ฉลองคริสต์มาสกับ 4 สิ่งสุดพิเศษเฉพาะ KFC ในประเทศญี่ปุ่น

 • ทั่วประเทศ
 • ร้านอาหาร
 • Kentucky Fried Chicken หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ KFC ซึ่งเป็น 1 ในร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดังที่มีสาขาทั่วโลก ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1930 โดย ผู้พันฮาร์แลนด์ แซนเดอส์ (Colonel Harland Sanders) ปัจจุบันมีสาขาทั่วโลกกว่า 18,000 สาขา แต่คุณทราบหรือไม่ว่า KFC ของประเทศญี่ปุ่นนั้นมีความแตกต่างจากสาขาอื่นทั่วโลก? เรามาดู 4 อย่างที่น่าสนใจเกี่ยวกับ KFC ของญี่ปุ่นกันเถอะ!

  บุฟเฟ่ต์ KFC

  A post shared by C'mon you Spurs! (@daniel_cheh) on

  ในเดือนพฤศจิกายน ปี ค.ศ. 2015 KFC สาขา Lalaport Expo City เมืองโอซาก้า (*เฉพาะภาษาอังกฤษ)ได้ทำการเปิดร้านในรูปแบบบุฟเฟ่ต์ ที่สามารถรับประทาน KFC ได้แบบไม่อั้นเป็นเวลา 90 นาที กับเมนูอาหารที่มีมากถึง 60 รายการให้คุณได้อิ่มอร่อยอย่างเต็มที่! โดยราคาจะขึ้นอยู่กับช่วงเวลา สำหรับเด็ก ๆ จะได้รับส่วนลดเพิ่มเติม และเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 4 ขวบทานฟรี

  ไก่ KFC ฟีเวอร์ในเทศกาลคริสต์มาส

  ถือเป็นเรื่องปกติของชาวญี่ปุ่นที่จะเข้าคิวหน้าร้าน KFC ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ธรรมเนียมเหล่านี้เริ่มต้นขึ้นในปี ค.ศ. 1974 ซึ่ง KFC ในประเทศญี่ปุ่นได้นำเสนอแคมเปญโฆษณา “KFC สำหรับเทศกาลคริสต์มาส (Kurisumasu ni wa kentakkii!)” ซึ่งได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 24 และ 25 ธันวาคมของทุกปี ถือว่าเป็นวันที่ KFC มียอดขายสูงที่สุดของปีเลยทีเดียว ตั้งแต่มีแคมเปญนี้ในปี ค.ศ. 1974 เทศกาลคริสต์มาสในญี่ปุ่นก็ถือว่าขาด KFC บนโต๊ะอาหารไม่ได้เลยทีเดียว!

  ไม่มีข้าวสวยและน้ำเกรวี่?!

  ชาวเอเชียส่วนมากนิยมทานไก่ทอดคู่กับข้าวสวย ซึ่ง KFC สาขาญี่ปุ่นนี้ จะมีบริการแค่มันบด สลัด เฟรนช์ฟรายส์ หรือบิสกิตเท่านั้น

  น้ำเกรวี่ถือว่าเป็นที่รู้จักในฐานะคู่หูของไก่ทอด ซึ่งสามารถทานคู่กันเพื่อเสริมรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้น แต่น้ำเกรวี่ไม่ค่อยได้รับความนิยมนักในญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามคุณสามารถทานไก่ทอดคู่กับซอสมะเขือเทศเพื่อเพิ่มรสชาติได้

  กาแฟแสนอร่อย

  KFC ประเทศญี่ปุ่นนั้น นอกจากเครื่องดื่มทั่วไปอย่างน้ำอัดลม ชา และน้ำผลไม้แล้ว ยังมีเมนูกาแฟให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นอเมริกาโน่ ลาเต้ และมอคค่า ถือเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกาแฟ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่มีงบน้อยและผู้ที่ต้องการคาเฟอีนแบบเร่งด่วน

  ถ้าใครมีแผนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นในเร็ว ๆ นี้ อย่าลืมดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น KFC ลงบนมือถือของคุณ เพื่อที่จะได้รับคูปองส่วนลด ฟังก์ชั่นแต่งรูปภาพ รวมถึงแผนที่สาขาต่าง ๆ ของ KFC อีกด้วย