6 สตรีมมิ่งยักษ์ใหญ่ชมรายการดังของประเทศญี่ปุ่น

 • วัฒนธรรม
 • แนะนำ
 • ในปีที่ผ่านมาความนิยมของการชมความบันเทิงต่าง ๆ ผ่านคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และมือถือได้รับความนิยมและกลายเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นโดยเฉพาะในช่วงกักตัวอยู่บ้าน แพลตฟอร์มวิดีโอและสตรีมมิ่งที่มีให้เลือกมากขึ้น แม้แต่ในญี่ปุ่นนอกเจาก Netflix ซึ่งเป็นที่นิยมในต่างประเทศแล้ว ญี่ปุ่นยังมีแพลตฟอร์มที่มีค่าธรรมเนียมรายเดือน แม้แต่สถานีโทรทัศน์ต่าง ๆ ในญี่ปุ่นก็เริ่มเปิดให้บริการออนไลน์ของตัวเอง ลองมาดูกันว่าที่ประเทศญี่ปุ่นแพลตฟอร์มที่น่าสนใจอะไรบ้าง!

  U-Next

  U-Next เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ขนาดใหญ่มีวิดีโอประมาณ 150,000 รายการ ซึ่งมีประมาณ 130,000 รายการที่ดูได้ไม่จำกัด สำหรับการรับชมหลังจากชำระค่าธรรมเนียมรายเดือนแล้ว ยังมีค่าบริการรายเดือนของแพลตฟอร์มที่เปิดตัวที่ราคาสูงสุดคือปี 1,990 เยนต่อเดือน (ไม่รวมภาษี) โดยมีการคืนคะแนน 1,200 เยนในแต่ละเดือน ซึ่งสามารถใช้ซื้อภาพยนตร์ใหม่สำหรับบริการพิเศษ

  จุดเด่นอยู่ที่อนิเมะและสารคดีโดยเฉพาะเมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มอื่น เช่น National Geographic Channel, BBC, NHK และสารคดีอื่น ๆ

  dTV

  ผู้ใช้ Docomo อาจคุ้นเคยกับ dTV ซึ่งสามารถรับชม 120,000 รายการ ค่าบริการ 500 เยนต่อเดือน (ไม่รวมภาษี) และสามารถรับชมรายการจากค่าย AVEX ในญี่ปุ่น ชมมิวสิควิดีโอผลงานของนักร้อง เช่น EXILE TRIBE (live generation new generation), การบันทึกคอนเสิร์ตสด ฯลฯ ! สามารถชมดนตรีสดใหม่ที่หลากหลาย

  อย่างไรก็ตาม มีภาพยนตร์และซีรีส์ทางโทรทัศน์ที่ได้รับความนิยมค่อนข้างน้อย แต่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบละครเกาหลียังมีรายการออนไลน์อีก 200 เรื่องบน dTV เหมาะกับคนที่ชอบ Kpop และซีรีส์เกาหลี คุณสามารถลองทดลองใช้งานได้ฟรี 31 วันก่อน!

  FOD

  FOD เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่เปิดตัวโดย Fuji TV มีผลงาน 30,000 ชิ้นบนแพลตฟอร์มซึ่ง 2,000 เรื่องดูได้ไม่จำกัด ราคาอยู่ที่ 888 เยนต่อเดือน (ไม่รวมภาษี) มีรายการโทรทัศน์ญี่ปุ่นหลายรายการและภาพยนตร์ที่ผลิตโดย Fuji TV มีเพลงฮิตและมีบริการทีวีและหนังต่างประเทศ มีละครญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียง เช่น “เก๊กนัก รักซะให้เข็ด (リッチマン、プアウーマン)” และ “HERO” ซึ่งผลิตและออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ Fuji และยังคงได้รับความนิยมอย่างมาก

  ฟีเจอร์อีกอย่างของ FOD คือ ค่าบริการรายเดือน 880 เยนยังรวมถึงบริการอ่านนิตยสารแบบไม่จำกัด รวมถึงหัวข้อต่าง ๆ เช่น นิตยสารแฟชั่น กีฬา และนิตยสารรายสัปดาห์ การสมัครสมาชิกนิตยสารหนึ่งครั้งมีค่าใช้จ่ายมากกว่า 400 เยน อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ชอบอ่านนิตยสารและส่วนใหญ่ดูภาพยนตร์และงานทีวีในญี่ปุ่น FOD จะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมมาก!

  Abema TV

  Abema TV ดำเนินการโดย CyberAgent บริษัทให้อินเตอร์เน็ตญี่ปุ่น แตกต่างเล็กน้อยจากแพลตฟอร์มเสียงและวิดีโอที่กล่าวถึงด้านบนซึ่งให้บริการภาพยนตร์และรายการทีวี เพราะเป็นบริการทีวีออนไลน์ใหม่ แม้ว่าจะไม่มีการติดตั้งบริการช่องทีวี แต่ก็ใช้โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ในการรับชม สามารถรับชมรายการตลอด 24 ชั่วโมงได้ฟรี รวมถึงละครเกาหลีและรายการวาไรตี้ต่าง ๆ มีโชว์การเล่นไพ่นกกระจอก

  แม้ว่าจะไม่มีฟังก์ชั่นบันทึกรายการโทรทัศน์ของญี่ปุ่น แต่ก็สามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนล่วงหน้าของโปรแกรมที่คุณต้องการรับชมผ่านการเตือนโทรศัพท์มือถือและหากคุณจ่ายเงิน 960 เยนต่อเดือนคุณสามารถทำซ้ำรายการที่ออกอากาศไปแล้วได้ คุณสมบัติที่ใหญ่ที่สุดคือ เป็นช่องทีวีที่มีรายการ 24 ชั่วโมง นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง สามารถใช้กับแพลตฟอร์มภาพยนตร์และโทรทัศน์อื่น ๆ ได้!

  Hulu

  Hulu เป็นเว็บไซต์ที่จ่ายเงินเพื่อชมภาพยนตร์และรายการทีวีต่างประเทศ บริษัทมีสำนักงานใหญ่ในสหรัฐอเมริกาบรรลุข้อตกลงกับสถานีโทรทัศน์และบริษัทภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง ตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2011 เป็นต้นมาได้ขยายตลาดต่างประเทศเพื่อให้บริการในประเทศญี่ปุ่นและต่อมาร่วมทุนกับสถานีโทรทัศน์ญี่ปุ่น คุณสามารถดูละครญี่ปุ่นหลายเรื่องที่ผลิตโดยสถานีโทรทัศน์ของญี่ปุ่น เนื่องจากมีวิธีการที่จำกัดในการรับชมเฉพาะทาง Hulu เท่านั้น ดังนั้นจึงมีคนจำนวนมากที่เลือก Hulu เพราะมี “รายการที่อยากดูโดยเฉพาะในช่องทางนี้”

  Hulu มีการจัดอันดับสำหรับผลงานยอดนิยมเพื่อให้ทุกคนสามารถทราบผลงานที่มีผู้ชมมากที่สุดบนแพลตฟอร์ม ซึ่งสะดวกมากสำหรับผู้ที่ไม่ทราบวิธีการเลือก อย่างไรก็ตาม ระยะเวลาทดลองใช้ฟรีสั้นกว่า 14 วันและค่าสมัครสมาชิกอยู่ที่ 933 เยนต่อเดือน (ไม่รวมภาษี) นอกจากนี้ การผลิตภาพยนตร์ต่างประเทศของ Hulu นั้นค่อนข้างคล้ายกับ Netflix ความแตกต่างระหว่างทั้งสองคือ งานต่างประเทศของ Netflix ออกอากาศเป็นภาษาอังกฤษด้วยเสียงต้นฉบับและผลงานหนังเก่า ๆ มากมายใน Netflix

  Amazon Prime Video

  Amazon Prime Video เป็นบริการหนึ่งที่สมาชิก Amazon อัปเกรดเป็น “Amazon Prime” เพื่อสามารถเพลิดเพลินกับการจัดส่งแบบด่วนและจัดส่งฟรีที่ Amazon ราคา 500 เยนต่อเดือน (ไม่รวมภาษี) คุณยังสามารถรับชมรายการบนแพลตฟอร์มได้ด้วยในเวลาเดียวกัน มีอนิเมะไปจนถึงภาพยนตร์ต่างประเทศ ยกเว้นละครเกาหลี

  แต่น่าเสียดายที่แพลตฟอร์มทั้งหมดนี้ สามารถรับชมได้เฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น สำหรับใครที่อยู่ในญี่ปุ่นตอนนี้ลองสมัครสมาชิกหรือรับชมในช่วงทดลองใช้ฟรีเพื่อเป็นอีกทางเลือกในการชมรายการของประเทศญี่ปุ่นนะคะ