12 สิ่งที่น่าทำในฮาโกเนะ เมืองอันแสนงดงามท่ามกลางภูเขาและน้ำพุร้อน ปี 2019

 • คานากาว่า
 • ฮาโกเนะ
 • แนะนำ
 • ฮาโกเนะ เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติฟูจิ-ฮาโกเนะ-อิซุ เป็นเมืองภูเขาที่ตั้งอยู่ในจังหวัดคานากาว่า และเป็นสถานที่ชื่อดังที่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนโตเกียวนิยมมาเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับ ฮาโกเนะมีชื่อเสียงในเรื่องของวิวอันงดงามของภูเขาไฟฟูจิ น้ำพุร้อน และทัวร์นั่งเรือในทะเลสาบอาชิชื่อดัง หากคุณมาโตเกียวแล้วล่ะก็ ฮาโกเนะควรจะอยู่ในแผนการเที่ยวของคุณ โดยคุณสามารถมาเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับ หรือจะเลือกค้างคืนที่นี่สักสองถึงสามวัน โดยบทความนี้จะบอกคุณเกี่ยวกับ 12 สิ่งที่น่าทำในฮาโกเนะที่แสนงดงามแห่งนี้ เพื่อที่คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับทริปในประเทศญี่ปุ่นได้อย่างเต็มที่!

  หากต้องการหาที่พักในฮาโกเนะ ดูข้อมูลที่พักทั้งหมดในฮาโกเนะได้ที่นี่!

  1. ท่องเที่ยวสถานที่ชื่อดังของฮาโกเนะและล่องเรือในทะเลสาบอาชิ

  เมื่อมาเที่ยวฮาโกเนะ คุณไม่ควรพลาดการชมวิวอันสวยงามของภูเขาไฟฟูจิจากทะเลสาบอาชิ! ซึ่งภายใน 1 วันนั้น คุณสามารถเดินทางมาฮาโกเนะจากโตเกียว และขึ้นกระเช้าลอยฟ้าโคมากาตาเกะ เพื่อชมวิวอันงดงามนี้ได้ หรือจะขับรถขึ้นไปสถานีชั้นที่ 5 ของภูเขาไฟฟูจิ เพื่อถ่ายรูปวิว นอกจากนี้คุณยังสามารถล่องเรือในทะเลสาบอาชิด้วยเรือโจรสลัดได้อีกด้วย

  ส่วนใหญ่ทัวร์นี้จะให้บริการในช่วงเดือนกรกฎาคมและสิงหาคมเป็นหลัก แต่เราขอแนะนำให้คุณไปในฤดูกาลอื่น เพราะจะสามารถมองเห็นวิวที่สวยงามและชัดเจนได้มากกว่า สามารถดูรายละเอียดด้านล่างสำหรับทริป 1 วันที่สมบูรณ์แบบในเมืองฮาโกเนะ!

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์ภูเขาไฟฟูจิและฮาโกเนะ และล่องเรือที่แม่น้ำอาชิที่เปิดให้บริการทุกวัน *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  2. รับประทานปูเป็นอาหารกลางวัน ล่องแม่น้ำอาชิ เดินบนสะพานมิชิมะสกายวอล์ค (Mishima Skywalk)

  คุณสามารถมาเยี่ยมชมปราสาทโอดาวาระ เพลิดเพลินไปกับการรับประทานปูในแบบบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวัน รวมถึงการล่องเรือในทะเลสาบอาชิ และเดินเล่นบนสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า มิชิมะสกายวอล์ค (Mishima Skywalk) โดยคุณสามารถเดินทางมาทำกิจกรรมเหล่านี้ ด้วยการขึ้นบัสจากสถานีชินจูกุของโตเกียว ซึ่งในรถบัสมี Wi-Fi ให้ใช้บริการฟรีและมีกิจกรรมลอตเตอรี่ให้คุณได้ลุ้นรับรางวัลด้วย

  หากคุณมาในช่วงเดือนฤดูหนาว อย่าลืมเตรียมเสื้อผ้าอุ่น ๆ และรองเท้าที่ใส่สบาย แล้วมาอิ่มหนำสำราญกับการรับประทานปู รวมถึงการเที่ยวพร้อมทำกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดอื่น ๆ อีกมากมาย

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์รับประทานปูแบบไม่อั้นและเที่ยวบนสะพานแขวน มิชิมะสกายวอล์ค *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  3. เที่ยวฮาโกะเนะแบบเช้าไปเย็นกลับจากโตเกียวกับไกด์

  นั่งรถไฟสายโรแมนติกจากสถานีชินจูกุมาฮาโกเนะ แล้วมาเติมเต็มทริปของคุณด้วยการนั่งรถรางและกระเช้าลอยฟ้าขึ้นมาชมความงดงามของภูเขาไฟฟูจิ พร้อมเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจมากมาย! นอกจากนี้คุณยังสามารถนั่งเรือโจรสลัดซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ เพื่อชมวิวแสนสวยของภูเขาไฟฟูจิในวันที่ทัศนียภาพแจ่มใส คุณสามารถไปศาลเจ้าฮาโกเนะ ซึ่งมีชื่อเสียงในการให้โชคลาภทางด้านธุรกิจ สุขภาพ และการแต่งงาน ขอแนะนำให้คุณจองทริปนี้ที่เมืองฮาโกเนะ เพื่อชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจและวิวทิวทัศน์อันน่ามหัศจรรย์

  รายละเอียดการจอง: เที่ยวฮาโกเนะกับไกด์แบบเช้าไปเย็นกลับจากโตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  4. เที่ยวได้ไม่อั้นด้วยบัตรผ่านแบบ 1 วัน

  หากคุณอยากที่จะวางแผนการเดินทางและมาเที่ยวเมืองฮาโกเนะด้วยตัวของคุณเอง เราขอแนะนำให้คุณซื้อบัตรผ่านใบนี้ ที่จะรวมบัตรโดยสารเที่ยวเดียวไปยังฮาโกเนะจากสถานีชินจูกุ บัตรผ่านเข้าน้ำพุร้อนโคฮังโนยุ (Kohan-no-yu) และคูปองส่วนลดสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ตั้งแต่พิพิธภัณฑ์ไปจนถึงสถานที่น่าสนใจมากมายกว่า 50 แห่ง บัตรผ่านใบนี้ยังรวมอาหารกลางวันแสนอร่อยที่นานะกามาโดะ (Nanakamado) เราขอแนะนำให้คุณซื้อบัตรผ่านนี้ หากต้องการที่จะเดินทางด้วยระบบขนส่งท้องถิ่นของฮาโกเนะแบบไม่จำกัดเที่ยว พร้อมรับประทานอาหารกลางวันฟรี

  รายละเอียดการจอง: สำรวจสถานที่ที่ดีที่สุดของฮาโกเนะ ด้วยบัตรผ่าน 1 วัน *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  5. ชมดอกซากุระและเก็บสตรอเบอร์รี่

  หากคุณมาเยี่ยมปราสาทโอดาวาระและล่องเรือที่ทะเลสาบในช่วงฤดูใบไม้ผลิ คุณจะสามารถเห็นต้นซากุระนับพันต้นที่ต่างพากันบานสะพรั่งสร้างทัศนียภาพทางธรรมชาติอันงดงามให้กับผู้ที่พบเห็น หลังจากรับประทานอาหารกลางวันแบบบุฟเฟ่ต์แล้ว คุณสามารถเลือกเก็บสตรอเบอร์รี่สด ๆ ได้อีกด้วย! กิจกรรมนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบถ่ายภาพสวย ๆ พร้อมไปกับการผจญภัย ลองมาเที่ยวเมืองฮาโกเนะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ รับรองได้เลยว่าคุณจะมีวันที่แสนพิเศษในแบบที่ไม่มีวันลืม

  รายละเอียดการจอง: เพลิดเพลินไปกับความงามของดอกซากุระ พร้อมล่องเรือและเก็บสตรอเบอร์รี่ โดยเดินทางจากโตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  6. ผ่อนคลายในรีสอร์ทความงามสุดพิเศษ

  สำหรับการผ่อนคลายที่สมบูรณ์แบบ ขอแนะนำให้มาพักอย่างมีระดับที่หนึ่งในรีสอร์ทความงามของเมืองฮาโกเนะ ที่ที่คุณจะได้ผ่อนคลายด้วยการแช่น้ำในออนเซ็น รับบริการทรีทเม้นท์ในสปา หรือบำรุงผมของคุณโดยช่างผมมืออาชีพ แพ็กเกจนี้ยังรวมการพักในบ้านพักที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น Wi-Fi ทีวี และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวผู้หญิงที่เดินทางมาเที่ยวคนเดียว หรือมากันเป็นกลุ่มสาว ๆ ที่ต้องการรับการดูแลความงามในช่วงที่มาพักในเมืองฮาโกเนะแห่งนี้

  รายละเอียดการจอง: ผ่อนคลายในรีสอร์ทความงามสุดพิเศษที่เมืองฮาโกเนะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  7. พักผ่อนในที่พักสุดโรแมนติกที่มีบ่อน้ำพุร้อน

  ระหว่างการมาพักที่เมืองฮาโกเนะ ลองพักค้างคืนในโรงแรมที่มีน้ำพุร้อนแห่งนี้ ซึ่งคุณจะได้ใส่ชุดยูกาตะ เดินเล่นในสวนและแช่น้ำในบ่อน้ำพุร้อน รวมไปถึงลองทานเมนูอาหารท้องถิ่น พร้อมสูดอากาศอันสดชื่นของลมภูเขา คุณสามารถเดินทางมาที่นี่จากโตเกียวด้วยรถไฟสายโรแมนติก เพื่อสัมผัสประสบการณ์การผ่อนคลายแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ในแบบที่หรูหรา

  คุณสามารถเลือกแพ็กเกจได้ตามงบประมาณและเวลาของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกรับประทานอาหารหนึ่งมื้อพร้อมแช่น้ำพุร้อน หรือเลือกบริการแพ็กเกจเต็มรูปแบบ เพื่อพักผ่อนในสถานที่ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น

  หากคุณต้องการมองหาสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ในเรียวกังไม่ว่าจะเป็น อ่างแช่น้ำพุร้อนส่วนตัว สระน้ำกลางแจ้ง อาหารท้องถิ่นเลิศรส และวิวของภูเขาและแม่น้ำ คุณสามารถดูรายละเอียดของกิจกรรมต่าง ๆ ที่คุณสามารถทำได้ในขณะพักอยู่ที่เรียวกังในฮาโกเนะ (*เฉพาะภาษาอังกฤษ)

  รายละเอียดการจอง: ทริป 1 วัน เที่ยวน้ำพุร้อนสุดโรแมนติกที่ฮาโกเนะ จากโตเกียว! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  8. สัมผัสประสบการณ์ในฤดูกาลที่แตกต่างของฮาโกเนะ

  กิจกรรมนี้ต่างจากกิจกรรมที่ได้พูดถึงอื่น ๆ เพราะเป็นกิจกรรมที่บริการให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นกลุ่มเท่านั้น ไม่ว่าจะฤดูกาลไหน คุณสามารถมาเที่ยวเมืองฮาโกเนะในรูปแบบที่แตกต่างกันไป ในช่วงฤดูหนาว คุณสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ ท้องฟ้าที่แจ่มใส และวิวภูเขาไฟฟูจิ ส่วนในฤดูใบไม้ผลิ คุณก็สามารถเห็นดอกซากุระแสนสวยที่บานไปทั่วทั้งบริเวณ

  นอกจากกิจกรรมเหล่านี้ คุณยังสามารถรับประสบการณ์การแช่น้ำพุร้อน ล่องเรือในทะเลสาบอาชิ หรือแม้แต่ชิมไข่ดำที่ถูกต้มในน้ำพุร้อนจากภูเขาไฟ รับรองได้เลยว่าไม่สามารถหาประสบการณ์แบบนี้ได้ที่ไหน! เราอยากให้คุณมาลองรับประทานอาหารท้องถิ่น เที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ และเยี่ยมชมศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดในพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายรอให้คุณได้ทำในวันที่มาเที่ยวเมืองนี้

  รายละเอียดการจอง: เที่ยวฮาโกเนะใน 1 วัน! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  9. ปั่นจักรยานเสือภูเขากัน

  ด้วยวิวอันแสนมหัศจรรย์ หุบเขาอันงดงาม และอากาศอันสดชื่น เมืองฮาโกเนะ จึงเป็นสถานที่อันเยี่ยมยอดในการปั่นจักรยานเสือภูเขา! คุณสามารถนัดพบกับคนในท้องถิ่น และเลือกคอร์สปั่นจักรยานเสือภูเขาตามระดับความยากง่าย รับประกันได้เลยว่าวันของคุณจะเป็นวันแห่งการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นไปกับการสำรวจพื้นที่ต่าง ๆ และได้ออกกำลังกายอย่างสนุกสนานไปพร้อมกันอีกด้วย!

  รายละเอียดการจอง: ปั่นจักรยานเสือภูเขาที่เมืองฮาโกเนะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  ทัวร์ฮาโกเนะสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากไปเที่ยวพื้นที่อื่น ๆ ด้วย

  ด้วยความที่เมืองฮาโกเนะมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ทำให้ทัวร์ส่วนใหญ่จะรวมการมาเยี่ยมชมเมืองฮาโกเนะไว้ในโปรแกรมกิจกรรมต่าง ๆ อยู่แล้ว และนี่คือทัวร์ที่จะพาคุณไปทำกิจกรรมในเมืองฮาโกเนะและเมืองที่น่าสนใจอื่น ๆ ของประเทศญี่ปุ่น

  10. ทริป 2 วัน เที่ยวภูเขาไฟฟูจิ ฮาโกเนะ และเกียวโต

  หากคุณยังไม่ได้วางแผนการเที่ยวในญี่ปุ่น ขอแนะนำให้คุณเลือกมาเที่ยวเมืองฮาโกเนะ เพื่อชมภูเขาไฟฟูจิ ภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศและยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับผลงานศิลปะมากมาย รวมถึงเมืองเกียวโตที่แสนสวยงามของภูมิภาคคันไซ และยังเป็นเมืองที่โด่งดังในเรื่องของเกอิชารวมทั้งภูเขาต่าง ๆ โดยเริ่มต้นทริปนี้ที่โตเกียว ด้วยการนั่งรถไฟความเร็วสูงชินคันเซ็นไปเยี่ยมชมสถานที่ชื่อดังของญี่ปุ่น เช่น สถานีชั้นที่ห้าของภูเขาไฟฟูจิ ทะเลสาบอาชิ ปราสาทนิโจ และวัดคิโยะมิสึในเกียวโต

  ราคาของทัวร์นี้รวมค่าที่พัก อาหารกลางวัน ไกด์พูดภาษาอังกฤษ บัตรเข้าชมต่าง ๆ และค่าเดินทางไว้แล้ว ถือว่าคุ้มมากเลยทีเดียว รับรองว่าคุณจะไม่ต้องยุ่งยาก พร้อมกับยังได้เที่ยวอย่างครบถ้วนในสถานที่ที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่นอย่างแน่นอน

  รายละเอียดการจอง: เพลิดเพลินไปกับทริป 2 วันที่ภูเขาไฟฟูจิ ฮาโกเนะ และเกียวโต! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  11. เดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในญี่ปุ่น “โกลเด้น รูท” (Golden Route) เป็นเวลา 7 วัน

  แพ็กเกจแสนมหัศจรรย์นี้ได้วางแผนและรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังทั้งหมดให้คุณได้ไปเยี่ยมเยือนทั้งอาทิตย์! มาพบกับประสบการณ์การท่องเที่ยวในสถานที่ชื่อดังของญี่ปุ่นเป็นเวลา 7 วัน ซึ่งรวมเมืองฮาโกเนะไว้ในทริปแล้ว

  ค้นพบโตเกียวที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น แต่ยังเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมและกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย หลังจากนั้นก็เดินทางไปยังคามาคุระและฮาโกเนะ ซึ่งทั้งสองแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ และมีความงดงามทางธรรมชาติที่คุณพลาดไม่ได้ ต่อจากนั้น คุณก็จะได้ไปเมืองเกียวโต เที่ยวกิออน ย่านเกอิชาชื่อดัง วัดคินคะคุจิหรือวัดทอง พร้อมสถานที่ชื่อดังอื่น ๆ ในเกียวโต หลังจากนั้นคุณก็จะได้ใช้เวลาในเมืองอุจิ และเมืองฟุชิมิ เพื่อร่วมประเพณีการชงชาและทำกิจกรรมทางวัฒนธรรมอื่น ๆ มาสัมผัสประสบการณ์การเที่ยวญี่ปุ่นที่คุณจะได้ผ่อนคลายอย่างไร้ความกังวลใด ๆ

  รายละเอียดการจอง: เที่ยวญี่ปุ่นแบบ “โกลเด้น รูท” (Golden Route) เป็นเวลา 7 วัน *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  12. ทริปเที่ยวรอบญี่ปุ่นใน 6 วัน

  แพ็กเกจนี้รวมการไปรับจากสนามบิน (สนามบินฮาเนดะและสนามบินนาริตะ) มายังโรงแรมของคุณ และภายในการเที่ยวญี่ปุ่นใน 6 วันนี้ คุณจะได้ไปเที่ยวโตเกียวแบบทัวร์เดินเล่นสุดพิเศษ ไปเยือนเมืองฮาโกเนะและภูเขาไฟฟูจิ แล้วเปลี่ยนเส้นทางไปโอซาก้า เที่ยวปราสาทโอซาก้าและย่านบันเทิงของเมือง หลังจากนั้นใช้เวลาทั้งวันในเกียวโตไปกับทัวร์เดินเล่นส่วนตัว และไปเยี่ยมชมสถานที่ต่าง ๆ เช่น วัดคินคะคุจิ และศาลเจ้ายาซากะ

  แพ็กเกจนี้ได้รวมบริการจากไกด์ส่วนตัวที่พูดภาษาอังกฤษได้ ค่าเดินทั้งหมดในเมืองฮาโกเนะ ค่าเข้าชมสถานที่ต่าง ๆ และอื่น ๆ อีกมากมายรวมไว้ให้คุณทั้งหมด!

  นอกจากนี้คุณยังมีอีกทางเลือกสำหรับ แพ็กเกจการท่องเที่ยวแบบ 5 วันในฮาโกเนะ (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) อีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: เที่ยวญี่ปุ่น 6 วันจากโตเกียวไปโอซาก้า *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  ด้วยวิวอันแสนมหัศจรรย์ กิจกรรมที่มีให้เลือกทำมากมาย และสถานที่ที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองโตเกียวนัก ทำให้เมืองฮาโกเนะเป็นเมืองที่คุ้มค่ากับการมาเยือนในช่วงที่คุณมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนหรือชอบการท่องเที่ยวแบบใด เรารับรองว่าคุณจะพบกับกิจกรรมที่เหมาะกับตัวคุณและเพื่อนร่วมเดินทางของคุณอย่างแน่นอน มาเพลิดเพลินกับกิจกรรมสนุกสนานเพื่อการเดินทางอันแสนสุดพิเศษ

  หากต้องการหาที่พักในฮาโกเนะ ดูข้อมูลที่พักทั้งหมดในฮาโกเนะได้ที่นี่!