เคล็ดลับการซื้อถุงยางอนามัยในญี่ปุ่น!

 • เคล็ดลับ
 • การซื้ออุปกรณ์คุมกำเนิดในประเทศญี่ปุ่นอาจจะเป็นประสบการณ์ที่น่าอายและยากลำบากสำหรับชาวต่างชาติ แต่คุณทราบไหมว่า ถุงยางอนามัยนั้นเป็นวิธีคุมกำเนิดที่ถูกที่สุดในญี่ปุ่น เพราะยาคุมกำเนิดแบบปกติและยาคุมกำเนิดฉุกเฉินนั้น ไม่ได้ถูกรวมในประกันสุขภาพของญี่ปุ่นและมีราคาที่แพงมาก นอกจากนี้ถุงยางอนามัยยังช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้อีกด้วย

  แต่ถ้าใครอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออก คุณอาจจะกังวลว่าถุงยางที่คุณต้องการจะซื้อนั้น มีความปลอดภัยไหม คุณภาพดีไหม พอดีกับขนาดของคุณหรือไม่? เราขอยืนยันว่าคุณภาพของถุงยางอนามัยในญี่ปุ่นนั้นดีเหมือนสินค้าอื่น ๆ จากญี่ปุ่นแน่นอน ซึ่งบทความนี้จะทำให้คุณเข้าใจเรื่องการคุมกำเนิดในญี่ปุ่นมากขึ้น พร้อมแนะนำสถานที่ที่คุณสามารถหาซื้อถุงยางได้

  ยี่ห้อของถุงยาง

  โอคาโมโต้ (Okamoto)

  บริษัทโอคาโมโต้ อินดัสทรี (Okamoto Industries, Inc.) ตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1934 แบรนด์ถุงยางอนามัยชื่อดังของญี่ปุ่นนี้ ได้ถูกขนานนามว่าเป็นราชาของถุงยางอนามัยในญี่ปุ่น และเริ่มมีการตีตลาดไปต่างประเทศอีกด้วย บริษัทนี้ให้ความสำคัญกับความสุขของลูกค้าเป็นอย่างมาก ถุงยางอนามัยของบริษัทนี้มีหลายขนาด หลายสี หลายความหนา นอกจากนี้ถุงยางอนามัยของบริษัทโอคาโมโต้ อินดัสทรียังมีชื่อเสียงเรื่องความบางเฉียบแต่แข็งแรงทนทาน

  แม้ว่าถุงยางของบริษัทโอคาโมโต้ จะต้องใช้การล่อลื่นมากกว่าถุงยางปกติ แต่ถุงยางของโอคาโมโต้นั้นหนาเพียงแค่ 0.02 มิลลิเมตรและใช้ป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้เหมือนถุงยางปกติ เว็บรีวิวของอังกฤษยังชมว่าถุงยางของโอคาโมโต้นั้น ใส่แล้วสบายเหมือนไม่ได้ใส่อะไรเลย โดยคุณสามารถหาซื้อถุงยางของโอคาโมโต้ได้ตามร้านค้าทั่วไปหรือจากทางเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ของโอคาโมโต้

  เว็บไซต์โอคาโมโต้ (Okamoto Global Store) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  ซากามิ (Sagami)

  บริษัท ซากามิ รับเบอร์ อินดัสทรี (Sagami Rubber Industries Co., Ltd.) เป็นแบรนด์ขายถุงยางอนามัยอีกแบรนด์หนึ่งที่มีชื่อเสียง แม้ว่าจะไม่ดังเท่าของบริษัทโอคาโมโต้ แต่ถุงยางของบริษัทซากามินั้นบางเพียงแค่ 0.01 มิลลิเมตร ซึ่งคุณสมบัติที่ทั้งบางและแข็งแรงนี้ ช่วยทำให้การมีเพศสัมพันธ์สนุกยิ่งขึ้น บริษัทซากามิได้ผลิตถุงยางระดับสุดยอดนี้ขึ้นในปี ค.ศ. 1988 โดยใช้โพลียูรีเทนหรือพลาสติกชนิดหนึ่งที่ใช้ในการทำชุดกีฬาและเครื่องมือแพทย์

  ถ้าคุณจะใช้ถุงยางของซากามิ คุณต้องหล่อลื่นมันมากกว่าปกติ เนื่องจากถุงยางที่บางนั้นไม่ทนต่อความร้อนเท่าถุงยางที่หนา

  เว็บไซต์บริษัทซากามิ (Sagami Rubber Industries Co., Ltd.) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  ซื้อถุงยางได้จากที่ไหนบ้าง

  คุณสามารถซื้อถุงยางได้จากร้านสะดวกซื้อทั่วไป เช่น ร้านขายของชำ ซุปเปอร์มาร์เก็ต และร้านขายยาในญี่ปุ่นนั้น มีถุงยางวางจำหน่ายทุกร้าน นอกจากนี้ร้านที่ต้อนรับชาวต่างชาติจะมีแบรนด์ให้เลือกหลายหลายกว่า ส่วนถุงยางในร้านขายยาจะมีราคาถูกกว่าตาม 7-11 หรือแฟมิลี่มาร์ท ไซส์ของถุงยางนั้นจะถูกระบุไว้บนกล่อง

  ถุงยางราคาเท่าไหร่

  ถุงยางอนามัยจากญี่ปุ่นจะมีราคาที่ถูกกว่าถุงยางอนามัยนำเข้า โดยโอคาโมโต้หรือซากามิแบบ 12 ชิ้น จะมีราคาประมาณ 600-1,000 เยน ส่วนถุงยางนำเข้าจะมีราคาประมาณ 1,200-3,000 เยน ขึ้นอยู่กับร้านที่ขาย และคุณอาจจะยังต้องจ่ายค่าขนส่งเพิ่มเติมอีก 1,000 เยน ดังนั้นเราแนะนำให้คุณซื้อแบรนด์ญี่ปุ่น
  เนื่องจากมีคุณภาพที่ดีและไว้ใจได้

  ถ้าคุณรู้สึกว่าถุงยางมีราคาแพง เราคงต้องบอกคุณว่ายาคุมฉุกเฉินนั้นมีราคาแพงยิ่งกว่า โดยมีราคาประมาณ 20,000 เยน ต่อให้คุณกับคู่ของคุณหารสองกันราคาก็ยังแพงอยู่ดี ซึ่งคุณต้องมีใบสั่งยาจากแพทย์เพื่อที่จะซื้อมันอีกด้วย นอกจากนี้ยาคุมกำเนิดแบบปกติของผู้หญิงนั้น ก็มีราคาแพงเช่นกัน เนื่องจากไม่ได้รวมอยู่ในประกันสุขภาพของญี่ปุ่น ดังนั้นถุงยางอนามัยจึงเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการคุมกำเนิด

  แต่ถ้าคุณรู้สึกอาย!

  ไม่ต้องห่วง คนส่วนใหญ่มักจะรู้สึกอายเวลาไปซื้อถุงยาง แต่แคชเชียร์ที่ร้านค้าต่าง ๆ มักจะใส่สินค้าพวกนี้ในถุงกระดาษหรือถุงพลาสติกสีดำ เพื่อที่คนอื่นจะได้ไม่เห็นเวลาคุณเดินออกจากร้านไป ร้านสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่นมีขายหนังสือโป๊ด้วย ดังนั้นเวลาที่คุณหยิบถุงยางไปวางบนที่จ่ายเงินมันไม่ใช่เรื่องน่าอายอะไรหรอก อีกอย่างพนักงานที่ร้านนั้นไม่สนด้วยซ้ำว่าคุณจะซื้ออะไร พวกเขาแค่มาทำงานตามหน้าที่เท่านั้น

  ถ้าคุณไม่กล้าที่จะเดินเข้าไปซื้อในร้าน คุณก็สามารถสั่งถุงยางจากอเมซอนหรือเว็บไซต์บริษัทถุงยางด้านบนได้ แต่อย่าเผลอส่งผิดไปที่ทำงานล่ะ เพราะมันคงไม่มีอะไรจะแย่ไปกว่าหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมงานของคุณบังเอิญเปิดกล่องและพบถุงยางอยู่ข้างใน

  ขนาด

  แม้ขนาดอาจจะไม่สำคัญ! แต่ขนาดนั้นสำคัญมากเวลาต้องเลือกซื้อถุงยางอนามัย ผู้ชายแต่ละคนมีรูปร่างและไซส์ที่แตกต่างกันและคุณต้องเลือกไซส์ที่เหมาะสมกับตัวคุณเอง ชาวต่างชาติส่วนใหญ่มักจะเลือกถุงยางที่เขียนว่า “ขนาดใหญ่” หรือ “แม็กนั่ม (magnum)” ซึ่งการภูมิใจในขนาดน้องชายของคุณนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่การเลือกขนาดที่ถูกต้องนั้นสำคัญยิ่งกว่า โดยบนกล่องถุงยางจะมีรายละเอียดแนะนำว่าไซส์ไหนเหมาะสำหรับขนาดกี่เซนติเมตร

  ขนาดถุงยางของญี่ปุ่นและต่างประเทศนั้นแตกต่างกัน ถุงยางของประเทศตะวันตกจะมีเส้นรอบวงประมาณ 54-55 มิลลิเมตร ในขณะที่ถุงยางของญี่ปุ่นจะมีเส้นรอบวงประมาณ 52-53 มิลลิเมตร ขนาดจะต่างกันประมาณสองมิลลิเมตร วิธีเช็คที่ง่ายที่สุดคือ การลองวัดขนาดของคุณหรือซื้อถุงยางไปหนึ่งชิ้นและทดลองใส่ดู ซึ่งวิธีที่สองจะดีที่สุด เนื่องจากคุณจะได้ลองถอดและใส่มันดูว่าเหมาะกับคุณไหม

  ถ้าคุณอยากรู้ว่าคุณต้องใช้ไซส์ไหน เราขอให้คุณลองเข้าไปอ่าน ตารางเปรียบเทียบนี้ดู (เฉพาะภาษาอังกฤษ) การซื้อถุงยางในประเทศญี่ปุ่นนั้น ก็เหมือนการซื้อถุงยางในประเทศอื่น ๆ แต่จะให้ปลอดภัยที่สุด คุณควรพกถุงยางติดตัวไว้บ้าง เราหวังว่าบทความนี้จะทำให้คุณมั่นใจในการซื้อถุงยางที่ประเทศญี่ปุ่นมากขึ้น