30 อันดับขนมยอดนิยมที่ได้รับการโหวตจากชาวญี่ปุ่นทั่วประเทศ

 • ทั่วประเทศ
 • อาหาร
 • ในบรรดาขนมขบเคี้ยวที่มีจำนวนมากมายซึ่งคนญี่ปุ่นเองก็ชอบมาก? จากผลโหวตรายการทีวีพิเศษ “ให้ชาวญี่ปุ่น 14,000 คนโหวต! ขนมยอดนิยมของญี่ปุ่น” ออกอากาศเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2020 ให้เลือกขนมที่ชื่นชอบในผลิตภัณฑ์ทั้งหมด 4,500 ชิ้น!

  มีขนมขบเคี้ยวของญี่ปุ่นจาก 22 บริษัทซึ่งได้เข้าร่วมโปรแกรมนี้และได้รับการคัดเลือกมาทั้งหมด 30 ยี่ห้อ มาดูกันว่าขนมอะไรที่คนญี่ปุ่นชอบมากที่สุด

  30: Pretz (Glico)

  รสชาติดั้งเดิมคือ รสเกลือ แต่ Glico ผลิต Pretz หลายชุดซึ่งจำกัดเฉพาะบางภูมิภาค หากคุณเดินทางไปฮอกไกโดอย่าลืมลองหารสชาติเนยของฮอกไกโด รสมัทฉะของเกียวโต และรสชาติทาโกะยากิของโอซาก้าซึ่งก็อร่อยเช่นกัน! เดินทางไปทั่วญี่ปุ่นและพบกับ Pretz หลากหลายแบบ!

  29: Pringles – Sour Cream Onion (Japan Kellogg’s)

  Pringles? ไม่ใช่แบรนด์ของญี่ปุ่น และเราก็สามารถพบได้ในหลายประเทศและเป็นที่นิยมทั่วโลก ซึ่ง Pringles ก็เป็นที่นิยมในญี่ปุ่นเช่นกันและก็มีรสชาติพิเศษที่หาทานได้เฉพาะในประเทศญี่ปุ่น!

  28: Karamucho – Hot Chili (Koikeya)

  หากคุณชอบอาหารรสเผ็ดอย่าพลาดขนมคาราโมชูนี้ ด้วยผงพริกและเครื่องเทศอื่น ๆ เป็นอะไรที่สุดยอดมาก! ได้รสชาติของขบเคี้ยวแบบเม็กซิกันที่เผ็ด ๆ

  27: Toppo (Lotte)

  ใครจะคิดว่าการผสมผสานแบบเรียบง่ายของช็อกโกแลตกับเพรทเซลจะสามารถสร้างขนมที่สุดยอดแบบนี้ได้

  26: Kinokonoyama (Meiji)

  Kinoko no yama เป็นหนึ่งในอาหารว่างยอดนิยมของ Meiji เป็นชื่อของขนมช็อกโกแลตน่ารักที่มีรูปทรงเหมือนเห็ด หนึ่งในสิ่งที่ซับซ้อนที่สุดเกี่ยวกับขนมขบเคี้ยวนี้ คือการแข่งขันที่มีกับขนมที่ชื่อว่า Kinoko No Take ที่ผลิตโดย Meiji เป็นขนมปังกรอบรูปหน่อไม้เคลือบช็อกโกแลต การแข่งขันคล้ายกับการบอกว่าตัวเองเป็น “คนรักสุนัข” หรือ “คนรักแมว”

  25: Sweet Chestnuts (Kracie)

  เหมาะกับใครที่ชอบเกาลัดแต่ไม่ชอบปอกเปลือก! Kracie ได้ปอกเปลือกเกาลัดหวานเหล่านี้ให้คุณแล้ว แค่เปิดถุงและหยิบใส่ปากพร้อมอร่อยได้เลย!

  24: Ghana – Milk Chocolate (Lotte)

  ขนมลอตเต้บาร์ช็อกโกแลตนมกานาเป็นที่ชื่นชอบในรสชาติที่เข้มข้นและหลอมละลายในปากของคุณ นอกจากนี้ Lotte ยังมี การแชร์สูตร อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้คุณสามารถใช้แท่งช็อกโกแลตนี้ไปดัดแปลงเป็นขนมได้อีกหลายรูปแบบ

  23: Moonlight (Morinaga)

  เรียบง่าย แต่อร่อย คุกกี้เหล่านี้นุ่มและอร่อยจนดูเหมือนว่ามาจากเตาอบโดยตรง นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม Moonlight by Morinaga ถึงยอดเยี่ยมและเหมาะกับการดื่มพร้อมชาหรือกาแฟทุกวัน

  22: Pie No Mi (Lotte)

  พายที่อัดแน่นไปด้วยช็อกโกแลตเป็นที่รักของผู้คนมาตั้งแต่ปี 1979 คล้ายกับพายเล็ก ๆ เป็นของว่างที่มีรสชาติที่ค่อนข้างเบาแป้งก็กรอบกำลังดี

  21: Pizza Potato (calbee)

  ในขณะที่การทำมันฝรั่งทอดปรุงรสพิซซ่าอาจดูแปลกสำหรับประเทศอื่น ๆ แต่มันฝรั่งมันฝรั่งของ Calbee ได้พิสูจน์แล้วว่ามันประสบความสำเร็จอย่างน่าทึ่งในญี่ปุ่น มันฝรั่งรสพิซซ่าได้รับความนิยมอย่างสูงจนแบรนด์ทั่วไปหลาย ๆ แบรนด์ทำขึ้นมาเป็นผลิตภัณฑ์ของตัวเอง แต่ไม่มีอะไรสามารถเอาชนะความอร่อยแบบออริจินอลของ Calbee ได้

  20: Black Thunder (Yurakuseika)

  ช็อกโกแลตแท่งดั้งเดิมที่ประกอบไปด้วยของขบเคี้ยวสุดวิเศษอื่น ๆ : แบล็คทันเดอร์เป็นของทานเล่นในราคาเบา ๆ แต่มีหน้าตาที่ดูหรูหรา นอกจากนี้ยังมีรสชาติอื่น ๆ ได้แก่ ไอแซคแบล็คทันเดอร์และการจับมือกับขนมชีสทาร์ดยอดนิยมอย่าง Pablo

  19: Chipstar – Salt (Yamazaki)

  ขนมขบเคี้ยวทำจากมันฝรั่งด้วยรสชาติที่ไม่อาจต้านทานได้ของ Chipstar เป็นผลิตภัณฑ์ขายดีที่สุดของ Yamazaki ชิปเหล่านี้มีทั้งขนาด S และขนาด L

  18: Almond Chocolate (Lotte)

  ขนมนี้มีทั้งช็อกโกแลตเข้มและนมช็อกโกแลตอัลมอนด์ ช็อกโกแลตของ Lotte เป็นอาหารว่างที่สมบูรณ์แบบสำหรับคนจำนวนมาก นอกจากนี้ ดาร์กช็อกโกแลตแม้จะยังไม่เป็นที่นิยมมากนักแต่ก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบช็อกโกแลตที่ไม่หวาน

  17: Meiji’s Milk Chocolate (Meiji)

  แน่นอนว่าช็อกโกแลตนั้นอร่อย อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นก็คือ สาววัยรุ่นมักจะนิยมซื้อช็อกโกแลตบาร์นี้ก่อนวันวาเลนไทน์เพื่อนำมาทำช็อกโกแลตและมอบให้แฟนหรือชายหนุ่มที่พวกเธอแอบชอบอยู่ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์

  16: Pocky Chocolate (Glico)

  อาจน่าแปลกใจนิดหน่อยที่ Pocky ไม่ได้ติดอันดับท็อป 10 แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า Pocky จะไม่ใช่ของว่างยอดนิยมอันดับหนึ่งในประเทศ สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับ Pocky คือ มีรสชาติที่แตกต่างกันมากมายรวมถึงตามฤดูกาล นอกจากนี้คุณรู้หรือไม่ว่า 11 พฤศจิกายนเป็นวัน Pocky ในญี่ปุ่น เพราะอะไร? เพราะถ้าคุณใส่แท่ง Pocky จำนวนมากเข้าด้วยกันพวกมันดูเหมือนหมายเลข 1 Pocky และจำนวนสี่แท่งจะมีลักษณะเหมือน 11/11 ถ้าต้องการที่จะทำให้มันสนุกมากขึ้น? มาเฉลิมฉลองในวันที่ 11/11 เวลา 11:11 น. หรือถ้าต้องการที่จะให้สนุกยิ่งขึ้นไปอีก ลองกิน Pocky หนึ่งอันในทุกวินาทีที่ 11

  15: Potato Chips – Seaweed and Salt (Koikeya)

  ขนมแต่ละชิ้นโรยด้วยเกล็ดสาหร่ายขนาดเล็ก เป็นส่วนผสมที่เข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งรสชาตินี้คนไทยก็คงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี

  14: Kappa Ebisen (Calbee)

  Kappa Ebisen ทำจากแป้งและกุ้งเป็นขนมญี่ปุ่น นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 1964 เป็นที่ชื่นชอบของผู้คนทั่วโลกตามสโลแกน อร่อยจนหยุดไม่ได้!

  13: Kabuki Rice Cookie (Amanoya)

  แครกเกอร์กรอบที่ทอดและเคลือบด้วยซีอิ๊วหวานเหล่านี้ มีส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างเกลือและความหวานที่ได้ให้กลายเป็นขนมที่เป็นที่รัก

  12: Kataage Potato Chips – Salt (Calbee)

  ถ้าคุณรักมันฝรั่งทอดของ Kettle (แบรนด์ดังจาก Oregon, USA) คุณต้องลองลูกพี่ลูกน้องของญี่ปุ่น! มันฝรั่งทอดรสเค็มเหล่านี้จะทำให้คุณต้องหลงรักและจะอร่อยยิ่งขึ้นเมื่อทานคู่กับเบียร์

  11: Happy Turn (Kamedaseika)

  ขนมที่สมบูรณ์แบบสำหรับเด็กวัยหัดเดินและผู้ใหญ่! ขนมขบเคี้ยวเหล่านี้เป็นเรื่องธรรมดาในโรงเรียนอนุบาล ดังนั้น สำหรับเด็กญี่ปุ่นหลายคนทาน Happy Turn เป็นของว่างครั้งแรก หากคุณ ส่งภาพถ่ายไปที่เว็บไซต์ คุณสามารถสั่งซื้ออาหารว่างเหล่านี้ด้วยแพ็คเกจที่ออกแบบเอง !

  10: Potato Chips – Consomme (Calbee)

  มาถึง 10 อันดับแรก! มันฝรั่งทอดเหล่านี้มีน้ำซุปผักและเนื้อสัตว์ ซึ่งบริษัทอื่นไม่สามารถทำซ้ำได้เนื่องจากนี่เป็นสูตรลับของ Calbee น้ำซุปทุกชนิดนั้นเป็นสิ่งที่ชาวต่างชาติคิดว่าแปลกใหม่ ดังนั้นนี่จึงเป็นขนมที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการลองขนมญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์

  9: Choco Pie (Lotte)

  ขนมประเภทนี้มีอยู่ในหลายประเทศภายใต้แบรนด์และชื่อที่แตกต่างกันและเป็นหนึ่งในขนมยอดนิยมในหมู่เด็ก ๆ ในประเทศญี่ปุ่น Choco Pie ของ Lotte ครองตลาดและครองใจผู้คนเป็นอย่างมาก

  8: Cacao 72% (Meiji)

  นี่คือ ขนมที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ชอบช็อกโกแลต! เมล็ดโกโก้ 72% ของ Meiji (และที่มีเปอร์เซ็นต์สูงกว่า) ค่อนข้างขม สิ่งที่สำคัญที่สุดเกี่ยวกับของว่างนี้ คือ เมจิไม่ได้เปลี่ยนโกโก้เป็น 72% ให้กลายเป็นช็อกโกแลตแท่งธรรมดา ในกล่องจะมีช็อคโกแลตห่อเป็นชิ้นเล็ก ๆ ซึ่งคุณสามารถพกพาเป็นของว่างที่หยิบขึ้นมาทานได้อย่างง่ายดาย

  7: Takenokonosato (Meiji)

  จำได้ไหมว่าเราพูดถึงขนมรูปเห็ดที่ต้องเผชิญกับคู่ปรับตลอดกาลี่คลอดมาจากบริษัทเดียวกัน อันดับ 7 คือ Takenokonosato ของขบเคี้ยวเหล่านี้มีรูปร่างเหมือนหน่อไม้และโดยหลักการแล้วมันก็เหมือนกับ Kinokonoyama แต่มีความแตกต่างเล็กน้อย ทำให้มันเป็นคู่แข่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดในตลาดขนมของญี่ปุ่น

  6: Macadamia Chocolate (Meiji)

  Macadamia Chocolate ของ Meiji เป็นหนึ่งในขนมที่หรูหราที่สุดในญี่ปุ่น เป็นผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับผลิตภัณฑ์แมคคาเดเมียของ Hawaiian Host ในประเทศที่มีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมากที่สุดในหมู่เกาะฮาวาย

  5: Kitkat Mini (Nestle Japan)

  จะไม่พูดถึง Kit Kat ก็คงไม่ได้! ขนมช็อกโกแลตที่ไม่ได้มีต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่น เกิดที่อังกฤษแต่มาโตที่ญี่ปุ่น! เพราะขนม Kit Kat มีชื่อเสียงมากที่ญี่ปุ่นและกลายมาเป็นของฝากขึ้นชื่อสำหรับทุกคน ประเทศญี่ปุ่นได้นำ Kit Kat มาดัดแปลงหลากหลายรสชาติ ตามฤดูกาลและตามภูมิภาค แถมยังมีการออกแบบให้เหนือกว่าและหาทานได้เฉพาะที่ประเทศญี่ปุ่น

  4: Jagariko Salad (Calbee)

  ตั้งแต่ปี 1995 Calbee ได้เปิดตัว Jagariko ออกมาหลากหลายรสชาติ ขนมที่มองดูเหมือนเฟรนช์ฟราย แต่พวกมันมีรูพรุนและค่อนข้างกรุบกรอบกว่า Calbee ยังปล่อยรสชาติใหม่ ๆ ในฤดูกาลที่แตกต่างกัน ดังนั้น เราต้องรีบซื้อมาชิมก่อนที่จะขายหมด รสที่ผู้เขียนชื่นชอบคือ รสไข่ปลาคอต! และสิ่งที่ตลกเกี่ยวกับรสชาติไข่ปลาคอดนั้นก็คือเป็นการวางขายเฉพาะฤดูกาลอีกด้วย

  3: Kakinotane (Kamedaseika)

  Kakinotane เป็นราชาแห่งอาหารว่างและอาหารเรียกน้ำย่อย! คุณสามารถใช้เป็นขนมในงานปาร์ตี้และอร่อยมาก ๆ เมื่อทานคู่กับแอลกอฮอล์ มีรสเผ็ดเล็กน้อย เป็นของว่างที่ดีที่ผู้คนสามารถกินได้ตลอดระยะเวลาของงานปาร์ตี้

  2: Almond Chocolate (Meiji)

  อัลมอนด์และช็อกโกแลตเป็นเพียงส่วนผสมที่ดีที่สุด เหตุผลดังกล่าวมีมากเกินพอที่จะทำให้อัลมอนด์ช็อกโกแลตของเมจิเป็นอาหารว่างที่ไม่มีใครเทียบได้ในญี่ปุ่น สิ่งที่น่าประหลาดใจเกี่ยวกับอัลมอนด์ช็อกโกแลตของ Meiji ใน Top 3 คือ คนญี่ปุ่นมักจะซื้อขนมราคาถูกที่มีราคาประมาณ 100 เยนหรือแพงกว่าเล็กน้อย แต่ไม่มีอะไรที่มีส่วนผสมของอัลมอนด์ มันแสดงให้เห็นว่าช็อกโกแลตอัลมอนด์ของ Meiji (และ Macadamia Chocolate ของ Meiji) เป็นของขบเคี้ยวพิเศษอย่างแท้จริงใน Top 10

  1: Potato Chips – Salt (Calbee)

  มันฝรั่งทอดกรอบที่ไม่มีรสชาติอะไรพิเศษ? ใช่…อาจฟังดูเป็นเรื่องธรรมดาและน่าเบื่อที่จะเป็นของว่างอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น แต่อย่าประมาท Calbee รสนี้เด็ดขาด เพราะเมื่อคุณกัดครั้งแรกคุณจะหยุดกินไม่ได้ รู้ตัวอีกทีหมดแล้วจ้า! คงไม่มีใครสามารถปฏิเสธความอร่อยที่เรียบง่ายของมันฝรั่งทอดสุดคลาสสิกเหล่านี้

  *Featured Image by minitoru87 on Instagram
  : minitoru87/