9 ของอร่อยระดับตำนานที่ห้ามพลาดในโอซาก้า!

 • อาหาร
 • โอซาก้า
 • คุณรู้หรือไม่ว่าโอซาก้าเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารมาก ทุกคนที่ไปเที่ยวโอซาก้าต่างรู้สึกประทับใจกับรสชาติอาหารของเมืองนี้ และที่สำคัญอาหารบางอย่างยังมีขายแค่ในโอซาก้าเท่านั้น แถมยังหาทานที่เมืองอื่นได้ยากมาก บทความนี้จะแนะนำ 9 เมนูอาหารระดับตำนานที่คุณไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาดเมื่อไปเที่ยวที่เมืองโอซาก้า

  1. ทาโกะยากิ (Takoyaki)

  คิดว่าหลายคนคงจะรู้จักกับทาโกะยากิกันเป็นอย่างดี ซึ่งเป็นทั้งอาหารแนะนำและอาหารที่หาทานได้ง่ายในโอซาก้า คุณสามารถหามันได้ตามร้านอาหารและแผงขายอาหารต่าง ๆ ทั่วไป แต่ร้านที่เราขอแนะนำคือ ร้านอาเบะ โนะ ทาโกยากิ (Abe no Takoyaki)

  2. โอโคโนมิยากิ (Okonomiyaki)

  โอโคโนมิยากิเป็นแพนเค้กญี่ปุ่นที่ใส่เนื้อสัตว์ ผัก อาหารทะเลและอื่น ๆ ซึ่งที่โอซาก้ามีร้านโอโคโนมิยากิชื่อดังที่เราอยากแนะนำเช่นที่ร้าน โอโคโนมิยากิ คิจิ (Kiji)

  การเดินทาง

  3. ยากินิกุ (Yakiniku)

  ยากินิกุ คือ เนื้อย่างคล้าย ๆ กับบาร์บีคิว ตามประวัติศาสตร์แล้วคนเกาหลีที่อาศัยอยู่ในโอซาก้าเป็นคนริเริ่มการทำยากินิกุ ดังนั้นจึงเป็นที่ถกเถียงกันว่ายากินุกุเป็นอาหารญี่ปุ่นหรืออาหารเกาหลีกันแน่ และสำหรับยากินิกุแสนอร่อยในโอซาก้า เราขอแนะนำร้านมัตสึซากะกิว ยากินิกุ เอ็ม โฮเซ็นจิ โยโกโจ (Matsuzakagyu Yakiniku M, Hozenji Yokocho)

  การเดินทาง

  4. เนกิยากิ (Negiyaki)

  A post shared by Extride (@extride_81tc) on

  เนกิยากิเป็นอีกเวอร์ชั่นหนึ่งของโอโกโนมิยากิที่บางกว่าและใส่หัวหอม เนกิยากิจะไม่ใส่กะหล่ำปลีแต่จะใส่หัวหอมกับต้นหอมญี่ปุ่นแทน นี่เป็นอีกเมนูหนึ่งที่เราอยากให้คุณลองที่โอซาก้า ร้านที่เราแนะนำให้คุณไปคือ ร้าน เนกิยากิ ยามาโมโตะ อูเมดะ เอส เท็น (Negiyaki Yamamoto Umeda Est-ten)

  การเดินทาง

  5. ไทโกะ มันจู (Taiko-Manju)

  A post shared by たいやま (@ryohta_10) on

  ไทโกะ มันจูเป็นขนมญี่ปุ่นชนิดหนึ่งที่ใส่แป้ง ไข่ น้ำตาล ไทโกะ ส่วนผสมเหล่านี้จะถูกนำไปอบในแม่พิมพ์ทองแดงและสอดไส้ถั่วแดงข้างใน คุณสามารถหาทานไทโกะ มันจูได้ที่ร้านโกซาโซวโร (Gozasouro) ที่ชั้น 3 ของสถานี JR ชินโอซาก้า

  การเดินทาง

  6. คิทสึเนะ อุด้ง (Kitsune Udon)

  คิทสึเนะ อุด้งเป็นอุด้งใส่เต้าหู้ทอด คุณสามารถหาทานคิทสึเนะ อุด้งจากที่ไหนก็ได้ในญี่ปุ่น แต่ความพิเศษ คือ ที่โอซาก้าเป็นถิ่นกำเนิดของเมนูชนิดนี้ ซึ่งเราขอแนะนำร้านโดทงโบริ อิมาอิ ฮอนเท็น (Dotonbori Imai Honten)

  การเดินทาง

  7. ไก่ทอดโทริคาระ (Torikara Stick)

  A post shared by Sunny💕💕 (@sunny11191) on

  ไก่ทอดโทริคาระเป็นของกินเล่นที่ทำมาจากอกไก่ คุณสามารถหาซื้อได้ระหว่างเดินเล่นในเมืองโอซาก้า ซึ่งร้านเด็ดที่เราขอแนะนำคือ ร้าน คิน โนะ โทริคาระ (Kin no Torikara)

  การเดินทาง

  8. คูชิคัตสึ (Kushikatsu)

  kushiage, kushikatsu, deep fried skewers, japanese food

  คูชิคัตสึ คือ เนื้อหรือผักทอดเสียบไม้ คุณสามารถหาทานคูชิคัตสึได้จากร้านอาหารต่าง ๆ ในโอซาก้า ซึ่งเราขอแนะนำร้านคูชิคัตสึ ดารุมะ (Kushikatsu Daruma)

  การเดินทาง

  9. โดจิม่าโรล (Dojima Roll)

  โดจิม่าโรลเป็นขนมยอดนิยมของญี่ปุ่น โดจิม่าโรลเป็นโรลเค้กที่มีแป้งนุ่มน่าทานและสอดไส้ครีมแสนอร่อย และแน่นอนร้านที่เราอยากให้คุณมาลองทานโดจิม่าโรล คือ ร้าน Patisserie Mon Cher

  การเดินทาง

  ด้วยของกินแสนอร่อยมากมายในโอซาก้า คุณคงไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีอะไรรับประทานระหว่างเที่ยวที่โอซาก้าอย่างแน่นอน เราขอให้คุณเปิดใจลองของใหม่ ๆ และสนุกกับการเที่ยวโอซาก้ากันนะคะ