15 สถานที่ซื้อของที่ระลึกสุดฮิตในโตเกียว

 • SHOPPING
 • ย่านต่างๆ
 • โตเกียว
 • การเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นเป็นประสบการณ์ที่น่าอัศจรรย์ ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติอันน่าทึ่ง อาคารเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์อันน่าประทับใจ เทศกาลที่น่าตื่นเต้น อาหารพื้นเมืองแสนอร่อย และการตะลุยช้อปปิ้งจนลืมความเหน็ดเหนื่อย ซึ่งขาช้อปคงจะทราบกันดีว่าที่ โอซาก้า นาโกย่า และโตเกียว คือแหล่งช้อปปิ้งที่ดีที่สุด ด้วยร้านค้าที่มีธีมและร้านค้าพิเศษมากมาย รวมถึงช้อปปิ้งสตรีทที่อยู่เที่ยวได้อย่างไม่รู้จบ! การหาซื้อของฝาก หรือ “โอมิยาเกะ” (Omiyage) ติดไม้ติดมือกลับไปเมืองไทยคงเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องทำอย่างแน่นอน และถ้าหากคุณรู้แหล่งช้อปปิ้งที่ดีที่สุด อาจจะช่วยอำนวยความสะดวกและประหยัดเวลารวมถึงค่าใช้จ่ายได้ วันนี้เราจึงขอเสนอแหล่งช้อปปิ้งของที่ระลึกชั้นนำ 15 แห่งในโตเกียว เพื่อคุณโดยเฉพาะ

  1. ถนนนากามิเสะ ย่านอาซากุสะ (Nakamise Street, Asakusa)

  ตลอดเส้นทางที่นำไปสู่วัดเซนโซจิ (Senso-ji) ในอาซากุสะ มีร้านค้าแผงลอยตามท้องถนนมากมายที่ไม่ได้จำหน่ายแค่สินค้าประเภทอาหาร แต่ยังมีของที่ระลึกที่ดีเยี่ยมในราคาที่เหมาะสม นี่เป็นเส้นทางที่ดีในการมาเยือน หรือเดินเล่นเพื่อไปชมวัด นอกจากนี้คุณยังสามารถซื้อขนมขบเคี้ยว ของขวัญแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ เช่น รองเท้าแตะ ชุดกิโมโน และอุปกรณ์ต่าง ๆ ตั้งแต่เครื่องประดับไปจนถึงเคสโทรศัพท์ กระเป๋าและหมวก ในราคาที่ไม่แพงมาก ผู้เขียนได้พบร่มที่เมื่อได้รับความชื้นแล้ว จะปรากฏรูปดอกซากุระออกมา ในราคาไม่เกิน 499 บาท ดังนั้น หากคุณมีโอกาสมาที่วัดเซนโซจิซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแห่งนี้ ก็อย่าลืมมาแวะซื้อของที่ระลึกเพื่อนำกลับบ้านไปด้วย

  เว็บไซต์ตลาดนากามิเสะ (Ameyoko Market website) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. ตลาดอะเมโยโกะ ย่านอุเอโนะ (Ameyoko Market, Ueno)

  ameyoko-market

  ถนนอะเมโยโกะ (Ameyoko) ตั้งอยู่ในอุเอโนะ ใกล้กับสวนสาธารณะอุเอะโนะ และเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับนักต่อราคาตัวจริง ถนนสายนี้ยังมีห้างสรรพสินค้าและร้านค้านับไม่ถ้วน เปรียบเสมือนเขาวงกตแห่งการช้อปปิ้งที่คุณสามารถหาซื้อสินค้าต่าง ๆ เช่น เสื้อผ้า เครื่องใช้เบ็ดเตล็ด เครื่องหนัง ชาที่ผลิตในท้องถิ่น ผลิตภัณฑ์อาหารและอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ที่นี่ยังมีตลาดใต้ดิน ซึ่งคุณสามารถหาซื้อของที่พกพาได้ เช่น มีด ปืน ดาบ และนาฬิกา หรือในขณะช้อปปิ้งของที่ระลึกอยู่ คุณก็อาจพบสินค้าที่ถูกใจให้กับตัวเองด้วยเช่นกัน! ถ้าคุณแวะมาที่อุเอโนะ อย่าลืมแวะมาที่ตลาดอะเมโยโกะ นอกจากจะเดินทางสะดวกเพราะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ และสวนสาธารณะแล้ว ที่นี่จะทำให้คุณเพลิดเพลินจนอาจลืมวันและเวลาไปเลยทีเดียว

  เว็บไซต์ตลาดอะเมะโยโกะ (Ameyoko Market Website) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  3. โอเรียนทอล บาร์ซาร์ ย่านโอโมเตะซันโด (Oriental Bazaar, Omotesando)

  โอเรียนทอล บาร์ซาร์ (Oriental Bazaar) เป็นแหล่งรวมสินค้าญี่ปุ่นแท้ ๆ จึงเหมาะอย่างยิ่งหากคุณต้องการที่จะซื้อของที่ระลึกที่เป็นแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ โดยที่ชั้น 2 คุณจะพบกับร้านขายกิโมโน (kimonos) ส่วนที่ชั้น 1 จะมีสินค้าจากญี่ปุ่น จีน และสินค้าเบ็ดเตล็ด และที่ชั้นใต้ดินจะมีเสื้อยืด พัด และเครื่องประดับสำหรับชุดกิโมโน รวมถึงสาเกและชุดชา ไปจนถึงกิโมโน ดาบซามูไร แม้กระทั่งเฟอร์นิเจอร์ ที่นี่มีสินค้าวางจำหน่ายในหลายราคาและหลากรสนิยม ร้านหลักจะอยู่ในโอโมเตะซันโด (Omotesando) ฮาราจูกุ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการชมสินค้าแบบหลุดโลกจากร้านค้าแฟชั่นในฮาราจูกุ หรือเยี่ยมชมศาลเจ้าเมจิ จินงุ (Meiji Jingu) โปรดทราบว่าร้านนี้ปิดให้บริการในวันพฤหัสบดี

  เว็บไซต์โอเรียนทอล บาร์ซาร์ (Oriental Bazaar website) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. ซีเรีย หรือ ร้าน 100 เยน (Seria)

  A post shared by Kiyofumi Sato (@sato_kiyofumi) on

  หากใครต้องการซื้อของที่ระลึกสำหรับเพื่อนหลาย ๆ คนในราคาที่ไม่แพงและมีคุณภาพที่ดี ร้านค้า 100 เยน เช่น ซีเรีย (Seria) หรือ ไดโซ (Daiso) คือคำตอบสุดท้าย เนื่องจากมีสินค้าจำนวนมากวางจำหน่ายในราคาเพียง 100 เยน (ราคารวมภาษีแล้วอยู่ที่ 108 เยน หรือ ประมาณ 32 บาท) รวมถึงสินค้าบางอย่างในราคา 200 หรือ 300 เยน (เจ้าหน้าที่จะแจ้งคุณก่อนซื้อว่าคุณเลือกรายการที่มีราคาแพงกว่า 100 เยน และยังมีป้ายแจ้งราคาสินค้าให้ทราบอีกด้วย) แต่ละสาขานั้นมีสินค้าให้เลือกสรรมากมายไม่ว่าจะเป็น พัด ตะเกียบ เครื่องเขียน อุปกรณ์ทำสวน อุปกรณ์ทำครัว สติ๊กเกอร์ ของเล่นสำหรับเด็ก อุปกรณ์ตกแต่งงานเลี้ยง ถุงเท้า ถุงมือ และเครื่องปั้นดินเผาเซรามิคน่ารัก ๆ แม้ว่าสินค้าส่วนใหญ่จะมีราคาเพียง 100 เยน แต่คุณสามารถมั่นใจได้ถึงคุณภาพของสินค้า ซึ่งร้าน 100 เยนนี้ จะต้องถูกใจผู้ที่ต้องการหาซื้อของฝากคนเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน

  เว็บไซต์ร้านซีเรีย (Seria) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  5. ถนนกัปปะบาชิ ย่านอาซากุสะ/อุเอโนะ (Kapabashi Street, Asakusa/Ueno)

  A post shared by Eri (@kgoklinlin) on

  ถนนกัปปะบาชิ (Kapabashi) ตั้งอยู่ระหว่างย่านอาซากุสะและอุเอโนะ เป็นสถานที่สำหรับการเลือกซื้ออุปกรณ์ทำครัวที่ดีทีสุด ตั้งแต่มีดเหล็กกล้าของญี่ปุ่น (ที่สามารถแกะสลักชื่อหรือลวดลายบนมีดได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) ไปจนถึงทุกสิ่งที่เกี่ยวกับการประกอบอาหารญี่ปุ่น นี่เป็นสถานที่สำหรับการมาซื้อของที่ระลึกสำหรับผู้ที่รักการทำอาหาร ซึ่งคุณจะเพลิดเพลินไปกับตัวเลือกสินค้าที่มีอยู่มากมาย หากคุณมีเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัวที่ชื่นชอบการทำอาหาร อย่าพลาดการมาเยือนถนนกัปปะบาชิอย่างเด็ดขาด!

  เว็บไซต์ถนนกัปปะบาชิ (Kapabashi Street website) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  6. มัตสึโมโตะ คิโยชิ (Matsumoto Kiyoshi)

  A post shared by Alex (@japanrhythm) on

  คุณอาจไม่คิดมาก่อนว่าร้านขายยาจะเป็นสถานที่ที่น่าตื่นเต้นในการช้อปปิ้งได้ แต่ร้านขายยาในประเทศญี่ปุ่นนั้น ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน (โดยเฉพาะที่โตเกียว) ร้านมัตสึโมโตะ คิโยชิ (Matsumoto Kiyoshi) แห่งนี้ มีผลิตภัณฑ์แต่งหน้า ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณ และผลิตภัณฑ์ด้านความงามที่มีคุณภาพดีในราคาที่ไม่แพงมาก เช่นเดียวกับอุปกรณ์อาบน้ำและของใช้จำเป็นอื่น ๆ ที่แผนกความงามของร้านมีเครื่องสำอาง ขนตาปลอม น้ำยาทาเล็บ และอื่น ๆ วางจำหน่ายอยู่มากมาย รับรองว่าเพื่อนของคุณที่ชื่นชอบเครื่องสำอางจากญี่ปุ่น จะต้องดีใจที่ได้รับของขวัญจากสถานที่แห่งนี้อย่างแน่นอน!

  เว็บไซต์มัตสึโมโตะ คิโยชิ (Matsumoto Kiyoshi) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  7. คิดดี้แลนด์ ย่านฮาราจูกุ (Kiddy Land, Harajuku)

  คิดดี้ แลนด์ (Kiddy Land) เป็นร้านค้าที่น่ารักและเต็มไปด้วยสินค้าอุปกรณ์ในธีมคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนญี่ปุ่น มีทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่อุปกรณ์เครื่องเขียนไปจนถึงของเล่นเล็ก ๆ และแม้แต่ตุ๊กตาขนาดยักษ์ ซึ่งเหมาะสำหรับเด็ก ๆ หรือนักสะสมตัวยง ไม่ว่าจะเป็นแฟนของเฮลโหล คิตตี้ (Hello Kitty) และริลัคคุมะ (Rilakkuma) นอกจากนี้คุณยังสามารถหาซื้อสินค้าสำหรับตัวคุณเองได้อีกด้วย!

  เว็บไซต์คิดดี้ แลนด์ (Kiddy Land website) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  8. ร้านอิเล็กทรอนิกส์โยโดบาชิ คาเมร่า (Yodobashi Camera)

  สวรรค์ของของคนชอบสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ร้านโยโดบาชิ (Yodobashi) ตั้งอยู่ในตัวอาคารของย่านร้านค้าในชินจูกุและอากิฮาบาระ มีรายการสินค้าให้เลือกซื้อมากมาย ตั้งแต่คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน ไปจนถึงมีดโกนหนวดไฟฟ้า ไดร์เป่าผม เครื่องซักผ้า และแน่นอนกล้องพร้อมอุปกรณ์เสริมเกี่ยวกับการถ่ายภาพ ร้านแห่งนี้ควรอยู่ในรายการสถานที่แวะช้อปปิ้งของคุณเป็นอย่างยิ่ง! และระวังอย่าเผลอหลงทางท่ามกลางสีสันแห่งเขาวงกตของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์นี้

  เว็บไซต์ร้านโยโดบาชิ คาเมร่า (Yodobashi Camera) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  9. ดองกิโฮเต้ (Don Quijote)

  ดองกิโฮเต้ (Don Quijote) เป็นร้านค้าที่มีสารพัดสิ่งให้เลือก ถ้าคุณมาที่สาขาชิบูย่า ชินจูกุ หรืออิเคะบุคุโระ คุณจะพบเห็นสินค้ามากมายในราคาที่ไม่แพงในทุก ๆ ชั้น ไม่ว่าจะเป็นของกิน เครื่องสำอาง ของใช้ในครัวเรือน เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายตามเทศกาล ชุดคอสเพลย์ อุปกรณ์แกดเจ็ต เครื่องประดับแฟชั่น สินค้าตามฤดูกาล สินค้าแปลก ๆ ที่หาที่ไหนไม่ได้ และอีกมากมาย นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการซื้อของที่ระลึกในราคาที่ดีเยี่ยม โดยร้านมีขนาดใหญ่ มีหลายสาขาและเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง! ซึ่งสาขาชิบูย่าได้รับการปรับปรุงใหม่ในช่วงต้นปี 2017 ให้ใหญ่ขึ้นและดีขึ้นกว่าเดิม ดังนั้น ถ้าหากคุณมาโตเกียวแล้วล่ะก็ อย่าลืมแวะมาช้อปปิ้งที่ดองกิโฮเต้

  เว็บไซต์ดองกิโฮเต้ (Don Quijote website)

  10. โตคิวแฮนด์ (Tokyu Hands)

  A post shared by Dior Official (@dior) on

  โตคิวแฮนด์ (Tokyu Hands) เป็นที่รู้จักดีสำหรับสินค้าเครื่องเขียนและของใช้ในครัวเรือนที่มีอยู่มากมาย รวมถึงสินค้าตามฤดูกาล และเครื่องประดับต่าง ๆ เช่น เครื่องแต่งกายฮาโลวีน หรือต้นคริสต์มาส! นอกจากนี้ยังมีสินค้าแม่เหล็ก, สติกเกอร์, สมุดบันทึกและปากกา ที่ต้องถูกอกถูกใจคนรักเครื่องเขียนอย่างแน่นอน! มาอัพเดตอุปกรณ์สำนักงานของคุณ หรือดูไอเดียของขวัญสำหรับเพื่อนของคุณที่ชอบเครื่องเขียน ด้วยเครื่องเขียนน่ารัก ๆ ของญี่ปุ่น และสินค้าอื่น ๆ ที่จะสร้างความบันเทิงให้กับคุณในระห่างการเลือกซื้อได้หลายชั่วโมงเลยทีเดียว

  เว็บไซต์โตคิว แฮนด์ (Tokyu Hands website)
  การเดินทาง

  11. ร้านลอฟท์ ย่านชิบูย่า (Loft, Shibuya)

  A post shared by Angie (@angieloveswriting) on

  ร้านลอฟท์ (Loft) คล้ายกับร้าน โตคิว แฮนด์ ซึ่งเป็นสถานที่ชื่อดังสำหรับหาอุปกรณ์เครื่องเขียนที่ไม่เหมือนใคร ที่สาขาชิบูย่ามีชั้นที่ยกพื้นที่ให้กับเครื่องเขียนโดยเฉพาะ! นอกจากนี้ยังมีพื้นที่อีก 5 ชั้น ที่แบ่งเป็นสินค้าประเภทต่าง ๆ เช่น ของขวัญ เครื่องสำอาง และสินค้าตกแต่งภายใน ร้านลอฟท์ได้รับการกล่าวขวัญว่าเป็น “ร้านขายของที่ระลึกลึกลับ” ของโตเกียว ซึ่งมีสินค้าตามฤดูกาล และชุดของขวัญที่เป็นเอกลักษณ์

  เว็บไซต์ลอฟท์ (Loft website) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  12. ร้านซานริโอ (Sanrio Shop)

  A post shared by Hsiao-yun (@_hsiaoyun) on

  สำหรับแฟนพันธุ์แท้ของ เฮลโหล คิตตี้ (Hello Kitty) ห้ามพลาดการแวะซื้อสินค้าที่ร้านซานริโอ สโตร์ (Sanrio Store) ที่น่าตื่นเต้นนี้แห่งนี้! ที่นี่มีเฮลโหล คิตตี้และผองเพื่อนที่น่ารักรอพบคุณอยู่ทั่วทุกแห่งภายในร้านค้า อย่างไรก็ตาม ยังมีร้านค้าหลายร้านที่จำหน่ายสินค้าเฉพาะของเฮลโหล คิตตี้ และตัวละครซานริโอ ที่คุณสามารถซื้อของที่ระลึกสุดกุ๊กกิ๊กในบรรยากาศที่แสนจะน่ารักได้ ซึ่งมีสาขาหลายแห่งในโตเกียว รวมถึงที่กินซ่าตามรายละเอียดด้านล่างนี้

  Sanrio store website *เฉพาะภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  13. ร้านกูลิโกะ คิทเช่น สถานีโตเกียว (Glicoya Kitchen, Tokyo Station)

  บริษัท กูลิโกะ (Glico) ผู้ผลิตขนมชื่อดังอย่าง ป๊อกกี้ (Pocky) และชีสซ่า แครกเกอร์ (Cheeza crackers) มีร้านค้าของตัวเองในสถานีโตเกียว คุณสามารถเลือกหยิบขนมป๊อกกี้ได้ทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็นป๊อกกี้ไจแอ้นท์ (giant) ป๊อกกี้เรนโบว์ รวมถึงรสสตรอเบอร์รี่ มะพร้าว และอีกมากมาย รวมทั้งขนมกูลิโกะแสนอร่อย นอกจากนี้ยังมีสินค้าอีกหลายชนิดวางจำหน่ายเฉพาะที่สถานีโตเกียวเช่นกัน! หากคุณหรือเพื่อนของคุณเป็นคนรักของหวาน ขอแนะนำให้แวะไปที่ร้านกูลิโกะ คิทเช่น แห่งนี้

  เว็บไซต์กูลิโกะ (Glico website) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  14. แอนทีค มอลล์ ย่านกินซ่า (Antique Mall, Ginza)

  แอนทีค มอลล์ (Antique Mall) นั้น มีสินค้าที่เป็นของเก่าและของสะสมแบบเอเชียมากมาย คุณสามารถหาของใช้ในครัวเรือนได้เช่นเดียวกับเสื้อผ้าและเครื่องประดับ แม้ว่าราคาค่อนข้างแพงกว่าสินค้าอื่น ๆ ในรายการของที่ระลึก แต่ก็มีความสวยงามมาก!

  เว็บไซต์ แอนทีค มอลล์ (Antique Mall website) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  15. บิกโคล่ ย่านชินจูกุ (Bicqlo, Shinjuku)

  A post shared by uniqlo_bicqlo (@uniqlo_bicqlo) on

  ร้านแห่งนี้เป็นการผสมผสานระหว่างแหล่งช้อปปิ้งที่ยอดเยี่ยมสองแห่งของญี่ปุ่นอย่าง ร้านบิก คาเมร่า (Bic Camera) สำหรับสินค้าอิเล็กทรอนิกส์และร้านยูนิโคล่ (Uniqlo) สำหรับเสื้อผ้า ซึ่งตั้งอยู่ที่ชินจูกุ มีพื้นที่หลายชั้นรวมทั้งร้านในเครือของยูนิโคล่อย่าง GU ที่ชั้น 7 รับรองว่าคุณจะต้องตื่นตาตื่นใจไปกับสินค้า จนอาจลืมเวลาได้เลย ดังนั้นรักษาเวลาให้ดีล่ะ! และไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาเสื้อผ้าหรืออุปกรณ์แกดเจ็ตอยู่ก็ตาม ที่บิกโคล่แห่งนี้ได้รวบรวมทุกอย่างไว้ให้คุณแล้ว

  เว็บไซต์บิกโคล่ (BICQLO website)
  การเดินทาง

  สถานที่ทั้ง 15 แห่งนี้ น่าจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่เหมาะสำหรับทุกความต้องการของคุณ ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาขนม ของเล่น เสื้อผ้า เครื่องเขียน หรือแม้แต่ของเก่า! ด้วยสถานที่และสินค้าที่แตกต่างกัน คุณจะไม่เพียงแค่ได้พบกับของฝากสำหรับทุกคนเท่านั้น แต่คุณยังจะได้เพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งอันน่ารื่นรมย์ไปพร้อม ๆ กัน! ขอให้โชคดีและช้อปปิ้งอย่างมีความสุข!