รายละเอียดแคมเปญ Go To Travel campaign! รัฐบาลญี่ปุ่นเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว?

 • ข่าว
 • ที่พัก/โรงแรม
 • ท่องเที่ยว
 • การประกาศภาวะฉุกเฉินสิ้นสุดลงและฤดูร้อนใกล้เข้ามาแล้ว รวมถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสที่ยังคงไม่สิ้นสุดลงจนกว่าจะมีวัคซีน ในส่วนของแผนการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของรัฐบาล ทาง Japan Tourism Agency (JTA) ได้เปิดตัวแคมเปญ Go To Travel ด้วยงบประมาณที่ 1.1 ล้านล้านเยน รัฐบาลจะคุ้มครอง 35% ของค่าใช้จ่ายในการเดินทางตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม 2020 จนถึงกลางเดือนมีนาคม 2021 ปีหน้า ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่าง ๆ มากมายว่าควรเลื่อนหรือยกเลิกออกไปก่อน? รัฐบาลญี่ปุ่นยังคงยืนยันที่จะให้แคมเปญนี้เดินหน้าต่อไป

  ภาพรวมของแคมเปญและผู้ที่มีสิทธิ


  Go To Travel เป็นแคมเปญสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นและกำลังวางแผนที่จะเดินทางเที่ยวภายในประเทศ เดิมแคมเปญนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นอุปสงค์ในประเทศ ดังนั้นข้อมูลส่วนใหญ่จึงเป็นภาษาญี่ปุ่น

  แคมเปญดังกล่าวจะครอบคลุม 35% ของที่พักและการเดินทางโดยเงินอุดหนุนสูงสุดอยู่ที่ 20,000 เยนต่อคนต่อคืน หรือ 10,000 เยนต่อคนสำหรับการเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับ นอกจากนี้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนเป็นต้นไป คูปองท้องถิ่นที่ใช้กับของที่ระลึกหรือร้านอาหารท้องถิ่น (15% ของค่าเดินทาง) จะได้รับการแจกจ่าย ซึ่งหมายความว่ารัฐบาลจะครอบคลุม 50% ของค่าใช้จ่ายในการเดินทางของคุณในตอนท้าย ขณะนี้สำนักการท่องเที่ยวในท้องถิ่นได้เชิญร้านค้าและร้านอาหารให้เข้าร่วมเพื่อให้สามารถใช้คูปองได้

  วิธีการสมัครต้องจองผ่าน 1) ตัวแทนการท่องเที่ยวหรือเว็บไซต์จองการเดินทาง หรือ 2) สมัครโดยตรงกับเว็บไซต์ของสถานประกอบการ โปรดทราบว่าแคมเปญจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม หากคุณจองที่พักและการเดินทางหลังจากวันที่ 22 กรกฎาคมหรือก่อนหน้าคุณสามารถสมัครเพื่อรับผลประโยชน์หลังการเดินทางได้ อย่างไรก็ตาม รายละเอียดยังไม่ได้ประกาศดังนั้นผู้สมัครจะต้องเตรียมแบบฟอร์มใบสมัครและใบรับรองที่ออกโดยโรงแรมและเรียวกังที่ได้จองไว้ จากนั้นค่าเดินทางของคุณจะได้รับเงินคืน

  1) เว็บไซต์บริษัททัวร์และรับจอง

  หากยังไม่ได้ตัดสินใจเกี่ยวกับแผนการเดินทางควรจองหลังจากที่บริษัทตัวแทนท่องเที่ยวเปิดตัวแพ็คเกจในราคาที่ลดแล้ว และจะช่วยให้ไม่ต้องเสียเวลาในการจองด้วยตัวเอง

  IACE และ JTrip จะเปิดตัวแพคเกจทัวร์เดิมสำหรับแคมเปญนี้ในวันที่ 27 กรกฎาคม

  JTB , Life Tour , Rakuten Travel ,

  HIS , Jalan , Ikyu , และบริษัททัวร์อื่น ๆ

  2) เว็บไซต์ที่พัก

  ในกรณีนี้ ต้องติดต่อกับทางโรงแรมหรือเรียวกังว่าเข้าร่วมแคมเปญหรือไม่ เนื่องจากโรงแรมและเรียวกังบางแห่งไม่เข้าร่วม ควรตรวจสอบเว็บไซต์หรือโทรสอบถามก่อนจอง

  แคมเปญอื่น ๆ

  นอกจาก Go To Travel campaign แล้ว Go To Eat และ Go To Event ก็ถูกจัดขึ้นเพื่อกระตุ้นและดูดนักท่องเที่ยวมากขึ้น

  ผ่านแคมเปญ Go To Eat ซึ่งจะเริ่มประมาณเดือนสิงหาคม ผู้ใช้จะได้รับคะแนนออนไลน์เทียบเท่าสูงถึง 1,000 เยน และ/ หรือคูปองส่วนลด 20% ผู้สมัครจะใช้เว็บไซต์ในการจอง เช่น Tabelog , Hotpepper และ Gurunabi แคมเปญ ไปที่กิจกรรม จะมอบส่วนลดหรือคูปองให้คุณประมาณ 20% หากคุณซื้อตั๋วผ่านเว็บไซต์จองตั๋ว รายละเอียดของกำหนดการของแคมเปญเหล่านี้ยังไม่เป็นที่เปิดเผย เราจะติดตามและให้ข้อมูลล่าสุดแก่ทุกคน

  จังหวัดเดียวที่ไม่มีผู้ติดเชื้อ

  นี่เป็นแคมเปญที่ถกเถียงกันและผู้นำท้องถิ่นบางคนคิดว่ายังเร็วเกินไปที่รีบออกแคมเปญนี้ เนื่องจากจำนวนการติดเชื้อ coronavirus แย่ลงทุกวัน

  โดยเฉพาะในกรุงโตเกียวที่มียอดผู้ติดเชื้อเกิน 200 คนมาหลายวันแล้ว ทางรัฐบาลประกาศว่าจะไม่รวมการเดินทางไปกลับจากโตเกียวในแคมเปญนี้
  แม้ว่าจำนวนผู้ป่วยจะเพิ่มขึ้นแต่ผู้ป่วยส่วนใหญ่อยู่ที่อายุประมาณ 20 ถึง 30 และมีอาการไม่รุนแรง ดังนั้น รัฐบาลยังยืนยันที่จะไม่ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินแต่อย่างใด

  ตั้งแต่ภาวะฉุกเฉินพฤติกรรมของผู้คนได้มุ่งเน้นไปที่ “ความระมัดระวังการคิดเชื่อไวรัส” ดังนั้น พวกเขาจึงอยู่บ้านและใช้ความอดทนรอสิ่งต่าง ๆ ให้ดีขึ้น แต่ตอนนี้ได้เวลาเปลี่ยนวิถีชีวิตของเราเป็น “อยู่กับ coronavirus ให้ได้” ดังนั้น ชีวิตในเมืองต่าง ๆ อย่างโตเกียวยังคงดำเนินต่อไป แต่ด้วยการเปลี่ยนแปลงที่สะท้อนให้เห็นถึงสิ่งที่กลายเป็น New Normal เนื่องจากการระบาดใหญ่ อย่าลืมสวมหน้ากากล้างมือและรักษาระยะห่างทางสังคม หากคุณตัดสินใจที่จะเดินทางท่องเที่ยวภายในญี่ปุ่นก็อย่าลืมระมัดระวังด้วยนะคะ

  ทุกจังหวัดและทุกเมืองในญี่ปุ่นติดเชื้อ ยกเว่นจังหวัดอิวาเตะที่ในปัจจุบันจังหวัดอิวาเตะยังคงมีการติดเชื้อที่ 0 แน่นอนว่าคงไม่มีใครต้องการให้มีผู้ติดเชื้อ ดังนั้น ผู้ที่อยู่อาศัยในจังหวัดอิวาเตะทุกคนจึงบอกสมาชิกครอบครัวของพวกเขาที่ทำงานอยู่นอกจังหวัดไม่ให้กลับบ้านและหวังว่าผู้คนจากเมืองอื่น ๆ จะไม่มาแพร่เชื้อไวรัสนี้ในจังหวัดของพวกเขา

  แม้ว่าเนื้อหาของ GO TO travel นั้นน่าสนใจ แต่คิดว่าสถานการณ์โดยรวมน่าจะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดและตอนนี้ก็ไม่ควรเดินทางไปไหนมาไหนจะดีกว่า! ไม่เช่นนั้น GO TO TRAVEL อาจกลายเป็น Go to Hell ไปได้!

  Go to Travel official (ภาษาญี่ปุ่น)

  Go To Travel(เฉพาะภาษาญี่ปุ่น)

  *Featured Image by go_to_travel_in_japan (Go To TRAVEL PLAN) on Instagram
  : go_to_travel_in_japan/