Disneyland และ Universal Studios ประเทศญี่ปุ่น เปิดให้เที่ยวสวนสนุกแบบออนไลน์ให้แฟน ๆ หายคิดถึง!

 • แนะนำ
 • โอซาก้า
 • แม้ว่าโควิด-19 จะทำให้แฟน ๆ สวนสนุกชื่อดังทั้งสองแห่งของญี่ปุ่นอย่างดิสนีย์และยูนิเวอร์แซลสตูดิโอต้องอดไปเที่ยวชี่วคราว แต่ทุกคนก็ยังสามารถสัมผัสกับ “ความสนุกสนานในโลกแห่งจินตนาการ” ที่บ้านได้?

  ดิสนีย์และยูนิเวอร์แซลสตูดิโอได้พยายามแบ่งปันสิ่งเล็กที่แสนยิ่งใหญ่ลงมาอยู่ในรูปแบบออนไลน์! ที่ยังคงเต็มเปี่ยนไปด้วยฝันและความหวัง!

  “โตเกียวดิสนีย์” และ “Universal Studio โอซาก้า” ในช่วงเวลาปิดทำการ

  วันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมาเป็นวันครบรอบ 37 ปีของดิสนีย์ แต่น่าเสียดายที่ต้องมาปิดทำการชั่วคราวในปีนี้พอดี ภาพของฉากหลังที่มีละครหลักกระโดดโลดเต้นอยู่หน้าปราสาทนั้น ทำให้รู้สึกเหงาจริงๆ ~

  สถานที่ที่ปกติจะครึกครื้นไปด้วยผู้คนอยู่เสมอ ตอนนี้เงียบเหงามาก ๆ

  ในอีกด้านหนึ่ง บริเวณรูปโลกสัญลักษณ์ของ Universal Studios ปกติจะเนืองแน่นไปด้วยผู้คนอยู่เสมอ แต่วันนี้ที่สวนสนุกปิดทำการชั่วคราวทำให้ดูว่างเปล่าไปเลยทีเดียว

  กิจกรรมสนุก ๆ ที่ทำได้จากที่บ้าน

  Disney ได้โพสต์ข้อความลงใน Twitter อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม ว่าจะเผยแพร่รูปภาพและเรื่องราวเพิ่มเติมของสวนสนุกบน Twitter ในช่วงเวลาที่ต้องปิดสวนสนุก ตัวอย่างเช่น ดอกไม้ต้นไม้ที่ปลูกในพื้นที่ต่าง ๆ ของดิสนีย์หรือคู่มือการออกแบบงานศิลปะของดิสนีย์โอเชียนที่มีการจัดลำดับไว้ด้านบน และพาผู้ชมไปดูรายละเอียดเล็ก ๆ ของการออกแบบที่ประณีตของสวน!

  นอกจากการแนะนำความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ ของสวนสนุกแล้ว ยังมีการทำควิซสนุก ๆ ! ตัวอย่างเช่น “น้ำพุเหล่านี้อยู่ที่ไหนในสวนสนุก” คุณรู้คำตอบหรือไม่? เพื่อให้ผู้ติดตามได้ร่วมสนุกไปด้วยจากที่บ้าน

  ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอก็ยังได้เปิดตัวควิซ Q&A ที่น่าสนใจเช่นกัน! ตัวอย่างเช่น “คุณรู้ไหมว่าลูกโลกที่ทางเข้าสวนสาธารณะจะหันกลับมาภายในกี่วินาที” ให้ทุกคนเลือกแล้วคำตอบ ซึ่งเฉลยก็คือ “60 วินาที!

  กิจกรรมออนไลน์อื่น ๆ

  งดิสนีย์แชร์โพสต์ของบล็อกในเว็บไซต์เป็นประจำและบทความนี้ใช้ตัวละครดังจากภาพยนตร์เรื่อง “Zootopia” เพื่อพาทุกคนไปเดินเล่นในสวนสนุกและแชร์ภาพต่อในโลกออนไลน์ได้!

  รวมถึงยังมีการแชร์ว่ามินนี่เม้าส์ใช้เวลาทั้งวันในบ้านของเธอทำอะไรบ้าง! เป็นการสนับสนุนให้ทุกคนอยู่บ้านไปในแบบที่น่ารักมาก ๆ

  Universal Studios เปิดตัว “การแชร์ภาพถ่ายที่ดีที่สุดที่คุณถ่ายใน Universal Studios!” กิจกรรมบน Twitter เชิญชวนทุกคนให้ระลึกถึงช่วงเวลาที่พวกเขาเคยไปที่ Universal Studios และโพสต์เพื่อแชร์ถ่ายลงโซเชี่ยล

  ในเนื้อหาที่ทุกคนแชร์ นอกเจากทิวทัศน์และการแสดงยังมีภาพถ่ายจำนวนมากที่มีตัวละครของสวนสนุกและข้อความว่า “หวังว่าวันที่จะได้พบกับรอยยิ้มมากมายนี้ จะสามารถกลับมาได้อีกครั้ง”


  นอกจากนี้ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอยังมีแอปสำหรับแชทออนไลน์ มีวอลล์เปเปอร์ เดสก์ท็อป เพื่อตอบสนองการแชทออนไลน์เพื่อให้ทุกคนรู้สึกเหมือนอยู่ใน Universal Studios!

  สนุกกับเครื่องเล่นแบบออนไลน์จากบ้าน?

  เชื่อว่าทุกคนต้อรู้จักเครื่องเล่นของยูนิเวอร์แซลสตูดิโอที่ชื่อ “Hollywood Dream Ride” ซึ่งเป็นรถไฟเหาะตีลังกาขนาดใหญ่ในสวน และในครั้งนี้ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอยังได้จัดทำวิดีโอเกี่ยวกับการขึ้นเครื่องเล่นนี้บน Twitter เพื่อให้ทุกคนสามารถรู้สึกเหมือนกำลังเล่นเครื่องเล่นนี้อยู่ที่บ้าน!

  หลังจากเปิดตัวคลิปนี้ไปก็ได้รับการตอบรับอย่างดีจากแฟน ๆ ! บางคนบอกว่าตอนเล่นจริง ๆ ก็ไม่สามารถถ่ายรูปในขณะที่เล่นได้ และทิวทัศน์ในสวนก็คงไ่ม่สามารถมองเห็นได้แบบนี้ !


  ดิสนีย์เพิ่งเปิดตัวคลิปวิดีโอพาเหรดที่ลงในช่วงเวลาจำกัด เพื่อให้ทุกคนได้ดูมิกกี้และตัวละครอื่น ๆ จากที่บ้าน แม้ว่ากำหนดเวลาจะผ่านไปแล้ว คุณสามารถติดตามได้ที่
  Disney Japan Official Youtube เพื่อชมคลิปอื่น ๆ จากทางสวนสนุก !

  ส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์!

  นอกจากนี้ ดิสนีย์ได้ทวีตเมื่อวันที่ 24 เมษายน มีเนื้อหากล่าวถึง “โตเกียวดิสนีย์อยู่ที่นี่เพื่อส่งมอบกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์เพื่อเป็นการขอบคุณ สามารถดูภาพเหล่านี้ได้ และเราจะมีความสุขมากที่ได้เป็นหนึ่งเดียวกันกับทุกคน” ชาวเน็ตของญี่ปุ่นหลายคนเห็นคนทำการได้รีทวีตต่อมากมาย

  สถานที่แห่งความฝันอย่างสวนสนุกได้ช่วยผลักดันให้ทุกคนต่อสู้กับโรคระบาดไปด้วยกัน! ใครที่คิดถึงสวนสนุกทั้งสองแห่งนี้ลองเข้าไปดูกิจกรรมออนไลน์ต่าง ๆ เพื่อให้กายคิดถึงไปก่อนได้นะคะ แล้วเรามารอวันที่โควิด-19 หายไปและจะได้กลับมาเที่ยวกันใหม่อีกครั้ง 🙂