ผ่อนคลายไปกับท้องฟ้ายามค่ำคืนจากป่าของเกาะยาคุชิมะ ใจกลางกรุงโตเกียว

 • งานเทศกาล/อีเว้นท์
 • ย่านต่างๆ
 • โตเกียว
 • ท่ามกลางการใช้ชีวิตที่เร่งรีบและวุ่นวาย ทำให้บางครั้งเราต้องออกไปหาสถานที่สำหรับผ่อนคลายความเครียดกันบ้าง ซึ่งกิจกรรมสุดฮิตคงหนีไม่พ้น นั่งเล่นตามร้านกาแฟ เดินชอปปิ้ง หรือเดินเล่นตามสวนสาธารณะ ซึ่งในปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่ต่างพากันหาสถานที่ที่แปลกใหม่ในการพักผ่อนที่ไม่ซ้ำใคร และถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนสุดชิคใจกลางกรุงโตเกียวแล้วละก็ เราขอแนะนำให้ลองมาเยี่ยมชมการแสดงที่ใช้ชื่อว่า Star Night Healing ณ ท้องฟ้าจำลองโคนิก้า มินอลต้า มันเต็น ย่านอิเคะบุคุโระ

  ท้องฟ้าจำลองโคนิก้า มินอลต้า (Konica Minolta Planetarium)

  A post shared by rina (@hbtkrina) on

  ท้องฟ้าจำลองโคนิก้า มินอลต้าแห่งนี้ ประกอบไปด้วยหอชมดาว มันเต็น และ เท็นกู ซึ่งทั้งสองแห่งนี้ตั้งอยู่ในกรุงโตเกียว โดยมีการแสดงหลัก คือ “Relaxation Programs” ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างเสียงเพลงที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและกลิ่นหอมที่ช่วยทำให้จิตใจภายในรู้สึกสงบ หอชมท้องฟ้าจำลองนี้มีผู้เข้าชมมากกว่า 400,000 คนต่อปี

  ท้องฟ้าจำลองโคนิก้า มินอลต้า มันเต็น ตั้งอยู่ในตึก Sunshine City เขตอิเคะบุคุโระ สามารถรองรับผู้เข้าชมได้ 186 ที่นั่ง ซึ่งได้รับการปรับปรุงใหม่มาแล้วทั้งสิ้น 3 ครั้งคือ ในปี 2007, 2011 และ 2015 หอชมดาวแห่งนี้ใช้เครื่องฉายโปรเจคเตอร์อินฟิเนียม ซิกม่า (The optical projector Infinium Σ) ในการฉายภาพทิวทัศน์ท้องฟ้าเสมือนจริงที่เต็มไปด้วยดวงดาวพร่างพราวตระการตา นอกจากนี้ทางท้องฟ้าจำลองได้มีบริการที่นั่งแบบพิเศษที่ใช้ชื่อว่า ลอว์น (Lawn) และ คลาวด์ (Cloud) โดยผู้เข้าชมสามารถเลือกนอนดูดาวบนโซฟา หรือนอนบนหญ้าเทียมอันแสนนุ่มสบายก็ได้

  ท้องฟ้าจำลองโคนิก้า มินอลต้า เท็นกู ตั้งอยู่ภายในโตเกียว สกายทรี ทาว์น (Tokyo Sky Tree) สามารถรองรับผู้ชมได้ 212 ที่นั่ง โดยผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินไปกับวิวของท้องฟ้าที่งดงามพร้อมกับทิ้งตัวเอนกายบนเก้าอี้ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษโดยเฉพาะ ซึ่งตัวเก้าอี้ได้ใช้วัสดุแบบตาข่าย ลักษณะคล้ายกับเปลญวน เพื่อทำให้ผู้ชมรู้สึกราวกับว่ากำลังล่องลอยอยู่ในห้วงอวกาศ

  การแสดงชุด Star Night Healing

  ท้องฟ้าจำลองโคนิก้า มินอลต้า มันเท็น ได้จัดการแสดงรูปแบบใหม่ที่มีชื่อว่า “Star Night Healing” ตั้งแต่วันที่ 11 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2017 ซึ่งการแสดงนี้มีความแตกต่างจากการแสดงทั่วไป คือ การฉายภาพทิวทัศน์ท้องฟ้ายามค่ำคืนจากในป่า ซึ่งนอกจากผู้เข้าชมจะได้เห็นภาพท้องฟ้าที่สวยงามแล้ว ยังได้สัมผัสประสบการณ์พิเศษจากกลิ่นของน้ำมันหอมระเหย ที่จะช่วยทำให้ร่างกายที่อ่อนล้า กลับมาสดชื่นกระปรี้กระเปร่าอีกครั้ง

  และความพิเศษไม่ได้มีเพียงเท่านี้ เพราะทิวทัศน์ท้องฟ้าจากป่าแห่งนี้ มาจากป่าบนเกาะยาคุชิมะ (Yakushima) ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ถูกขึ้นทะเบียนมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโก (UNESCO) และหากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ ฮายาโอะ มิยาซากิ (Hayao Miyazaki) คุณก็คงจะสังเกตได้ว่าป่าแห่งนี้คือ สถานที่ที่เป็นแรงบันดาลใจในฉากหนึ่งจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง เจ้าหญิงโมะโนะโนะเกะ (Princess Mononoke) นับได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่แสนจะแปลกใหม่และน่าตื่นตาตื่นใจไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าคุณได้ชมการแสดงนี้บนที่นั่งแบบใหม่อย่าง “ลอว์น” และ “คลาวด์”

  ในส่วนของน้ำมันหอมระเหยที่นำมาใช้ในการแสดง เป็นน้ำมันหอมระเหยที่สกัดมาจากไม้สนฮิโนกิ หรือต้นไซเพรส จากเกาะยาคุชิมะ ซึ่งมีระดับความเข้มข้นของสาร phytoncide สูง โดยสารดังกล่าวเป็นสารที่ผลิตโดยต้นไม้ เพื่อใช้ในการป้องกันตนเองจากเชื้อโรคหรือแมลงศัตรูพืช และที่สำคัญยังมีสรรพคุณพิเศษที่นำมาใช้ในการบำบัดรักษาโรคต่าง ๆ ของมนุษย์ได้ เช่น บรรเทาความเครียด, เสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรค, ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด, ช่วยทำให้มีสมาธิมากขึ้น และบรรเทาอาการปวดต่าง ๆ

  การแสดงชุดนี้ใช้ระยะเวลาทั้งหมด 50 นาทีด้วยกัน โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,700 เยน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของที่นั่งที่คุณเลือก และคุณสามารถที่จะซื้อบัตรเข้าชมผ่านทางเว็บไซต์ของท้องฟ้าจำลอง (*เฉพาะภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น) โดยผู้เข้าชมจะต้องอยู่ในวัยประถมศึกษาขึ้นไปเท่านั้น

  สำหรับใครที่กำลังรู้สึกเหนื่อยล้าจากความเครียดต่าง ๆ ควรจะรีบมาเยี่ยมชมท้องฟ้าจำลองแห่งนี้ เพราะที่นี่จะทำให้คุณรู้สึกราวกับว่าหลุดเข้าไปยังอีกโลกหนึ่ง และจะช่วยคืนความสดใสกลับมาให้คุณอย่างแน่นอน

  เว็บไซต์ของท้องฟ้าจำลองโคนิก้า มินอลต้า มันเต็น (Konica Minolta Planetarium MANTEN Website) *เฉพาะภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น