สนามบินฮาเนดะคว้าอันดับ 2 World Airport Awards 2020 และอีกสามสนามบินในญี่ปุ่นเข้ามาติด Top Ten!

 • ข่าว
 • การเดินทางมาประเทศญี่ปุ่น ถ้าใครต้องมาลงที่โตเกียวจะต้องแวะมาใช้ลงที่สนามบินฮาเนดะ ตั้งอยู่ในเขตโอตะของโตเกียว และเป็นหนึ่งในสองสนามบินหลักสำหรับผู้ที่ต้องการจะเดินทางไปยังโตเกียว เมื่อเทียบกับสนามบินนาริตะที่อยู่ในจังหวัดชิบะแล้ว ฮาเนดะจะสะดวกสบายกว่ามากในการเดินทางเพราะสามารถเชื่อมต่อกับขนส่งสาธารณะด้วยรถไฟสาย Keikyu เข้าสู่ตัวเมืองได้โดยตรงไม่ว่าจะเป็น ชินากาว่า ฮาราจูกุ เข้าสู่สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในโตเกียวได้อย่างง่ายดาย รวมถึงการเดินทางไปยังเมืองใกล้เคียงอย่างคาวาซากิและโยโกฮาม่า ตัวสนามบินยังอยู่ใกล้ ที่พักและโรงแรม หลายแห่งของโตเกียว

  ล่าสุด SKYTRAX ของสหราชอาณาจักรได้ทำการจัดอันดับ World Airport Awards 2020 ให้กับสนามบินต่าง ๆ ทั่วโลก โดยมีสนามบินญี่ปุ่นถึง 4 แห่งติดสิบอันดับแรก

  10 อันดับแรกของ World Airport Awards 2020

  การจัดอันดับครั้งนี้ใช้การประเมินที่วัดจาก “การสำรวจความพึงพอใจของลูกค้าที่สนามบินในกว่า 100 ประเทศและภูมิภาค” โดยมีเป้าหมายการสำรวจที่จัดทำขึ้นทั้งหมดในสนามบินมากกว่า 550 แห่งทั่วโลก หลักในการประเมินนี้มีหลักในการวัดต่าง ๆ เช่น การเช็คอินที่สนามบิน การเปลี่ยนเครื่อง การเดินทางขาขึ้นและขาลง ร้านค้าสำหรับช้อปปิ้ง และความปลอดภัย สำหรับประเทศญี่ปุ่นปีนี้มีสนามบินถึง 4 แห่งเข้ามาติดอันดับในครั้งนี้ ได้แก่ สนามบินฮาเนดะ, สนามบินนาริตะ, ชูบุเซ็นแทรร์ และสนามบินคันไซ โดยสนามบินโตเกียวฮาเนดะสามารถคว้าอันดับ 2 ไปครอง (อันดับ 1 คือ สนามบินชางฮีของประเทศสิงคโปร์)

  สนามบินฮาเนดะ มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาประเทศญี่ปุ่นและสนับสนุนการท่องเที่ยว ฮาเนดะได้รับการขนานนามว่าเป็นสนามบินที่ดีที่สุด มีผู้โดยสารมากกว่า 70 ล้านคน เป็นสนามบินที่สะอาดที่สุดในโลก และยังเป็นสนามบินภายในประเทศที่ดีที่สุดของโลก และพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการเข้าถึงที่ดีที่สุดในโลกในปี 2020

  สำหรับรายชื่อสนามบินที่ติด 10 อันดับแรกมีดังนี้
  1. Singapore Changi Airport

  2. Tokyo Haneda Airport

  3. Hamad International Airport (Doha, Qatar)

  4. Incheon International Airport (South Korea)

  5. Munich Airport (Germany)

  6. Hong Kong International Airport

  7. Narita International Airport (Tokyo)

  8. Chūbu Centrair International Airport (Nagoya, Japan)

  9. Amsterdam Schiphol Airport

  10. Kansai International Airport (Osaka, Japan)

  ในส่วนของสนามบินสุวรรณภูมิของประเทศไทยอยู่ที่อันดับ 48

  worldairportawards