4 สถานที่สุดหลอนในประเทศญี่ปุ่น

 • จุดเยี่ยมชม
 • พื้นที่อื่นๆ
 • ประเทศญี่ปุ่นเป็นดินแดนมหัศจรรย์ มีความครึกครื้นและสิ่งบันเทิงมากมาย รวมทั้งมีทิวทัศน์ที่สุดอลังการของปราสาทและวัดวาอารามที่สวยงาม แต่นอกจากสถานที่เหล่านี้แล้ว ญี่ปุ่นยังมีสถานที่น่ากลัว ๆ ที่คุณอาจจะอยากลองแวะไปสำรวจดูสักครั้ง

  1. นาราดรีมแลนด์ (Nara Dreamland)

  A post shared by Richard Dunn (@doraetron) on

  นาราดรีมแลนด์ (Nara Dreamland) เปิดขึ้นในปี 1961 โดยมีวัตถุประสงค์ให้เป็นดิสนีย์แลนด์ของญี่ปุ่น ตั้งแต่ทางเข้าของสวนสนุกนั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากดิสนีย์แลนด์ แต่แล้วเมื่อเวลาผ่านไป ผู้คนกลับเริ่มมาเที่ยวนาราดรีมแลนด์น้อยลง เพราะคนส่วนใหญ่อยากไปดิสนีย์แลนด์ของจริงมากกว่า ในที่สุดนาราดรีมแลนด์เลยต้องปิดตัวไปในปี 2006

  สิ่งที่น่าตลกก็คือ พอหลังจากที่ปิดตัวไปแล้ว กลับมีกลุ่มคนอยากมาเที่ยวที่นาราดรีมแลนด์ แต่พวกเขาไม่ได้มาเพราะอยากเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุกหรอกนะ แต่พวกเขามาเพื่อเยี่ยมชมความน่ากลัวของสวนสนุกที่ถูกทิ้งร้างนี้

  2. เกาะฮาชิมะ (Hashima Island)

  เกาะฮาชิมะเป็นเกาะร้างที่อยู่ห่างจากเมืองนางาซากิ 15 กิโลเมตร เป็นสถานที่ที่คนญี่ปุ่นรู้สึกหวาดผวามาตั้งแต่ปี 1974 ซึ่งเกาะแห่งนี้เคยเป็นสถานที่ตั้งของเหมืองถ่านหินในปี 1887 แต่แล้วในช่วงทศวรรษที่ 1960 หลังจากที่พลังงานน้ำมันมาแทนที่พลังงานถ่านหิน ทำให้เหมืองถ่านหินบนเกาะต้องปิดตัวลง และพนักงานของบริษัทก็ต้องอพยพย้ายออกจากเกาะไปอาศัยที่อื่นแทน จึงทำให้เกาะต้องถูกปล่อยร้างไว้

  3. ป่าฆ่าตัวตายอาโอกิงะฮาระ (Aokigahara/ Suicide Forest)

  ป่าอาโอกิงะฮาระตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของภูเขาไฟฟูจิ เป็นสถานที่ฆ่าตัวตายยอดนิยมของคนญี่ปุ่น คาดว่ามีคนจำนวนหลายร้อยฆ่าตัวตายในป่าแห่งนี้ จากสถิติในปี 2003 มีจำนวนศพที่ถูกพบที่นี่ 105 ศพ และในปี 2004 จำนวน 108 ศพ

  4. สวนสนุกกัลลิเวอร์ (Gulliver’s Travel Park)

  สวนสนุกกัลลิเวอร์เปิดขึ้นในปี 1997 แต่หลังจากนั้นเพียง 4 ปี สวนสนุกแห่งนี้ก็ต้องปิดตัวลง เนื่องจากไม่มีคนมาเที่ยว ผู้คนสันนิษฐานกันว่าที่ไม่มีคนมานั้นเป็นเพราะสวนสนุกแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้ป่าฆ่าตัวตายอาโอกิงะฮาระ และอยู่ใกล้สถานที่รวมตัวของลัทธิโอมชินริเกียว ลัทธิก่อการร้ายที่ใช้แก๊สอันตรายฆ่าคนตายที่โตเกียวในปี 1995 และมีผู้เสียชีวิต 13 คน