#Stayhome ศิลปะบนอาหารระดับมาสเตอร์พีซในช่วงอยู่บ้านของชาวญี่ปุ่น

 • การทำอาหาร
 • คาวาอิ
 • ทั่วประเทศ
 • วัฒนธรรม
 • อาหาร
 • อาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมนั้น มีรสชาติที่อร่อยและได้รับการยอมรับว่าเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้จากองค์การยูเนสโก ตั้งแต่รูปร่างและสีสันที่จัดเรียงอย่างสมบูรณ์แบบเพื่อสะท้อนถึงฤดูกาล สไตล์ของจาน และถ้วยเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปจนถึงซูชิแต่ละคำและขนมญี่ปุ่นน่ารัก ๆ ดินแดนที่มีกล่องเบนโตะที่ตกแต่งเป็นตัวละคร ‘และตัวการ์ตูนไม่เคยทำให้เราผิดหวังเมื่อพูดถึงเรื่องความสวยงามของอาหาร

  ในช่วง STAYHOME หยุดอยู่บ้านช่วยชาติ มีผู้คนมากมายที่สนุกสนานไปกับการทำอาหารมากขึ้นในฤดูใบไม้ผลิของปี 2020 และอวดผลงานสวย ๆ ลงบนโซเชียล เรามาส่องดูผลงานศิลปะที่มาในรูปแบบอาหารของชาวแดนปลาดิบไปพร้อมกันเลย

  by Zoria Petkoska

  Artsy Toast ขนมปังปิ้งแบบอาร์ต ๆ

  การปิ้งขนมปังถือเป็นทักษะพื้นฐานที่ไม่ต้องใช้สูตรและไม่ต้องมีความสามารถอะไรในการทำอาหาร แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า เราจะไม่สามารถยกระดับในการทำสิ่งง่าย ๆ แบบนี้ Manami Sasaki นักออกแบบและศิลปินได้ถ่ายทอดผลงานลงบน Instagram และยังสร้างความความประหลาดใจให้กับตัวเธอเองเพราะผู้ติดตามของเธอก็เพิ่มขึ้นจาก 1,000 คนเป็นเกือบ 18,000 คนเลยทีเดียว

  ขนมปังปิ้งของเธอเป็นผืนผ้าใบสำหรับงานศิลปะที่ตกแต่งด้วยอาหารที่มีสีสัน เธอสร้างฉากภาพอุกิโยะ ภาพวาดหมึกโปสเตอร์ และปกนิตยสารรูปแบบมินิมอลลิสต์แบบทางเรขาคณิต … แต่ในตอนแรกเธอสร้างความประทับใจให้กับทุกคนด้วย ‘ขนมปังปิ้งในสวนแบบเซน’ ขนมปังนี้มีความสวยงามและเรียบง่ายในเวลาเดียวกันและสามารถสร้างใหม่ได้อย่างง่ายดายด้วยส่วนผสมเพียงไม่กี่ขั้นตอน

  หลายคนสร้างขนมปังง่าย ๆ นี้ขึ้นมาใหม่ที่มานามิและบางคนก็หยิบมาเพื่อสร้างการออกแบบขนมปังปิ้งอื่น ๆ ต่อไปตามภาพด้านล่าง:

  ศิลปะการอบในขนมปัง

  เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่นทำขนมอบออกมาให้น่ารักกว่ารูปแบบดั้งเดิม เมื่อเดินเข้าไปในร้านเบเกอรี่เราจะได้พบกับขนมอบที่มีรูปร่างเป็นหัวใจ สัตว์ ตัวการ์ตูนที่ถูกขายทุกวันและทำการตลาดได้เป็นอย่างดี

  สามารถยกเรื่องนี้ขึ้นมาได้โดยใช้เทคนิคการทำขนมญี่ปุ่นที่ชื่อ Kintaro-ame เทคนิคนี้ยังถูกนำมาใช้ในการทำซูชิม้วนยอดนิยมในอินเทอร์เน็ต เมื่อพูดถึงขนมปังเทคนิคการรีดและตัดนี้ต้องคำนึงถึงหัวเชื้อและการอบด้วย ส่วนประกอบของขนมปังทุกชิ้นได้รับการวางแผนอย่างสมบูรณ์แบบ ดังนั้น เมื่อคุณตัดส่วนท้ายแต่ละชิ้นจะสามารถสร้างภาพที่คุณประดิษฐ์ขึ้นมาได้ Instagram ที่โด่งดังที่สุดที่ทำอย่างนี้มานาน คือ Konel Bread

  นอกจากชิ้นส่วนภาพตัดขวางแล้วพวกเขายังทำขนมอบน่ารักอื่น ๆ ในรูปทรงและขนาดต่าง ๆ และสร้างสรรค์สิ่งใหม่อย่างต่อเนื่อง Instagram ของพวกเขามักจะแสดงกระบวนการผลิตและตัดวิดีโอให้ชม ดังนั้น คุณสามารถดูวิธีทำขนมปังได้จาก IG เป็นการออกแบบที่ง่ายกว่าสำหรับผู้เริ่มต้น

  Floral Fruit Sandwiches

  มีอะไรอีกมากมายที่คุณสามารถทำได้กับขนมปัง นอกจากการอบและการแต่งหน้าสวย ๆ แล้ว แซนวิชก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่สามารถนำมาตกแต่งให้สวยงามโดยใช้ผลไม้

  แซนวิชผลไม้เป็นอีกหนึ่งของกินที่พบได้ในร้านสะดวกซื้อ เป็นของหวานที่เหมาะกับการจิบน้ำชายามบ่าย แซนวิชผลไม้ทั่วไปมักจะประกอบไปด้วยขนมปังสีขาวนุ่ม ๆ ชิ้นผลไม้และครีมชีส / คัสตาร์ด / พุดดิ้ง อย่างไรก็ตามสำหรับภาพถ่าย Instagram ที่สมบูรณ์แบบ ผู้คนต่างก็แต่งเติมผลไม้เพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์แบบเมื่อตัดครึ่งแซนวิชแล้วสามารถมองเห็นไส้ข้างในเป็นชั้น ๆ และเป็นรูปดอกไม้ที่ทำจากผลไม้!

  ไม่จำเป็นต้องเป็นรูปดอกไม้เสมอไป คุณสามารถลองอะไรที่น่ารักกว่านั้นได้ เช่น หัวใจสตรอเบอร์รี่เหล่านี้:

  หรืออาจจะสร้างสรรค์โดยใช้เมนูอื่น ๆ ที่ไม่จำเป็นต้องเป็นแซนวิช เช่น พาร์เฟ่ต์หรือชีสเค้กในถ้วย (ภาพด้านล่าง)

  Layered Cafe Latte Jelly

  กาแฟเยลลี่เป็นสิ่งที่ช่วยคลายร้อนได้ดีและเป็นอีกวิธีในการเพลิดเพลินกับกาแฟ มีการออกแบบเป็นชั้น ๆ เพื่อเพิ่มความสวยงามและตอนนี้ร้านกาแฟลาเต้แบบนี้ก็ได้รับความนิยม บางครั้งมีการทำเลเยอร์เป็นแนวนอน แต่สำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มความสวยงามขึ้นเล็กน้อยมีวิธีการทำมุมถ้วยและมีชั้นในแนวทแยงอีกด้วย

  โดยปกติจะมี 3 ชั้น การไล่ระดับสีเริ่มจากสีน้ำตาลเข้มไปจนถึงสีน้ำตาลอ่อน ๆ ไปจนถึงสีขาว ชั้นสีเข้มเป็นเยลลี่กาแฟเข้มคลาสสิก สีน้ำตาลเป็นนมผสมกาแฟและชั้นสีขาวเป็นนมเยลลี่หรือครีมสด คุณสามารถใช้นมนมถั่วเหลืองและนมอัลมอนด์ก็ได้เช่นกัน