrio Puroland

  สวนสนุก PUROLAND จะปิดตั้งแต่ 22 กุมภาพันธ์จนถึง 12 มีนาคม 2020 เช่นเดียวกับ Ghibli พวกเขาจะคืนเงินเต็มจำนวนสำหรับค่าตั๋วทั้งหมด

  อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม: ได้ที่นี่

  พิพิธภัณฑ์อื่น ๆ

  พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติและวิทยาศาสตร์แห่งชาติและพิพิธภัณฑ์แห่งชาติในอุเอโนะในโตเกียวจะปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 29 กุมภาพันธ์ถึง 15 มีนาคมในขณะที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะตะวันตกแห่งชาติในอุเอโนะจะปิดจนถึง 16 มีนาคม 21

  21 Design Sight จะปิดตั้งแต่ 27 กุมภาพันธ์ถึง 12 มีนาคม

  พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Mori จะปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 29 กุมภาพันธ์ถึง 13 มีนาคม รวมถึงแกลเลอรี Mori และ Skyview ที่ด้านบนของอาคาร Mori ในรปปงหงิ อาคารศาลาว่าการกรุงโตเกียวจะถูกปิดเช่นกัน

  Tokyo Big Sight และงาน Makuhari Messe

  สถานที่จัดงานที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียวที่ยิ่งใหญ่ – Tokyo Big Sight ใกล้โอไดบะและ Makuhari Messe ในชิบะ – ได้ยกเลิกการจัดกิจกรรมตามกำหนดในช่วงเวลาที่กำลังจะมาถึงและผู้จัดแสดงหลายคนในงานแสดงสินค้าได้หยุดแสดง ผู้คนเริ่มหลีกเลี่ยงฝูงชน ดังนั้นจำนวนผู้เข้าร่วมก็จะลดลงเช่นกัน

  การยกเลิกงานที่โดดเด่นที่สุดน่าจะเป็นงาน Anime Japan 2020 ที่ควรจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-24 มีนาคมที่ Tokyo Big Sight

  งานอีเว้นท์โดยรัฐบาลของกรุงโตเกียว

  รัฐบาลกรุงโตเกียวรับผิดชอบและหยุดกิจกรรมมากมายที่ทางหน่วยงานดูแลอยู่ มีการยกเลิก การสัมมนา เกมกีฬา เวิร์กช็อป เทศกาลตามฤดูกาลและอื่น ๆ ดูรายละเอียดได้ ที่นี่ (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น)

  งาน Tokyo Marathon และ Tokyo Olympics

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by Tokyo Marathon 2019 (@tokyomarathon) on

  หนึ่งในผลกระทบแรกของการระบาดของโรค coronavirus คือ การประกาศว่าโตเกียวมาราธอนจะถูกยกเลิกสำหรับผู้เข้าร่วมทั่วไป นี่ไม่ใช่การยกเลิกทั้งหมดเนื่องจากนักวิ่งระดับมืออาชีพประมาณ 200 คนจะได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมงานอยู่

  สิ่งนี้นำเราไปสู่สิ่งที่ทำให้ทางการของญี่ปุ่นให้ความสำคัญมากที่สุดนั่นคือ การยกเลิกเกมโอลิมปิกและพาราลิมปิกในปี 2020 Dick Pound สมาชิก IOC แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการยกเลิกการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่เป็นไปได้ หากการแพร่กระจายไวรัสยังไม่สามารถควบคุมได้ในประเทศญี่ปุ่น เขาเชื่อว่าการตัดสินใจขั้นสุดท้ายไม่สามารถเลื่อนออกไปนานกว่าเดือนพฤษภาคม 2020

  ในปี 1940 การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวเคยถูกยกเลิก เนื่องจากการทำสงครามของญี่ปุ่นกับจีนและสงครามโลกครั้งที่สอง

  อีเว้นท์กีฬาอื่น ๆ

  การแข่งขันฟุตบอล (ฟุตบอล) ของ J-League ประเทศญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในกลุ่มแรกที่ยกเลิกการแข่งขันจนถึงวันที่ 15 มีนาคม (รวมยอดการแข่งขันทั้งหมด 100 ครั้ง) ถือเป็นการแข่งขันหนึ่งที่ใหญ่มากและตามมาด้วยกีฬาอื่น ๆ – บาสเกตบอล รักบี้ ซูโม่ สมาคมบาสเกตบอลได้ยกเลิกเกมทั้งหมดจนถึงวันที่ 11 มีนาคม การแข่งขันเบสบอลจะเกิดขึ้น แต่สนามกีฬาจะไม่มีผู้ชมเพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน การแข่งขันรักบี้บางรายการได้ถูกยกเลิกไปแล้ว เช่นเดียวกับเทนนิส วอลเลย์บอลกอล์ฟ และการแข่งขันกีฬาอื่น ๆ สมาคมซูโม่ยังคงถกเถียงกันว่าจะยกเลิกการแข่งขัน Spring Grand Tournament ที่โอซาก้าในวันที่ 8 ถึง 22 มีนาคม 2020 หรือไม่หากพวกเขายกเลิกมันจะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์อันยาวนานของซูโม่


  เมื่อเวลาผ่านไปเหตุการณ์อื่น ๆ อาจถูกยกเลิกเพิ่มขึ้นอีก หรือถ้าสิ่งต่าง ๆ ดีขึ้นการปิดทำการของสถานที่อาจมีการเปลี่ยนแปลง ลองตรวจสอบเว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดียของสถานที่ที่คุณวางแผนจะเยี่ยมชมอยู่เสมอ เพื่อจะไม่ต้องเสียเวลา มีการแข่งขันกีฬาและการแสดงดนตรีที่ถูกยกเลิกหรือเลื่อนออกไปเช่นเดียวกับกิจกรรมอื่น ๆ ที่ดึงดูดผู้คนจำนวนมาก

  หากคุณกำลังเดินทางไปญี่ปุ่นตรวจสอบการประกันของสุขภาพของคุณให้ครอบคลุมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่มีโรคระบาดและการระบาดใหญ่ และถ้ากลับมาแล้วอย่าลืมกักตัวในพื้นที่ส่วนตัว 14 วันด้วยนะคะ

  *Featured Image by bantersnaps