Top 3 ราเม็งแสนอร่อยจัดจ้านในย่านชินจูกุ

 • Uncategorized
 • ราเม็งเป็นอาหารราคาถูกที่คุณสามารถหาได้ทุกที่ในญี่ปุ่น เป็นเมนูที่ได้รับมาจากประเทศจีนและได้กลายเป็นหนึ่งในอาหารที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น หากใครไปเที่ยวญี่ปุ่นคุณจะพบราเม็งในแทบทุกมุมของประเทศ และในเกือบทุกภูมิภาคจะมีราเม็งที่แตกต่างกันไป สำหรับในโตเกียวหากใครต้องการทานราเม็งลองแวะมาสำรวจร้านราเม็งที่อร่อยและจัดจ้านที่สุดทั้งสามแห่งนี้ของชินจูกุ

  1. Menya Musashi (麺屋武蔵)

  View this post on Instagram

  【六本木 麺屋武蔵虎嘯】 〜濃厚虎嘯つけ麺〜 虎嘯は「こしょう」と読みます! 特徴的なのは胡椒が練り込まれた麺。胡椒の風味が感じられるやや硬めの麺です😋とろみのある甘めの魚介つけ汁との相性もいいですね!胡椒がまぶされた炙り豚バラチャーシューも美味しい!名前にちなんで(?)胡椒推しでした笑 ごちそうさまでした。 #麺屋武蔵虎嘯 #麺屋武蔵 #六本木グルメ #東京つけ麺 #つけ麺 #つけ麺部 #麺スタグラム #つけ麺インスタグラマー #つけ麺大好き #つけ麺スタグラム #つけ麺好きな人と繋がりたい #つけ麺好きと繋がりたい #つけ行くっしょ👆 #相互フォロー #つけ麺巡りしませんか

  つけりきさん(@tukestagram)がシェアした投稿 –

  ร้านราเม็งแห่งนี้ได้รับการตั้งชื่อตามตำนานซามูไร Miyamoto Musashi (宮本武蔵) เริ่มเปิดตัวในโตเกียวในปี 1996 และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก Menya Musashi มุ่งเน้นไปที่แนวคิดของ “ความคิดริเริ่ม” โดยเปลี่ยนการเตรียมราเม็งเป็นงานศิลปะที่ปฏิวัติวงการการทำอาหาร

  มีหลายแนวคิดและรสนิยมซึ่งกลายเป็นความหมายเช่นเดียวกับแบรนด์ เพื่อให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจมากขึ้น ร้านอาหารจึงให้เส้นก๋วยเตี๋ยวที่แตกต่างกันและซุปที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี เวลาอาหารกลางวันมีคนต่อแถวรอคิวอยู่หน้าร้านเยอะมาก ดังนั้น ควรมาให้เร็วนิดนึงเพื่อจะได้ไม่ต้องเสียเวลา

  สิ่งที่โดดเด่นเกี่ยวกับสถานที่แห่งนี้ คือ สีของราเม็งที่มีสีขาว แดง และดำ รสชาติของราเม็งนั้นอุดมไปด้วยน้ำซุปสีขาวข้นต้นตำรับทำจากกระดูกหมูหรือทงคตสึ ส่วนซุปอื่น ๆ สามารถเลือกทานราเม็งกับซุปแบบอื่นได้ เช่น ซุปสามอย่างและซุปสไตล์โตเกียว – อุเอโนะ ซุปเหล่านี้ประกอบด้วยปลาและไก่เป็นส่วนผสมหลัก คุณสามารถเลือกความข้นของน้ำซุปและขนาดของชาม ถูกเคี่ยวและหมักในเหล้าญี่ปุ่นหวานและซอสถั่วเหลืองเป็นเวลาหลายชั่วโมงและมีความนุ่มละลายในปาก

  พนักงานในร้านมีความคล่องแคล่วว่องไวในขณะที่เตรียมอาหารเหมือนกับการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วของซามูไร ร้านนี้ยังคงรักษาชื่อเสียงและคุณภาพมาได้เป็นอย่างดีตั้งแต่ปี 1996

  Menya Musashi Tabelog
  การเดินทาง

  2. Tatsunoya (龍の家)

  Tatsunoya เป็นหนึ่งในร้านราเม็งที่ดีที่สุดในชินจูกุ เสิร์ฟราเม็งทงคตสึและสึเคะเม็ง (ราเม็งแบบจิ้มจุ่ม)

  สำหรับสึเคะเม็ง เมนูนี้นี้ประกอบด้วยบะหมี่เย็นซึ่งจุ่มลงในน้ำซุปอุ่น ๆ ทั้งทงคตสึและสึเคะเม็งนั้นอร่อยจริง ๆ สามารถเลือกจากทั้งสองจานอร่อยเหล่านี้ คุณสามารถรับประทานคู่กับไข่ต้มและตบท้ายด้วยของหวานอย่าง torokeru purin หรือพุดดิ้ง

  ร้านอาหารนี้เหมาะสำหรับเด็ก ๆ สามารถพาลูก ๆ ของคุณไปด้วยได้อย่างแน่นอน มีที่นั่งให้บริการทั้งหมด 18 ที่นั่ง ดังนั้น หากคุณมาถึงช่วงเวลาเร่งด่วนคุณต้องรอคิวของคุณเพราะคนเยอะมาก คุณจะได้รับอาหารเรียกน้ำย่อยขณะรอสั่งเมนู ที่นั่งมีตะเกียบไว้บริการและสามารถตักอาหารเรียกน้ำย่อยใส่จานเล็ก ๆ บางคนบอกว่าในชินจูกุเป็นที่ที่คุณสามารถพบราเม็งที่ดีที่สุดในประเทศได้เลยทีเดียว

  Tatsunoya Tabelog
  การเดินทาง

  3. Men’ya Sho (麺屋翔)

  Men’ya Sho เป็นร้านราเม็งที่ยอดเยี่ยมอีกแห่งที่ไม่ควรพลาดในชินจูกุ มีเมนูพิเศษเรียกว่า shio ramen ((ラーメン) เป็นน้ำซุปเนื้อไก่ที่มีรสชาติที่เบา ๆ อาหารจานธรรมดาที่มีส่วนผสมหลักของเกลือทะเลในการปรุงรสและเป็นหนึ่งในอาหารที่แนะนำที่คุณควรลอง ลูกค้าส่วนใหญ่ดื่มน้ำซุปเพื่อให้รู้สึกผ่อนคลาย หรือถ้าใครสนใจอยากลองราเม็งมิโซะก็อร่อยไม่แพ้กัน แต่จะมีขายเฉพาะในวันพุธ

  คุณอาจเลือกที่จะทานไก่สึเคะเม็ง เป็นอาหารจานที่ท้าทายรสชาติมาตรฐานของสึเคะเม็ง มาพร้อมกับ menma (หน่อไม้), มะนาวฝาน, หมูชาชูสองแบบซึ่งมีความเข้มข้นมาก ๆ ส่วนผสมที่ซ่อนอยู่ในนี้ คือ น้ำปลาและมายองเนส นอกจากนี้ยังเสิร์ฟพร้อมเนื้อมากมายและมีกระเทียมสับโรยด้านบน

  ร้านอาหารยังให้บริการราเม็งต้นตำรับและที่สร้างสรรค์มาเป็นพิเศษเดือนละครั้ง เช่น อูนิสึเคะเม็ง เริ่มให้บริการในปี 2014 เพื่อให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินกับความหวานของอาหารทะเลที่มีรสชาติและกลิ่นหอมของอูนิ บะหมี่ที่ใช้มีขนาดบางและกว้างที่มีความลื่นคอและนุมนวล

  Men’ya Sho Tabelog
  การเดินทาง

  ชินจูกุเป็นแหล่งรวมร้านอาหารราเม็งแสนอร่อยมากมาย มีร้านราเม็งที่ได้รับความนิยมมากมายในประเทศ ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ร้านราเม็งสามร้านที่เราแนะนำจะทำให้การค้นหาราเม็งที่ดีที่สุดของคุณสมบูรณ์แบบได้อย่างแน่นอน