ส่อง 6 ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติสุดแหวกแนวในโตเกียว

 • จุดเยี่ยมชม
 • ย่านต่างๆ
 • โตเกียว
 • เครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติที่มีอยู่ในปัจจุบันนี้ ทำให้เราดำเนินชีวิตได้อย่างสะดวกขึ้นไม่มากก็น้อย และในที่ต่าง ๆ ทั่วโลก เราจะพบเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติประเภทเครื่องดื่มเป็นส่วนใหญ่ แต่ในประเทศญี่ปุ่นมีเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติที่ไม่เหมือนที่ใดในโลกอยู่มากมาย มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

  1. เครื่องจำหน่ายกล้วย

  A post shared by Kevin Linn (@percivus) on

  กล้วยเป็นผลไม้ที่สะดวกต่อการรับประทานมากที่สุด เพราะคุณสามารถปลอกเปลือกแล้วทานได้อย่างรวดเร็ว ด้วยเหตุนี้ บริษัท โดล ประเทศญี่ปุ่น (Dole Japan) จึงได้เปิดตัวเครื่องจำหน่ายกล้วยอัตโนมัติแห่งแรกของประเทศ ซึ่งคุณสามารถซื้อกล้วยได้ในราคา 130 เยนต่อลูก หรือ 390 เยนต่อหวี ซึ่งคุณสามารถหาเครื่องจำหน่ายกล้วยได้ที่สถานีชิบูย่า ที่ทางออก 3 บริเวณชั้นใต้ดิน

  2. เครื่องจำหน่ายแอปเปิ้ล

  A post shared by TOKANEKOchan (@tokanekochan) on

  หลังจากได้ตามหาเครื่องจำหน่ายกล้วยในญี่ปุ่นแล้ว คุณยังสามารถหาเครื่องจำหน่ายแอปเปิ้ลอัตโนมัติได้ที่สถานีคาซูมิงาเซคิ ซึ่งอยู่ใกล้กับทางออก B1 และ B3

  3. เครื่องจำหน่ายข้าว

  A post shared by Marie-Jo (@mariejo_mo) on

  ในบรรดาเครื่องจำหน่ายสินค้าของญี่ปุ่นที่มีอยู่มากมาย หนึ่งในนั้นมีเครื่องที่เจ๋งมาก ๆ ก็คือ เครื่องจำหน่ายข้าวอัตโนมัติ! คุณไม่จำเป็นต้องไปซูเปอร์มาร์เก็ตเพื่อซื้อข้าวอีกต่อไป เครื่องจำหน่ายข้าวนี้สามารถพบได้ทั่วไปบริเวณย่านที่อยู่อาศัย

  4. เครื่องจำหน่ายเสื้อยืด

  A post shared by 미오 (@rumee) on

  คุณสามารถหาเครื่องจำหน่ายเสื้อยืดอัตโนมัตินี้ได้ที่ด้านหน้าร้าน Disk Union และร้าน Recofan ในชิโมคิตะซาว่า คุณสามารถซื้อเสื้อยืดในราคา 1,800 เยน นอกจากนี้ยังมีเครื่องจำหน่ายเสื้อยืดที่ร้านยูนิโคล่ (Uniqlo) สาขาฮาราจูกุอีกด้วย

  5. เครื่องจำหน่ายบะหมี่ถ้วยกึ่งสำเร็จรูป

  นิสชิน (Nissin) เป็นหนึ่งในแบรนด์บะหมี่ถ้วยกึ่งสำเร็จรูปที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่า ทำไมที่ญี่ปุ่นถึงมีเครื่องจำหน่ายบะหมี่ถ้วยกึ่งสำเร็จรูปด้วยเช่นกัน

  6. เครื่องจำหน่ายถั่วหมัก

  คุณสามารถหาเครื่องจำหน่ายถั่วหมักนี้ได้ที่ทางออกด้านตะวันตกของสถานีอิเคะจิริ โอฮาชิ โดยเครื่องจะตั้งอยู่บริเวณหน้าร้านนัตโตะ โคโบ เซนไดยะ (Natto Kobo Sendaiya) ซึ่งถั่วหมักร้านนี้มีต้นกำเนิดที่จังหวัดยามานาชิ คุณสามารถซื้อถั่วหมักจำนวน 4 กล่องในราคา 230 เยนได้จากเครื่องนี้

  สุดท้ายนี้หวังว่าคุณจะสนุกไปกับการใช้เครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติในแบบต่าง ๆ ระหว่างท่องเที่ยวในโตเกียวกันนะคะ!