ตีแผ่ทุกมุมเทคนิคเอาตัวรอดที่ย่านคาบุกิโจ แหล่งเที่ยวกลางคืนในชินจูกุ

 • วัฒนธรรม
 • สังคม
 • คุณนึกถึงอะไรเมื่อพูดถึงประเทศญี่ปุ่น? คนส่วนใหญ่เวลาได้ยินคำว่า “ญี่ปุ่น” จะสามารถแบ่งได้ออกเป็น 4 กลุ่ม กลุ่มแรกจะบอกว่า “วัฒนธรรมรุ่มรวยอันน่าสนใจ” กลุ่มต่อมาจะบอกว่า “สวรรค์ของอนิเมะ” กลุ่มถัดไปจะบอกว่า “เทคโนโลยีสุดเพี้ยน” ส่วนกลุ่มสุดท้ายจะว่าน่าแปลกใจหรือไม่น่าแปลกใจดีนะ? กลุ่มนี้จะบอกว่า “เซ็กส์” ทำไมถึงเป็นเซ็กส์? บอกไว้เผื่อว่าคุณเป็นมนุษย์ประเภทใสซื่อโลกสวยไม่รู้อะไรมาก่อน ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีอุตสาหกรรมเกี่ยวกับเรื่องเพศที่ใหญ่มาก เป็นที่รู้กันในหมู่คนที่ชอบดูหนังเอวีหรือหนังโป๊ (บางเรื่องก็มีเนื้อหาแรงสุด ๆ) ซึ่งหนังเหล่านี้ผลิตขึ้นในญี่ปุ่น

  อุตสาหกรรมทางเพศในประเทศญี่ปุ่น

  ในแดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้มีย่านที่เป็นแหล่งค้าบริการทางเพศที่ใหญ่ที่สุดย่านหนึ่งในโลกอยู่ด้วย ย่านนั้นคือ ย่านคาบุกิโจ ในเขตชินจูกุ ซึ่งเซ็กส์ยังเป็นธีมที่สำคัญมากในประวัติศาสตร์ศิลปะของญี่ปุ่น เริ่มต้นด้วยการเกิดขึ้นของภาพวาดอีโรติกที่มีชื่อเรียกว่า ชุงกะ (shunga) ซึ่งสามารถสืบสาวย้อนกลับไปได้ถึงศตวรรษที่ 8 นอกเหนือจากนั้น การซื้อขายบริการทางเพศในญี่ปุ่นเองก็มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานไม่ต่างจากที่อื่น ๆ โดย “โออิรัน” และ “เกอิชา” คือ ตัวอย่างของการให้บริการความสำราญต่าง ๆ จากหญิงสาวที่โด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

  หากคุณมีแผนอยากจะลองออกไปหาความสุขในช่วงค่ำคืนในย่านคาบุกิโจ แหล่งเที่ยวกลางคืนชื่อดังของกรุงโตเกียว ต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณควรระมัดระวังให้มากเมื่อไปถึงที่นั่น!

  ดูราคาให้ดี!

  เช่นเดียวกับย่านค้าบริการทางเพศอื่น ๆ ราคาที่คุณต้องจ่ายจะเป็นเท่าไหร่ก็ขึ้นอยู่ลักษณะของบริการ ขนาดของคลับที่ให้บริการ และ “คุณภาพ” ของคุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชายที่คุณเลือก ในย่านค้าบริการแห่งนี้มีบริการหลากหลายรูปแบบให้คุณเลือก คุณสามารถจ่ายเงินให้ผู้ขายบริการเพื่อนั่งคุยกับคุณแค่อย่างเดียวก็ได้ (ไม่มีการถูกเนื้อต้องตัวไม่ว่าในกรณีใด ๆ) หรือจะให้มีบริการพิเศษแบบอื่นด้วยก็ได้ พูดง่าย ๆ ก็คือ ยิ่งคุณอยากจะ “หาความสำราญ” มากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งต้องจ่ายแพงมากขึ้นเท่านั้น ถ้าอย่างนั้นแล้วราคาค่าใช้จ่ายของมันเป็นเท่าไหร่กันแน่?

  ถ้าคุณแค่อยากจะไปหาอะไรดื่มในคลับที่ไหนสักที่ ก่อนที่คุณจะเข้าไปได้ แน่นอนว่าคุณจะต้องจ่าย “ค่าเข้า” ก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งตามปกติจะตกอยู่ที่ประมาณ 7,000 เยน แม้ราคาจะแพงลิบลิ่ว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะสามารถ “ดื่มได้ทุกอย่าง” ตามที่หวังไว้ เพราะทุกแก้วที่คุณดื่มในคลับนี้จะคิดเงินแยกต่างหาก ถ้าคุณเลือกสาวมานั่งดริ๊งค์ด้วย ทุกชั่วโมงที่คุณใช้ไปกับเธอคุณจะต้องเสียเงินประมาณชั่วโมงสองถึงสามพันเยน บางคลับอาจจะคิดค่าใช้จ่ายอย่างอื่นเพิ่มอีก นี่คือเหตุผลว่าทำไมการเที่ยวกลางคืนในลักษณะนี้ อาจทำให้คุณเสียเงินไปกว่าสามพันบาทโดยที่ยังไม่ได้แตะต้องตัวผู้หญิงเหล่านั้นเลย!

  คุณอยากหาความเพลิดเพลินมากไปกว่านั้นไหม? ถ้าอย่างนั้นก็เตรียมตัวกระเป๋าฉีกได้เลย เพราะที่พิงค์ซาลอน (Pink salons ซึ่งเชี่ยวชาญเป็นพิเศษเรื่องของ oral sex หรือ การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ปาก) จะมีค่าใช้จ่ายตกอยู่ที่ประมาณ 6,000 เยนต่อ 30 นาที ส่วนการเต้นรูดเสาจะอยู่ที่ราว ๆ 10,000 – 12,000 เยนต่อชั่วโมง แล้วถ้าคุณอยากหาคู่ควงที่ “ระดับไฮคลาส” ราคาค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ประมาณ 80,000 เยนต่อชั่วโมง

  อย่าให้ใครมาโกงคุณได้

  การโกงเป็นเรื่องที่พบเห็นได้ในทั่วไปไม่ว่าในย่านค้าบริการทางเพศย่านไหน ๆ โดยเฉพาะในย่านคาบุกิโจแห่งนี้ยิ่งแล้วใหญ่ นักท่องเที่ยวมักจะได้รับข้อเสนอเรื่องราคาที่ต่ำจากเอเย่นต์ แต่พอถึงเวลาจ่ายจริงขึ้นมาราคากลับสูงกว่าที่ตกลงกันไว้ในตอนแรก คนเหล่านั้นใช้กลวิธีแบบไหนถึงทำให้ราคาถีบตัวสูงขึ้นไปได้? วิธีการที่ผู้ดูแลคลับมักจะใช้กันเป็นประจำคือ เพิ่มค่าใช้จ่ายพิเศษอย่างอื่นเข้าไปในใบเสร็จ โดยไม่บอกให้ลูกค้ารู้ล่วงหน้า ยกตัวอย่างเช่น คุณอาจจะได้รับข้อเสนอให้จ่ายค่าเข้าบาร์ในราคา 15,000 เยน แต่พอถึงเวลาจ่ายเงินจริง คุณกลับต้องจ่ายเพิ่มอีก 20,000 เยน ซึ่งราคา 20,000 เยนนี้มาจากไหน? อาจมีคนบอกคุณว่า นี่เป็นค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ซึ่งลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการครั้งแรกต้องจ่าย, บ้างก็อาจบอกว่าเป็นค่าสมัครสมาชิก (ซึ่งบังคับให้คุณต้องเป็น) หรือไม่ก็อาจเป็นเหตุผลอย่างอื่นที่พอฟังขึ้น

  ไม่นานมานี้ก็เพิ่งมีข่าวออกมาว่า มีบาร์แห่งหนึ่งถูกกล่าวหาว่าเรียกเก็บค่าเครื่องดื่มจากลูกค้าเป็นจำนวนเงินกว่า 2.6 ล้านเยน ทั้งที่ในตอนแรกสัญญากับลูกค้าไว้ว่าเจ้าตัวจะต้องจ่ายแค่ 4,000 เยน และที่แย่ไปกว่านั้นคือ เหยื่อที่ถูกโกงยังถูกขู่ว่าจะถูกรุมทำร้ายด้วยถ้าไม่ยอมจ่าย

  ยังไม่จบเพียงเท่านี้ ตราบใดก็ตามที่คุณเป็นผู้ชายจะมีคนจำนวนมากมายนับไม่ถ้วนพยายามพาคุณไปที่คลับของตัวเองด้วยการโชว์ให้คุณดูรูปถ่ายของโฮสต์สาวหน้าตาสะสวย ซึ่งอย่าหลงเชื่อเป็นอันขาด! คุณอาจจะได้เห็นภาพสาวน้อยวัยมัธยม แต่พอคุณได้เจอตัวจริงกลับกลายเป็นผู้หญิงที่แก่กว่าในภาพหลายสิบปี…

  “ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น”

  “ผมเข้าไปได้ไหมครับ?” “ขอโทษ…ผมไม่พูดอังกฤษ” เหตุผลเนื่องจากกำแพงภาษาทำให้บาร์เกือบทุกแห่งในคาบุกิโจไม่รับลูกค้าที่เป็นชาวต่างชาติ พวกเขาอาจจะไม่ติดป้ายแจ้งไว้ที่ประตู แต่จะเขียนเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด ซึ่งนี่คือวิธีการบอกปฏิเสธอย่างสุภาพว่าร้านนี้ไม่ต้อนรับชาวต่างชาติ ถ้าคุณช่างสังเกตพอ คุณจะสังเกตเห็นเลยว่าคนเชิญแขกจำนวนมากจะพยายามไม่พูดกับชาวต่างชาติในคาบุกิโจ คนที่พูดคุยด้วยก็มีอยู่บ้าง แต่ก็ (ยัง) มีน้อยมาก

  อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณมีเพื่อนเป็นคนญี่ปุ่นและคอยอาสาเป็นล่ามให้ คุณก็สามารถเข้าไปในบาร์ที่คาบุกิโจและได้รับการบริการอย่างแน่นอน หรือถ้าคุณพอพูดภาษาญี่ปุ่นได้ คุณก็สามารถลองเข้าไปในบาร์เหล่านั้นด้วยตัวเองได้ การรู้ภาษาญี่ปุ่นในระดับพื้นฐานจะช่วยให้การเดินทางของคุณพิเศษและแตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง จำคำพูดนี้ไว้ได้เลย!

  ด้วยกำแพงทางภาษา อาจทำให้คุณผิดหวังที่ไม่สามารถไปใช้ชีวิตยามค่ำคืนที่คาบุกิโจใช่ไหม? ไม่ต้องเป็นกังวลไป ญี่ปุ่นไม่ใช่ประเทศที่ต่อต้านคนต่างชาติหรอก ยังมีบาร์ที่เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวรอให้บริการคุณอยู่เสมอ แต่คุณต้องใช้ความพยายามนิดหน่อยเพื่อค้นหาให้ได้ว่าบาร์เหล่านั้นอยู่ที่ไหน

  การค้าบริการทางเพศเป็นสิ่งผิดกฎหมายหรือเปล่า?

  ที่ญี่ปุ่นมีกฎหมายห้ามค้าบริการทางเพศอยู่ ตามกฎหมายนั้น ผู้ค้าบริการทางเพศจะไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์กับลูกค้าของเขาหรือเธอได้ไม่ว่าในรูปแบบใด คุณคิดว่านี่เป็นเรื่องตลกหรือเปล่า? เปล่าเลย นี่ไม่ใช่เรื่องตลกขำขันแต่อย่างใด การมีเพศสัมพันธ์กับผู้ค้าประเวณีถือเป็นความผิดตามกฎหมาย แต่อย่างไรก็ตาม คุณสามารถแตะตัวหรือมองดูผู้ค้าบริการทางเพศเปลือยกายได้

  มาถึงตรงนี้คุณอาจแย้งว่า: “นี่คุณต้องล้อเล่นแน่ ๆ! ผมเคยเห็นคนเข้าไปในโรงแรมกับกะหรี่นะ!” แหม, ก็นะ คนพวกนั้นไม่ถูกจับหรอก เพราะในตัวบทกฎหมายมันมีช่องว่างอยู่ ยังจำที่กฎหมายบอกว่าห้ามผู้ค้าบริการทางเพศมีเพศสัมพันธ์กับลูกค้าได้ไหม? ถ้าคุณไม่ใช่ลูกค้าล่ะ? เพื่อทำให้มันถูกกฎหมาย เอเย่นต์ที่ให้บริการค้าประเวณีก็แค่จัดให้คุณมี “นัดบอด” กับสาวที่คุณเลือกเท่านั้น พอออกเดทแล้วพวกคุณก็จะกลายเป็น “คู่รัก” กัน แล้วจากนั้นคุณสองคนก็สามารถมีอะไรกันได้ พอถึงตอนนี้เขาก็จะถือว่าพวกคุณสองคนมีเซ็กส์กันในฐานะคู่รัก ไม่ใช่ในฐานะของลูกค้ากับผู้ค้าบริการ ธุรกิจบางอย่างนี่ก็ฉลาดเนอะ, ว่าไหม?

  ยากูซ่า

  ความลับเล็ก ๆ ของคาบุกิโจอีกเรื่องหนึ่งคือ ที่นี่เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยสมาชิกแก๊งยากูซ่า (มาเฟียในประเทศญี่ปุ่น) ยากูซ่ามีอยู่ทุกที่ในคาบุกิโจเพราะที่นี่คือที่ตั้งของธุรกิจส่วนใหญ่ของพวกเขา นี่คือเหตุผลว่าทำไมคุณถึงได้เห็นตำรวจประจำการอยู่ทุกที่ในคาบุกิโจ ไม่ใช่ว่าบาร์ทุกแห่งจะดำเนินการโดยยากูซ่าหรอก แต่แค่การมีอยู่ของคนเหล่านั้นก็ทำเอาคนส่วนใหญ่ขนลุกขนพองได้แล้ว ลองถามคนท้องถิ่นคนไหนดูก็ได้ คนเหล่านั้นจะบอกคุณว่าอย่าสร้างปัญหาในคาบุกิโจจะเป็นการดีกว่า อย่าลืมว่าในญี่ปุ่นนั้นถือว่าแก๊งอาชญากรเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมาย แล้วแก๊งยากูซ่าก็ได้รับการยอมรับจากทางการว่าเป็นองค์กรชนิดหนึ่งด้วย ด้วยเหตุนี้ขอให้คอยระวังตัวเองตลอดเวลา เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเมาอย่าสร้างปัญหาเด็ดขาด ในความเป็นจริงนั้น ยากูซ่ากับตำรวจทำงานร่วมกันเพื่อสร้างความปลอดภัยให้เกิดขึ้น ในบางกรณี ตำรวจอาจต้องร้องขอความช่วยเหลือจากยากูซ่า เพราะพวกยากูซ่าไม่ชอบให้ใครมาสร้างปัญหาในถิ่นของตัวเองเสียด้วย! ถ้าคุณมีแนวโน้มจะละเมิดกฎหมาย คาบุกิโจอาจไม่ใช่ที่ที่เหมาะกับคุณนัก

  หลังจากอ่านทั้งหมดนี้แล้ว คุณคิดว่าอย่างไรบ้าง? คาบุกิโจเป็นที่ที่น่าไปเยี่ยมเยือนไหม? ถ้าคุณลองมองดูเรื่องต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นด้วยความเข้าใจ คุณจะพบว่านี่ก็เป็นวิธีหนึ่งที่แตกต่างออกไปในการที่คุณจะหาความสำราญจากเมืองโตเกียวที่ไม่เคยหลับใหลแห่งนี้ ทุกคนมีวิธีตีความของตัวเองว่าการหาความสำราญให้แก่ชีวิตหมายความว่าอย่างไร แล้วก็ไม่ใช่ว่าทุกประเทศจะมีย่านค้าบริการทางเพศที่ถูกกฎหมายด้วย ถ้าคุณไม่เคยเห็นย่านค้าบริการทางเพศในประเทศของคุณเองมาก่อน คาบุกิโจคือ ที่ซึ่งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียวที่คุณควรมาลองสำรวจดู การได้พูดคุยกับโฮสต์ผู้ชายหรือโฮสต์ผู้หญิงก็อาจเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่คุณไม่มีวันลืมได้! แค่ระวังตัวอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับอะไรที่อันตรายก็พอ!