รู้จักตำนาน “นินจาแคระ” : Ukifune Jinnai ผู้พิชิตศัตรูในห้องน้ำ!

 • วัฒนธรรม
 • นินจาเป็นอะไรที่เจ๋งมาก ๆ ในสายตาของคนที่ชื่นชอบศิลปะการต่อสู้แบบญี่ปุ่น! ประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นเต็มไปด้วยมหากาพย์และการหาประโยชน์ของนินจาในตำนานตลอดหลายยุคหลายสมัย ชื่ออย่างฮัตโตริ ฮันโซ โกเอมอน และนินจาชื่อดังอื่น ๆ เป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลก แต่มีนินจาคนหนึ่งที่อาจจะเจ๋งกว่าคนอื่นในเรื่องความกล้าหาญเจ้าเล่ห์และกลิ่น … ชื่อของเขา คือ อุคิฟุเนะจินไน: นินจาห้องน้ำ!

  ชายผู้ต้องการปกครอง

  เพื่อทำความเข้าใจ Jinnai ก่อนอื่นเราต้องมีพื้นฐานเล็กน้อย ในปี 1578 และเป็นปีปิดของช่วงเวลาที่นองเลือดที่สุดของญี่ปุ่น มันเป็นยุคแห่งตำนานวีรบุรุษวายร้ายมหากาพย์ การต่อสู้ของซามูไรและขุนศึก มันคือ Sengoku Jidai (ช่วงเวลาแห่งสงคราม) ในเวลานี้โดยพื้นฐานแล้วไม่มีรัฐบาลกลางและอำนาจได้ตกทอดไปยังข้าราชหลายคนที่แต่ละดินแดนควบคุม ซึ่งทำสงครามกันเองอยู่ตลอดเวลา

  ชายคนหนึ่งตัดสินใจว่า หากได้พิชิตทุกสิ่งจะยอดเยี่ยมจริง ๆ ดังนั้น เขาจึงตั้งเป้าเอาไว้อย่างแน่วแน่ ชื่อของเขา คือ Oda Nobunaga เขาตั้งเป้าหมายนี้ด้วยใจรัก เขาเป็นคนไร้ความปรานีอย่างสิ้นเชิงเมื่อต้องกำจัดสิ่งที่มาขวางทางและความทะเยอทะยานที่จะปกครองทั้งหมด สิ่งกีดขวางอันใหญ่ยักษ์ตัวหนึ่ง คือ อุเอสึงิ เคนชิน ขุนศึกที่สามารถจับคู่โนบุนากะในการต่อสู้และความทะเยอทะยานของเขา

  ความพ่ายแพ้ของ Kenpachi

  โนบุนากะจึงขอความช่วยเหลือจากตระกูลนินจาอิงะในตำนาน สั่งให้พวกเขาลอบสังหารเคนชิน ทีมตีแตกของ 4 นินจานำโดย อุคิฟุเนะ เคนปาจิแอบเข้าไปในถิ่นของเคนชิน แต่เคนชินมีทีมนินจาของตัวเองเพื่อปกป้องเขาจากการโจมตีดังกล่าว ทีมที่นำโดยเคนปาจิถูกพบโดยนินจาของเคนชินและคุณสามารถจินตนาการได้ว่าการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ของนินจาจะต้องแตกออกไป แต่สุดท้ายนินจาของเคนปาจิก็สามารถสังหารนินจาคนอื่น ๆ ได้ด้วยการใช้ลูกดอกอาบยาพิษ พวกเขายังคงปฏิบัติภารกิจต่อไป พวกเขาแทบไม่รู้เลยว่าหัวหน้ากลุ่มนินจาฝ่ายตรงข้ามเอาแต่เล่นงานคนตายและเมื่อนินจาของเคนปาจิเคลื่อนตัวไป เขาปลุกทหารยามล้อมรอบนินจาและสังหารพวกมันทุกคน

  การแก้แค้น

  เคนปาจิมีน้องชายคนเล็กอูคิฟุเนะจินไนเป็นคนแคระ เขาสูงไม่ถึง 1 เมตร เมื่อทราบข่าวการตายของพี่ชาย Jinnai จึงสาบานว่าจะแก้แค้น เขาเริ่มวางแผน กลุ่มอิงะรู้สึกกระวนกระวายใจว่าจะทำอย่างไรที่จะทำตามสัญญากับโนบุนากะที่เริ่มรู้สึกผิดหวังมากขึ้น เคนชินยังคงถูกล้อมรอบไปด้วยยามทั้งนินจาและซามูไร การไปจะเข้าไปถึงตัวของดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ จนกระทั่ง Jinnai เสนอแผนการที่ดูแสนบ้าคลั่ง แต่นั่นก็บ้าพอที่จะทำให้ทุกอย่างสำเร็จได้ แผนการที่จะใช้ประโยชน์จากความสูงของ Jinnai โดยจะโจมตีเคนชินเมื่อเขาอ่อนแอที่สุดในห้องน้ำ

  จินนัยแอบเข้าไปในฐานของเคนชินและเดินผ่านระบบท่อระบายน้ำแบบโบราณใต้ห้องน้ำส่วนตัวของเคนชิน ใช้วิธีเดินแบบแมงมุมกดมือและเท้าไปด้านใดด้านหนึ่งของทางเดิน เพื่อให้ตัวเองตั้งฉาก เขาปีนขึ้นไปและรอให้เคนชินมาและคลายตัว ส้วมญี่ปุ่นแบบโบราณมีลักษณะคล้ายกับห้องสุขานอกบ้านหรือท่าเทียบเรือในปัจจุบัน โดยทั่วไปแล้วจะมีรางน้ำที่มีรูอยู่ด้านล่าง นินจาที่ขนาดตัวปกติจะไม่สามารถลอดเข้ามาได้ แต่เนื่องจากขนาดของจินนัยเขาจึงเหมาะอย่างยิ่งกับภารกิจนี้ ตำนานกล่าวว่าจินนัยเตรียมการนี้โดยการฝึกในหม้อดินเผาขนาดเดียวกับรางน้ำ

  ภารกิจเสี่ยงตายที่มาพร้อมกลิ่น!

  เมื่อถึงเวลา เคนชินก็เข้ามาและขณะที่เคนชินนั่งลง Jinnai ได้แทงหอกขึ้นไปที่ทวารหนักของเขา! จินนัยกระโดดและรีบออกไปอย่างรวดเร็ว เป็นจังหวะชุลมุนที่เหล่าผู้คุมไม่ทันได้สังเกตว่ามีคนลักลอบเข้ามาทำร้ายนายของพวกเขาผ่านจากเส้นทางระบายน้ำของท่ออุจจาระ

  เคนชินได้เสียชีวิตเนื่องจากอาการบาดเจ็บในเวลาต่อมา และเหตุการณ์ทั้งหมดจะถูกปกปิดเอาไว้ภายในค่าย เพราะมันคงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะยอมรับว่าเจ้านายของพวกเขาถูกสังหารในระหว่างทำธุระส่วนตัว

  และนั่นคือวีรกรรมที่ทำให้จินนัยได้รับการต้อนรับโดยตระกูลของเขาซึ่งได้รับเกียรติกลับคืนมาอีกครั้ง