5 สูตรเมนูน่าอร่อยจากการ์ตูนของ Studio Ghibli ที่ต้องลองทำเองที่บ้าน!

 • ทั่วประเทศ
 • วัฒนธรรม
 • อาหาร
 • โอตาคุ
 • ภาพยนตร์ของ Studio Ghibli มีอาหารรสเลิศมากมายและแฟน ๆ หลายคนต่างก็อยากลองชิม

  อย่างไรก็ตาม ในขณะที่อาหารที่มีชื่อเสียงส่วนใหญ่ เช่น พายแฮร์ริ่งของ Kiki และอาหารแปลกประหลาดที่พ่อของ Chihiro จาก Spirited Away และแฟน ๆ หลายคนไม่สามารถทำซ้ำได้ยากกว่าในการเตรียมภาพยนตร์ของ Ghibli ก็มีอาหารที่เรียบง่ายกว่าที่สามารถปรุงที่บ้านได้โดยไม่ต้องปรุงได้

  ในบทความนี้เราจะแบ่งปัน “สูตรอาหาร Ghibli” ทั้ง 5 ชนิดที่คุณสามารถทำเองได้ที่บ้าน แต่ละอย่างปรุงได้ง่าย ดังนั้น สูตรอาหารด่วนเหล่านี้จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาได้เช่นกัน คุณสามารถลองทำอาหารเพื่อให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในฉากจากภาพยนตร์ Ghibli ที่คุณชื่นชอบ?

  แพนเค้ก – Kiki’s Delivery Service

  เมื่อกีกี้มาถึงบ้านใหม่ด้วยความช่วยเหลือของเจ้าของร้านเบเกอรี่ เธอจึงปรุงอาหารมื้อแรกในฐานะแม่มดอิสระในขณะที่จิจิเพื่อนแมวของเธอสังเกตเห็น แพนเค้กธรรมดา ๆ เหล่านี้สามารถปรุงได้ง่ายๆที่บ้านช่วยให้คุณสร้างฉากที่มีชื่อเสียงนี้ขึ้นมาใหม่!

  ส่วนผสมทั้งหมดนั้นง่ายและหาง่าย หากคุณต้องการอาหารจานเด็ดของ Kiki อย่าลืมใส่มะเขือเทศขนาดเล็กและไส้กรอกรวมถึงนมและขนมปังด้วย! แน่นอนสามารถเติมน้ำผึ้งหรือเนยได้ด้วย

  Salmon Meuniere – Porco Rosso

  ภาพยนตร์เรื่อง Porco Rosso ตั้งอยู่ในทะเลเอเดรียติกเลยทำให้มีอาหารอิตาเลียนมากมายในภาพยนตร์เรื่องนี้ ในบรรดาปลาแซลมอน meuniere Porco ที่กินในโรงแรมที่ดำเนินการโดย Madame Gina หญิงอันเป็นที่รักของ Porco นั้นอร่อยเป็นพิเศษ คุณไม่ควรพลาดบทสนทนาที่สวยงามที่ Porco และ Gina ตอนทานอาหารมื้อนี้

  มีชื่อเก๋มาก แต่ปรุงง่าย เริ่มจากปรุงรสปลาแซลมอนด้วยเกลือและพริกไทยโรยแป้งทอดทั้งสองด้านแล้วใส่ซอสมะนาวโฮมเมดลงไป เปลือกมะนาวและผักชีฝรั่งอิตาลีเป็นโบนัสเพิ่มเติม! สิ่งที่ดีที่สุดคือจานนี้เข้ากันได้ดีกับไวน์ขาว!

  ขนมปังปิ้งไข่ดาว Toast with Sunny-Side-Up Eggs – Laputa, Castle in the Sky

  จริง ๆ แล้วมันก็เป็นแค่ไข่ดาวที่วางสวย ๆ อยู่บนขนมปังปิ้ง อย่างไรก็ตาม สูตรง่าย ๆ นี้ทำให้หลายคนรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ในภาพยนตร์ได้มีการเตรียมมาอย่างดีและดูน่ากินมาก ๆ

  หากคุณอยากทานอย่างอื่น สามารถลองด้วยไข่นกกระทาและขนมปังบาแกตต์หรือชนิดอื่น ๆ เพียงแค่ทามายองเนสลงบนขนมปังบาแกตต์โปะด้วยไข่นกกระทา 2 ฟองแล้วอบด้วยเครื่องปิ้งขนมปัง เพิ่มผักชีฝรั่งในตอนท้ายเพื่อสร้างผลงานชิ้นเอกของคุณ

  Ohagi ลูกข้าวรสหวาน – My Neighbour Totoro

  เมื่อ Satsuki และ Mei ย้ายไปที่บ้าน กันตะมอบของขวัญต้อนรับสุดพิเศษที่คุณยายของเขาเตรียมไว้ให้พวกเขานั่น คือ โอฮางิ ข้าวเหนียวไส้ถั่วแดง ในฉากนี้มีรสชาติของโอฮางิ 3 รสคือ ถั่วแดง ผงถั่วเหลือง และถั่วเหลืองเขียวบด

  Ohagi จะถูกรับประทานในวันพิเศษ เช่น Equinoctial Week (เมื่อมีการจัดพิธีพุทธศาสนา) เนื่องจากการย้ายไปที่ใหม่เป็นช่วงเวลาพิเศษที่ต้องเฉลิมฉลองคุณยายของ Kanta จึงได้ทำ Ohagi เพื่อต้อนรับครอบครัวของ Kusakabe

  ไซบีเรียสปันจ์เค้ก Siberia Sponge Cake – The Wind Rises

  จิโร่เป็นวิศวกรที่ได้รับมอบหมายให้พัฒนาเครื่องบินทหารที่สวยงามโดยใช้งบประมาณแผ่นดินจำนวนมหาศาลในช่วงปี 1920-1930 ในภาพยนตร์จิโร่พยายามมอบ “ไซบีเรีย” ยอดนิยมให้กับเด็ก ๆ ที่หิวโหย แต่สุดท้ายพวกเขาก็ปฏิเสธเค้กแสนอร่อยและวิ่งหนีไป ฉากนี้สะท้อนให้เห็นบุคลิกของ Jiro และความยากจนในช่วงเวลานี้

  “ ไซบีเรีย” เป็นแซนวิชหวานสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำจากสปันจ์เค้กคาสเตลล่าและถั่วหวาน เข้ากันได้ดีกับกาแฟหรือชาดำ

  แต่ละสูตรเป็นเรื่องง่ายสำหรับมือใหม่และมือสมัครเล่น การทำอาหารในแบบการ์ตูน Ghibli ในขณะที่ดูภาพยนตร์ Ghibli จะหลายเป็นสิ่งที่สนุกมาก ๆ ที่จะทำในช่วงสุดสัปดาห์ฤดูร้อน

  *Featured Image by sao.y0916 on Instagram
  : sao.y0916/