#Horoyoi charenji (#ほろ酔いチャレン) Challenge Stay Home สุดครีเอทของคนญี่ปุ่นที่งัดมาแข่งกันในช่วงกักตัว

 • วัฒนธรรม
 • สังคม
 • ช่วงนี้จำนวนคนทำงานที่บ้านในประเทศญี่ปุ่นมีเพิ่มมากขึ้น ผู้คนพยายามหลักเลี่ยงการเดินทางออกนอกบ้านและมาใช้เวลาอยู่บ้านเพื่อลดความเสี่ยงในการติดโรคโควิด ทำให้พวกเขาเริ่มมีเวลาว่างมากขึ้นที่จะมาเพิ่มความคิดสร้างสรรค์สุดแปลกแหวกแนว

  และก็คงเหมือนในหลาย ๆ ประเทศที่เหล่าคนดังที่ต้องหยุดอยู่บ้านได้ออกมาทำ Challenge กันมากมายในโลกออนไลน์ และก็มี Challenge หนึ่งในญี่ปุ่นชื่อว่า “Horoyoi charenji (#ほろ酔いチャレン)” ที่ได้รับความนิยมใน Instagram และ Twitter ของชาวญี่ปุ่น เรามาดูกันว่าจะน่าสนุกขนาดไหน!

  “Santory Horoyoi ชูไฮ (Chuhai)”

  Suntory Horoyoi Chu-Hi เป็นเหล้าหวานจากบริษัท Suntory ประเทศญี่ปุ่นเป็นที่นิยมมากในประเทศญี่ปุ่น นอกจากมีระดับแอลกอฮอล์ต่ำเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบดื่มอะไรเบา ๆ ยังทำออกมาในรสชาติและมีรสที่ทำออกมาวางขายเฉพาะแทบจะตลอดทั้งปี

  「Horoyoi challenge」

  นอกจากรสชาติที่หลากหลายของชูไฮยี่ห้อนี้ กระป๋องก็ยังมีความน่ารักสดใสของแพกเกจจิ้งที่มีสีสันหลากหลาย ทำให้มีคนเกิดปิ๊งไอเดียหยิบเอามาทำ challenge โดยใช้สีจากกระป๋องมาจับคู่กับดาราคนโปรดของตัวเอง! เกมนี้เล่นง่าย ๆ และอาจต้องใช้ความรู้ด้านศิลปะเล็กน้อยในเรื่องของการจับคู่สี สามารถหารูปกระป๋องรสชาติต่าง ๆ จากเว็บไซต์ของ Suntory ค้นหารูปภาพที่มีสีเดียวกับวัตถุที่คุณต้องการจับคู่แล้วโพสต์ลงบน Twitter หรือ IG #ほろよい推し、#ほろよいチャレンジ (Horoyoi challenge) เมื่อยิ่งได้รับความนิยมมากขึ้น ก็ยิ่งมีคนเข้าไปค้นหารูปกระป๋องเหล้าสีสันใหม่ ๆ มาฟาดฟันไอเดียกันอย่างไม่มีใครยอมใครกันบนโลกออนไลน์เลยทีเดียว

  เรามาดูกันว่า ผลงานการ Challenge ของชาวเนตแดนปลาดิบเป็นอย่างไรบ้าง!

  HoroyoiXซาโต้ ทาเครุ

  นักแสดงหนุมหล่อขวัญใจสาว ๆ หลายคน เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากภาพยนตร์ Live-Action หลายเรื่องเช่น ซามูไรพเนจร มีแฟนคลับที่ขยันหารูปของทาเครุไปจับคู่กับรสชาติของกระป๋องชูไฮแต่ละรส และทำออกมาเป็นสีที่เข้ากันมาก ๆ

  อันที่จริงแล้วทาเครุเองก็เคยเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับชูไฮ Horoyoi นี้มาก่อน ถ้าลองสังเกตดี ๆ เสื้อที่เขาใส่ในโฆษณามันก็แมทช์กับสีกระป๋องในมือของเขาแบบพอี๊พอดี

  ほろよい×たけもね Horoyoi×Takemone แบบเวอร์ชั่นคู่จิ้น ความขยันไปอีกขั้น โดยเอานักแสดงสาวที่กำลังมีผลงานคู่กับทาเครุมาเล่นในภาพ ก็ดูน่ารักไปอีกแบบ

  HoroyoiXArashi

  นอกจากจะเป็นการโชว์ความสามารถทางศิลปะแล้วมันยงัเป็นการแสดงความรักต่อไอดอลวงโปรดอีกด้วย วงบอยแบนด์แห่งชาติอย่าง Arashi ก็ถูกนำมานจับคู่กับกระป๋องชูไฮด้วยเหมือนกัน ดูแล้วสนุกมาก ๆ ยอมรับในความพยายามของแฟนคลับ

  HoroyoiXAragaki Yui

  นักแสดงสาวขวัญใจสาว ๆ และหนุ่ม ๆ หลายคน อารางากิ ยูอิ (Aragaki Yui) หรือ งักกี้ เสื้อผ้าของงักกี้จากละคร แฟชั่น โฆษณาก็ถูกนำมาแมทช์กับกระป๋องเหล้าด้วยเหมือนกัน น่าจะถูกใจคนที่เป็นแฟนของเธอ

  HoroyoiXIshihara Satomi

  อิชิฮาระ ซาโตมิ (Satomi Ishihara) นักแสดงสาวที่เป็นตัวแม่ในเรื่องของแฟชั่น เสื้อผ้าที่เธอใส่ในละครมักจะเป็นเทรนด์การแต่งตัวให้กับสาว ๆ ญี่ปุ่นอยู่เสมอ

  Horoyoi XShellieMay

  ไม่ใช่แค่นักแสดงเท่านั้นที่ถูกนำมาแมทช์กับสีของกระป๋องเครื่องดื่ม แต่ตุ๊กตาหมี ShellieMay จากดิสนีย์ก็ถูกนำมาจับคู่ด้วยเหมือนกัน ทำให้เหล้าดูมุ้งมิ้งไปเลย

  HoroyoiXจอมโจรลูแปง

  ตัวละครจากอนิเมะชื่อดังก็เข้ามารวมใน challenge นี้ด้วย อย่างเช่น จอมโจรลูแปง ใครชอบตัวละครเรื่องไหนลองนำมาทำ Challenge นี้กันได้นะคะ

  HoroyoiXコスメ (cosme) เครื่องสำอาง

  ไอเดียของชาวเนตก็ดูเหมือนจะสร้างสรรค์มากขึ้นอันนี้ส่วนตัวชอบมาก นำเครื่องสำอางอายแชร์โดว์หลากสีมาแมทช์กับกระป๋อง ดูหวาน ๆ เหมาะกับเครื่องดื่มนี้มาก

  ไม่เว้นแม้แต่กิจกรรมสุดสร้างสรรค์อย่างบอร์ดเกม


  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับชุดแต่งงานนี้ยังได้เพิ่มชุดแต่งงานสไตล์ Disney เพื่อความท้าทายผ่าน Twitter!

  และอันนี้ออกแนววิชาการไปนิดนึงกับ “Horoyoi X หนังสือวิชาการ”

  ถือว่าเป็นอีกไอเดียสนุก ๆ ที่งัดกันออกมาเล่นในช่วงอยู่บ้านกักตัว แถมยังเป็นการฝึกสมอง ความอดทน ความคิดสร้างสรรค์อีกด้วย ใครที่ชอบรสชาติของ Horoyoi และคิดถึงความอร่อยของเครื่องดื่มชนิดนี้ ลองนำ Challenge #ほろ酔いチャレンジ ไปเล่นกันได้นะคะ