5 เว็บไซต์สำหรับช้อปปิ้งออนไลน์ในญี่ปุ่น

 • SHOPPING
 • ชีวิตและการทำงาน
 • ตอนนี้นายกรัฐมนตรีอาเบะ ชินโซได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วประเทศ ตอนนี้หลายคนกำลังกักกันตัวเองและทำงานจากที่บ้าน แต่ก็ยังมีอีกหลายบริษัทที่ยังคงต้องเดินทางไปทำงานตามปกติอยู่เช่นกัน

  โดย Martin Danker

  อย่างไรก็ตาม ด้วยการระบาดของ COVID-19 ที่เพิ่มขึ้น การร้องขอจากรัฐบาลประจำจังหวัดให้ประชาชนส่วนใหญ่งดการออกไปข้างนอก ผู้คนยังต้องออกไปซื้อของใช้ขั้นพื้นฐานของกินของใช้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งก็นำไปสู่การรวมตัวของผู้คนในซุปเปอร์มาร์เก็ตทำให้ยากต่อการป้องกันเชื้อโรค

  ร้านขายของบางแห่งต้องปิดเพราะพนักงานได้ทดสอบผลเป็นบวก ทำให้ผู้คนไม่สามารถไปซื้อของได้ตามปกติเป็นเวลาถึงสองสัปดาห์ หากไม่มีร้านขายของอยู่ใกล้บ้านก็อาจทำให้ต้องเดินทางขึ้นรถไฟ ซึ่งก็เพิ่มโอกาสในความเสี่ยงที่จะติดโรค

  การช้อปปิ้งออนไลน์จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีในช่วงเวลานี้และนี่คือ เว็บไซต์ที่มีประโยชน์ที่สามารถใช้ซื้อสิ่งของจำเป็นในชีวิตประจำวัน:

  Seijo Ishii

  Seijo Ishii เป็นร้านที่ยอดเยี่ยมที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงหลากหลายชนิดรวมถึงสินค้านำเข้า Seijo Ishii อาจเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมหากคุณกำลังคิดถึงผลิตภัณฑ์เช่น มูสลี่, ข้าวโอ๊ต, กราโนล่า, แยม, เมล็ดกาแฟ, ผลิตภัณฑ์นม, เนยถั่ว, ช็อคโกแลต, เบียร์ และไวน์

  ปัญหาเดียวกับ Seijo Ishii คือ ต้องเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 8,000 เยน (ไม่รวมภาษี) เพื่อรับการจัดส่งฟรีและหากผลิตภัณฑ์ไม่สามารถจัดส่งภายในกล่องเดียวกันได้ จะมีค่าจัดส่งเพิ่มเติมอีก ตัวอย่างเช่น เวลาสั่งเม็ดกาแฟ ซีเรียล เนยถั่ว และชีสมูลค่า 8,000 เยน แต่เนื่องจากชีสที่คุณซื้อต้องคงความเย็นอยู่จึงไม่สามารถขนส่งภายในกล่องเดียวกับซีเรียลได้ ดังนั้นจะได้รับสองกล่องที่แตกต่างกันและจะต้องจ่ายค่าจัดส่งสำหรับแต่ละแพ็คเกจ

  Seijoishii

  Soukai ร้านขายยา

  Soukai เป็นเว็บไซต์ที่ยอดเยี่ยมที่มีทุกสิ่งที่สามารถซื้อได้ที่ร้านขายยา Soukai ดำเนินการโดย Rakuten หนึ่งในเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่โด่งดังที่สุดในญี่ปุ่น

  ราคาของ Soukai นั้น มีการแข่งขันสูงและบ่อยครั้งที่ราคาถูกกว่าร้านขายยารายใหญ่ ถ้าคุณต้องการซื้อสิ่งต่าง ๆ เช่น ยา, ผงซักฟอก, แชมพู, สบู่, ครีมบำรุงผิว, ครีมกันแดด, ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร, กระดาษชำระ, ผงโปรตีน, อาหารสัตว์ และเครื่องดื่มชูกำลัง

  สินค้าราคา 2,500 เยน (ไม่รวมภาษี) ไม่มีค่าจัดส่ง (ยกเว้น ในฮอกไกโดหรือโอกินาว่าซึ่งต้องจ่าย 600 เยนรวมภาษีสำหรับค่าจัดส่ง

  soukai

  Matsumoto Kiyoshi

  Matsumoto Kiyoshi เป็นหนึ่งในร้านขายยาที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ซึ่งดำเนินงานส่วนใหญ่ในภูมิภาคคันโต ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2019 บริษัทรายงานว่าได้เปิดดำเนินการทั้งหมด 898 สาขา

  ถ้าคุณกำลังมองหายาที่ต้องซื้อตามร้านขายยาและอาหารเสริม รวมถึงของใช้ประจำวัน เช่น แชมพู ผงซักฟอก และเครื่องสำอาง

  โดยพื้นฐานแล้วสินค้าของ Matsumoto Kiyoshi นั้นคล้ายกับของ Soukai ลองใช้เว็บไซต์เพื่อเปรียบเทียบราคาได้

  หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับร้านค้าออนไลน์ของ Matsumoto Kiyoshi คือ บริการจัดส่งฟรีในการซื้อสินค้าแค่ 1,980 เยน

  matsukiyo

  Amazon Fresh

  Amazon และ Amazon Fresh ที่เราสามารถสั่งซื้อของกินของใช้ออนไลน์ได้

  มีระบบสมาชิก Amazon Prime ก็จะสามารถใช้งาน Amazon Fresh ได้ และหากใครต้องการสั่งซื้อก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายขั้นต่ำ 4,000 เยนและชำระค่าธรรมเนียมการจัดส่งอีก 390 เยน (ซึ่งฟรีถ้าซื้อสินค้ารวมราคา 10,000 เยนขึ้นไป) สมาชิก Amazon Fresh (ราคา 500 เยนต่อเดือน)

  การจัดส่งแบบ Amazon Fresh มีแค่ในโตเกียว คานางาวะ และชิบะ ซึ่งก็จำกัดแค่เฉพาะบางเมืองในแต่ละจังหวัดที่กล่าวมาแล้วเท่านั้น

  ยกตัวอย่าง โตเกียวมี 23 เขตปกครองและมีเมืองรอบ ๆ Amazon Fresh สามารถใช้งานได้แค่ที่ Setagaya, Meguro, Chiyoda, Chuo, Taito, Sumida, Koto, Shibuya, Shinagawa, Ota, Minato, Suginami, Shinjuku, Bunkyo, Arakawa, Adachi, Katsushika, Edogawa, Chofu และ Komae

  ตัวเลือกสำหรับผู้ที่ไม่สามารถใช้ Amazon Fresh คือ การดาวน์โหลด Amazon Prime ตอนนี้และสั่งซื้อของจากซุปเปอร์มาร์เก็ต แต่สินค้ามีจำนวนจำกัด

  amazon fresh

  Ito Yokado – Omni7

  Ito Yokado เป็นร้านค้าในเครือ Seven & I Holdings หรือ 7-Eleven ร้าน Omni7’s online สามารถซื้ออาหารและอุปกรณ์ สิ่งที่ยอดเยี่ยม คือเว็บไซต์ของ Omni7 ยังมีรายการที่ขายที่ Loft และภายใต้ร้านค้าที่อยู่ภายใต้บริษัท Seven & I Holdings

  อย่างไรก็ตาม คุณจะต้องระมัดระวังในเรื่องค่าจัดส่ง เนื่องจากแต่ละร้านจะมีกฎที่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่น ค่าธรรมเนียมการจัดส่งของ Ito Yokado คือ 300 เยน ขณะที่ Loft ให้บริการจัดส่งฟรีเมื่อซื้อสินค้าเกิน 5,000 เยน (ไม่รวมภาษี)

  ยิ่งไปกว่านั้น Ito Yokado ยังมีค่าธรรมเนียมการจัดส่งสินค้าจำนวนมากในบางผลิตภัณฑ์

  omni7

  Honorable Mention: National Azabu

  National Azabu เป็นร้านขายของชำระดับตำนานใน Hiroo ที่จำหน่ายผลผลิตคุณภาพและสินค้านำเข้า National Azabu ตั้งอยู่ใน Hiroo เป็นที่ชื่นชอบของผู้อยู่อาศัยและชุมชนชาวต่างชาติ

  National Azabu ให้บริการจัดส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อเกิน 5,000 เยน (3,000 เยนหากคุณกำลังช้อปปิ้งที่ National Den-en ซึ่งตั้งอยู่ใน Den-en-choufu) อย่างไรก็ตาม คุณไม่สามารถสั่งแบบออนไลน์ได้ แต่ต้องส่งอีเมล โทรศัพท์ หรือแฟกซ์ไปยังร้านค้า อาจจะสะดวกเฉพาะคนที่อยู่ในโตเกียว

  สำหรับอีกทางเลือกของ National Azabu สามารถดาวน์โหลด app Mikuna แต่ต้องอาศัยอยู่ในเขตมินาโตะ

  national-azabu

  สรุป

  นี่คือ 5 เว็บไซต์ที่ยอดเยี่ยมที่สามารถใช้ซื้อของได้ หากคุณอาศัยอยู่ในญี่ปุ่นและจำเป็นต้องซื้อของใช้ที่จำเป็น

  *Featured Image by seijoishii1927 (成城石井(seijoishii)) on Instagram
  : seijoishii1927/