4 เรื่องจริงเกี่ยวกับโรงแรมแคปซูลที่คุณอาจยังไม่รู้

 • ทั่วประเทศ
 • ที่พัก/โรงแรม
 • มีหลายเหตุผลที่อาจทำให้คุณจำเป็นต้องใช้บริการโรงแรมแคปซูล อย่างเช่นคุณอาจจะเป็นนักท่องเที่ยวที่ต้องการความคล่องตัวในการท่องเที่ยว คุณอาจเป็นมนุษย์เงินเดือนที่ทำงานหนักหรือดื่มเหล้าเมาได้ที่จนทำให้พลาดรถไฟเที่ยวสุดท้าย (แถมค่าแท็กซี่ยังแพงกว่าการใช้บริการโรงแรมแคปซูลซะอีก) ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามยังมีความจริง 4 ข้อเกี่ยวกับโรงแรมแคปซูลที่คนส่วนใหญ่อาจจะยังไม่รู้!

  1. โรงแรมแคปซูลแห่งแรกไม่ได้เปิดในโตเกียว

  บางครั้งเมืองหลวงอย่างโตเกียวก็อาจไม่ใช่สถานที่เริ่มต้นของทุกอย่างเสมอไป เพราะจริง ๆ แล้วโรงแรมแคปซูลแห่งแรกเปิดในเมืองโอซาก้า ซึ่งมีชื่อว่า โรงแรม “แคปซูล อินน์ โอซาก้า” (Capsule Inn Osaka) ซึ่งยังคงเปิดให้บริการอยู่ โดยสามารถจองผ่านช่องทางออนไลน์ได้ด้วย

  2. โรงแรมแคปซูลเริ่มให้บริการมาเป็นเวลามากกว่า 30 ปี

  โรงแรมแคปซูล อินน์ โอซาก้า เปิดให้บริการในปี 1979 ซึ่งใครจะไปคิดว่าวันหนึ่งมันจะกลายมาเป็นสถานที่ยอดนิยมในหมู่นักธุรกิจและนักท่องเที่ยวอย่างในทุกวันนี้

  3. ไม่ใช่ทุกโรงแรมที่จะมีขนาดกว้าง 2 ตารางเมตรและสูง 1.20 เมตร

  โรงแรมแคปซูลบางแห่งนั้นทั้งใหญ่และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่หรูหราและหลากหลายกว่าบางโรงแรม แถมยังมีล็อบบี้สุดหรูที่มาพร้อมกับโคมไฟแชนเดอเลีย รวมไปถึงมีบาร์ที่หรูหราอีกด้วย

  4. นอกจากประเทศญี่ปุ่นแล้ว ยังมีโรงแรมแคปซูลในประเทศอื่นด้วย!

  ในประเทศอื่น ๆ ก็มีโรงแรมแคปซูลเช่นกัน โดยในประเทศอังกฤษมี “โย!เทล” (Yo!Tel) (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) ส่วนที่ประเทศรัสเซียมี “สลีปบ็อกโฮเทล” (Sleepbol Hotel) และในประเทศสิงคโปร์มี “เดอะ พอต” (The POD) นอกจากนี้ที่ประเทศจีนยังมีด้วยกันหลายแห่ง โดยแห่งแรกคือโรงแรม “ฉีไท่” (Xitai Capsule Hotel) ซึ่งเปิดให้บริการในปี 2011

  *Featured Image:jp.fotolia.com/