10 สุดยอดย่านที่อยู่อาศัยของโตเกียวในปี 2020

 • ย่านต่างๆ
 • อื่นๆ
 • โตเกียว
 • โตเกียวเป็นความฝันของหลาย ๆ คนที่ปรารถนาจะใช้ชีวิตอยู่ที่หนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดและคึกคักที่สุดของโลก พร้อมกับผู้คนมากกว่า 13 ล้านในใจกลางกรุงโตเกียว (38 ล้านคนถ้าคุณนับพื้นที่ชั้นนอกของโตเกียว)

  Chintaibest เป็นเว็บไซต์หนึ่งที่ทุ่มเทให้กับการวิจัยตลาดอสังหาริมทรัพย์ในเขต 23 ชั้นในของ ผลการสำรวจของปี 2020 ได้แสดง 10 อันดับสถานที่ยอดนิยมสำหรับการพักอาศัยในโตเกียวที่ได้
  ข้อมูลแตกต่างกันมากจากปี 2019

  โดย Zoria Petkoska

  10. Komazawa-Daigaku (เขต Setagaya)

  สถานี Komazawa-daigaku อยู่บนสาย Den-En-Toshi และใกล้กับมหาวิทยาลัย Komazawa และสวนโอลิมปิก Komazawa ผู้ตอบแบบสำรวจกล่าวว่าบริเวณนี้มีร้านค้าและสถานที่สำหรับดื่มมากมาย ดังนั้นจึงมีชีวิตชีวาและสนุกสนาน บางคนบอกว่ามีโรงพยาบาลขนาดใหญ่ด้วย ซึ่งทำให้พวกเขารู้สึกอุ่นใจในกรณีที่ต้องใช้บริการด้านสาธารณสุข

  พื้นที่เชื่อมต่อกับสถานที่ยอดนิยมอื่น ๆ เพียงนั่งรถไฟ 8 นาทีถึงชิบูย่าและ 12 นาทีถึงโอโมเตะซันโด

  มีการโหวตจำนวนมากในพื้นที่ Komazawa-Daigaku เมื่อการระบาดของโรคโคโรนาไวรัสเริ่มรุนแรงขึ้นโดยผู้ออกเสียงลงคะแนนแสดงความคิดเห็นว่าสวนสาธารณะขนาดใหญ่ทำให้สามารถรักษา social distance กับผู้อื่นได้ไม่ยาก และเป็นพื้นที่ที่มีทุกสิ่งที่จำเป็นในโตเกียว

  9. Sangenjaya (เขต Setagaya)

  Sangenjaya ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก เต็มไปด้วยบาร์และร้านกาแฟที่ทันสมัยในขณะที่ยังเป็นจุดที่อยู่อาศัยที่ดีมาก ๆ เชื่อมต่อกับชิบูย่าและจังหวัดคานางาว่าซึ่งยอดเยี่ยมสำหรับการท่องเที่ยวในเวลากลางวันและเป็นที่ซึ่งชาวโตเกียวจำนวนมากมีครอบครัวและญาติอาศัยอยู่

  คนหนุ่มสาวที่ออกเสียงลงคะแนนระบุว่าเป็นบริเวณที่มีสไตล์ และไม่ได้เป็นที่ยอดนิยมและพลุกพล่านแบบชิโมกิทาซาวะ มีสถานประกอบการมากมายที่ไม่เหมือนใคร ทำให้การใช้ชีวิตไม่น่าเบื่อ

  8. Gakugei University (เขต Meguro)

  เขตเมกุโระ (Meguro) ได้รับความนิยมมาโดยตลอดโดยเฉพาะอย่างยิ่งนากาเมกุโระที่มีรายชื่อติดอันดับในปี 2019 สำหรับสถานี Gakugei-Daigaku แม้ว่าจะไม่ได้โด่งดังมากแต่เป็นผ่านที่ดีมาก ๆ เพราะพื้นที่ไม่แออัดเกินไป

  ในทำนองเดียวกันกับอันดับ 10 และ 9 ผู้คนต่างชื่นชอบย่านนี้เพราะความสนุกสนานและความทันสมัยในขณะที่ยังคงเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่ดี นอกจากนี้ยังมีทุกสิ่งที่ต้องการ ด้วยตัวเลือกการเช่าที่หลากหลาย เหมาะทั้งสำหรับนักเรียนและคนมีครอบครัว

  ผู้คนมากมายชื่นชอบชิบูย่า ไดกังยามะ และจิยูกะโอกะที่อยู่ใกล้เคียงกับที่นี่ รวมถึงสามารถเดินทางเชื่อมต่อไปยังโยโกฮาม่าได้ มีสวนสาธารณะขนาดใหญ่รอบ ๆ บริเวณนี้ด้วย

  7. Shimokitazawa (เขต Setagaya)

  เป็นอีกย่านในเขต Setagaya ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ Shimokitazawa เป็นเหมือนสวรรค์ที่ทันสมัย ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมจึงมาอยู่ใน 10 อันดับแรก ด้วยความเท่ห์รวมถึงความสะดวกสบาย ด้วยถนนที่น่ารักและย่านที่อยู่อาศัยที่มีบ้านอยู่ห่างเพียงไม่กี่นาทีจากสถานี

  ผู้ที่โหวดให้เหตุผลเพราะความชิลของ Shimokitazawa และร้านอาหารนานาชาติมากมายจากทั่วทุกมุมโลก มีของเก่าและของสะสมมากมาย เช่น หอศิลป์โรงละครและการแสดงดนตรีสดที่ทุกคนปรารถนา Shimokitazawa อยู่ห่างเพียงไม่กี่นาทีโดยระบบขนส่งสาธารณะจาก ชิบูย่า, ชินจูกุ และ คิจิโจจิ นอกจากนี้ยังมีสายรถไฟของ Odakyu ที่ตรงไปยังเกาะเอโนชิมะและชายทะเลของจังหวัดคานางาวะ

  6. Musashi Koyama (เขต Shinagawa)

  เป็นย่านที่มีชีวิตชีวา แต่ไม่วุ่นวาย และให้ความรู้สึกแบบท้องถิ่น เมื่อเทียบกับพื้นที่สำนักงานและตึกสูงของสถานี Shinagawa นี่คือเหตุผลที่ Musashi Koyama ได้รับการโหวตให้อยู่ใน 10 อันดับแรกของที่อยู่อาศัยในโตเกียว

  เช่นเดียวกับรายการอื่น ๆ เป็นย่านที่สะดวกในการเดินทางเพราะเชื่อมต่อกับระบบขนส่งสาธารณะ มีความบันเทิงครบครัน คนที่โหวตได้ให้ความเห็นว่าพวกเขาชอบนโยบายของเขตนี้ที่ให้ความช่วยเหลือเรื่องการเลี้ยงเด็กและการพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ ที่กำลังดำเนินอยู่ Musashi Koyama ได้รับการโหวตจากคนทุกกลุ่มอายุทำให้เป็นทางเลือกที่ดี

  5. Kita-Senju (เขต Adachi)

  ย่านที่เข้ามาติดอันดับใหม่ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก! นั่นคือ Kita-Senju หลายคนรู้จักย่านนี้ผ่านบทเพลง “Haru no Hi” โดย Aimyon ย่านนี้ยังมีแหล่งช้อปปิ้งและความบันเทิงมากมายทางฝั่งตะวันตกและย่านที่อยู่อาศัยที่เงียบสงบทางด้านตะวันออกของสถานี

  พื้นที่ดังกล่าวมีขนาดกว้างขวางและราคาถูกกว่าเมื่อเทียบกับพื้นที่อื่น ๆ ในโตเกียวที่มีราคาแพงและเล็ก ผู้ตอบแบบสอบถามยังกล่าวอีกว่าสถานีมีการเชื่อมต่อที่ดีทั้งไปยังพื้นที่อื่น ๆ ในโตเกียว เช่น อุเอโนะ รวมถึงจังหวัดรอบนอกโตเกียว เช่น ชิบะและอิบารากิ

  4. Ogikubo (เขต Suginami)

  สถานีในสาย JR Chuo นั้นได้รับความนิยมมาโดยตลอดทั้งใน 23 เขตและไปจนถึง Kichijoji และ Tachikawa สำหรับย่าน Ogikubo อาจจะเคยถูกมองข้ามไปบ้างเพราะอยู่ติดกับย่านยอดนิยมอย่าง Kichijoji, Koenji และ Asagaya การสำรวจครั้งที่ 4 ในปี 2020 มีผู้ให้ความเห็นว่าเป็นย่านที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาและความบันเทิง มีทุกสิ่งที่คุณต้องการในขณะที่ยังคงความเงียบสงบหลังจากเดินไปไม่ไกลจากสถานี

  Ogikubo ได้รับคะแนนเสียงมากที่สุดจากครอบครัวเพราะทางเขตสนับสนุนการเลี้ยงเด็กและไม่มีเวลารอการลงทะเบียนสำหรับศูนย์ดูแลเด็ก นี่เป็นสิ่งที่ค่อนข้างหายาก เนื่องจากการหาสถานที่ดูแลเด็กเล็กเป็นปัญหาที่สร้างความยุ่งยากมาก ๆ สำหรับผู้ปกครองในโตเกียว นอกจากนี้ยังตั้งอยู่จะอยู่บนสาย JR Chuo และอยู่บนรถไฟใต้ดินสาย Marunouchi

  3. Akabane (เขต Kita)

  Akabane เคยเป็นที่รู้จักในฐานะเมืองแห่งนักเลง แต่ตอนนี้มันเป็นสวรรค์แห่งการดื่มสไตล์ย้อนยุคของอิซากายะ ผู้คนต่างชื่นชอบร้านอาหารและบาร์สไตล์ยุคโชวะ และบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เช่นเดียวกับสถานีโตเกียวหลายแห่ง Akabane ก็มีศูนย์กลางที่คึกคักและถนนก็จะค่อย ๆ เงียบลงเมื่อเดินออกจากสถานี ดังนั้น ผู้ตอบแบบสำรวจกล่าวว่าพวกเขาชอบที่จะได้ดื่มหลังเลิกงานและยังคงได้พักผ่อนในอะพาร์ตเมนต์ที่เงียบสงบ เป็นย่านที่ราคาถูกและสะดวกสบายเช่นกัน เพียง 20 นาทีจากชินจูกุและใกล้กับจังหวัดไซตามะ

  2. Nakameguro (เขต Meguro)

  ผู้ชนะในปี 2019 และจุย่านยอดนิยมอย่าง Nakameguro ก็เกือบจะชนะในปี 2020 เช่นกัน! อย่างไรก็ตาม คะแนนลบมาจากพื้นที่ท่องเที่ยวที่หนาแน่นมากเลยทำให้หล่นมาอยู่อันดับ 2 อย่งไรก็ตามหลายคนบอกว่าคุณต้องอยู่ที่นั่นอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิตของคุณ! ค่าเช่าที่สูงขึ้นนั้นไม่ใช่ปัญหาสำหรับสิ่งที่คุณได้รับและผู้ที่ชื่นชอบสถานที่แห่งนี้ล่าวว่าพวกเขาไม่มีปัญหาในการจัดการกับฝูงชนเช่นกัน

  แม่น้ำเมกุโระเรียงรายไปด้วยดอกซากุระ เป็นจุดชมซากุระที่น่าทึ่งและชาวโตเกียวก็ใฝ่ฝันที่จะอยู่ที่นั่น นอกจากนี้ยังมีร้าน Starbucks Reserveที่ใหญ่ที่สุดในโลกมาเปิดที่นี่ในปี 2019 ซึ่งดึงดูดผู้คนจากทั่วทุกมุมของโตเกียวและทำให้เขต Meguro ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น

  1. Nakano (เขต Nakano)

  Nakano อยู่ใกล้กับชินจูกุ คนหนุ่มสาวส่วนใหญ่ในวัย 20 โหวตให้ Nakano เพราะพวกเขาชอบความบันเทิงและแหล่งช้อปปิ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Nakano Broadway ซึ่งมักเรียกกันว่า Akihabara ใต้ดิน มันเป็นสวรรค์โอตาคุที่แท้จริงด้วยร้านค้าที่ไม่เหมือนใคร เกมอาร์เคด และบาร์ต่าง ๆ

  ผู้ตอบแบบสำรวจกล่าวว่า Nakano ยังมีสวนสาธารณะอีกด้วย เพียงไม่กี่นาทีจากสถานีและเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่เงียบสงบ ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัย สามารถเดินไปชินจูกุหรือโคเอ็นจิและด้วยทำเลที่ยอดเยี่ยมของนากาโนะยังมีราคาที่ไม่แพงเมื่อเทียบกับย่านอื่น

  นอกจากนี้ยังมีอาหารราคาถูกและอร่อยสุด ๆ ทั้งประหยัดสะดวกและสนุกสนานจึงได้กลายเป็นผู้ชนะมงลงปี 2020 ไปแบบสวย ๆ !

  กิจกรรมในย่านนากาโนะ

  หากต้องการหาที่พักในย่านนากาโนะ ดูข้อมูลที่พักทั้งหมดในย่านนากาโนะได้ที่นี่!

  Featured photo by Louie Martinez on Unsplash