ช็อควงการ! Haruma Miura นักแสดงหนุ่มญี่ปุ่นผู้โด่งดังได้จบชีวิตตัวเองอย่างกระทันหัน! มีเหตุผลอะไรที่อยู่เบื้องหลังรอยยิ้ม?

 • ข่าว
 • วัฒนธรรม
 • เซเลบริตี้
 • นับเป็นข่าวสะเทือนวงการญี่ปุ่น มันช่างน่าเศร้าเหลือเกินที่คนพูดไม่ออกกันเลยที่นักแสดงหนุ่มหน้าใสที่ใบหน้าของเขามักจะเต็มไปด้วยรอยยิ้เสมออย่าง Haruma Miura ดาราหนุ่มที่มีผลงานมากมายทั้งละครและภาพยนตร์ญี่ปุ่นหลายเรื่องได้เสียชีวิตอย่างกะทันหัน! เพิ่งมีการประกาศว่าเขาได้รับบทนำในละครญี่ปุ่นเรื่องใหม่ของฤดูใบไม้ร่วง และมาทราบข่าวร้ายว่าหลังจากการเข้าไปตรวจสอบภายในที่พักและพบว่าเขาได้แขวนคอตัวเองที่ตู้เสื้อผ้าในบ้าน!

  นักแสดงหนุ่มยอดนิยมที่มีผลงานและความสามารถหลากหลาย

  Haruma Miura อายุ 30 ปี เดบิวต์ในฐานะนักแสดงเด็กในปี 1997 ส่วนผลงานที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักครั้งแรกคือ ละครญี่ปุ่นปี 2006 “14 sai no haha” และในปีต่อไปกับภาพยนตร์ที่นำแสดงคู่กับ Yui Aragaki เรื่อง “Koi Sora รักเรานิรันดร”และยังได้รับรางวัล Japanese Film Awards รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ในเรื่องเดียวกัน ต่อมาเขาได้แสดงในภาพยนตร์โทรทัศน์ยอดนิยมมากมาย เช่น “Blood Monday” “Gokusen 3” “Last Cinderella”

  นอกจากนี้ ยังมีผลงานท้าทายในการแสดงละครเวทีและสวมรองเท้าส้นสูง เสื้อผ้าผู้หญิง และเครื่องสำอาง เพื่อแสดงเป็นสาวประเภทสองใน “Kinky boots” ไม่เพียงแค่นั้นแต่เขายังร้องเพลงและเต้นรำด้วย ในปี 2019 เขาได้แสดงละครและร้องเพลงซึ่งสามารถกล่าวได้ว่าเป็นศิลปินที่มีความสามารถครบรอบด้าน

  มิอุระเคยเดินทางมาถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Tourist ที่ประเทศไทยเมื่อปี 2018

  เพื่อนร่วมวงการพากันโศกเศร้า

  我唱了好想告訴你這首歌。

  歌曲開始的瞬間

  吹起了今天最強的一陣風。

  希望許多人的思念

  都能藉此傳達到天堂給你。

  隆太_凡人譜發佈於 2020年7月18日 星期六

  บังเอิญวันที่มีข่าวการเสียชีวิตของ Miura Haruma เกิดขึ้นเป็นวันที่รายการเพลงสำคัญของญี่ปุ่น “Music Day” ออกอากาศ กลุ่มนักดนตรีแห่ง FLUMPOOL ที่ได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์
  Kimi ni Todoke ฝากใจไปถึงเธอ” (君に期け) ที่ฮารุมะแสดงนำเรียกได้ว่าเป็นเพลงที่ทำให้แฟน ๆ น้ำตาไหลกันเลย ในส่วนของ Ryuta นักร้องนำได้โพสต์ข้อความทวีตว่าเพลงนี้อยากร้องอุทิศให้กับ Miura ด้วย

  เพื่อนสนิทของ Miura Haruma อย่าง Shirota Yu ยังได้รับเชิญไปร่วมรายการนี้ เขากลั้นน้ำตาไม่อยู่ในขณะร้องเพลง พวกเขาทั้งสองไม่เพียงร่วมแสดงในซีรี่ส์ แต่ยังร้องเพลงคาราโอเกะด้วยกันและออกอากาศสดด้วยกันบ่อยครั้ง ความสัมพันธ์ค่อนข้างแน่นแฟ้น เนื่องจากรูปแบบของรายการในวันนี้ คือ การให้กำลังใจกับคนญี่ปุ่นจึงไม่สามารถพูดบางสิ่งที่น่าเศร้าได้โดยตรง อย่างไรก็ตามพิธีกร Masahiro Nakai ได้พูดถึง Shirota Yu มีความทรงจำมากมายรวมอยู่ในบทเพลงนี้!

  ชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงอย่าง YOUTUBER HIKAKIN ก็ถ่ายรูปเขากับ Haruma Miura และ Takayuki Yamada ด้วยเขาจำได้ว่าครั้งหนึ่ง Miura พูดกับเขาว่า “มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเป็น YOUTUBER! คุณทำงานหนักมาก!” เขาเป็นคนที่อ่อนโยนมาก Miura และนักแสดงยอดนิยมในปัจจุบันอย่าง Sato Takeru, Kamiki Takanosuke, Yoshizawa Ryo และคนอื่น ๆ เป็นนักแสดงร่วมสังกัดกับ AMUSE พวกเขาเคยร่วมงานกันเพื่อจัดคอนเสิร์ต “SUPER HANDSOME LIVE” !

  ก่อนที่เขาจะเสียชีวิต Haruma Miura ยังเป็นนักแสดงที่มาผลงานมากมายและมักจะมีรอยยิ้มที่สดใสอยู่เสมอ ทำให้ไม่มีใครสังเกตเห็นถึงความในใจของเขาว่ามีเรื่องอะไรที่ทำให้เขาไม่สามารถผ่านมันไปได้ และทุกคนจึงรู้สึกตกใจมาก ๆ เมื่อมีข่าวออกมา! ในข่าวได้บอกว่าพบจดหมายลาตายในบ้านของเขาด้วย แต่เหตุผลของการฆ่าตัวตายยังต้องรอให้ผ่านขั้นตอนของอัยการสอบสวน นอกจากนี้ยังพบข้อความที่เขาเคยเขียนถึงตัวเองเมื่อสิบปีที่แล้วอีกด้วย

  คนที่ยิ้มตลอดเวลาโดยไม่เคยบ่นอะไรมักจะมีเงาดำซ่อนอยู่ในใจ เรื่องราวของเขาทำให้รู้ว่าเราควรดูแลคนใกล้ชิดไม่ว่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนของคุณ และรับฟังเมื่อเขาระบายความทุกข์อย่างเหมาะสม และอย่าเพิ่งเบื่อหน่ายที่จะฟัง!