แฟนยุค 90 เตรียมเฮ “เซเลอร์มูน” ให้แฟน ๆ ดูฟรี 3 ภาค เริ่ม 24 เมษายนถึง 23 กรกฎาคม 2020

 • วัฒนธรรม
 • โอตาคุ
 • เด็กยุค 90 คงไม่มีใครไม่รู้จักกับอัศวินผู้พิทักษ์ความรักและความยุติธรรม “เซเลอร์มูน” โดยเฉพาะในตอนเช้าวันเสาร์อาทิตย์ที่หลายคนต้องตื่นนอนมาเพื่อรอดูช่อง 9 การ์ตูน

  เซเลอร์มูน ‎(美少女戦士セーラームーン Bishojo senshi seramun) เป็นผลงานมังงะ ทาเคอุจิ นาโอโกะ นักวาดมังงะชื่อดังที่เป็นผู้บุกเบิกการ์ตูนแนวซุปเปอร์ฮีโร่หญิงในประเทศญี่ปุ่น และยังเป็นคนแรกที่นำเสนอคาแรคเตอร์ของตัวละคร LGBT เอาไว้ในวัฒนธรรมมังงะของญี่ปุ่น เซเลอร์มูนได้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะฉายทางโทรทัศน์ที่โด่งดังมากทั่วโลกตั้งแต่ปี 1992 และยังถูกนำมาสร้างเป็นละครเวที Live-action รวมถึงในปี 2014 มีการรีเมคใหม่ในชื่อ Sailor Moon Crystal เป็นอนิเมะที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็ก ๆ มากมายในยุค 90 และในยุคปัจจุบัน

  สำหรับแฟน ๆ คนไหนที่คิดถึงเซเลอร์มูนฉบับยุค 90 ที่แสนคุ้นเคย เรามีข่าวดีมาบอกจ้า

  ชมเซเลอร์มูนฟรีทาง Youtube

  ทางช่อง Youtube『sailormoon-official』 จะนำเซเลอร์มูนทั้ง 3 ภาคคือ Sailor Moon, Sailorn Moon R และ S มาฉาย Youtube สัปดาห์ละ 10 ตอนรวด โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน ถึง 23 กรกรฎาคม 2020 ทั้งหมด ทั้งหมด 127 ตอน รวม 30 สัปดาห์ (สัปดาห์สุดท้ายฉาย 7 ตอน) แน่นอนค่ะว่าเราจะได้ชมกันแบบฟรี ๆ อีกด้วย ถือเป็นการต้อนรับ ภาคใหม่ล่าสุด Sailor Moon Eternal เตรียมฉายในเดือนกันยายน

  ใครที่อยากดูหนังผ่อนคลายที่บ้านในช่วงกักตัวแบบนี้ วันศุกร์นี้อย่าลืมรอดูเซเลอร์มูนนะคะ

  Youtube: Sailormoon Official