3 แอปพลิเคชัน ที่จะช่วยให้คุณตะลุยญี่ปุ่นได้อย่างมืออาชีพ

 • เคล็ดลับ
 • เมื่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวขยายตัวอย่างรวดเร็ว เราจึงได้เห็นจำนวนคนที่เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศเพิ่มขึ้น โดยมีเป้าหมายเพื่อแสวงหาความสนุกสนานและการผจญภัย และเมื่อพูดถึงประเทศที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและมีความเจริญก้าวหน้าอย่างประเทศญี่ปุ่นแล้ว ก็ไม่แปลกใจว่าทำไมที่นี่ถึงติดอันดับจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

  อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของญี่ปุ่นที่กำลังเติบโตขึ้น

  ในปี 2013 องค์การการท่องเที่ยวแห่งสหประชาชาติได้จัดอันดับประเทศที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยือนมากที่สุด โดยญี่ปุ่นติดอันดับที่ 27 และในปี 2014 มีนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศมาเยือนถึง 13,410,000 คน เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้านั้นถึง 29.4%

  จำนวนผู้มาเยือนจากต่างประเทศ โดยเฉพาะจากประเทศจีนได้เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด ซึ่งสามารถอธิบายได้ว่าเป็นผลมาจากการลดลงของค่าเงินเยน ที่เป็นผลมาจากนโยบายเศรษฐกิจของนายกรัฐมนตรีอาเบะ จึงทำให้ประเทศญี่ปุ่นที่เคยเป็นจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวที่ครั้งหนึ่งเคยถูกมองว่าแพงมาก ในเวลานี้ได้กลายเป็นประเทศที่คนจำนวนมากสามารถมาเยือนได้

  อย่างไรก็ดี ประเทศญี่ปุ่นยังคงเป็นประเทศที่ค่าครองชีพสูงมากในทวีปเอเชีย และคุณก็ยังต้องใช้เงินจำนวนมากในญี่ปุ่นอยู่ดี แต่ถ้าคุณเตรียมตัวมาดี คุณก็ไม่จำเป็นต้องกังวลว่ากระเป๋าสตางค์จะแห้งกรอบหลังจบทริปการเดินทาง

  เมื่อพูดถึงการเตรียมตัว นอกเหนือจากเสื้อผ้าและข้าวของเครื่องใช้ที่คุณต้องเก็บใส่กระเป๋าให้พร้อมแล้ว ยังมีอุปกรณ์แกดเจ็ตที่ขาดไม่ได้เด็ดขาด และขอแนะนำให้คุณดาวน์โหลด 3 แอปพลิเคชันต่อไปนี้ ที่จะมาเป็นเพื่อนร่วมทางของคุณตลอดการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น

  เริ่มต้นที่…

  1. GuruNavi

  นอกจากการไปแวะชมสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแล้ว ต้องมีอาหารชั้นเลิศของญี่ปุ่นรวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน แม้ว่าในหลายประเทศจะมีร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่มากมาย แต่การได้ลองชิมอาหารญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่ปรุงโดยเชฟชาวญี่ปุ่นก็นับเป็นประสบการณ์อีกระดับที่แตกต่างออกไปโดยสิ้นเชิง

  GURUNAVI คือ แอปพลิเคชันที่จะช่วยคุณค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดที่ตรงกับความต้องการของคุณ แถมยังใช้งานง่ายและรวดเร็วอีกด้วย! ระบบรองรับภาษาอังกฤษ เกาหลี และจีน ทำให้การค้นหาตัวเลือกร้านอาหารที่คุณต้องการนั้นสะดวกยิ่งขึ้น

  หากคุณกำลังมองหาร้่านอาหารและพิกัดที่ตั้งของร้านแล้วล่ะก็ GURUNAVI มีระบบ GPS ที่ล้ำหน้า ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถค้นหาร้านต่าง ๆ ที่ตั้งอยู่ใกล้จุดที่คุณอยู่ได้ โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที! และที่เยี่ยมที่สุด คือ คุณสามารถรู้ได้ว่าที่ไหนกำลังมีโปรโมชั่นลดราคา! โดยเลือก COUPONS จากเมนู Facility and Service เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถอิ่มอร่อยและประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย!

  Google Play *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  iTunes *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  2. Talking Translator (ภาษาอังกฤษและญี่ปุ่น) โดย GreenLife Apps

  หลายคนคงกำลังกังวลเรื่องการสื่อสารภาษาญี่ปุ่นอยู่ใช่ไหม? ไม่ต้องกลัวไป! ด้วยแอปพลิเคชัน Talking Translator ที่สามารถติดตั้งฟรีบนมือถือของคุณ เท่านี้ก็สามารถสื่อสารประโยคพื้นฐานกับคนญี่ปุ่นได้ง่ายขึ้น

  แอปพลิเคชันตัวนี้มีระบบสนับสนุนภาษาอื่นอีกด้วย เช่น ภาษาจีนหรือภาษาอิตาลี และแอปพลิเคชันตัวนี้สามารถใช้งานแบบออฟไลน์ได้ โดยคุณสามารถใช้พจนานุกรมได้ทุกที่โดยไม่ต้องเชื่อมต่อสัญญาณใด ๆ นอกจากนี้ยังมีบริการ ‘word of the day’ ซึ่งจะช่วยสุ่มเลือกคำให้คุณได้เรียนรู้คำศัพท์ใหม่ ๆ ซึ่งคุณอาจได้พบเจอหรือได้ยินตลอดการเดินทาง

  สิ่งที่พิเศษสำหรับแอปพลิเคชันตัวนี้ คือ ระบบจำแนกเสียง ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถค้นหาคำในภาษาญี่ปุ่นได้ โดยการพูดคำที่คุณต้องการทราบความหมายออกมา ถ้าคุณชอบระบบที่ให้ผลลัพธ์รวดเร็วแค่เพียงปลายนิ้วสัมผัส แถมยังใช้งานได้อย่างง่ายดาย แอปพลิเคชันตัวนี้ คือ ตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสุด ๆ

  คุณสามารถมีช่วงเวลาที่ดีในการท่องเที่ยวได้ โดยไม่จำเป็นต้องพูดภาษาอื่นให้คล่อง เพียงแต่คุณต้องเตรียมเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้พร้อมเท่านั้น!

  Google Play *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  iTunes *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  3. MAPS.ME

  การหลงทางในต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศที่คุณไม่เคยไปมาก่อน เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ดังนั้นการพกหนังสือคู่มือท่องเที่ยวกับแผนที่ติดตัวไว้เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก แต่เนื่องจากของเหล่านี้มีขนาดใหญ่ พกพาลำบาก แถมถ้าใช้ไปนาน ๆ ก็อาจจะฉีกขาดหรือตัวอักษรเลอะเลือนได้ ดังนั้นการเลือกใช้แอปพลิเคชันบนมือถือก็เป็นอีกทางเลือกที่อำนวยความสะดวกได้ดีกว่า

  MAPS.ME คือ แอปพลิเคชันบนมือถือที่ได้รับการแนะนำจากผู้ใช้รายอื่น ๆ เนื่องจากสามารถค้นหาและระบุสถานที่ต่าง ๆ ที่เป็นจุดหมายปลายทางได้โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต! นอกจากนี้ข้อมูลในแอปพลิเคชันได้มีการอัพเดตอยู่ตลอดเวลา จึงสามารถมั่นใจได้ในความถูกต้องของแผนที่

  MAPS.ME ได้รับการดาวน์โหลดมาใช้งานมากกว่า 20 ล้านครั้ง โดยเว็บไซต์ชื่อดังอย่างฟอร์บส์ (Forbes) และ วอชิงตันโพสต์ (Washington Post) ก็มีการพูดถึงแอปพลิเคชันตัวนี้อยู่ด้วย จึงยิ่งการันตีได้ถึงความน่าเชื่อถือของแอปพลิเคชันตัวนี้

  ด้วยความเที่ยงตรงและแม่นยำของระบบนำทาง GPS นี้ ทำให้คุณไม่ต้องกังวลว่าจะหลงทางอีกต่อไป

  ในเมื่อโลกได้เข้าสู่ยุคดิจิตัลแล้ว ดังนั้นคุณไม่ควรพลาดโอกาสที่จะออกไปเปิดโลกท่องเที่ยวในที่ต่าง ๆ และเตรียมอุปกรณ์ของคุณให้พร้อมและติดตั้ง 3 แอปพลิเคชันที่เราแนะนำไป เท่านี้คุณก็สามารถตะลุยทริปแรกในประเทศญี่ปุ่นได้อย่างไร้กังวล!

  Google Play *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  iTunes *เฉพาะภาษาอังกฤษ