ค่ายจอห์นนี่ส์ฯ เปิดรับสมัครพนักงาน! สาวๆที่ฝันอยากใกล้ชิดรองประธานสุดหล่อทักกี้! หรือซุปเปอร์สตาร์อย่างคิมูระ มาอ่านกันเลย!

 • การทำงาน
 • ชีวิตและการทำงาน
 • แฟน ๆ ทุกคนคงฝันว่าอยากจะได้ใกล้ชิดกับไอดอล หรือโชคดีพอที่จะได้ที่นั่งแถวหน้าในคอนเสิร์ตหรือร่วมกิจกรรมแฟนมีตต่าง ๆ จะดีแค่ไหนหากเรายังสามารถทำงานกับพวกเขาทุกวันและได้มองเห็นอีกด้านหนึ่งของพวกเขาได้แบบไม่ไกลเกินฝัน สิ่งเหล่านี้ไม่ได้ไกลเกินเอื้อมซะทีเดียวโดยเฉพาะกับการได้ทำงานบริษัทผลิตไอดอลยอดนิยมที่เป็นแนวหน้าของวงการบันเทิงญี่ปุ่น

  分工細微的偶像夢工場

  แฟน ๆ J-pop คงไม่มีใครไม่รู้จักกับค่าย Johnny ที่มีศิลปินและไอดอลชื่อดังมากมายอย่าง Kimura Takuya, Arashi, TOKIO, V6, KinKi Kids, Kanjani8, King & Prince, SixTONES, Snow Man และกลุ่มอื่น ๆ รวมไปถึงกลุ่มศิลปินฝึกหัดที่ยังไม่เดบิวต์ ทั้งบริษัทมีศิปลปินหลายร้อยคน หลังจากที่ประธานอย่าง Kitagawa เสียชีวิตในปี 2019 Fujishima Kyoko ได้ดำรงตำแหน่งประธานและ Takizawa Hideaki หรือ ทักกี้ ได้มาดำรงตำแหน่งรองประธาน อย่างไรก็ตาม บริษัทได้แบ่งออกเป็นบริษัทย่อยเพื่อการบริหารงานได้อย่างทั่วถึง

  J-STORM– ดูแลผลงานของ TOKIO, ARASHI, Guanba, KAT-TUN, Hey!Say!JUMP

  ผู้ผลิตงานคอนเสิร์ต ヤング・コミュニケーション (Yangu Communication)– ดูแลการวางแผน การผลิต จำหน่ายบัตรคอนเสิร์ต

  エム・シィオー (เอ็มมุซีโอ)-ทีมโปรดักชั่นของคอนเสิร์ต

  ジャニーズ (จอห์นนี่ส์) การจัดพิมพ์ – จัดการลิขสิทธิ์ของเรคคอร์ดและเพลง, การจัดคอนเสิร์ต ฯลฯ

  ユニゾン (Unison) แคสติ้ง งานโฆษณา

  ข้อกำหนดสำหรับผู้สมัคร

  ในปี 2019 ทางบริษัทได้ประกาศรับสมัคร “เลขานุการ” บนเว็บไซต์สำหรับบริษัทจัดหางานในประเทศญี่ปุ่น โดยมีข้อกำหนดคุณสมบัติที่สูงจนทำให้หลายคนอดคิดไม่ไดว่านี่ต้องไม่ใช่ตำแหน่งเลขานุการธรรมดาแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น “อนุปริญญา, ปริญญาตรีหรือสูงกว่า” และ “ความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษ” สามารถพูด อ่าน เขียนได้ดี ควบคุมสถานการณ์ได้และมีวิสัยทัศน์ที่ดี และเป็นคนปรับตัวได้ (สาวๆก็นั่งฝันเลยว่านี่ต้องเป็นเลขาของท่านรองประธานทักกี้แน่ๆ)

  นอกจากนี้ก็มี “อายุต่ำกว่า 30 ปี”, “จบระดับบัณฑิตหรือมหาวิทยาลัยขึ้นไป”, “มีใบขับขี่”, มีความสามารถในการจัดการตนเองและสามารถทำสิ่งต่าง ๆ ด้วย ทัศนคติที่ดี

  เงินเดือนล่ะ?

  เมื่อเห็นเงื่อนไขข้างต้นคุณคิดว่ามันดูน่าสนใจมาก? แต่ต้องพิจารณาความเป็นจริงด้วยเพราะเงินเดือนจากบริษัทจอห์นนี่ส์จะเยอะหรือเปล่า?

  รายได้ประจำปีของเลขานุการอยู่ที่มากกว่า 3.25 ล้านเยน อยู่ที่ประมาณ 220,000-230,000 เยนต่อเดือน หลังจากหักภาษีรายได้ ค่าประกันชีวิต ค่าอื่น ๆ เงินเดือนที่ได้รับจะอยู่ที่ประมาณ 200,000 เยน อาจมีสิทธิได้เพิ่มเป็น 270,000 เยนต่อเดือน มาจาก 75,700 เยนเป็นเงินจากการทำงานล่วงเวลา

  ผู้ที่จบจากมหาวิทยาลัยเงินเดือนเริ่มต้นอยู่ที่ 210,000 เยนต่อเดือน และ 180,000 เยนต่อเดือนสำหรับคนที่จบจากเทคนิคอาชีวะ ดูเหมือนว่ารายได้ประจำปีจะน้อยกว่าบริษัทเอกชนที่อยู่ประมาณ 4.41 ล้านเยน จากข้อมูลของ Japan Internal Revenue Service

  นอกจากนี้ยังมีข้อมูลสำรวจความเห็นของอดีตพนักงานในบริษัทจอห์นนี่ส์ว่าสื่งที่ไม่พอใจมากที่สุดคือ เงินเดือน แน่นอนว่าการทำงานล่วงเวลาแม้กระทั่งกลางวันและกลางคืนมีบ่อยครั้ง และมีบางครั้งที่ต้องมีการประชุมจนถึงเช้าตรู่ แม้ว่าบริษัทจะช่วบจองที่พักให้พนักงานก็ตามแค่พวกเขาก็ไม่มีเวลาได้พักผ่อน โดยทั่วไปไม่มีการจ่ายค่าล่วงเวลาและคนที่ร่างกายไม่แข็งแรงพอก็ไม่สามารถอดทนทำได้นาน

  แม้ว่าจะมีการกล่าวถึงข้อเสีย แต่ก็มีข้อดีหลายประการนั่นคือประสบการณ์ในการจัดคอนเสิร์ตและกิจกรรมขนาดใหญ่ที่ประสบความสำเร็จระดับประเทศ สิ่งนี้ถือว่ามีค่าเกินคำบรรยาย และบรรดาศิลปินจะต้องการท้าทายและพัฒนาตนเองมากขึ้นบางครั้งพวกเขาก็กำกับการแสดงและกิจกรรมเองจนทำให้งานเสร็จสมบูรณ์อย่างราบรื่นยิ่งขึ้น

  คอนเสิร์ตของค่ายจอห์นนี่สามารถกล่าวได้ว่าเป็นมาตรฐานสูงสุดในอุตสาหกรรมบันเทิง ถือว่าคุ้มค่ากับการมีโอกาสได้ร่วมงานกับบริษัทนี้!

  วิธีการสมัคร

  หากคุณสามารถยอมรับความยากลำบากในการทำงานเพื่อให้บรรลุความฝันแล้ว มาดูวิธีการสมัครกันเลย

  วิธีการใ:

  Official website:เว็บไซต์จอห์นนี่ส์

  ในปัจจุบันจะมีการคัดเลือกนักศึกษาจบใหม่ที่จะเข้าร่วมงานกับบริษัทในปี 2021 ผู้ที่คาดว่าจะสำเร็จการศึกษาภายในเดือนมีนาคม 2021 (มหาวิทยาลัยหรือสถาบันการศึกษาต่าง ๆ) หรือสำเร็จการศึกษาในปี 2020 แต่ไม่มีประสบการณ์ในการทำงาน (ยกเว้นงานนอกเวลา) สามารถสมัครงานต่อได้ อย่างไรก็ตามเนื่องจากผลกระทบของ coronavirus ใหม่ในปีนี้ การทดสอบการคัดเลือกจะเริ่มในวันที่ 1 พฤษภาคม

  เว็บไซต์:リクナビNEXT