5 ไอเทมสารพัดประโยชน์จากร้านขายยาญี่ปุ่นที่จะทำให้คุณต้องทึ่ง!

 • วัฒนธรรม
 • สุขภาพและความงาม
 • ประเทศญี่ปุ่นมีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของสิ่งประดิษฐ์ที่ไม่เหมือนใคร ตั้งแต่หุ่นยนต์ไฮเทคไปจนถึงของใช้ธรรมดาแต่แหวกแนวอย่างหมอนหนุนรูปหน้าตักสำหรับคนขี้เหงา หลายคนอาจจะคิดว่าได้เห็นอะไรแปลก ๆ เหล่านี้มาหมดแล้ว แต่อาจมีบางอย่างที่คุณไม่คิดว่าจะมีอยู่ในร้านขายยา ลองมาดูกันว่าสิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นไหม!

  1. สเปรย์ดับกลิ่นแบบหยด (Drop Deodorization)

  ถ้าคุณไปบ้านเพื่อนและกังวลว่าจะทิ้งกลิ่นไม่พึงประสงค์ไว้หลังจากใช้ห้องน้ำ บริษัทโคบายาชิ (Kobayashi) ช่วยคุณได้! โดยทางบริษัทได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่พกพาสะดวกไว้สำหรับคุณแล้ว

  หลังจากกดชักโครกแล้วหยดสิ่งนี้ลงไปหนึ่งหยด ก็จะเห็นผลอย่างอัศจรรย์ ผลิตภัณฑ์นี้มีให้เลือก 2 กลิ่นด้วยกัน (กลิ่นกุหลาบและมิ้นต์) ในขนาด 20 ml. ที่สามารถพกพาไปในกระเป๋าของคุณได้ทุกวัน

  2. กางเกงอนามัย (Sanitary Shorts)

  ประเทศญี่ปุ่นได้มีการคิดค้น “กางเกงอนามัย” ที่สะดวกที่สุดให้คุณสุภาพสตรีได้สวมใส่แล้ว โดยสามารถหาซื้อได้ที่ร้านขายยาทั่วไปในญี่ปุ่น ในราคาประมาณ 1,000 เยน กางเกงนี้ถูกออกแบบมาให้มีชั้นพิเศษซ่อนไว้สำหรับใส่ผ้าอนามัยได้พอดี ทำให้รู้สึกสบายและมั่นใจมากขึ้นเวลาเปลี่ยนเสื้อผ้า กางเกงนี้มี 2 ขนาดให้เลือกคือ S/M และ M/L

  3. ลิปกลอสสีเฉพาะสำหรับคุณ โดย Canmake (Your Lip Only Gloss by Canmake)

  A post shared by Milk Lai (@milk0426) on

  หากคุณเคยสงสัยว่าลิปกลอสสีอะไรเหมาะกับสีผิวคุณมากที่สุด ตอนนี้คุณไม่ต้องลองทาลิปหลาย ๆ สีอีกต่อไปแล้ว เพราะแบรนด์ญี่ปุ่นชื่อดัง Canmake ได้ผลิตลิปกลอสที่เหมาะกับทุกคนขึ้นมาให้แล้ว

  “Your Lip Only Gloss” เป็นลิปกลอสโปร่งแสงที่สามารถเปลี่ยนสีได้ตามปริมาณความชื้นของริมฝีปากคุณ พูดง่าย ๆ ก็คือ ถ้าคนสองคนทาลิปกลอสนี้เหมือนกัน แต่ละคนก็จะได้เฉดสีที่ต่างกันตามลักษณะเฉพาะของแต่ละคนนั่นเอง

  4. กาวถุงเท้า (Sock Glue)

  ถุงเท้ายืดเป็นเรื่องที่น่ารำคาญสุด ๆ โดยเฉพาะสำหรับเด็กนักเรียนหญิงที่โรงเรียนไม่อนุญาตให้ใส่สายรัดเพื่อยึดไม่ให้ถุงเท้าหล่นลงไป แต่ด้วยกาวนี้คุณสามารถใช้ติดถุงเท้าไว้กับขา ทำให้ถุงเท้าอยู่กับที่ได้ตลอดเวลา

  5. อุปกรณ์จัดแต่งทรงผม Style-me (Style-me Hair Arranger)

  ถ้าคุณเคยมาประเทศญี่ปุ่นก็คงจะเคยเห็นว่าคนที่นี่แต่งตัวกันเนี้ยบขนาดไหน ทั้งเสื้อผ้านำแฟชั่น กระเป๋าหลากสีหลายแบบ และทรงผมที่เก๋ไก๋ ถ้าคุณอยากจะทำตัวให้กลมกลืน แต่อาจจะมีงบไม่พอที่จะไปเข้าร้านทำผมระดับมืออาชีพ ลองใช้ผลิตภัณฑ์ของ Lucky Trendy นี้ดูสิ

  วิธีทำนั้นแสนง่าย เพียงแค่คุณใช้อุปกรณ์และทำตามคำแนะนำที่ให้มา เท่านี้ก็จะได้ทรงผมเท่ห์ ๆ ในเวลาไม่กี่นาที แบรนด์นี้มีวีดีโอบนยูทูป (YouTube) (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น) สาธิตวิธีการใช้ผลิตภัณฑ์แบบทีละขั้นตอนอีกด้วย (แม้จะไม่เข้าใจภาษาญี่ปุ่น ก็สามารถเข้าใจได้ไม่ยาก)

  หากใครเจอของแปลก ๆ แบบนี้ในประเทศไทยที่น่าสนใจและช่วยทำให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้น มาแบ่งปันกันได้เลย!

  *Featured Image: jp.fotolia.com/