เกาะโชโดชิมะ หนึ่งในเกาะชื่อดังสำหรับชมความสวยงามของฤดูใบไม้ร่วงในประเทศญี่ปุ่น

 • คางาวะ
 • จุดเยี่ยมชม
 • อื่นๆ
 • ประเทศญี่ปุ่นมีเกาะที่มีธรรมชาติอันสวยงามอยู่มากมาย และเกาะโชโดชิมะ (Shodoshima) ก็เป็นหนึ่งในเกาะที่มีชื่อเสียงในเรื่องของชายหาดและใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง คุณสามารถสัมผัสภูมิอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียนได้บนเกาะแห่งนี้ รวมถึงเกาะอื่น ๆ ของทะเลเซโตะใน ซึ่งถูกปกคลุมไปด้วยพืชพรรณต่าง ๆ เกาะโชโดชิมะมีทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ทั้งภูเขาและชายหาด ตลอดจนพันธุ์ไม้และสัตว์นานาชนิด มาค้นพบสิ่งที่น่าสนใจบนเกาะแห่งนี้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงกัน!

  หุบเขาคันคาเค (Kankakei Gorge)

  ในฤดูใบไม้ร่วงที่หุบเขาคันคาเคบนเกาะโชโดชิมะจะเต็มไปด้วยต้นเมเปิ้ล ที่คุณสามารถชมความสวยงามได้จากบนกระเช้าลอยฟ้าที่ทอดตัวลงมาจากที่สูง โดยกระเช้าลอยฟ้าจะเริ่มต้นจากยอดเขาที่อยู่กลางเกาะ ซึ่งเป็นจุดที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งที่คุณสามารถเห็นทิวทัศน์จากมุมสูงได้

  ที่นี่จะมีรถโดยสารสาธารณะ ซึ่งจะให้บริการตั้งแต่สถานีจุดเริ่มต้นและสิ้นสุดของกระเช้าลอยฟ้า นอกจากนี้ในระหว่างการเดินทางด้วยรถยนต์หรือรถประจำทาง คุณจะสามารถพบลิงแม็กแคกที่แสนจะซุกซน ซึ่งอาจจะเข้ามาก่อกวนและวุ่นวายคุณได้ในบางครั้ง

  การนั่งกระเช้าลอยฟ้าเหนือหุบเขาคันคาเคเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากหุบเขานี้ถือว่าเป็นหนึ่งในสามหุบเขาที่สวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ค่าโดยสารไปกลับจะตกอยู่ที่ประมาณ 1,470 เยน และคุณสามารถรับส่วนลด 10% เมื่อแสดงคูปองนี้ (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น) ถึงแม้ว่าคุณจะสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ได้เพียงแค่ 5 นาที แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับความสวยงามที่เกินบรรยายของสถานที่แห่งนี้

  เว็บไซต์ของหุบเขาคันคาเค (Kankakei Gorge Website) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  กิจกรรมต่าง ๆ

  หากคุณไม่อยากนั่งกระเช้าลอยฟ้า คุณก็สามารถเดินเล่นได้เช่นกัน โดยจะมีจุดชมวิวมากมายที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพอันสวยงามของทะเลและหุบเขาคันคาเคได้ ซึ่งคุณสามารถเก็บภาพถ่ายอันน่าประทับใจระหว่างการเดินป่าที่ผ่านสถานที่ยอดเยี่ยมมากมาย และยังมีสวนสาธารณะที่เต็มไปด้วยลิงและนกจากพื้นที่ต่าง ๆ ของเกาะแห่งนี้

  นอกจากนี้ยังมีวิวของต้นไม้ที่เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเรียงรายอยู่ริมตลิ่งของแม่น้ำในช่วงเดือนพฤศจิกายนของทุกปี และในช่วงฤดูใบไม้ผลิในเดือนเมษายน สามารถชมความงดงามของพรรณไม้อันอุดมสมบูรณ์และดอกไม้แสนสวยในป่าได้อีกด้วย

  เกาะโชโดชิมะมีชื่อเสียงในเรื่องของมะกอกและซอสถั่วเหลือง ซึ่งเป็นที่นิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยว โดยมีชื่อเรียกอีกชื่อว่า “เกาะมะกอก” บนเกาะมีร้านอาหารที่ตั้งอยู่บนยอดเขา ซึ่งสามารถเดินทางไปถึงด้วยกระเช้าลอยฟ้า คุณสามารถนั่งสบาย ๆ และเพลิดเพลินกับเมนูอาหารที่ปรุงจากมะกอก พร้อมทั้งไอศกรีม และอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมรวมถึงอาหารทะเล พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีร้านขายของที่ระลึกที่คุณสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำจากมะกอกที่ปลูกในท้องถิ่น

  สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ บนเกาะโชโดชิมะ

  เกาะโชโดชิมะมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น พระโพธิสัตว์คันนง (Kannon) ที่สูงถึง 50 เมตร พิพิธภัณฑ์สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียง นิจูชิ โนะ ฮิโตมิ (Nijushi no Hitomi) และถนนแองเจิ้ล (Angel Road) ซึ่งเป็นทางเดินทรายที่มีความโรแมนติกที่เชื่อมต่อกับหมู่เกาะที่อยู่ใกล้เคียง นอกจากนี้ยังมีเส้นทางแสวงบุญแบบชาวพุทธซึ่งเข้าถึงวัด 88 แห่ง และผู้ศรัทธาจะต้องเดินเท้าเพื่อไปยังวัด ซึ่งอาจใช้เวลาถึงสองสัปดาห์เลยทีเดียว

  อาจต้องใช้เวลาหลายวันในการท่องเที่ยวให้ครบทุกสถานที่บนเกาะแห่งนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่อยากพลาดไฮไลท์เด็ด ๆ บนเกาะ นอกจากนี้คุณยังสามารถเห็นทุ่งนาสวยงามอันกว้างใหญ่ไพศาลในพื้นที่นากายามะ เซนไมดะ ซึ่งอยู่ท่ามกลางเนินเขาของเกาะแห่งนี้

  เติมเต็มช่วงฤดูใบไม้ร่วงด้วยความทรงจำบนเกาะโชโดชิมะในจังหวัดคางาวะ เกาะแห่งนี้มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ตั้งแต่วัดและชายหาดไปจนถึงการปีนเขาและการสำรวจพื้นที่

  เว็บไซต์เส้นทางการท่องเที่ยวบนเกาะโชโดชิมะ (Shodoshima Travel Navi-Information Website) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  หากคุณต้องการหาที่พักบนเกาะโชโดชิมะ สามารถดูรายชื่อที่พักบนเกาะโชโดชิมะได้ที่นี่!