สัมผัสประสบการณ์ชีวิตแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่ไม่ต้องใช้เทคโนโลยีและการจองผ่านโปสการ์ด! ที่โรงแรมแห่งนี้ในอิวาเตะ

 • ที่พัก/โรงแรม
 • ย่านต่างๆ
 • คุณเคยใฝ่ฝันที่จะได้สัมผัสวิถีชีวิตแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมพร้อมกับบรรยากาศชนบทอันเงียบสงบและไม่มีเทคโนโลยีและความวุ่นวายของเมืองหรือไม่?

  การหาโรงแรมแบบดั้งเดิมจังหวัดญี่ปุ่นนั้นเป็นเรื่องง่าย เพราะมีเว็บไซต์เป็นจำนวนมาที่ให้บริการจองออนไลน์สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการจองที่พักล่วงหน้า

  แต่ถ้าสิ่งที่คุณทำ คือ วิธีการดั้งเดิมในการหาที่พัก Tomaya Inn ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดอิวาเตะจะพาคุณย้อนเวลากลับไปโดยขอให้คุณจองห้องพักด้วยโปสการ์ด!

  ไม่มีการจองล่วงหน้าผ่านโทรศัพท์หรือแอปใด ๆ เพียงแค่โปสการ์ดธรรมดาที่เขียนด้วยลายมือ ซึ่งระบุความต้องการจองห้องพักสำหรับการเยี่ยมชมของคุณ!

  วิธีการจอง

  ทันทีที่คุณตัดสินใจเยี่ยมชมสถานที่ ไม่ว่าจะเพื่อการผ่อนคลายอย่างแท้จริงหรือเพื่อความอยากรู้ของคุณ สิ่งแรกที่ต้องทำ คือ เขียนโปสการ์ด คุณต้องส่งไปที่โรงแรมและรอการตอบกลับของพวกเขา

  คำตอบของพวกเขาคือ ใบเสร็จรับเงินเพื่อยืนยันว่าคุณสามารถเข้าพักได้ และจากนั้นคุณสามารถส่งการ์ดอีกใบเพื่อยืนยันการมาถึงของคุณในพื้นที่ตามวันที่ที่ระบุ

  เมื่อจองห้องพักให้ส่งจดหมายหรือโปสการ์ดไปยัง Tomaya (苫屋) ตามที่อยู่:

  〒028-8201
  Iwate Prefecture, Kunohe District (岩手県九戸郡)
  Noda Village, Oaza Noda 5-22 (野田村大字野田 5-22)

  Tomaya จะปิดตามปกติเริ่มต้นในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนธันวาคมจนถึงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนกุมภาพันธ์ ดังนั้น หากคุณต้องการใช้เวลาในพื้นที่รอบ ๆ ช่วงฤดูใบไม้ผลิหรือฤดูร้อนก็อาจส่งโปสการ์ดของคุณล่วงหน้า

  ในกรณีที่พักเต็มในช่วงเวลาที่คุณต้องการ อาจต้องส่งโปสการ์ดใบที่สองไปอีกรอบเพื่อระบุวันที่ที่คุณต้องการเข้าพัก

  บรรยากาศและวิถีชีวิตแบบไร้เทคโนโลยีของ Tomaya

  คำที่จะมาอธิบายสถานที่แห่งนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบก็คงจะเป็น “ชนบท” จากทางเข้าของโรงแรมไปจนถึงการตกแต่งภายในคุณจะได้รับการปฏิบัติเหมือนอยู่ในที่พักเรียบง่ายและมีสิ่งจำเป็นพื้นฐานสำหรับการเข้าพักของคุณ

  ดังนั้นคุณไม่ควรคาดหวังว่าจะมีการแสดงในช่วงดึกบนทีวีหรืออัปเดตสถานะของคุณใน Facebook หรือ Twitter ห้องพักที่ Tomaya ไม่มีโทรทัศน์และไม่มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายให้คุณ ในระยะสั้นคุณจะได้รับโอกาสที่จะได้สัมผัสกับชีวิตก่อนยุคดิจิตอลโดยสิ้นเชิง

  รูปแบบที่เรียบง่ายพร้อมเตาผิง Irori แบบดั้งเดิม

  เครื่องทำความร้อนไฟฟ้าและเตาผิงสมัยใหม่เป็นที่นิยมอย่างมากในโรงแรมจำนวนมากในญี่ปุ่น สำหรับประเทศที่มีอากาศหนาวจัดเครื่องทำความร้อนที่สะดวกที่ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายจะช่วยให้การเข้าพักของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น

  View this post on Instagram

  光と陰のうつくしい宿へ。

  jokogumoさん(@jokogumo)がシェアした投稿 –

  สิ่งหนึ่งที่โทมายะภาคภูมิใจ คือ เตาผิงอิริโอะแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ซึ่งถูกใช้งานมาหลายทศวรรษแล้วโดยผู้ตั้งถิ่นฐานดั้งเดิมของพื้นที่ ที่นี่แขกสามารถต้มน้ำหรือย่างเนื้อในขณะที่เพลิดเพลินกับชาร้อน ๆ ข้างเตาผิง

  อาหารสดและดีต่อสุขภาพพร้อมวิวยามค่ำคืนที่ผ่อนคลาย

  นอกจากความสงบและสันโดษที่โทมายะมอบให้คุณ อาหารที่เสิร์ฟนั้นปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่ตรงจากฟาร์มของพวกเขาเอง เจ้าของโรงแรมปลูกผักและผลไม้ด้วยตัวเอง

  พวกเขายังภูมิใจในกระบวนการและใช้วิธีปลูกผักตามธรรมชาติ แทนที่จะเพิ่มยาฆ่าแมลงซึ่งอาจมีผลเสียต่อรสชาติหรือสุขภาพของผู้คนที่รับประทานอาหาร

  หลังอาหารเย็นผู้เข้าพักจะได้ชมทิวทัศน์ยามเย็นโดยไม่ต้องมีแสงสีของเมืองมารบกวน คุณยังสามารถเริ่มดูเส้นขอบฟ้าที่ชัดเจนในช่วงพระอาทิตย์ตก! การผสมผสานความเงียบสงบของธรรมชาติและแสงแดดที่แผดเผาเข้าด้วยกันเป็นส่วนประกอบที่มีความโรแมนติกและน่าอัศจรรย์!

  Tomaya มรดกอายุ 160 ปีและความปรารถนาที่จะรักษาการมีปฏิสัมพันธ์ของมนุษย์

  View this post on Instagram

  2日目の朝は洋食。囲炉裏でスコーンがこんがりキツネ色。 オレンジフラワーとミントのハーブティーは女将さんの手作り。 じゃがいもがびっくりするくらい甘くてほっぺが落ちた。のだ塩が甘さを引き立てたんだと思う。やるな、のだ塩。野田村で作っている塩。 寝る前に灰の中に埋めて作る卵料理も初めて。 エゴマの葉に包まれた挽肉がスパイシーなのも楽しい。 幸せな朝ごはん。 3枚目はおまけ。笑 苫屋の客室のふすま。お客様の美術の先生が描いた作品だって。 #苫屋 #苫屋の朝 #苫屋の朝食 #幸せな朝ごはん#野田村 #野田村の朝 #野田村 #岩手 #北三陸 #古民家民宿 #囲炉裏 #スコーン #ハーブティー #オレンジフラワー #ミント

  Yoko ヨーコ 元123☆45(イズミヨーコ)さん(@45yk)がシェアした投稿 –

  สำหรับใครก็ตามที่ใช้เวลาตลอดทั้งชีวิตในเมือง ความคิดที่จะใช้เวลาหนึ่งหรือสองวันโดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือแม้แต่การเข้าถึงโทรทัศน์อาจดูเป็นไปไม่ได้ เพราะท้ายที่สุดแล้วคุณจะเชื่อมต่อกับคนที่คุณรักได้ดีกว่าการใช้โทรศัพท์มือถือและโซเชียลมีเดียได้อย่างไร

  วิธีการจองที่เป็นเอกลักษณ์ของ Tomaya ไม่เพียงแต่จะดึงความอยากรู้อยากเห็นของนักท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังเพื่อส่งเสริมการมีปฏิสัมพันธ์ของมนุษย์ การใช้ไปรษณียบัตรและการเขียนข้อความส่วนตัวให้ความรูสึกที่คาลสสิคและเข้าถึงจิดตใจได้ดีกว่ามือถือและแอปสำรองที่พักแบบออนไลน์

  นอกจากนี้ คุณไม่สามารถใช้โทรศัพท์มือถือหรืออินเทอร์เน็ตรอบ ๆ บริเวณได้ แขกจะต้องติดต่อกับคนในพื้นที่เป็นการส่วนตัว ในกรณีที่พวกเขาหลงทางและต้องการความช่วยเหลือสำหรับเส้นทาง

  และนี่ยังเป็นเหตุผลของการไม่ช้เทคโนโลยี เพื่อจะให้กระตุ้นให้แขกออกไปสำรวจชนบทและได้พูดคุยกับชาวบ้านและชื่นชมความงามของธรรมชาติในแบบที่ไม่ได้มีการปรุงแต่งใด ๆ

  วิธีการค้นหาสถานที่ที่หยั่งรากหญ้าทำให้การเข้าพักใน Tomaya ไม่เพียง แต่สงบสุขและสงบ แต่ยังเป็นการผจญภัยและโอกาสในการพบปะผู้คนใหม่ ๆ !

  เรื่องควรรู้อื่น ๆ

  นอกจากที่เราได้กล่าวถึงไปแล้ว ยังมีเรื่องที่ควรต้องรู้ก่อนการเข้าพักที่นี่:

  • Tomaya Inn มีเพียง 3 ห้องและดำเนินการโดยพนักงานแค่สองคน ซึ่งหมายความว่า ยิ่งคุณจองห้องพักเร็วเท่าไรโอกาสที่จะได้ห้องพักในวันที่คุณต้องการก็จะสูงขึ้นเท่านั้น
  • มีที่จอดรถให้บริการ
  • อัตราค่าที่พักต่อคืนมีราคา 6,000 เยนต่อคน (รวมอาหารเช้าและเย็น) ในช่วงฤดูหนาวราคาจะแพงขึ้นอยู่ที่ 6,500 เยนสำหรับค่าใช้จ่ายในการทำความร้อนเพิ่มเติม อัตราเหล่านี้รวมภาษีแล้ว
  • จะมีการคิดค่าธรรมเนียม 600 เยนเมื่อคุณต้องการใช้ชุดยูกาตะและอีก 300 เยนสำหรับผ้าเช็ดตัว การทำความสะอาดหรือการบำรุงรักษาจะคิดค่าบริการแยกต่างหากเช่นกัน

  การใช้เวลาเงียบ ๆ กับตัวเองหรือกับคนที่คุณรัก อาจเป็นวิธีที่ดีในการใช้วันหยุดหรือวันหยุดพักผ่อนครั้งต่อไปของคุณ ใช้แบบดั้งเดิมและสัมผัสกับวิถีชีวิตที่เรียบง่ายไม่ล้าสมัยจากเทคโนโลยีและความทันสมัย

  Tomaya Inn *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น