37 ของฝากที่ต้องซื้อในสถานีโตเกียว!

 • SHOPPING
 • อื่นๆ
 • โตเกียว
 • สำหรับใครที่วางแผนจะเดินทางไปโตเกียว คงต้องแวะไปที่สถานีโตเกียวกันสักครั้ง ซึ่งสถานีโตเกียวตั้งอยู่ใจกลางเมืองและแวดล้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมหลายแห่ง รวมถึงยังเป็นจุดเชื่อมต่อในการเดินทางไปยังจุดต่าง ๆ ทั้งในโตเกียวและทั่วประเทศอีกด้วย

  ไม่ว่าจะมาที่นี่เพื่อเดินทางต่อไปยังจุดอื่นหรือตั้งใจมาเที่ยวบริเวณนี้โดยตรง สถานีแห่งนี้ก็มีขนาดใหญ่โตกว้างขวางและเต็มไปด้วยร้านค้ามากมายให้สำรวจกันอย่างเพลิดเพลิน! แถมยังมีชื่อเสียงในฐานะแหล่งรวมของที่ระลึกสุดเจ๋งมากมายที่ไม่เหมือนใคร

  สำหรับผู้ที่กำลังมองหาของขวัญของฝากสำหรับครอบครัวและเพื่อนฝูง (หรือให้ตัวเอง!) จะต้องทึ่งกับสินค้าต่าง ๆ ซึ่งมีคุณภาพสูงและสามารถตอบทุกโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน

  และนี่คือส่วนหนึ่งของสุดยอดของฝากที่หาซื้อได้ที่สถานีโตเกียวที่เราขอแนะนำ! โดยส่วนใหญ่จะเป็นบรรดาขนม เนื่องจากเป็นของที่ใคร ๆ ก็ชื่นชอบ รวมถึงตัวผู้เขียนเองด้วย! แต่นอกเหนือจากนั้นก็ยังมีสินค้าอื่น ๆ ให้เลือกด้วยเช่นกัน

  สถานีโตเกียว

  สถานีโตเกียวตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียวในเขตจิโยดะ อาคารของสถานีสร้างขึ้นในปี 1914 และได้ชื่อว่าเป็นสถานีที่คับคั่งมากที่สุด ด้วยจำนวนผู้ใช้บริการที่มีมากมายในแต่ละวัน

  บริเวณโดยรอบสถานีโตเกียวนั้น มีความคึกคักและความเจริญเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวสามารถแวะชมพระราชวังอิมพีเรียลและสวนของพระราชวังได้ หรือจะเดินไปยังแหล่งช้อปปิ้งอันเปี่ยมสีสันอย่างย่านกินซ่า ซึ่งเต็มไปด้วยร้านเสื้อผ้าของดีไซเนอร์ชื่อดังอันน่าตื่นตาตื่นใจและภัตตาคารระดับไฮคลาสหลายแห่ง ตัวผู้เขียนเองสามารถใช้เวลาเดินสำรวจความโอ่อ่าอลังการของบริเวณนี้ได้ทั้งวัน!

  สถานีแห่งนี้มีทางออกหลักสองแห่ง ได้แก่ ทางออกมารุโนอุจิ (ฝั่งตะวันตก) ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับออกชมสถาปัตยกรรมอันสวยงามรวมถึงสถานที่ทางประวัติศาสตร์ และทางออกยาเอสึ (ฝั่งตะวันออก) ที่ให้บรรยากาศแบบสมัยใหม่และมีร้านค้าให้ช้อปมากมาย

  1. โตเกียวบานาน่า (Tokyo Banana)

  โตเกียวบานาน่าเป็นของฝากที่ทั้งดูน่ารักและมีรสชาติที่อร่อย มีวางขายทั่วไปตามจุดต่าง ๆ บริเวณชั้นหนึ่งของสถานีโตเกียว

  โดยทั่วไปขนมชนิดนี้จะมีรูปกล้วยผูกโบว์พิมพ์อยู่บนกล่อง รวมถึงตัวขนมเองก็มีดีไซน์เก๋ไก๋เช่นเดียวกัน! นอกเหนือจากไส้ยอดนิยมอย่างครีมรสกล้วยแบบดั้งเดิมแล้ว ยังมีทั้งรสคาราเมล รสพุดดิ้งกล้วย และรสช็อกโกแลตกล้วย พร้อมรสชาติแสนอร่อยที่คุณต้องลอง!

  เว็บไซต์โตเกียวบานาน่า (Tokyo Banana)

  2. คัพเค้กรูปสัตว์จากร้าน Fairy Cake Fair

  ร้าน Fairy Cake Fair ตั้งอยู่ในโซน Gransta ภายในสถานีโตเกียว ที่นี่เป็นร้านยอดนิยมสำหรับการนั่งพักกินของหวานหรือซื้อเค้กไปฝากเพื่อนฝูงและญาติพี่น้อง!

  ร้านเบเกอรี่เล็ก ๆ ที่น่ารักแห่งนี้มีที่นั่งสำหรับรับประทานขนมอบเสร็จใหม่ ๆ โดยมีเมนูชื่อดัง คือ เซ็ตคัพเค้กรูปสัตว์ที่ประกอบด้วยแพนด้า ลูกไก่ หมู กบ และหมี ซึ่งสามารถซื้อใส่กล่องกลับบ้านได้! น่ารักจนไม่กล้ากินเลยทีเดียว!

  เว็บไซต์ร้าน Fairycake Fair *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  3. ขนมโตเกียวฮิโยโกะ รสมันอบ (Tokyo Hiyoko)

  A post shared by kokkie_o (@kokkie_o) on

  ขนมโตเกียวฮิโยโกะ (Tokyo Hiyoko) รูปลูกไก่ (ฮิโยโกะแปลว่า ลูกไก่) โดยมีไส้ถั่วแดงข้างในเหมือนกับเป็น “ไข่แดง” สามารถหาซื้อได้หลายแห่งในโตเกียว

  ความพิเศษของขนมชนิดนี้อยู่ที่มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก! โดยเฉพาะรสมันอบที่อร่อยเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับผู้ที่มองหาขนมที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าบริเวณทางออกกลางและทางออกทิศใต้

  เว็บไซต์โตเกียวฮิโยโกะ (Tokyo Hiyoko) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  4. วาฟเฟิลสติ๊ก (Stick Waffles)

  วาฟเฟิลสติ๊ก เป็นขนมหวานที่ทุกคนได้ลองแล้วจะต้องติดใจ มีวางจำหน่ายที่โซน Gransta บริเวณชั้นใต้ดินของสถานี

  ร้านตั้งอยู่ใกล้ชานชาลาของรถไฟสาย Sobu จึงสามารถแวะซื้อได้ไม่ยาก! ตัววาฟเฟิลนั้นเคลือบน้ำตาลไอซิ่งหลากหลายรสชาติ ผู้รักขนมหวานตัวจริงไม่ควรพลาดเด็ดขาด!

  เว็บไซต์วาฟเฟิลสติ๊ก R.L *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  5. อมยิ้มช็อกโกแลตจาก Marche de Chocolat

  อีกหนึ่งของฝากที่หาได้ในโซน Gransta คือ ขนมแสนอร่อย Mary’s Chocolate ซึ่งเป็นอมยิ้มที่น่ารักสวยงามที่สุดเท่าที่คุณเคยพบเห็นมาเลย!

  ตั้งแต่ห่อสีพาสเทลแสนน่ารักกุ๊กกิ๊กไปจนถึงตัวอมยิ้มแบบต่าง ๆ ทั้งหน้ายิ้มและลายเกล็ดหิมะ ซึ่งจะทำให้คุณอดใจไม่ไหวและต้องรีบซื้อไว้เลยทีเดียว! และยังเหมาะสำหรับเป็นของฝากแสนอร่อยที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย!

  เว็บไซต์ Mary’s Chocolate *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  6. ขนมลายตึกสถานีโตเกียวมารุโนอุจิจาก Colombin (Colombin’s Tokyo Station Marunouchi Building ‘Fours Secs’)

  ของขวัญชั้นดีที่สามารถพกติดขึ้นเครื่องบินกลับประเทศได้สะดวก พร้อมทั้งบอกเล่าประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมอันเลื่องชื่อของสถานีแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี!

  ขนมเหล่านี้มีหลากหลายรูปแบบ รวมถึงรูปสี่เหลี่ยมแบบมาตรฐานและรูปทรงกลมพิมพ์ภาพอาคารมารุโนอุจิไว้ด้านหน้า สามารถหาซื้อได้จากร้านค้าบริเวณใกล้ประตูทางออกกลางหรือประตูทางออกฝั่งทิศใต้

  เว็บไซต์ Colombin *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  7. โมนากะ (Monaka) รูปสถานีโตเกียวจาก Awaya Sobey

  ขนมจากร้านเก่าแก่นี้คืออีกหนึ่งของดีที่ชวนให้นึกถึงอาคารมารุโนอุจิ โมนากะเป็นขนมที่ทำจากเวเฟอร์โมจิ ใส่ไส้ถั่วแดงแบบดั้งเดิมแสนอร่อย

  โมนากะแบบพิเศษนี้ทำเป็นรูปอาคารสถานีโตเกียว พร้อมสอดไส้ครีมแสนอร่อย! สามารถเลือกซื้อได้ทั้งแบบเป็นแพ็ก 5 ชิ้นในราคา 1,300 เยน และแบบแยกชิ้นชิ้นละ 260 เยน จะซื้อไว้เป็นความทรงจำหรือนำไปฝากครอบครัวให้รู้จักสถานีโตเกียวก็ดีไม่แพ้กัน!

  เว็บไซต์ Awaya Sobey *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  8. มาเมะกุย (Mamegui)

  พักจากการแวะซื้อขนมกันสักครู่! ที่ร้านมาเมะกุย (Mamegui) ในโซน Gransta แห่งนี้ จำหน่ายขนมที่ห่อด้วยผ้าลวดลายและสีสันสวยงาม

  ดังนั้น คุณสามารถซื้อขนมห่อผ้าแสนพิเศษนี้ เป็นของฝากให้เพื่อน ๆ ได้ หรือจะซื้อให้ตัวเองแล้วนำผ้าไปห่อของขวัญชิ้นอื่นก็ได้!

  เว็บไซต์ร้านมาเมะกุย (Mamegui) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  9. โตเกียวคัมปาเนลล่า (Tokyo Campanella)

  คงไม่มีอะไรดีไปกว่าคุกกี้รสช็อคโกแลต Langue de chat ที่บรรจุอยู่ในแพ็กเกจสีฟ้าสวยงามนี้อีกแล้ว

  ขนมชิ้นนี้มีวางจำหน่ายที่ร้าน Gift Garden ในโซน Central Street โดยมีให้เลือกทั้งคุกกี้ช็อคโกแลตและวานิลลาไส้ครีมไวท์ช็อคโกแลต ที่ทั้งดูดีและอร่อย เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญที่สุดแสนจะยั่วน้ำลายเป็นอย่างยิ่ง!

  เว็บไซต์โตเกียวคัมปาเนลล่า (Tokyo Campanella) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  10. ขนมกัมมี่รูปเพรทเซล (Pretzel-shaped Gummies)

  A post shared by ♡yumiko♡ (@yumi0426korin) on

  สำหรับผู้มองหาของแปลกที่ไม่เหมือนใคร นี่คือสิ่งที่ใช่สำหรับคุณ! ที่บริเวณชั้น 1 ของสถานีเป็นที่ตั้งของร้านขายขนมและของว่างหลายแห่ง และหนึ่งในนั้นได้แก่ ขนมกัมมี่หลากสีสันนี้เอง!

  ขนมที่ทั้งอร่อยและไม่เหมือนใครนี้ มีความโดดเด่นแบบญี่ปุ่นอย่างเต็มเปี่ยม!

  11. โตเกียวฮันนี่ชูการ์ (Tokyo Honey Sugar)

  A post shared by Natsumi (@nattuuuuu_u) on

  ถ้าวาฟเฟิลสติ๊กไม่ถูกปากคุณ ก็ลองวาฟเฟิลแบบอื่นที่มีขายในสถานีโตเกียวดูสิ

  วาฟเฟิลกรุบกรอบนี้ทำเป็นรูปรังผึ้งที่เข้ากับรสน้ำผึ้งได้อย่างลงตัว! หาซื้อได้จากหลายจุดภายในสถานี!

  เว็บไซต์โยกุโมกุ (Yokumoku) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  12. สินค้ารุ่นพิเศษใน Tokyo Character Street

  หากสินค้าในฝั่งมารุโนอุจิไม่ใช่ตัวเลือกสำหรับคุณ ลองไปเดินฝั่งยาเอสึ โดยเฉพาะโซน Tokyo Character Street ที่เต็มไปด้วยร้านค้าสีสันสดใสมากมาย! สำหรับผู้รักตัวการ์ตูนและอนิเมะแบบญี่ปุ่น ที่นี่คือสวรรค์ที่เดินทั้งวันก็ยังไม่พอ!

  โซนนี้มีสินค้าคาแรกเตอร์หลากหลายให้เลือกซื้อ รวมถึงสินค้ารุ่นพิเศษที่จำหน่ายแบบจำกัดช่วงเวลา ซึ่งสามารถนำไปอวดเพื่อนฝูงได้ว่าคุณสามารถคว้าสินค้าเหล่านี้มาได้ทัน ก่อนที่จะขายหมดได้อีกด้วย!

  13. ขนมโยกัง (Yokan) จาก ฟุนาวะ (Funawa)

  A post shared by ちぃ. (@map_jalan) on

  ของขวัญสุดพิเศษที่รวมเอาขนมญี่ปุ่นแสนอร่อยสองอย่างมารวมไว้เป็นหนึ่งเดียว! ซึ่งโยกังนั้นเป็นขนมที่ปกติแล้วทำจากถั่วแดงบดทำเป็นแท่งสี่เหลี่ยมทรงยาว

  ซึ่งขนมชิ้นนี้มีความพิเศษตรงที่ทำเป็นรสมันเทศแสนอร่อย และมาในรูปทรงกลมหลากสีแสนน่ารัก! ซึ่งแม้จะดูเหมือนขนมกอปสตอปเปอร์ (everlasting gobstoppers) แต่ก็มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มกว่า แต่ก็น่าเสียดายที่เก็บไม่ได้นานนัก!

  เว็บไซต์ฟุนาวะ (Funawa) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  14. ขนมมาการองจาก Dalloyau

  A post shared by hiro (@hirorin.820) on

  ใครบ้างที่จะไม่ชอบมาการองที่หวานอร่อยนี้? แม้จะเป็นขนมจากประเทศฝรั่งเศส แต่ก็เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ชาวญี่ปุ่น!

  มาการองหลายรสชาติหลากสีสันของ Dalloyau นี้ อร่อยเสียจนไม่อยากแบ่งให้ใครกินหลังจากกลับบ้านไปเลย!

  เว็บไซต์ Dalloyau ประเเทศญี่ปุ่น เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  15. ไดฟุกุไส้ถั่วแดงจาก Kanra


  อีกหนึ่งสินค้าน่าสนใจที่บริเวณชั้นใต้ดินในโซน Gransta! สำหรับผู้มองหาขนมแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม นี่คือคำตอบสำหรับคุณ!

  ไดฟุกุโดยทั่วไปทำจากแป้งโมจิสอดไส้ถั่วบด แต่ไดฟุกุของร้านนี้พิเศษยิ่งกว่าด้วยไส้ถั่วแดงแสนอร่อย นี่คือของขวัญชั้นดีที่สะท้อนความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมได้อย่างยอดเยี่ยม!

  เว็บไซต์ Kanra *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  16. ช็อกโกแลตแซนด์วิชจาก Gin no Budou

  Gin no Budou เป็นร้านขนมและช็อกโกแลตที่มีสาขาอยู่หลายแห่ง แต่ก็มีสินค้าบางแบบที่มีจำหน่ายเฉพาะที่สาขาสถานีโตเกียวเท่านั้น

  ช็อกโกแลตแซนด์วิช (เรียกย่อว่า “ช็อกโกแลตแซนด์”) คือ ของขวัญที่จะต้องถูกใจคนรักช็อกโกแลตอย่างแน่นอน! คุกกี้แซนด์วิชทรงยาวไส้ครีมนี้ ในหนึ่งกล่องมี 8 ชิ้น ราคาสุดคุ้มเพียง 712 เยน!

  เว็บไซต์ Gin no Budou *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  17. ร้านคาบุกิยะ (Kabuki-ya Honpo Goods)

  อีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ใช่ขนม และยังน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง! เป็นร้านในโซน Character Street ที่มีสินค้าเกี่ยวกับคาบุกิให้เลือกอย่างครบครัน

  ไม่ว่าจะเป็นผ้าขนหนู พัด ขนม หรือแม้แต่คาแรคเตอร์โปรดในชุดคาบุกิก็ยังมี! ที่นี่มีสินค้าหลากหลายในราคามิตรภาพเหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญอันน่าประทับใจ!

  เว็บไซต์ร้านคาบุกิยะ (Kabuki-ya Honpo) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  18. คุกกี้จาก Izumiya

  สำหรับผู้ต้องการกล่องใส่ของฝากที่ทนทานกว่ากล่องกระดาษสีทั่วไป ขอแนะนำผลิตภัณฑ์กล่องสังกะสีใบใหญ่ที่บรรจุคุกกี้แสนอร่อยนี้จาก Izumiya

  ร้าน Izumiya ยังได้ชื่อว่าเป็นร้านที่จำหน่ายคุกกี้เป็นร้านแรกในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย! ของขวัญสุดสวยที่แสนอร่อยนี้จะช่วยถ่ายทอดเรื่องราวในประวัติศาสตร์ให้กับคนในครอบครัวของคุณได้เป็นอย่างดี

  เว็บไซต์ร้าน Izumiya *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  19. ถั่วแดงปรุงรสหวานจาก Mameya

  สำหรับผู้ที่มองหาแพ็คเกจจิ้งที่น่ารักเป็นพิเศษ นี่คือ ร้านที่ใช่สำหรับคุณ! ร้าน Mameya มีขนมทำจากถั่วปรุงรสหวานหลายรสชาติให้เลือก (มีรสช็อกโกแลตด้วย!) แต่ที่พิเศษกว่านั้นคือ กล่องบรรจุที่ทำออกมาได้อย่างน่ารัก!

  ซึ่งกล่องเหล่านี้ไม่เพียงแต่มีรูปร่างเหมือนถั่วเท่านั้น แต่ยังมีดีไซน์หลากหลายทั้งรูปสัตว์ต่าง ๆ รูปดอกไม้แบบญี่ปุ่น และแม้แต่ลวดลายตามฤดูกาลก็มี!

  เว็บไซต์ Mameya *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  20. วาฟเฟิลไส้ครีมจาก R.L

  อีกหนึ่งวาฟเฟิลแสนอร่อยจาก R.L ที่หาซื้อได้ในสถานีโตเกียว วาฟเฟิลไส้ครีมเนื้อนุ่มนี้จะมีการเปลี่ยนรสชาติใหม่ทุก 2 เดือน

  โดยรสชาติของวาฟเฟิลจะเปลี่ยนไปตามวัตถุดิบหรือผลไม้ประจำฤดูกาล! หาซื้อได้ในโซน Gransta!

  เว็บไซต์ R.L *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  21. ช็อกโกแลตแท่งจาก โรงแรมอิมพีเรียล (the Imperial Hotel Shop)

  แพ็คเกจจิ้งที่ใช้บรรจุช็อกโกแลตนั้น มีความสวยงามควรค่าแก่การเก็บสะสมไว้หลังจากที่ทานหมดแล้ว!

  มี 3 รสให้เลือก และวางจำหน่ายเฉพาะที่สถานีโตเกียวในโซน Central Street เท่านั้น! มาสร้างความประทับใจแก่ผู้รับด้วยของขวัญสุดพิเศษกล่องนี้กัน

  เว็บไซต์โรงแรมอิมพีเรียล (Imperial Hotel) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  22. สินค้าฮัลโหล คิตตี้ (Hello Kitty)

  ใคร ๆ ก็รู้ว่าฮัลโหล คิตตี้นั้น ได้รับความนิยมแค่ไหนในญี่ปุ่น ดูได้จากการปรากฏตัวของคิตตี้ตามสิ่งของต่าง ๆ ทั่วประเทศ ซึ่งที่สถานีโตเกียวก็มีสินค้าของฮัลโหล คิตตี้ วางจำหน่ายอยู่ด้วยอย่างแน่นอน!

  ที่โซน Character Street มีร้านสำหรับ Hello Kitty โดยเฉพาะ ซึ่งมีสินค้าหลากหลายให้เลือกสำหรับคนรักคิตตี้ ไม่ว่าจะเป็นผ้าขนหนู เครื่องเขียน และอื่น ๆ อีกมากมาย!

  23. บิสกิตจาก Pierre Marcolini

  การซื้อช็อกโกแลตเบลเยียมจากญี่ปุ่นกลับไปเป็นของฝากอาจฟังดูแปลก แต่คุกกี้แสนอร่อยนี้เป็นเวอร์ชั่นพิเศษที่หาซื้อได้เฉพาะที่ร้านสาขาสถานีโตเกียวเท่านั้น!

  แซนด์วิชคุกกี้เนื้อแน่นนี้มีขนาดใหญ่กว่าขนมญี่ปุ่นบรรจุกล่องทั่วไป ผู้ที่มาจากประเทศที่นิยมรับประทานอาหารจานใหญ่จะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน!

  เว็บไซต์ Pierre Marcolini *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  24. ขนมรสเมเปิลจาก Maple Mania

  ร้านจำหน่ายขนมรสเมเปิลนานาชนิด โดยมีสินค้ายอดนิยมได้แก่ คุกกี้เนยแบบ Langue de chat รสเมเปิลอันเป็นเอกลักษณ์ที่สอดไส้ไวท์ช็อคโกแลตตรงกลาง

  เว็บไซต์ Maple Mania *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  25. ขนมเอโดะ มุสุบิเซ็น (Edo Musubisen) จาก FUMIU

  แบรนด์ผู้จำหน่ายขนมสำหรับสถานีโตเกียวโดยเฉพาะ มีความพิเศษตรงที่ใช้วัตถุดิบจากสมัยเอโดะมาทำขนมแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม

  สำหรับผู้ไม่ชอบของหวาน ๆ ขนมเซ็มเบ้หรือข้าวเกรียบแบบญี่ปุ่นถือเป็นทางเลือกอันยอดเยี่ยมที่สัมผัสได้ถึงความกรุบกรอบตามแบบฉบับของขนมญี่ปุ่น พร้อมสัมผัสกับเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ไปด้วยขณะรับประทาน!

  เว็บไซต์ Sanshu Group *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  26. ชีสเค้กจาก ชิเซโด้ พาร์เลอร์ (Shiseido Parlour)

  A post shared by @ulikemie on

  ของขวัญสุดพิเศษที่ต้องถูกใจผู้รับอย่างแน่นอน! กับชีสเค้กชิ้นเล็กน่ารักบรรจุในกล่องสีฟ้าใบจิ๋วที่หาซื้อได้ที่บริเวณชั้น 1 ของสถานีโตเกียว

  ด้วยรสชาติฉ่ำครีมแสนอร่อยที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง แต่ขอแนะนำให้รีบทานสักหน่อย! หรือมิเช่นนั้นก็ควรนำไปแช่ตู้เย็นให้เร็วที่สุด

  เว็บไซต์ร้าน ชิเซโด้ พาร์เลอร์ (Shiseido Parlour) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  27. ขนมกูลิโกะ (Glico)

  A post shared by 蕃茄 (@happyhappy_tomato) on

  อีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนุกสำหรับผู้ที่มองหาขนมเป็นของฝาก! กับสินค้าสุดพิเศษที่จำหน่ายเฉพาะที่ร้านกูลิโกะในสถานีโตเกียวเท่านั้น

  แน่นอนว่าแบรนด์ดังอย่างกูลิโกะย่อมมีขนมให้เลือกซื้อมากมาย และพิเศษสุดกับป๊อกกี้ไจแอนท์ (และไจแอนท์เรนโบว์) ที่หาซื้อได้ที่นี่! ซึ่งต้องถูกใจสำหรับผู้ที่ต้องการประหยัดเวลาและความสะดวกในการเลือกของฝาก!

  เว็บไซต์ร้าน Glico Kitchen *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  28. ขนมคารินโตจาก นิฮงบาชิ นิชิกิโฮริน (Nihonbashi Nishikihorin Karinto)

  ขนมกรุบกรอบแสนอร่อยนี้คือ หนึ่งในของฝากที่ห้ามพลาดจากสถานีโตเกียว ขนมคารินโตทำจากน้ำตาลทรายแดง และมีหลากหลายรสชาติให้เลือก

  สามารถเลือกซื้อได้ทั้งแบบขนาดเล็กหรือเป็นกล่อง ขึ้นอยู่กับว่าจะรับประทานกันกี่คน!

  เว็บไซต์นิฮงบาชิ นิชิกิโฮริน *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  29. ชูการ์บัตเตอร์ทรี (Sugar Butter Tree)

  A post shared by ririsu (@ririsu722) on

  ชูการ์บัตเตอร์ทรีและชูการ์บัตเตอร์ทรีแซนด์วิช เป็นอีกหนึ่งของฝากที่ห้ามพลาดจากสถานีโตเกียว!

  มีหลายรสให้เลือกทั้งรสดั้งเดิม รสผลไม้ รวมถึงรสช็อกโกแลต! ขนมที่มีรสชาติหวานและกรอบอร่อยนี้ เหมาะกับการมอบเป็นของขวัญอย่างยิ่ง! ขอแนะนำให้ลองพิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง!

  เว็บไซต์ชูการ์บัตเตอร์ทรี (Sugar Butter Tree) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  30. ชีสเค้กจาก Forma

  A post shared by 音女 (@kyon.otome) on

  ชีสเค้กชื่อดังจากภูมิภาคคันไซ และมีสาขาในภูมิภาคคันโตเฉพาะที่สถานีโตเกียวเท่านั้น! สำหรับผู้ที่มองหาของฝากหลากหลายแบบและต้องการลิ้มลองรสชาติแบบต่าง ๆ ห้ามพลาดชีสเค้กแสนอร่อยนี้อย่างเด็ดขาด

  ชีสเค้กคุณภาพเยี่ยมทั้ง 6 รสนี้ จำหน่ายในราคาสุดคุ้มเพียง 1,944 เยน!

  เว็บไซต์ Forma *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  31. ขนมเค้กจาก Dolce Felice


  ร้าน Dolce Felice ตั้งอยู่ในโซน Gransta จำหน่ายขนมเค้กหลากหลายรสชาติให้เลือก! ซึ่งไม่มีคำว่าธรรมดาแน่นอนสำหรับเค้กแสนอร่อยเหล่านี้ที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั่วประเทศญี่ปุ่น!

  ขนมเค้กตกแต่งด้วยผลไม้และถั่วต่าง ๆ บรรจุในกล่องที่ดีไซน์ขึ้นมาอย่างสวยงามและหยิบจับสะดวก เหมาะสำหรับเป็นของขวัญสุดพิเศษอย่างยิ่ง!

  32. ขนมฮันนี่แบร์จาก Terra Saison

  แม้ว่า Terra Saison จะเป็นร้านโรลเค้กชื่อดังในโตเกียว แต่ก็ทำของฝากแสนน่ารักอย่างขนมฮันนี่แบร์ด้วยเช่นกัน ซึ่งขนมเค้กรูปตุ๊กตาหมีไส้น้ำผึ้งตัวน้อยนี้ ช่างน่ารักเสียจนไม่กล้าทานเลยทีเดียว!

  เว็บไซต์ร้าน Laterre *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  33. ขนมปังโตเกียวเรนกะ (Tokyo Rengapan)

  นี่คือ ขนมปังเนื้อแน่นรสชาติหวานละมุนจากสถานีโตเกียวที่คุณต้องหลงรัก! ขนมปังที่ทำเป็นรูปอิฐ (เรนกะ) สอดไส้ถั่วแดงใต้ชั้นครีม พร้อมคำว่าสถานีโตเกียวเป็นภาษาญี่ปุ่นตกแต่งบนหน้าขนม!

  34. จิยูกาโอกะ มายุ โมนากะ ฮาจิโนะอิเอะ (Jiyuugaoka Mayu Monaka Hachi no Ie)

  “ฮาจิโนะอิเอะ” แปลตรงตัวว่า “บ้านของผึ้ง” ขนมชื่อแปลกนี้มีดีไซน์อันประณีตที่ชวนให้นึกถึงรังของตัวต่อ! แถมมีน้ำหนักเบาและบอบบางเช่นเดียวกับขนมญี่ปุ่นเกือบทุกชนิด

  ขนม “บ้านของผึ้ง” ไส้ถั่วอัดแน่นนี้มีให้เลือกหลายสีในขนาดพอดีคำ! จะรับประทานเป็นของว่างหรือมอบเป็นของขวัญก็ดีไม่แพ้กัน!

  35. ขนมเซ็มเบ้เคย์ชินโด (Keishindo Senbei)

  A post shared by nagi (@nagi8605) on

  ใครที่คิดว่าเซ็มเบ้เป็นขนมธรรมดาแล้วล่ะก็ ลองคิดใหม่ได้เลย! เพราะขนมเซ็มเบ้จากเคย์ชินโดนั้น มาในรูปแบบและดีไซน์หลากหลายให้เลือก!

  ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ขึ้นชื่อของโตเกียวจนถึงสัตว์น่ารักอย่างแพนด้า หรือแม้แต่ดีไซน์พิเศษสำหรับเทศกาลต่าง ๆ อย่างวันฮาโลวีนหรือวันขึ้นปีใหม่ก็ยังมี ของฝากที่สะท้อนความสนุกสนานของวัฒนธรรมญี่ปุ่นได้อย่างสมบูรณ์แบบนี้ จะต้องสร้างความประทับใจแก่ผู้รับอย่างแน่นอน!

  36. เค้กโรลลายอิฐจาก Bobby Juchheim

  โรลเค้กแบบพิเศษเฉพาะที่สถานีโตเกียวนี้ มีลวดลายเหมือนอิฐ โดยมีอาคารมารุโนอุจิเป็นต้นแบบ นอกจากนี้ยังมีแบบไส้ช็อกโกแลตแสนอร่อยให้เลือกอีกด้วย!

  37. ขนมเค้กจาก Tokyo Financier

  เช่นเดียวกับโรลเค้กที่พูดถึงก่อนหน้านี้ ขนมเค้กที่มีขนาดชิ้นพอดีคำ ทำขึ้นเป็นรูปอิฐแดงแบบดั้งเดิมได้อย่างสวยงาม!

  นี่คือของฝากที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่มองหาของขวัญชิ้นน้อย ๆ ที่ชวนให้นึกถึงอาคารมารุโนอุจิอันเลื่องชื่อแห่งนี้!

  เคล็ดลับเพื่อการสำรวจสถานีโตเกียว

  สถานีโตเกียวมีพื้นที่กว้างขวางมาก เห็นได้จากจำนวนร้านค้าที่ระบุไว้ข้างต้น ซึ่งอาจฟังดูน่ากังวลสำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับสถานีใหญ่ขนาดนี้ บางคนอาจจะเสียเวลาอยู่ในนั้นหลายชั่วโมงเพียงเพื่อหาทางออก!

  อย่างแรกคือ ต้องจำไว้ว่าสัญลักษณ์ของรถไฟทุกสายจะมีสีแตกต่างกันไป ดังนั้น หากเดินตามสีของสายรถไฟเอาไว้ ก็จะไปถึงชานชาลาได้อย่างแน่นอน อย่างที่สองคือ ป้ายเกือบทั้งหมดจะมีคำแปลเป็นภาษาอังกฤษอยู่ หากลองใช้เวลาทำความคุ้นเคยก็น่าจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นได้

  ในกรณีที่หลงทาง ก็มีแผนที่อยู่ตามจุดต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยนำทางไปยังทางออก รวมถึงศูนย์การค้าในชั้นใต้ดินของสถานีได้ และทางที่ดีควรเลี่ยงการใช้สถานีในช่วงเวลาเร่งด่วน ได้แก่ ช่วงเช้าและช่วงเย็นวันธรรมดา เนื่องจากจะมีความแออัดคับคั่งเป็นอย่างมากและอาจทำให้เกิดความเครียดได้!

  สุดท้ายนี้ หากคุณหลงทางและต้องการความช่วยเหลือในการค้นหาร้านค้าหรือชานชาลา อย่ากลัวที่จะเข้าไปถามคนแถวนั้น แม้ว่าอาจมีคนพูดภาษาอังกฤษได้ไม่มากนัก แต่คนญี่ปุ่นก็เต็มใจและจะพยายามอย่างเต็มที่ในการให้ความช่วยเหลือแก่นักท่องเที่ยว เพราะฉะนั้นไม่ต้องอาย!

  บทความนี้นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับของฝากที่ดีที่สุดจากสถานีโตเกียว ซึ่งสามารถเลือกซื้อได้ครบจบในที่เดียว และอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่าพยายามเลี่ยงการสำรวจสถานีนี้ในช่วงเวลาเร่งด่วน เนื่องจากเป็นช่วงที่มีฝูงชนเป็นจำนวนมากและไม่เหมาะกับการเดินเล่นเป็นอย่างยิ่ง

  แต่ถึงคุณจะเลือกออกสำรวจนอกช่วงเวลาเร่งด่วน คุณก็อาจจะหลงอยู่ในสถานีโตเกียวที่ซับซ้อนราวกับเขาวงกตแห่งนี้ได้! เรียกได้ว่าแค่เข้ามาเดินเล่นในสถานีโตเกียว ก็ถือเป็นการผจญภัยอย่างหนึ่งเลยทีเดียว! และขอให้ทุกคนสนุกกับการช้อปปิ้งที่โตเกียวนะคะ!

  เว็บไซต์สถานีโตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  *Featured Image: jp.fotolia.com/