ตำนานที่ยังมีชีวิต! ร้านขนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมหรือวากาชิ อายุกว่า 100 ปี!

 • วัฒนธรรม
 • องค์การยูเนสโกได้ยกย่องให้ “อาหารญี่ปุ่น” เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของโลกในปี 2013 ขนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมอย่าง “วากาชิ” เป็นส่วนหนึ่งของอาหารญี่ปุ่น เป็นตัวแทนของความงามของธรรมชาติและการหมุนเวียนของสี่ฤดู ไม่เพียงแต่ฝีมือจะซับซ้อน แต่รูปร่างหน้าตานั้นมีความเป็นเอกลักษณ์มาก ๆ วัฒนธรรมอาหารประเภทนี้ได้รับการเก็บรักษาไว้อย่างสมบูรณ์และยังมีร้านค้าเก่าแก่หลายแห่งในญี่ปุ่นที่มีอายุมากกว่า 100 ปี เราได้เลือกมาให้ทุกคนได้มาทำความรู้จักเพื่อสัมผัสประสบการณ์ร้านอาหารและวัฒนธรรมสำหรับการเดินทางมาญี่ปุ่น!

  ร้าน tachibana

  ร้านตั้งอยู่ในย่านกินซ่าของโตเกียว ร้านค้าปิดทำการในปี 1909 เป็นร้านค้าที่มีชื่อเสียงของโตเกียว ทางร้านไม่มีขายออนไลน์หรือช้อปในห้างสรรพสินค้า หากใครอยากชิมขนมต้องแวะมาทานที่ร้านเท่านั้น

  ขนมดังของทางร้านทำจากแป้งและน้ำตาลมีลักษณะเป็นเส้น นำไปทอดเคลือบด้วยน้ำตาลเพื่อทำให้แห้ง ซิกเนเจอร์ของทางร้านคือ “saeda” ที่มีรสหวานนำและ “koro” ที่มีลักษณาหนากว่า

  ที่อยู่: 8-7-19 Ginza, Chuo-ku, Tokyo 1F
  เวลาทำการ: [จันทร์-ศุกร์] เวลา 11: 00 – 19: 00 [วันเสาร์] เวลา11: 00 – 17: 00

  Ichimonjiya Wasuke

  ไม่ใช่เรื่องแปลกร้านจะเปิดกิจการมาได้ยาวนานถึง 100 ปี! สำหรับร้าน Ichimonjiya Wasuke แห่งนี้เป็นร้านอาหารที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในสถานที่เดียวกันของศาลเจ้าอิมามิยะในเกียวโต ก่อตั้งขึ้นในปี 1000 ชาวเกียวโตเรียกร้านนนี้สั้น ๆ ว่า “一和” (いちわ)

  ขนมขึ้นชื่อคือ “aburi mochi” เป็นแป้งโมจิเสียบแท่งไม้ไผ่ แต่ละก้อนขนาดเท่านิ้วหัวแม่มือ อบใหม่ ๆ อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมและมีขนาดที่กำลังพอดีคำ

  ที่อยู่: 69 Shizuno Imiyacho, Kita-ku, เมืองเกียวโต
  เวลาทำการ: 10: 00 – 17: 00 (ปิดในวันพุธ)

  Matsushima Kouren (紅蓮屋心月庵)

  Matsushima ตั้งอยู่ในจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดมิยางิและเป็นหนึ่งในสามจุดชมวิวในญี่ปุ่น ร้านมีชื่อเรียกว่า บ้านดอกบัวสีแดง เปิดให้บริการในปี 1327 และสืบทอดกิจการมานานกว่า 23 ปี

  สิ่งที่มีชื่อเสียงที่สุดในร้านคือ “Matsushima Red Lotus” ทำจากข้าวและน้ำตาลทรายขาวเพิ่มเติมส่วนผสมด้วยเกลือ เป็นแผ่นบาง ๆ และละลายในปาก

  ที่อยู่: 82, Miyajima, Matsushima-cho, Miyagi-gun, จังหวัดมิยากิ
  เวลาทำการ: 8:30 – 18:00 (ปิดในวันอังคาร)

  เว็บไซต์

  Shoyeido (松栄堂)

  ก่อตั้งขึ้นในปี 1903 ทางร้านใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นหลายอย่างของจังหวัดอิวาเตะเพื่อทำวากาชิ เนื่องจากผู้คนในภาคใต้ของอิวาเตะมักชอบทานขนมโมจิและขนมเค้กนุ่ม ๆ ของทางร้านก็ได้รับความนิยมมาก!

  ผลิตภัณฑ์ลายเซ็นคือ “tamura no ume” ห่อด้วยเนื้อลูกพลัม ชั้นนอกถูกปกคลุมไปด้วยเพริลลาและผิวเค้กที่ปกคลุมไปด้วยเนื้อลูกพลัมและการบรรจุสีขาว มันเป็นขนมที่ละเอียดอ่อนและมีรสนิยมมาก

  ที่อยู่: 3-36, Dishinocho, Iwate, Iwate
  เวลาทำการ: [จันทร์ถึงวันเสาร์] 8:30 – 18:00 [อาทิตย์] 9:00 – 18 00

  เว็บไซต์

  Noshi Ume Honpo Satoya (乃し梅本舗 佐藤屋)

  ตั้งอยู่ในจังหวัดยามากาตะก่อตั้งขึ้นในปี 1821 และตั้งอยู่ใกล้กับศาลเจ้า Yamaha Sanzan ที่มีชื่อเสียง

  ขนมชื่อดังทำจากบ๊วยชื่อ “noshiume” เป็นเนื้อบ๊วยสุกใช้น้ำตาลให้รสหวาน

  ที่อยู่: 3-10-36, Tokamachi, เมืองยามากาตะ จังหวัดยามากาตะ
  เวลาทำการ: 8:30 – 18:00

  เว็บไซต์