4 นวัตกรรมยกทรงสุดล้ำจากประเทศญี่ปุ่น

 • นวัตกรรม
 • วัฒนธรรม
 • คงไม่ถือเป็นเรื่องที่เกินจริงหากจะกล่าวว่าประเทศญี่ปุ่น คือ ดินแดนแห่งนวัตกรรมสุดล้ำที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบตั้งแต่รถยนต์ไฮบริดไปจนถึงชุดชั้นในใส่สบาย โดยเฉพาะในส่วนของยกทรงซึ่งมีให้เลือกใส่สำหรับทุกโอกาสหรือมีแม้กระทั่งดีไซน์แบบแปลก ๆ ที่ไม่เคยมีใครนึกถึงมาก่อน และนี่คือ 4 นวัตกรรมยกทรงจากญี่ปุ่นที่จะทำให้คุณต้องตะลึง

  1. ยกทรงนาข้าว (The Grow-Your-Own-Rice bra)

  หนึ่งในตัวอย่างนวัตกรรมยกทรง “แสนสบาย” สุดแปลกนี้มาในรูปของชุดปลูกข้าวที่สามารถเก็บเกี่ยวได้ทุกที่ทุกเวลาตามที่ต้องการ พัฒนาโดยบริษัทผู้ผลิตชุดชั้นใน “ไทรอัมพ์” (Triumph International) เพื่อสร้างความตระหนักด้านการเกษตรในกลุ่มสาว ๆ โดยนำพลาสติกรีไซเคิลมาทำเป็นคัพสำหรับปลูกข้าวสองอันเชื่อมกัน พร้อมถุงมือ “ทำสวน” อีกหนึ่งคู่ อย่างไรก็ตามยกทรงรุ่นนี้เป็นเพียงคอนเซ็ปต์บราที่ไม่ได้มีการวางจำหน่าย และมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักด้านสิ่งแวดล้อมและเกษตรกรรมเท่านั้น

  2. ยกทรงแห่งความรัก (The Love bra)

  พัฒนาโดย Ravijour อีกหนึ่งบริษัทผู้ผลิตยกทรงของญี่ปุ่น มีความพิเศษตรงที่จะเปิดออกเมื่อผู้ใส่มีรักแท้ ใช่แล้ว อ่านไม่ผิดหรอก เนื่องจากคนมีความรักจะเกิดความรู้สึกตื่นเต้นจนมีอัตราการเต้นของหัวใจสูงขึ้น ยกทรงอัจฉริยะนี้จึงสามารถจดจำอัตราการเต้นหัวใจของผู้ใส่ได้ และจะหลุดออกเองโดยอัตโนมัติเมื่ออัตราดังกล่าวไปถึงระดับที่กำหนด ดังนั้นผู้เขียนไม่แนะนำให้ใส่ยกทรงรุ่นนี้ไปสัมภาษณ์งานเด็ดขาด เนื่องจากยกทรงรุ่นนี้ทำขึ้นเพื่อเพิ่มสีสันบนเตียงและเพื่อพิสูจน์รักแท้เท่านั้น

  3. ยกทรงน้ำแข็ง (The Ice bra)

  กล่าวกันว่านี่คือ ยกทรงสำหรับผู้หญิงที่รู้สึกเหนื่อยและอ่อนล้าในช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่นที่อากาศทั้งร้อนและชื้น ออกแบบโดย “ไทรอัมพ์” (Triumph) เช่นเดียวกับ “ยกทรงนาข้าว” โดยมีคัพเป็นรูปถุงใส่น้ำแข็ง กระดิ่งลม และกิ่งมินต์ พร้อมเพิ่มสีสันด้วยลวดลายรูปปลาบนยกทรง

  4. ยกทรงคอนคัตสึ (The Konkatsu bra)

  คอนคัตสึเป็นภาษาญี่ปุ่นหมายถึง “การค้นหาคู่แต่งงาน” และยกทรงคอนคัตสึนี้ก็มีนาฬิกาแบบนับถอยหลังสู่เส้นตายที่ผู้ใส่กำหนดไว้ โดยหากนำแหวนหมั้นไปใส่ไว้ระหว่างคัพ ก็จะมีเสียงเพลงดังขึ้นมา และยังมีเครื่องบันทึกเสียงสำหรับบันทึกถ้อยคำหรือเพลงต่าง ๆ อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีอีกเวอร์ชั่นหนึ่งเรียกว่ายกทรง “กำลังใจ” ซึ่งมีระบบเล่นข้อความที่เป็นการให้กำลังใจต่าง ๆ ตามอัตราการเต้นของหัวใจโดยอัตโนมัติ ยกทรงบางแบบยังมีระบบจดจำคำพูดที่สามารถตอบคำถามอย่าง “ฉันสวยไหม?” และตอบว่า “สวยสิ คุณสวยกว่าใคร ๆ” หรือข้อความให้กำลังใจอื่น ๆ ได้อีกด้วย

  ยกทรงทั้ง 4 แบบนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของนวัตกรรมยกทรงที่ช่วยสร้างรอยยิ้มได้เท่านั้น ทั้งนี้ไทรอัมพ์ (Triumph International) เป็นแบรนด์ชุดชั้นในของญี่ปุ่นที่มีคอนเซ็ปต์บราออกมาเป็นระยะ ๆ ซึ่งสามารถติดตามข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับเทรนด์ชุดชั้นในสุดแปลกแสนล้ำในญี่ปุ่นได้ที่เว็บไซต์ของทางบริษัท

  เว็บไซต์ชุดชั้นในไทรอัมพ์ (Triumph International) *เฉพาะภาษาอังกฤษ