การกลับมาของมิกกี้ รอยยิ้มและเสียงหัวเราะในสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์! วิธีการป้องกันการแพร่ระบาดในขณะเล่น?

 • โตเกียว
 • โตเกียวดิสนีย์แลนด์ซึ่งถูกปิดมาเกือบสี่เดือนและกลับเปิดใหม่ในวันที่ 1 กรกฎาคม! บางทีความอัดอั้นตันใจของแฟน ๆ สวนสนุกที่ได้เก็บกดมานานกว่าสี่เดือนก็ได้ถูกระบายออกมาซะที การเปิดจะต้องเป็นไปตามขั้นตอนของการระวังการแพร่ระบาดของเชื้อโรค ทางดิสนีย์จึงได้ใช้ความพยายามอย่างมากในการป้องกันการแพร่ระบาด!

  จำกัดจำนวนคนเข้า

  เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม การเปิดรับคนเข้าสวนสนุกของ Disney ได้จำกัดให้เป็น 15,000 คนต่อวัน ดูเหมือนจะมากไหม? แต่เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาก่อนการแพร่ระบาดของโรคอยู่ที่ 60,000 คนในวันธรรมดาก็ถือว่าน้อยมาก ตามผู้คนที่เข้ามาในสวนสาธารณะในวันแรก เครื่องเล่นยอดนิยมต้องรอคิวสิบนาที แต่ก่อนหน้านี้มันเคยต้องเข้าคิวนานกว่าสี่หรือห้าชั่วโมง! ดังนั้น จึงคุ้มค่าที่จะเข้าไปในสวนสนุกในตอนนี้

  เวลาทำการเริ่มตั้งแต่ 10:00 น.- 20.00 น เพื่อหลีกเลี่ยงฝูงชนที่ทางเข้าและทางออก ทางสวนสนุกได้ปล่อยให้คนเข้ามาในช่วงเวลาที่ต่างกัน

  ตั๋วแบบ Full Day สำหรับเข้าชมเวลา 8.00 น. ราคา 8,200 เยน (6,900 เยนสำหรับอายุ 12-17 ปีและ 4,900 เยนสำหรับอายุ 4-11 ปี)
  ตั๋วแบบ Full Day สำหรับการเข้าชมเวลา 11.00 น. คือ 7,300 เยน (6,100 เยนสำหรับอายุ 12-17 ปีและ 4,300 เยนสำหรับอายุ 4-11 ปี)
  ตั๋วแบบ Full Day สำหรับเข้าชมเวลา 16.00 น. คือ 6,100 เยน (5,400 เยนสำหรับอายุ 12-17 ปีและ 3,800 เยนสำหรับอายุ 4-11 ปี)

  ขอบเขตในการระมัดระวังภายในสวนสนุก

  แม้ว่าก่อนที่จะเปิดสวนสนุก ดิสนีย์ได้แจ้งว่าจะมีการงดเว้นกิจกรรมที่ต้องมีการสัมผัสตัวกับดารายอดนิยมอย่าง มิกกี้มินนี่, โดนัลด์ดั๊ก, เดซี่และตัวละครอื่น ๆ (การกอด ถ่ายรูป เยี่ยมบ้านตัวละคร) space rides (กิจกรรมนั่งเรือดำน้ำท่องโลกใต้ทะเลลึก 20,000 ไมล์) และอื่น ๆ รวมถึงขบวนพาเหรดกลางคืนและดอกไม้ไฟที่ทุกคนรอคอยมากที่สุด

  แต่ในวันแรกดิสนีย์ก็เตรียมความเซอร์ไพรส์ให้ทุกคนด้วย ด้านหน้าปราสาท Cinderella มิกกี้นำตัวละครชื่อดังอื่น ๆ มาทักทายทุกคนและนำขบวนพาเหรดเล็ก ๆ แม้ว่าการที่มิกกี้จะต้องรักษาระยะห่างจากสังคมและดูเหงานิดหน่อย แต่แฟน ๆ ส่วนใหญ่ก็ยังคงรู้สึกประทับใจมาก!

  การป้องกันการระบาด

  ก่อนเข้าสู่สวนสสนุก ดิสนีย์ประกาศกฎระเบียบต่อไปนี้
  . ห้ามมิให้ผู้ที่มีอุณหภูมิสูงกว่า 37.5 องศาหรือเป็นหวัดเข้ามาในสวนสนุก จะมีการตรวจเช็คที่ทางเข้า
  . ใน 14 วันที่ผ่านมา ต้องไม่เคยไปสถานที่ที่มีความเสี่ยงสูงหรือเดินทางไปต่างประเทศและมีการติดต่อกับผู้ที่มีการติดเชื้อ
  . กรุณาสวมหน้ากาก
  .หลีกเลี่ยงการจ่ายด้วยเงินสด
  .หากคุณรู้สึกไม่สบายหรือมีอาการหลังจากเข้ามาในสวสนุก ทางสวนสนุกอาจต้องขอร้องให้กลับบ้าน

  สวนสาธารณะยังระบุด้วยว่าจะฆ่าเชื้อโรคและทำความสะอาดสิ่งอำนวยความสะดวกเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอและจะรักษาระยะห่างจากสังคมเมื่อเข้าคิวและใช้งานยานพาหนะ

  เมื่อเข้าไปในสวนสนุกก็พบว่ามีพนักงานขายหน้ากาก (ราคาหนึ่งร้อยเยน) เมื่อรับประทานอาหารในร้านอาหารจะมีถุงเก็บพิเศษสำหรับหน้ากากของแต่ละคน เพื่อให้ทุกคนจะไม่วางหน้ากากกองไว้และก่อให้เกิดเชื้อโรค

  ตั๋วสวนสนุกที่ต้องแย่งชิง

  เนื่องจากการจำกัดจำนวนการเข้า ทำให้เราไม่สามารถไปเที่ยวสวนสนุกเวลาไหนก็ได้เหมือนแต่ก่อน ดังนั้น ต้องใช้ความพยายามในการจองตั๋วพอสมควรและต้องจองผ่านออนไลน์ หลังจากที่ทางสวนสนุกได้มีการประกาศการขายตั๋วสำหรับเดือนกรกฎาคมเมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา ทำให้เว็บไซต์ล่มไปชั่วขณะและตั๋วขายหมดภายในเวลาอันรวดเร็ว

  ผู้ที่มีบัตร PASS แบบรายปีก็ไม่มีค่อยแฮปปี้นัก เนื่องจากการถือ PASS นั้นต้องการการซื้อตั๋วเพิ่มด้วย แต่ทางดิสนีย์จะตั้งระบบ “การจับสลาก” สำหรับผู้ที่ถือ PASS ด้วย สำหรับช่วงเวลาที่สวนถูกปิดเป็นเวลา 4 เดือนก็สามารถดำเนินการได้โดยการขยายเวลาและคืนเงิน

  ด้วยความที่ตั๋วหายากทำให้มีผู้ไม่หวังดีนำตั๋วมาขายโก่งราคา สื่อข่าวยังเตือนประชาชนให้ระวังการถูกหลอกในกรณีที่ใช้เงินเป็นจำนวนมาก!