3 โฮสต์สาวที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในธุรกิจบาร์โฮสต์และด้านมืดของธุรกิจนี้

 • สังคม
 • ในย่านบันเทิงยามค่ำคืนชื่อดังอย่าง คาบุกิโจในชินจูกุประเทศญี่ปุ่น คุณมักจะเห็นโฆษณาของเคียบะคุระ (キャバ嬢) หรือ สาวโฮสต์ และโฮสต์ชาย (ホスト) (อาชีพนั่งดรื้งค์ที่คอยพูดคุยให้ความบันเทิงกับลูกค้าราวกับเป็นนายหญิงหรือนายท่าน!) แน่นอนว่าการจะเข้าไปใช้บริการเหล่านี้ต้องใช้เงินจำนวนมากในแต่ละครั้งไปกับค่าเปิดเหล้าที่แพงลิบลิ่ว ยังมีรายการทีวีที่แนะนำว่างานเหล่านี้ได้รับความนิยมและสามารถสร้างรายได้ถึงหลายสิบล้านต่อเดือนและนำไปสู่ชีวิตที่หรูหราและมั่งคั่งได้อย่างไร ตัวอย่างที่เป็นที่รู้จักอย่าง “ROLAND“ !

  ในส่วนของฝั่งสาว ๆ เคียบะคุระหรือโฮสต์หญิงเองก็มี 3 สาวที่ประสบความสำเร็จมาก ๆ จากอาชีพดังกล่าว เรามาทำความรู้จักกับพวกเธอกันเลย

  1. โฮสต์สาว Youtuber คนดังกับช่อง 桜井野の花TV (Sakurai nonoka)

  Sakurai nonoka TV เป็นเคียบะคุระสาวในตำนานที่ครองตำแหน่งสูงสุดใน Kabukicho ClubN เป็นเวลา 80 เดือนติดต่อกัน เมื่อเธอมีรายได้มากกว่า 1 ล้านเยนต่อเดือน! ตอนนี้ได้เกษียณและกลายเป็นประธานของ ClubN นอกจากนี้เธอยังเป็นนางแบบให้กับนิตยสาร spice “Little Demon Ageha” และมีผู้ติดตามอินสตาแกรมส่วนตัวมากกว่า 200,000 คนไม่แพ้ผู้มีอิทธิพลคนอื่น ๆ ของญี่ปุ่น เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วเธอยังเข้าร่วมในตำแหน่ง Youtuber และตอนนี้มีผู้ติดตามประมาณ 124,000 คน มีวิดีโอการทำศัลยกรรมของเธอได้รับความนิยมเป็นพิเศษ เธอไม่รังเกียจที่จะเปิดเผยขั้นตอนการทำศัลยกรรมและการแต่งหน้าแบบโชว์หน้าสดและเธอก็มีสไตล์ที่โดดเด่น

  2.ทำเงิน 100 ล้านเยนใน 2 วัน – 「小川Eri」(Ogawa Eri)

  在 Instagram 查看這則貼文

  エンリケ(@eri.ogawa1102)分享的貼文 張貼

  “Ogawa Eri” (小川えり) เป็นที่รู้จักในฐานะโฮสต์หญิงคนแรกของภูมิภาค Tokai เธอทำงานที่ R’s Cafe ในนาโกย่า เธอทำเงิน 100 ล้านในสองวันในงานวันเกิดของเธอในปี 2017 อินสตาแกรมของเธอหรูหรา มีภาพถ่ายของ Champagne Tower และผู้ติดตาม ig 318,000 คน! เธอเคยปรากฏตัวในรายการทีวีหลายรายการ เป็นนางแบบนิตยสารและตีพิมพ์หนังสือเกี่ยวกับความสามารถในการตั้งชื่อของลูกค้าตลอดเวลา อย่างไรก็ตามเธอได้ประกาศแล้วว่าจะเกษียณอายุในเดือนพฤศจิกายนปี 2019 งานเลี้ยงเกษียณอายุจะยิ่งใหญ่และหรูหราแค่ไหนลองนึกภาพตามกันได้เลย!

  3. หญิงแกร่งที่สุดของคาบุกิโจ “Aizawa Ryo Misato”

  “Aizawa Emiri” (爱沢えみり) เคยเป็นเคียยะคุระอันดับ 1 ในคาบุกิโจแห่งชินจูกุของโตเกียว เธอเริ่มทำงานเมื่ออายุ 18 ปีและย้ายไปที่ไนท์คลับในคาบุกิโจ เมื่ออายุ 20 ปีเธอได้รับการต้อนรับจากแขกในทันที หลังจากทำงานมา 3 ปี มูลค่าการซื้อขายสูงสุดของเธอสูงถึง 28 ล้านเยนต่อคืน แม้เธอดื่มไม่เก่งเท่าไหร่ แต่ก็สามารถสร้างความประทับใจได้! ตอนอายุ 23 ปีเธอปรากฏตัวในฐานะนางแบบเป็นครั้งแรกในนิตยสาร “Ageha” และเริ่มปรากฏตัวในรายการทีวีเช่นเดียวกับศิลปินอื่น ๆ

  ต่อมาไอซาวะได้ก่อตั้งแบรนด์แฟชั่นของตัวเองชื่อว่า “Emiria Wiz” มีเงินหมุนเวียนต่อเดือน 150 ล้านเยน เธอตีพิมพ์หนังสือ 2 เล่มเพื่อแบ่งปันประสบการณ์การเป็นผู้ประกอบการและอัตชีวประวัติครึ่งชีวิตของเธอ

  อย่างไรก็ตาม มีค่าใช้จ่ายมากกว่าในการสร้างรายได้ ไอซาวะมีชีวิตที่หรูหรา คุณจะเห็นได้ว่าเธอมีความสุขกับชีวิตทุกวัน ซื้อสินค้าแบรนด์เนมจำนวนมาก เดินทางไปต่างประเทศและอื่น ๆ บนอินสตาแกรมของเธอ ในนิตยสาร “Obori ageha” ฉบับปี 2013 มีการขอให้นางแบบหลายคนเปรียบเทียบชุดของพวกเขา ในท้ายที่สุด Aizawa ได้รับเงิน 8.22 ล้านเยนและได้รับฉายาให้เป็นราชินีแห่งคาบุกิโจ

  ในปี 2019 Aizawa ตัดสินใจลาออกจากวงการและจัดงานเกษียณที่ยิ่งใหญ่สองวันที่ Kabukicho เธอสวมชุดที่สวยงามเดินผ่านอิเคบานะที่เต็มไปด้วยดอกไม้หลายร้อยดอก ถ่ายรูปหน้าหอคอยแชมเปญและออกจากวงการอย่างเป็นทางการ ก่อนเกษียณเธอได้เปิดตัวอัลบั้มภาพ “LAST” และเปิดช่อง Youtube และยังบอกอีกว่าหลังจากเกษียณอายุแล้ว เธอจะมุ่งเน้นไปที่การดำเนินงานแบรนด์แฟชั่นและความงาม ในชีวิตส่วนตัวเธอยังหวังว่าหลังจากอำลางานนี้ไปแล้วเธอจะมีความสุขกับค่ำคืนธรรมดาเหมือนผู้หญิงทั่วไปและในขณะเดียวกันก็จะทำงานหนักเพื่อแต่งงานและพบกับความสุข

  ด้วยวิธีนี้คุณอาจคิดว่างานโฮสต์ สามารถทำให้ผู้คนมั่งคั่งและร่ำรวย อย่างไรก็ตาม มีคนจำนวนมากอาศัยอยู่ที่ด้านล่างสุดของฐานอาชีพนี้ นี่คือชาวญี่ปุ่นอีกคนหนึ่งที่เคยเป็นเคียบาคุระชื่อ ของเธอคือ “Bu Shi えり子” (布施 eri 子) เราลองมาอ่านอีกด้านของอาชีพนี้กัน

  รายได้ที่แท้จริงของอาชีพโฮสต์?

  บรรดานายนหน้าจะโฆษณาว่าสามารถมีรายได้สูงตั้งแต่ 3,000 ถึง 4,000 เยนต่อชั่วโมง เพื่อดึงดูดสาว ๆ บางคนที่ขาดแคลนเงินให้เข้าร่วมวงการนี้ มันสูงขนาดนั้นจริงหรือ? ร้านที่คุณบุชเคยทำงานก็โฆษณาเงินเดือน 4,000 เยนต่อชั่วโมง แต่พนักงานใหม่ที่เพิ่งเข้าร่วมมีเพียง 2,500 เยนและหักภาษี 10% ทุกครั้ง เธอต้องจ่าย 1,600 เยนสำหรับการแต่งหน้า ค่ารับส่ง 1,000 เยน เป็นต้น บางครั้งอาจน้อยกว่า 1,000 เยนหลังจากหักเงินจำนวนมากซึ่งแตกต่างจากที่คุณจินตนาการไว้มาก

  ถ้าไม่ดื่มเหล้าในขณะทำงาน?

  在 Instagram 查看這則貼文

  Ayura🥀(@kiyo19860509)分享的貼文 張貼

  หลายคนอาจมีความประทับใจในการพูดคุยและดื่มกับลูกค้า แต่โฆษณาในงานบอกว่าคุณไม่จำเป็นต้องดื่ม คุณสามารถสร้างรายได้เพียงแค่คุยและนั่ง? ในความเป็นจริงคุณยังต้องดื่มร่วมกับแขก หากแขกเปิดขวดแอลกอฮอล์แรง ๆ หลาย ๆ ขวดติดต่อกัน โฮสต์หญิงจะต้องดื่มแอลกอฮอล์เป็นจำนวนมาก หลายคนอาจต้องทนทุกข์ทรมานจากการติดสุราและบางคนก็เป็นโรคตับ

  การเลือกปฏิบัติที่รุนแรง

  ไม่ว่าคุณจะทำงานหนักแค่ไหนและทำเงินได้มากแค่ไหน แต่ก็ยังมีอีกหลายแง่มุมที่กดดันและการโดนดูถูกดูแคลนต่อคนที่ทำงานในวงการนี้ เช่น “เพราะเงินไม่พอใช้เลยต้องเข้าสู่วงการนี้” หรือ “ทำงานประเภทนี้เป็นงานเป็นเรื่องไร้ยางอายจริง ๆ ”

  แน่นอนว่าทุกคนมีเหตุผลที่แตกต่างกันในการเข้าร่วมอุตสาหกรรมนี้และอย่างน้อยพวกเขาก็ต้องจ่ายเงินเพื่อทำงาน พวกเขาจำเป็นต้องถูกเลือกปฏิบัติด้วยวิธีนี้จริงหรือ?

  ยิ่งไปกว่านั้น แม้แต่ผู้ประกอบการไนท์คลับบางรายก็ยังดูถูกพนักงานและมองว่าพวกเขาเป็น “ของใช้แล้วทิ้ง” หากพนักงานหญิงไม่สามารถมีรายได้สูงอย่างที่ควรจะเป็น นั่นเป็นเพราะพวกเธอ “ทำงานหนักไม่พอ” เป็นปัญหาขอโฮสต์สาวเองและจะไม่ให้ความช่วยเหลือใด ๆ ในเดือนกรกฎาคม 2017 ยังมีอุบัติเหตุที่พนักงานของไนท์คลับโดนทำร้าย เธอเป็นหญิงสาววัย 19 ปีและส่งผลให้เสียชีวิต

  เมื่อเห็นแบบนี้ คุณจะรู้สึกได้ถึงความขมขื่นที่อยู่เบื้องหลังอาชีพนี้ แน่นอนว่ายังมีผู้หญิงบางคนที่ละเมิดศีลธรรม เช่น โกงเงินลูกค้า เป็นต้น จนทำให้คนทั้งวงการรู้สึกแย่ไปด้วย หลังจากทำงานในไนท์คลับมาทั้งปี Miss Busch เข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงความยากลำบากของคนในอุตสาหกรรมนี้ ดังนั้น เธอจึงให้ความช่วยเหลือแก่หญิงสาวมากกว่า 2,000 คน และยังเปิดตัวหนังสือ “キャバ嬢なめんな” Kyaba jō namen na (อย่าดูถูกหญิงสาวที่ทำอาชีพโฮสต์) หวังว่าสังคมจะเข้าใจสาว ๆ ที่ด้อยโอกาสเหล่านี้