สำรวจปริศนาสวนสนุกที่ถูกทิ้งร้างในบรรยากาศชวนสยองแห่งนี้กัน

 • จุดเยี่ยมชม
 • ในบรรดาสวนสนุกที่ถูกทิ้งร้างทั้งหมดในประเทศญี่ปุ่น สวนสนุกทาคาโกะนุมะกรีนแลนด์ (Takakonuma Greenland) ในจังหวัดฟุคุชิมะน่าจะเป็นสถานที่ที่น่ากลัวที่สุด เนื่องจากถูกปกคลุมด้วยหมอกแทบจะตลอดเวลา ซึ่งเป็นผลมาจากสภาพอากาศของภูมิภาคแห่งนี้ นอกจากนี้ยังเคยเป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ ที่สร้างขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 70 แต่กลับเปิดให้บริการอยู่ได้ไม่นานด้วยเหตุผลบางอย่างที่ไม่มีใครทราบ บ้างก็พูดว่าที่ปิดไปก็เพื่อซ่อมแซมสภาพข้างใน บ้างก็ว่าเพราะเกิดเหตุมีคนเสียชีวิตในนั้น

  การเปิดให้บริการของสวนสนุกแห่งนี้

  สวนสนุกทาคาโกะนุมะกรีนแลนด์ไม่ปรากฏอยู่บนแผนที่หลาย ๆ ฉบับของญี่ปุ่น (โชคยังดีที่เรามี Google Maps อยู่ข้างล่างนี้) สถานที่ตั้งอยู่ในย่านที่ห่างไกลจากเขตเมือง โดยอยู่ห่างจากโตเกียวขึ้นไปทางเหนือประมาณ 250 กิโลเมตร ซึ่งบางคนถึงกับพูดว่าคุณไม่มีทางหาที่นี่เจอได้เลย และหลังจากเปิดให้บริการในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ ในทศวรรษที่ 70 สวนสนุกแห่งนี้ก็ปิดตัวลง ถึงตอนนี้ก็เป็นเวลากว่า 22 ปีแล้ว

  สถานที่ที่ถูกทิ้งร้าง

  A post shared by Mumster15 (@mumster15) on

  ภายหลังจากปิดให้บริการไม่นาน สวนสนุกแห่งนี้ก็ถูกปกคลุมไปด้วยต้นไม้ และจนถึงทุกวันนี้ พื้นที่ในสวนสนุกยังเต็มไปด้วยเศษซากของสิ่งที่เหลือตกค้างจากช่วงเวลา 13 ปีที่เคยเปิดให้บริการ ในจำนวนนี้รวมถึงชิงช้าสวรรค์กับเครื่องเล่นโรลเลอร์โคสเตอร์ที่มีแต่สนิมเกาะเขรอะด้วย ในขณะที่บริเวณทางเข้าเราจะเห็นภาพกราฟฟิตี้ (graffiti) ถูกพ่นอยู่ตามกำแพงโดยผู้ที่แอบเข้ามาเยี่ยมเยือนสวนสนุกแห่งนี้ ส่วนบริเวณอื่น ๆ ก็ถูกพวกวัชพืชยึดครองไปหมดแล้วเหมือนกัน ด้วยสภาพแวดล้อมที่ถูกปกคลุมด้วยหมอกหนาทึบ ก็เลยมีคนนำไปโยงกับ “ไซเลนต์ ฮิลล์ (Silent Hill)” ซึ่งเป็นเมืองจากภาพยนตร์ดัดแปลงที่สร้างมาจากวีดีโอเกมชื่อดัง ด้วยความที่สถานที่แห่งนี้อยู่ห่างไกลจากเมืองอย่างมาก เลยทำให้เราไม่ค่อยได้เห็นภาพถ่ายหรือภาพจากวีดีโอ นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล่าที่ว่า แม้ช่างภาพจะพยายามอัพโหลดรูปมากมายที่ได้จากการถ่ายภาพของสถานที่แห่งนี้ แต่ภาพที่ปรากฏบนคอมพิวเตอร์กลับมีอยู่แค่ภาพเดียวเท่านั้น

  ในประเทศญี่ปุ่นยังมีสถานที่อีกมากมายที่ถูกทิ้งร้างหรือถูกปล่อยให้ผุพังไปเอง แต่ขอให้เราอย่าได้ลืมความทรงจำที่ยังหลงเหลืออยู่ในสถานที่แห่งนั้น เพราะแต่ละที่นั้นเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจในเชิงประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น รวมถึงทาคาโกะนุมะกรีนแลนด์ด้วยเช่นกัน ที่มักจะมีนักสำรวจผู้กล้าไปเยี่ยมเยือนที่นั่นอยู่บ่อย ๆ ด้วย!

  *Featured Image: jp.fotolia.com/