จัดอันดับบริษัทในฝันของมนุษย์เงินเดือนญี่ปุ่นประจำปี 2020

 • การทำงาน
 • ชีวิตและการทำงาน
 • ความฝันของมนุษย์เงินเดือนนอกจากได้ทำงานที่รัก เพื่อนร่วมงานดี เงินเดือนที่น่าดึงดูดแล้ว สถานที่และบรรยากาศในออฟฟิศเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดึงดูดให้บรรดาเด็กจบใหม่หรือแม้แต่คนที่กำลังมองหางานใหม่ใฝ่ฝันอยากจะมาร่วมงาน ในปัจจุบันมีบริษัทมากมายตั้งแต่ขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ รวมทั้งธุรกิจ Start Up ของคนรุ่นใหม่ที่อายุยังน้อยเกิดขึ้นมากมายในประเทศญี่ปุ่น บริษัทเหล่านี้ได้พยายามดึงดูดคนรุ่นใหม่ให้เข้ามาร่วมงานด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเองและกฎระเบียบที่ยืดหยุ่นเพื่อปรับให้เหมาะกับคนรุ่นใหม่ รวมถึงการออกแบบของสถานที่และบรรยากาศในออฟฟิศก็ทำให้พนักงานรู้สึกได้ถึงความทันสมัยและความ

  บริษัทในฝันของคนทำงานยุคนี้

  ในช่วงการระบาดของไวรัสโควิด-19 หลายบริษัทต้องเผชิญกับความท้าทายหลายประการ รวมถึงพนักงนบริษัทเองก็มีความคาดหวังในการจัดการระบบการทำงานของบริษัทเพื่อให้เหมาะสมและมีประสิทธิภาพในสถานการณ์การแพร่ระบาด ประเทศญี่ปุ่นได้มีการจัดอันดับบริษัทจากทั้งชายและหญิงที่อยู่ในช่วงวัยทำงานเป็นการสำรวจเกี่ยวกับ “สิ่งที่คาดหวังจากบริษัทในสังคมที่มีการแพร่ระบาดของโคโรนา” รูปแบบทั่วไปของบริษัทที่ได้รับการโหวตจากพนักงานไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดใหญ่หรือ SME สิ่งที่เป็นหัวใจหลักก็คือ บรรยากาศที่ดูเป็นมิตรและอบอุ่นที่พร้อมต้อนรับสำหรับผู้ที่เข้ามาร่วมงานกับบริษัท

  มาดูกันว่าบริษัทใดที่ได้รับการโหวตจากมนุษย์เงินเดือนให้เป็นสถานประกอบการที่ดีสำหรับการทำงาน ซึ่งเราจะมาเริ่มที่ธุรกิจขนาดใหญ่กันก่อนนะคะ!

  อันดับ 5 Leverages (レバレジーズ)

  บริษัทก่อตั้งเมื่อวันที่ 6 เมษายน 2005 ดำเนินกิจการ In-house media business, ธุรกิจด้านทรัพยากรบุคคล, ธุรกิจระบบวิศวกรรม สำนักงานตั้งอยู่ในชิบูย่า โตเกียว ย่านธุรกิจและแหล่่งช้อปปิ้ง ซึ่งเป็นที่ตั้งของบริษัท Start up หลายแห่ง

  ปรัชญาองค์กรของ Leverage คือ “สร้างความสุขของทุกคนที่เกี่ยวข้องและส่งเสริมการเติบโตของแต่ละบุคคลผ่านการสร้างลูกค้า และพื้นฐาน คือ สภาพแวดล้อมและกลไกปัญหาสำหรับทรัพยากรบุคล บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะมีส่วนร่วมในความรู้สึกของและติดตามความสุขของผู้คนที่เกี่ยวข้องกับองค์กร

  อันดับ 4 Take and Give Needs (テイクアンドギヴ・ニーズ)

  บริษัทรับจัดเลี้ยงงานแต่งงานที่ก่อตั้งเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 1998 ตั้งอยู่ในเขตชินากาวะของโตเกียว เป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่เป็นที่นิยมในยุคนี้ สำหรับคู่แต่งงานยุคใหม่ที่ต้องการความพิเศษและการบริการครบวงจรสำหรับงานแต่งงาน บริษัทได้เริ่มต้นธุรกิจจัดงานแต่งงานร่วมกับร้านอาหารที่เป็นพาร์ทเนอร์กับทางบริษัท หลังจากนั้นได้เริ่มธุรกิจจัดงานแต่งงานพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดำเนินการเองโดยตรง บริษัทมีเป้าหมายที่จะรวมกันเป็นหนึ่งเดียวกับพนักงานเพื่อเติบโตไปด้วยกันทั้งบริษัทและพนักงาน

  อันดับ 3 อเมริกัน เอ็กซ์เพรส (アメリカン・エキスプレス)

  เป็นบริษัทข้ามชาติที่มีสำนักงานอยู่ในประเทศญี่ปุ่นที่หลายคนคงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะนี่คือบริษัทที่ให้บริการบัตรเครดิตชื่อดังจากประเทศสหรัฐอเมริกา บริษัทได้เริ่มกิจการที่ประเทศญี่ปุ่นในปี 1917 มีออฟฟิศแรกที่เมืองโยโกฮามะ ต่อมาบริษัท อเมริกันเอ็กซ์เพรสเจแปน จำกัด ได้เริ่มต้นธุรกิจในเดือนกันยายนปี 2005 เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็นชื่อปัจจุบันในเดือนกรกฎาคม 2009

  อันดับ 2 Disco (ディスコ)

  DISCO ก่อตั้งขึ้นในปี 1937 ในฐานะโรงโม่อันดับ 1 ในเมืองคุเระ จังหวัดฮิโรชิม่า สามปีต่อมาได้บุกเข้ามาในกรุงโตเกียวโดยมีจุดประสงค์ในการสร้างหินลับมีดที่ไม่มีบริษัทอื่นทำมาก่อน และหันมาสนใจอุตสาหกรรมหินลับมีดขนาดเล็กที่หายากในเวลานั้น เทคโนโลยีการตัดที่แม่นยำของทางบริษัทได้ตอบสนองต่อการให้คำปรึกษาของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง จากนั้นด้วยการปรับปรุงเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องได้นำไปสู่การเจียรสำหรับการตัดเซมิคอนดักเตอร์ที่มีความแม่นยำ

  อันดับ 1 Salesforce Dot Com (セールスフォース・ドットコム)

  Salesforce เป็นบริษัทซอฟต์แวร์สัญชาติอเมริกันที่มีสำนักงานใหญ่ในซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ให้บริการการจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้าและจำหน่ายชุดแอปพลิเคชั่นขององค์กรที่เน้นด้านการบริการลูกค้า การตลาดอัตโนมัติ การวิเคราะห์ และการพัฒนาแอปพลิเคชั่น บริษัทให้บริการโซลูชันการจัดการลูกค้าที่เชื่อมโยงบริษัทและลูกค้าเข้าด้วยกัน เป็นแพลตฟอร์ม CRM แบบครบวงจรที่ช่วยให้สามารถแบ่งปันข้อมูลของลูกค้าแต่ละรายในทุกแผนกรวมถึงการตลาด การขาย การค้า และบริการ