แนะนำ 7 Podcasts สำหรับคนเริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่นแบบง่าย ๆ

 • ภาษา
 • วัฒนธรรม
 • Podcasts เป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการเรียนรู้สิ่งใหม่แทบทุกอย่าง มีหลายพันรายการให้เลือกในเกือบทุกภาษาและยังมี Podcast สอนเพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และภาษาญี่ปุ่น

  ในจำนวนลิสต์ที่มีอยู่มากมาย เราขอแนะนำรายการที่น่าสนใจสำหรับใครที่อยากฝึกฟังภาษาญี่ปุ่นพร้อมกับได้ความรู้เกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นนะคะ

  ภาษา

  1. Survival Japanese Phrases (วลีภาษาญี่ปุ่นสำหรับชีวิตประจำวัน)

  นี่เป็น Podcasts แบบรายสัปดาห์สั้น ๆ ที่มุ่งเน้นไปที่วลีที่มีประโยชน์สำหรับสถานการณ์เฉพาะ เป็นข้อมูลที่สั้นกระชับและเข้าใจง่ายและมีประโยชน์สำหรับผู้เรียนในเกือบทุกระดับ

  2. Easy Japanese – NHK World Radio

  นี่คือ Podcast ที่ผลิตโดย Nippon Hoso Kyokai (NHK) หรือ Japan Broadcasting Corporation แต่ละตอนใช้เวลาประมาณ 10 นาทีและทำออกมาได้ดีมาก จุดอ่อนเดียวคือ มีเพียงตอนเดียวเท่านั้นที่สามารถใช้ได้ในแต่ละครั้ง

  3. News in Slow Japanese

  นี่เป็นรายการที่น่าสนใจมาก แต่ละรายการเป็นข่าวสั้นทั้งหมดในญี่ปุ่น ผู้ประกาศข่าวพูดช้าและชัดเจน

  ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม

  4. Samurai Archives Japanese History Podcast

  โฮสต์ของ Podcast นี้มีความเชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์และเป็นนักวิจัย พวกเขามีความรู้เกี่ยวกับซามูไร วรรณคดี ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม สงคราม และเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ

  5. History of Japan

  โฮสต์ของ Podcast นี้มีเป็นผู้เชี่ยวชาญประวัติศาสตร์และนำเสนอประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นในวิธีที่น่าสนใจมาก เขาครอบคลุมแต่ละเรื่องอย่างลึกซึ้ง แต่ถี่ถ้วนและมีความแตกต่างมากมาย

  6. Just Japan Podcast

  ตอนเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นตอนสัมภาษณ์ที่ผู้จัดงาน Kevin O’Shea สัมภาษณ์แขกของเขาเกี่ยวกับวิชาที่แตกต่างกันมากมาย ดังนั้น หากคุณต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับหัวข้อที่หลากหลาย Podcast นี้น่าจะเหมาะกับคุณ

  7. True Crime Japan Podcast

  Podcat นี้สำรวจความลึกลับและอาชญากรรมที่แท้จริงในญี่ปุ่น มันเพียงแค่สนุกแต่ยังแสดงให้เห็นถึงด้านต่าง ๆ ของญี่ปุ่นและน่าสนใจมาก

  ถ้าคนที่รักญี่ปุ่นและมีความสนใจในการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรม ภาษา หรือประวัติศาสตร์ ลองหา Podcast ที่สนุกและน่าสนใจเหล่านี้ไปฟังกันนะคะ!

  Podcast