รวมคำศัพท์ “บอกรัก” ในภาษาญี่ปุ่น!

 • ภาษา
 • มีใครอยากลองพิชิตใจหนุ่มญี่ปุ่น หรือ สาวญี่ปุ่นกันบ้างมั้ยคะ ถ้าอยากจะลองมัดใจแฟนหนุ่มหรือแฟนสาวชาวญี่ปุ่นดูไหม? ลองเรียนรู้คำเหล่านี้เพื่อแสดงความรู้สึกของคุณให้เขาหรือเธอได้รู้! นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้คำเหล่านี้เพื่อสร้างความประทับใจแก่หนุ่มหรือสาวญี่ปุ่นที่คุณกำลังสนใจอยู่ได้เช่นกัน!

  1. สึกิ เดส (好きですーSuki Desu)

  สึกิ เดส แปลว่า “ฉันชอบคุณ” ใช้ในการบอกว่าคุณชอบใครบางคนมากกว่าแค่เพื่อน สามารถใช้คำนี้เพื่อสารภาพรักกับคนที่คุณชอบหรือแสดงความรักในช่วงแรก ๆ ของการเดทกัน

  2. ไอชิเตรุ (愛している-Aishiteru)

  ไอชิเตรุ แปลว่า “ฉันรักคุณ” และมีความหมายที่หนักแน่นกว่า “สึกิ เดส” โดยใช้กับคนที่คุณจริงจังด้วย และต้องการแสดงให้เห็นว่าคุณรักเขาหรือเธอจริง ๆ คำว่า ไอชิเตรุ ใช้น้อยกว่าคำว่า “สึกิ เดส” มาก ซึ่งเป็นคำที่มีความหมายสบาย ๆ กว่า ดังนั้นคุณอาจต้องเก็บคำว่า “ไอชิเตรุ” ไว้ใช้ในโอกาสสำคัญ เช่น ในการขอแต่งงาน

  3. ดากิชิเมเตะ (抱きしめてーDakishimete)

  คำว่า “ดากิชิเมเตะ” จะใช้เมื่อคุณต้องการให้ใครสักคนกอดคุณ ถ้าคุณต้องการบอกใครบางคนว่าคุณต้องการกอดเขาหรือเธอให้ใช้คำว่า “ดากิชิเมไต” แทน คำนี้จะใช้เพื่อแสดงถึงการกอดระหว่างคู่รัก ไม่ใช่ระหว่างเพื่อน โดยสาว ๆ สามารถทำท่าว่ารู้สึกหนาวและใช้คำว่า “ดากิชิเมเตะ” เพื่อขอให้คนรักกอด

  4. ไอไต โย (会いたいよー Aitai Yo)

  ไอไต โยแปลว่า “ฉันอยากเจอคุณ” แต่ไม่ได้ใช้เมื่อคุณต้องการเจอเพื่อนและดื่มกาแฟด้วยกัน แต่จะใช้เมื่อคุณอยากเจอใครบางคนมาก คุณสามารถใช้คำนี้ได้เมื่อไม่ได้เจอคนที่คุณรักเป็นเวลานาน

  5. เข็กคง ชิมาเซ็น กะ? (結婚しませんかー Kekkon Shimasen Ka?)

  WEDDING

  คำนี้แปลว่า “แต่งงานกันไหม” คุณสามารถใช้คำนี้กับแฟนสาวชาวญี่ปุ่นของคุณ (หรือแฟนหนุ่มก็ได้)!

  6. ซุตโตะ อิชโชนิ อิไต (ずっと一緒 いたい- Zutto Issho-ni Itai)

  คำนี้มีความหมายว่า “ฉันอยากอยู่กับคุณตลอดไป” คุณสามารถใช้คำนี้พร้อมกับการขอแต่งงานได้ และเมื่อคู่รักที่คบกันมาสักพักแล้วพูดคำนี้ให้กันและกันจะดูน่ารักมาก

  7. ฮิโตเมะ โบเระ (一目ぼれ- Hitome Bore)

  ฮิโตเมะแปลว่ารักแรกพบ ถ้าคุณต้องการบอกใครสักคนว่าคุณตกหลุมรักเขาตั้งแต่แรกเห็น คุณก็สามารถพูดว่า “วาตาชิ วะ อานาตะ นิ ฮิโตเมะโบเระ ชิตะ” แต่ก็ไม่ควรใช้กับคนที่ไม่เคยเจอกันมาก่อน แม้ว่าคุณจะรู้สึกดีกับเขาหรือเธอ เพราะอาจทำให้พวกเขาตกใจได้ ควรเก็บคำนี้ไว้ใช้หลังจากที่รู้จักกันและกันมาสักพักแล้ว!

  8. มาโมริไต (守りたい- Mamoritai)

  มาโมริไตแปลว่า “ฉันอยากปกป้องคุณ” คุณอาจจะเคยได้ยินเนื้อเพลงญี่ปุ่นมากมายที่เกี่ยวกับการต้องการปกป้องใครสักคน ซึ่งสื่อถึงความโรแมนติกและความกล้าหาญในวัฒนธรรมญี่ปุ่น ซึ่งให้อารมณ์ประมาณ “ฉันต้องการเป็นเทวดาที่คอยปกป้องหรืออัศวินในชุดเกราะเรืองรองของคุณ” คุณสามารถใช้คำนี้กับคนที่คุณรักและอยากปกป้องเขาหรือเธอ

  คำเหล่านี้ค่อนข้างสั้นและจดจำง่าย ดังนั้นอย่าลืมฝึกฝนก่อนจะลองพูดกับคนพิเศษของคุณ เพื่อใช้พูดได้อย่างถูกต้องในเวลาที่เหมาะสม ขอให้ทุกคนโชคดี สมหวังในความรักนะคะ!

  9. สึกิอัตเตะ กุดาไซ (付き合ってください- Tsukiatte kudasai)

  สำหรับคำนี้ใช้สำหรับการแขนเป็นฟอ! “ขอเป็นแฟน” นั่นเอง ประมาณว่า “เป็นแฟนกันนะ” เวลาที่คุยกันมาซักระยะจนเริ่มมั่นใจว่าคนนี้ก็มีใจให้เรา ก็สามารถใช้คำนี้เพื่อขอเขาหรือเธอเป็นแฟน และถ้าอีกฝ่ายเซย์เยสที่จะคบด้วยก็จะตอบกลับมาว่า Yoroshiku onegaishimasu よろしくお願いします แต่ถ้าฝั่งนั้นไม่โอเคก็จะตอบกลับอย่างสุภาพว่า Gomennasai(ごめんなさい)