ความจริง 4 ข้อที่ควรรู้เกี่ยวกับผิวเนียนสวยแบบสาวญี่ปุ่น

 • วัฒนธรรม
 • สุขภาพและความงาม
 • พวกเราบางคนมีความเชื่อว่าผู้หญิงญี่ปุ่นมีผิวพรรณหมดจดจากสภาพผิวที่น่าทึ่ง และเชื่อว่าเป็นผลมาจากพันธุกรรมที่ดี แต่อันที่จริงแล้วส่วนหนึ่งเป็นเพราะผู้หญิงญี่ปุ่นหมั่นดูแลผิวพรรณเป็นอย่างดีจากภายในสู่ภายนอก และต่อไปนี้คือ ความจริงโดยทั่วไปเกี่ยวกับผิวพรรณของชาวญี่ปุ่นหรือชาวเอเชียเมื่อเทียบกับผิวพรรณของฝรั่ง:

  1. ชาวเอเชียมีชั้นหนังแท้หนากว่าและมีปริมาณคอลลาเจนสูงกว่า

  คำกล่าวที่ว่าผิวของชาวเอเชียไม่เหี่ยวย่นคือ สิ่งตอกย้ำความจริงข้อนี้ เนื่องจากชาวเอเชียมีชั้นหนังแท้หนากว่า จึงมีแนวโน้มที่จะเกิดริ้วรอยน้อยกว่าด้วย!

  2. ชาวเอเชียมีชั้นหนังกำพร้าบางกว่า

  นอกจากชาวเอเชียจะมีชั้นหนังแท้หนากว่าแล้ว ยังมีชั้นหนังกำพร้าบางกว่าด้วย! ผิวพรรณของชาวเอเชียจึงแห้งและเกิดรอยแผลเป็นได้ง่าย เนื่องจากมีชั้นป้องกันที่ทำงานได้ไม่ดีนัก ทำให้ความชุ่มชื้นระเหยออกไปได้ง่าย นอกจากนี้ผิวพรรณของชาวเอเชียยังไวต่อสารเคมีและปัจจัยด้านสภาพแวดล้อมมากกว่าอีกด้วย

  3. ผิวของชาวเอเชียมีการผลิตเม็ดสีเป็นจำนวนมากในช่วงอายุ 20 ต้น ๆ

  การที่ผิวพรรณของชาวเอเชียมีปริมาณเมลานินสูงนั้นถือเป็นดาบสองคม แม้จะช่วยป้องกันผิวเสื่อมสภาพจากแสงแดดได้ดี แต่ในทางกลับกันก็มีแนวโน้มที่จะทำให้เกิดปัญหาที่มีสาเหตุมาจากเม็ดสี เช่น ผิวตกกระได้ง่าย ด้วยเหตุนี้ผู้หญิงญี่ปุ่นจึงให้ความสำคัญกับการปกป้องผิวจากแสงแดดเป็นอย่างมาก!

  4. ผิวของชาวเอเชียมีความมันสูงกว่า

  ชาวเอเชียมีต่อมไขมันมากกว่าผิวของชาวตะวันตก จึงทำให้ผิวมีความมันมากกว่า ซึ่งแม้จะช่วยชะลอการเสื่อมสภาพจากอายุที่เพิ่มขึ้น แต่ก็มีส่วนทำให้ผิวไวต่อการเกิดสิวมากกว่าด้วย อาจฟังดูไม่น่าเชื่อ แต่ผู้เขียนไม่เคยเห็นผู้หญิงญี่ปุ่นคนไหนมีปัญหาใหญ่เกี่ยวกับเรื่องสิวเลย! แสดงว่าพันธุกรรมเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพยายามในการดูแลผิวของคุณด้วย!

  สาว ๆ หลายคนคงอยากจะมีผิวสวยเช่นเดียวกับผู้หญิงญี่ปุ่นส่วนใหญ่ แต่สิ่งที่กล่าวไว้ข้างต้นก็ทำให้เราได้ทราบว่าผิวพรรณของชาวญี่ปุ่นนั้น ก็มีข้อบกพร่องตามธรรมชาติเช่นเดียวกัน ซึ่งวิธีการดูแลและรับมือกับข้อบกพร้องนี้ก็แตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล เช่น การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ดี และการดูแลสุขภาพในชีวิตประจำวัน