UNIQLO กำหนดวางจำหน่ายหน้ากาก AIRism ป้องกันเชื้อโรคและระบายความร้อนได้ดีกว่า 19 มิถุนายนนี้

 • นวัตกรรม
 • วัฒนธรรม
 • สถานการณ์การแพร่ระบาดทั่วโลกได้รับการดูแลมากขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเวลาก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม หลังจากประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินของญี่ปุ่นแล้ว สถานการณ์ในโตเกียวยังคงไม่มั่นคงหลายคนกังวลว่าจะมีคลื่นลูกที่สองของการแพร่ระบาดตามมา ในเวลาเดียวกันบริษัทหลายแห่งในญี่ปุ่นที่ถือว่าสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ มากมายได้เปิดตัวสินค้าเพื่อตอบสนองต่อการแพร่ระบาดของโรค บริษัทเครื่องแต่งกายขนาดใหญ่ยักษ์ใหญ่ก็เริ่มผลิตหน้ากากสำหรับฤดูร้อนที่ตอบสนองต่ออากาศร้อนที่ช่วยตอบโจทย์การรักษาระยะห่างทางสังคม!

  แบรนด์เสื้อผ้าเตรียมวางขายหน้ากาก

  สำหรับแฟนแบรนด์ UNIQLO เตรียมดีใจกันได้เลย เพราะทาง UNIQLO ได้กำหนดวันวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์หน้ากากที่ใช้ยวัตกรรมของแบบ AIRism ที่ช่วยระบายความร้อนได้ดี โดยจะวางจำหน่ายในวันที่ 19 มิถุนายน ซึ่งจะมีวางจำหน่ายที่ร้านค้าออนไลน์และที่ร้าน UNIQLO ทั่วประเทศญี่ปุ่นในราคา 990 เยน (ไม่รวมภาษี) ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้เป็นการร้องขอจากทางลูกค้าที่มีความกังวลในเรื่องความอับชื้นและร้อนที่เกิดจากการใส่หน้ากากในช่วงหน้าร้อนที่กำลังจะมาถึง โดยเริ่มพัฒนามาสก์ที่ใช้ระบบ AIRism เป็นวัสดุตาข่ายด้านหน้ามีฟังก์ชั่นป้องกันรังสียูวีและช่วยลดรังสีอุลตร้าไวโอเลตได้ถึง 90% ตัวผิวสัมผัสมีลักษณะเนื้อผ้าพื้นผิวที่เรียบ ช่วยลดความระคายเคืองของผิวเมื่อสวมหน้ากากและทำให้ไม่อับชื้นเวลามีเหงื่อออก แถมทางแบรนด์ยังเคลมว่าจะช่วยให้รู้สึกหายใจได้โล่งกว่าแม้ต้องสวมใส่เป็นระยะเวลานาน

  นอกจากนี้ยังมีตัวกรองเชื้อโรคที่มีประสิทธิภาพสูง มีฟังก์ชั่นการบล็อกอนุภาคต่าง ๆ เช่น แบคทีเรียและไวรัสละอองเกสร ฯลฯ ซึ่งตัวกรองเชื้อโรคนี้จะอยู่ตรงกลางระหว่างโครงสร้างสามชั้นที่เป็นเอกลักษณ์ของ UNIQLO หน้ากาก AIRism สามารถล้างทำความสะอาดได้ในเครื่องซักผ้าโดยใช้ผงซักฟอกและตัวกรองประสิทธิภาพสูงยังคงให้ผลที่แน่นอนแม้หลังจากซัก 20 ครั้ง ทางแบรนด์ได้ทำออกมาหลายขนาดมีขนาด S สำหรับเด็ก และมีขนาด M และ L ทางแบรนด์จำกัดการซื้อ 1 แพ็คต่อ 1 ไซส์ รวมเป็น 3 แพ็ค ในขณะนี้จะยังคงผลิตในอัตรา 500,000 แพ็คทุกสัปดาห์

  เพื่อแก้ปัญหาโรคลมแดดจากสภาพอากาศที่ร้อนแรง แบรนด์เสื้อผ้าขนาดใหญ่หลายแห่งในญี่ปุ่นเช่น Uniqlo และ MUJI รวมถึงร้านค้าเล็ก ๆ และร้านค้าออนไลน์เริ่มขายหน้ากากผ้าที่พัฒนาด้วยตนเองและหน้ากากระบายความร้อนที่ใช้งานได้ สื่อญี่ปุ่นชี้ให้เห็นว่าการผลิตจำนวนมากของร้านค้าเหล่านี้ อาจแก้ปัญหาหน้ากากไม่เพียงพอได้

  หน้ากาก MUJI นี้ ทำมาจากฝ้ายออร์แกนิกที่เหลือจากการผลิตเสื้อยืดและชุดนอน ทางแบรนด์เคลมว่าทางพื้นผิวนั้นมีขบวนการต่อต้านแบคทีเรียซึ่งสามารถป้องกันการแพร่กระจายได้อย่างมีประสิทธิภาพ นับตั้งแต่เปิดตัวในเว็บไซต์โดยทำยอดขายประมาณ 1 ล้านชิ้นภายในหนึ่งเดือนและได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ใช้จำนวนมาก!

  ต่อมาในเดือนมิถุนายนจะแบ่งออกเป็นสามขั้นตอนและรูปแบบที่ทำจากวัสดุที่แตกต่างกัน เบาระบายอากาศและไม่มีริ้วรอยง่าย MUJI ยังแนะนำให้ทำความสะอาดและนำกลับมาใช้ใหม่ได้ถึง 30 ครั้ง ซึ่งเป็นไอเทมที่รักของใครหลายคนในขณะนี้!

  สถานะปัจจุบันของการขายหน้ากากในญี่ปุ่น

  ตั้งแต่ประมาณเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ มาสก์ญี่ปุ่นขาดตลาดและแทบจะหาซื้อไม่ได้เลย การผลิตไม่เพียงพอต่อความต้องการและถูกกว้านซื้อไปเป็นจำนวนมากในช่วงที่เริ่มมีข่าวการแพร่ระบาดของโรคค ทำให้ในหลายร้านค้ามีคิวยาวและต้องจำกัดจำนวนการซื้อต่อคนและยังมีการขายในราคาที่สูงกว่าราคาในท้องตลาดทางอินเตอร์เน็ต

  ความร้อนและอับชื้นที่สะสมในหน้ากาก

  ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป ประเทศญี่ปุ่นจะเริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนและมีฝนตก และเมื่ออากาศร้อนขึ้นสื่อญี่ปุ่นก็เริ่มพูดคุยเกี่ยวกับปรากฏการณ์ของโรคลมแดดที่เกิดจากการสวมหน้ากากซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนาม “マスク熱中症 Masuku netsuchūshō” สถานีโทรทัศน์ออกไปสัมภาษณ์ความแตกต่างของอุณหภูมิระหว่างการสวมใส่และไม่สวมหน้ากาก ผลลัพธ์ของการสังเกตด้วยอินฟราเรดแสดงให้เห็นว่าอุณหภูมิของใบหน้าของคนที่สวมหน้ากากนั้นมีสีแดงทั้งหมดบนเครื่องวัดอินฟราเรดหลังจากถอดหน้ากากออก แม้แต่คนที่สัมภาษณ์ก็บอกว่าอุณหภูมิสูงเกินไป และการใช้ชีวิตอยู่ข้างนอกก็ยากที่จะถอดหน้ากากออกมาชั่วคราวเพราะบางคนก็กลัวที่จะติดเชื้อในที่ที่แออัด

  อุปกรณ์เสริมสำหรับหน้ากากอนามัย

  นอกจากตัวหน้ากากแล้วประเทศญี่ปุ่นซึ่งเก่งในการประดิษฐ์วัตถุขนาดเล็ก ๆ แล้ว แน่นอนยังมีผลิตภัณฑ์หลากหลายที่สะดวกต่อการใช้มาสก์! นอกจากฝาปิดหน้ากากที่พกพาได้ง่ายแล้วยังมี “ถุงกระดาษสำหรับทิ้งหน้ากาก” ดังที่แสดงไว้ด้านบนใส่หน้ากากที่ใช้แล้วลงในถุงเพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่กระจายของเชื้อโรค เมื่อวางไว้ในถุงแล้วทิ้งลงในถังขยะได้

  นอกจากนี้เมื่อไปที่ร้านอาหารเพื่อกินบางครั้งก็ต้องถอดหน้ากาก แต่เมื่อวางมันลงบนโต๊ะก็อาจติดเชื้อเชื้อโรคอื่น ๆ ได้ ดังนั้น ผู้ผลิตแว่นตาจึงประดิษฐ์สิ่งนี้ขึ้นมาด้วยเป็นเหมือนที่ห้อยของแว่นตาที่สามารถแขวนหน้ากากไว้ได้ตลอดเวลาและคุณสามารถปรับความยาวได้!

  เคล็ดลับใหม่เพื่อรักษาระยะทางสังคมหรือไม่

  แม้ว่าอุปทานของหน้ากากจะมีความเสถียรและร้านค้าก็ค่อย ๆ เปิดหลังจากการประกาศภาวะฉุกเฉินได้สิ้นสุดลงแล้ว ยังมีร้านค้าอีกหลายแห่งที่ยังคงมุ่งเน้นไปที่ “การรักษาระยะห่างทางสังคม”

  สิ่งประดิษฐ์และความคิดต่าง ๆ ที่ประเทศญี่ปุ่น เพิ่งเริ่มตอบสนองต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าที่จะรับมือกับ “วิถีชีวิตใหม่” ในปัจจุบันเพราะเป็นที่เข้าใจกันดีว่าพวกเขาไม่สามารถกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้สักพักหนึ่ง หลังจากนี้ไปเมื่อกลับไปใช้ชีวิตปกติการทำงานที่บ้านและการรักษาความสะอาดทุกวันจะเป็นสิ่งที่มีความสำคัญในชีวิต!