ประเทศยอดนิยมที่คนญี่ปุ่นชอบไปเที่ยวมากที่สุด

 • วัฒนธรรม
 • สังคม
 • ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ทุกคนอยากจะมาเที่ยวสักครั้งในชีวิต ด้วยวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณี กริยามารยาทที่เป็นเอกลักษณ์ และสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายล้านคนจากทั่วโลก

  แต่คุณทราบไหมว่าคนญี่ปุ่นนั้น ชอบไปเที่ยวประเทศไหนบ้าง เรามาดูกันว่าคนญี่ปุ่นชอบไปเที่ยวที่ไหนมากที่สุด โดยอิงข้อมูลมาจากองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น หรือ the Japanese National Tourism Organization (JNTO) ซึ่งตามสถิติมีคนญี่ปุ่นถึง 1.5 ล้านคนบินออกไปเที่ยวต่างประเทศทุกเดือน

  ในเอเชีย

  ประเทศจีนและเกาหลีใต้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักของคนญี่ปุ่นในเอเชีย หากดูจากสถิติขององค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นมักจะเดินทางไปประเทศจีนเพื่อไปทำงาน ส่วนเกาหลีใต้ก็เป็นอีกประเทศที่นิยมไปเช่นกัน เพราะเป็นประเทศที่มีความสัมพันธ์ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมกับญี่ปุ่นมายาวนานหลายพันปี นอกจากนี้เกาหลีใต้ยังเป็นสถานที่ในฝันของวัยรุ่นญี่ปุ่นที่ชื่นชอบรายการทีวีและวัฒนธรรมเค-ป๊อบของเกาหลีใต้ ส่วนประเทศอื่น ๆ ที่คนญี่ปุ่นชอบไปก็จะมีไต้หวัน ฮ่องกง มาเก๊า ไทย และเวียดนาม

  ในอเมริกา

  คนญี่ปุ่นชอบไปเที่ยวที่ฮาวายและเกาะกวม ซึ่งเป็นพื้นที่ปกครองของสหรัฐอเมริกา ฮาวายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนญี่ปุ่น เนื่องจากความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมอันยาวนานระหว่างญี่ปุ่นและฮาวาย ในขณะที่สหรัฐอเมริกาอาจจะไม่ได้เป็นที่นิยมของคนญี่ปุ่นมากเท่าไหร่นัก

  ในยุโรป

  ทวีปยุโรปเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน ประเทศญี่ปุ่นและสหภาพยุโรปมีการซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างกันมาเป็นระยะเวลายาวนานหลายร้อยปี ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่คนญี่ปุ่นชอบไปมากที่สุด
  เนื่องจากเป็นประเทศที่มีความโรแมนติคและสวยงาม ส่วนสเปนและเยอรมันก็เป็นอีกสองประเทศที่คนญี่ปุ่นชอบไปเช่นกัน

  คนญี่ปุ่นหลายคนเริ่มกล้าที่จะไปเที่ยวสถานที่ใหม่ ๆ นอกเหนือจากประเทศที่กล่าวไปข้างต้น เพราะคนญี่ปุ่นเริ่มเดินทางไปเวียดนาม ฟิลิปปินส์ ออสเตรเลีย มาเลเซีย สวิสเซอร์แลนด์ และแคนาดามากขึ้น ด้วยการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม การแลกเปลี่ยนทางธุรกิจ และการทำวีซ่าที่ง่ายขึ้น ทำให้คนญี่ปุ่นกล้าที่จะเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้นกว่าแต่ก่อน