กักตัวอยู่บ้านกับ 5 อนิเมะยอดนิยม แถมเหมาะสำหรับผู้ที่หัดดูแรก ๆ

 • วัฒนธรรม
 • แนะนำ
 • โดย Zoria Petkoska

  ช่วงกักตัวแบบนี้หลายคนก็คงอยากจะหาอะไรสนุก ๆ ดูใช่มั้ย การลองเปิดใจดูอะไรใหม่ ๆ ก็ถือเป็นการผ่อนคลายที่ดี โดยเฉพาะการ์ตูนญี่ปุ่นดี ๆ ซักเรื่อง ใครที่เป็นแฟนอนิเมะของญี่ปุ่นอยู่แล้วก็น่าจะพอรู้ว่ามีเรื่องไหนที่ถือเป็นอมตะของวงการอนิเมะญี่ปุ่น

  สำหรับใครที่ยังเป็นมือใหม่เราขอแนะนำอนิเมะชื่อดัง 5 เรื่องที่ไม่ได้ดังแค่เฉพาะในประเทศญี่ปุ่นแต่ยังมีชื่อเสียงไปทั่วโลกอีกด้วย

  DEATH NOTE

  นี่เป็นหนึ่งในเรื่องที่อาจทำให้คุณไม่ได้หลับไม่ได้นอนเลยทีเดียว (ถ้ายังดูไม่จบ) เรื่องราวขอยมฑูตที่เผลอทำสมุดที่มีชื่อเรียกตามชื่อของเรื่องคือ Death Note หล่นหายในโลกมนุษย์ และถูกพบโดยหนุ่มน้อยที่หล่อและฉลาดเข้าโดยบังเอิญ สมุดโน้ตที่กลายเป็นที่มาของเรื่องราววุ่นวายและแถมยังเป็นอาวุธชั้นยอด อนิเมะเรื่องนี้มีเนื้อหาเข้มข้น เรื่องราวที่มีรูปแบบที่เป็นสากลไม่ว่าจะเป็นการทุจริต, อาชญากรรม, ความปลอดภัย, ความยุติธรรม ใครก็ตามที่ชอบหนังสไตล์สืบสวนสอบสวนที่ออกแนวดาร์ก ๆ คงจะถูกใจไม่น้อย

  แต่ถ้าใครเคยดูแล้ว เราขอแนะนำ CODE GEAS หรือ MONSTER next

  FULLMETAL ALCHEMIST: BROTHERHOOD

  FULLMETAL ALCHEMIST ชื่อไทยคือ แขนกลคนแปรธาตุ อนิเมะเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาด และอย่าลืมดูภาค BROTHERHOOD เพราะมีเนื้อหที่ไม่ยาวจนเกินไป เรื่องราวของนักเล่นแร่แปรธาตุสองพี่น้อง หนึ่งในนั้นชื่อว่า “Al” เป็นวิญญาณในเกราะโลหะ ในขณะที่พี่ชายของเขา “Ed” เป็นผู้เล่นแร่แปรธาตุชื่อเล่น Fullmetal Alchemist ในการแสวงหาศิลาอาถรรพ์ พวกเขาได้เข้าร่วมกองทัพนักเล่นแร่แปรธาตุ นอกจากเนื้อหาที่สนุกแล้วเพลงประกอบของเรื่องนี้ก็ยังดีมาก ๆ อีกด้วย

  แต่ถ้าใครเคยดูแล้ว ขอแนะนำเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอย่าง FAIRY TAIL หรือ FATE STAY NIGHT เรื่องราวของวีรบุรุษในตำนานฟื้นคืนชีพ และก็มีเรื่อง SOUL EATER เป็นอนิเมะเหนือธรรมชาติที่เท่ห์ เกิดขึ้นในโลกที่ชวนให้นึกถึงแวมไพร์ในยุโรปตะวันออก

  DEMON SLAYER (Kimetsu no Yaiba)

  DEMON SLAYER เป็นอนิเมะใหม่ที่เปิดตัวในปี 2019 ในญี่ปุ่น และยังคงดำเนินต่อไปโดยมีฤดูกาลใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2020 ตัวมังงะของเรื่องนี้ได้สร้างกระแสใหญ่เมื่อสองสามปีก่อนด้วยจำนวนการขาย เป็นเรื่องราวที่มุ่งเน้นไปที่พี่ชายผู้ฆ่าปีศาจและน้องสาวที่กลายร่างไปเป็นปีศาจและเดินทางไปเพื่อฆ่าปีศาจ เรื่องนี้มีฉายใน Netflix ด้วยนะคะ

  แต่ถ้าใครเคยดูแล้ว ขอแนะนำอีกเรื่องอย่าง MY HERO ACADEMIA เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวของการ์ตูนญี่ปุ่นและอเมริกัน นอกจากนี้ยังมี DOCTOR STONE เกี่ยวกับการสำรวจโลกที่เหลือของมนุษยชาติย้อนกลับมาในยุคหิน

  NANA

  NANA เป็นอนิเมะที่สร้างจากผลงานมังงะของนักเขียนการ์ตูนชื่อดัง ไอ ยาซาว่า (Ai Yazawa) เป็นอนิเมะที่เหมาะสำหรับผู้หญิง เรื่องราวโรแมนติกดราม่าที่เข้มข้นเหมาะสำหรับผู้ใหญ่และวัยรุ่น NANA เป็นเรื่องราวความรักและมิตรภาพของผู้หญิงสองคนที่เจอกันโดยบังเอิญและเธอทั้งสองยังชื่อเหมือนกันอีกด้วย แต่ทว่าทั้งสองมีบุคลิกที่ต่างกันแบบสุดขั้ว เราจะได้สนุกไปกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมายทั้งอาชีพและชีวิตรักของพวกเธอที่อยู่ในความวุ่นวาย

  นอกจากนี้ขอแนะนำ PARADISE KISS ผลงานของผู้เขียนเดียวกัน และยังมีเรื่อง KIMI NI TODOKE เป็นอีกเรื่องที่โรแมนติกเหมาะสำหรับสาว ๆ

  PSYCHOPASS

  PSYCHOPASS เป็นเรื่องราวสืบสวนสอบสวน ล่าอาชญากรมีด้วยกันทั้งหมด 3 ภาค อนิเมะที่ทำออกมาทำเป็นแนว cyberpunk, sci-fi และ dystopian โลกในอนาคตได้เป็นอย่างดี ซึ่งได้รับความนิยมจากแฟน ๆ ต่างชาติอีกด้วย ภาพยนตร์อนิเมะแนวนี้ก็มีให้เห็นอยู่มากมาย เช่น AKIRA และ GHOST IN THE SHELL รวมถึง EVANGELION (ทั้งซีรีย์และภาพยนตร์)

  ใครที่ชอบแนวนี้ขอแนะนำ ERGO PROXY


  Feature photo by DkanDiego on Twitter