บ้านผีสิง : โรงแรมนาคางุสุกุ – โคเกน โรงแรมร้างในโอกินาว่า

 • จุดเยี่ยมชม
 • อื่นๆ
 • โอกินาว่า
 • หนึ่งในสถานที่รกร้างสุดหลอนของญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ในจังหวัดโอกินาว่า (Okinawa) สถานที่แห่งนี้คือโรงแรมนาคางุสุกุ – โคเกน (Nakagusuku Kogen) เป็นอาคารที่ยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ ซึ่งก่อสร้างโดยสมาคมสวนสาธารณะนาคางุสุกุ (Nakagusuku Park Association) ทางสมาคมได้ลงทุนเป็นมูลค่าหลายล้าน แต่ได้ยกเลิกการก่อสร้างไป เรามาค้นหาสาเหตุกันดีกว่า ว่าเพราะอะไร…

  ความเป็นมาของโรงแรม

  งานเอ็กซ์โป ’75 (ค.ศ.1975) ได้ถูกจัดขึ้นที่เกาะโอกินาว่า เพื่อระลึกถึงเหตุการณ์ที่สหรัฐอเมริกาส่งมอบเกาะโอกินาว่าคืนให้ประเทศญี่ปุ่น สมาคมสวนสาธารณะนาคางุสุกุจึงได้สร้างโรงแรมนาคางุสุกุ – โคเกนขึ้นมา เพื่อใช้ประโยชน์จากงานเอ็กซ์โปและสถานที่อันสวยงาม นอกจากนี้ยังเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมเกาะแห่งนี้ เพราะสถานที่ตั้งของโรงแรมอยู่ถัดจากซากปราสาทนาคางุสุกุ ซึ่งเป็นป้อมปราการที่สร้างขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 15 อย่างไรก็ตามคนในท้องถิ่นต่างไม่เห็นด้วยกับการสร้างโรงแรม เพราะพวกเขาต้องการที่จะอนุรักษ์ทัศนียภาพของซากปราสาท ซึ่งความขัดแย้งนี้ได้ขยายเป็นวงกว้างไปทั่วเกาะโอกินาว่า และในที่สุดทางสมาคมก็ตัดสินใจที่จะย้ายการก่อสร้างให้อยู่ห่างจากซากปราสาทออกไป แต่ถึงกระนั้นไม่ทันที่งานเอ็กซ์โปจะถูกจัดขึ้น บริษัทที่รับผิดชอบการก่อสร้างได้ประสบปัญหาล้มละลายเสียก่อนและพื้นที่ของโรงแรมก็ได้กลายเป็นเขตพื้นที่หวงห้าม โดยอยู่ภายใต้การคุ้มครองทรัพย์สินทางวัฒนธรรม ในปัจจุบันโรงแรมได้ถูกปล่อยร้างและมีการเล่าขานจากผู้คนจำนวนมากว่าได้พบเห็นร่างเด็กผู้ชายตัวเล็ก ๆ ในสถานแห่งนี้ ที่นี่จึงกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่ง เกี่ยวกับเรื่องผีในประเทศญี่ปุ่น

  บริเวณตึกร้าง

  นอกเหนือจากเรื่องที่กล่าวมาข้างต้น ยังมีเรื่องราวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเบื้องหลังของซากโรงแรมแห่งนี้ หนึ่งในนั้นมีข่าวลือว่าโรงแรมถูกใช้งานเป็นเวลาหลายปี ก่อนที่จะถูกปล่อยร้าง โดยปัจจุบันพื้นที่แห่งนี้เป็นที่ว่างเปล่าและปกคลุมไปด้วยพืชพันธุ์อยู่มากมาย มีพื้นที่ขนาดกว้างใหญ่และมีเสน่ห์น่าสนใจ แม้ว่าสถานที่นี้จะไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยวหลัก แต่ก็มีคนบางกลุ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่านักสำรวจที่ต้องการมาเพื่อสำรวจสถานที่พร้อมค้นหาเรื่องราวแปลกใหม่ หรือมาผจญภัย

  ในประเทศญี่ปุ่นมีสถานที่ที่ถูกปล่อยร้างอยู่มากมายที่คุณสามารถไปเยี่ยมชมได้ ซึ่งโรงแรมแห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ที่น่าสนใจ โดยตั้งอยู่ห่างจากกำแพงปราสาทนาคางุสุกุเพียง 50 เมตร ซึ่งง่ายต่อการเดินทางเข้าถึง

  และอีกข้อสำคัญที่ควรทราบคือ พื้นที่นี้ไม่สามารถเข้าไปยังภายในได้ เนื่องจากตัวอาคารมีสภาพที่เก่าและไม่แข็งแรง อย่างไรก็ตามคุณสามารถที่จะมองเห็นได้จากบริเวณรอบนอก!