มาดู 3 กิจกรรมยอดฮิตของวัยรุ่นญี่ปุ่น

 • เคล็ดลับ
 • หลายคนอาจจะสับสนเวลาอยู่ในต่างประเทศและไม่รู้ว่าจะหาของกินดี ๆ ได้จากที่ไหน หรือแม้แต่จะดูภาพยนตร์ได้ที่ไหน และคนในประเทศนั้นเขาสนุกไปกับการทำอะไรกันบ้าง ผู้เขียนหวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเกี่ยวกับความบันเทิงทั่วไปในญี่ปุ่น

  มี 3 กิจกรรมหลักที่เป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่นญี่ปุ่น ซึ่งผู้เขียนขอสรุปสั้น ๆ ว่า อย่างแรก พวกเขาจะไปกินข้าวนอกบ้านตามร้านอาหาร โดยการทานข้าวนอกบ้านในญี่ปุ่นนั้น ไม่ได้แพงมากอย่างที่คิด และการทานข้าวคนเดียวในร้านอาหารก็ถือเป็นเรื่องปกติ ส่วนกิจกรรมอย่างที่สองคือ การไปดูหนัง โยนโบว์ลิ่ง หรือร้องคาราโอเกะ หากคุณอยู่ในประเทศญี่ปุ่น คุณจะพบว่ามีโรงภาพยนตร์ สถานที่เล่นโบว์ลิ่ง และที่ร้องคาราโอเกะอยู่เป็นจำนวนมาก และกิจกรรมอย่างสุดท้ายคือ การไปดื่มที่ร้านอิซากายะ (Izakaya) ผับแบบญี่ปุ่นในช่วงกลางคืน ซึ่งผับแบบปกติก็มีอยู่เช่นกัน แต่ผู้คนนิยมไปอิซากายะมากกว่า

  รับประทานอาหารนอกบ้าน

  อย่างที่ผู้เขียนได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ การรับประทานอาหารนอกบ้านนั้นไม่ได้แพงและถือเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งผู้เขียนอยากจะแนะนำร้านอาหารที่เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่วัยรุ่น นั่นก็คือร้าน “Saizeriya” (ไซเซริยะ) ร้านนี้มีสาขาอยู่แทบทุกที่ และคุณสามารถกินอาหารอิตาลีได้ที่นั่น ราคาจะถูกกว่าอาหารอิตาลีในร้านอื่น ๆ ดังนั้นวัยรุ่นที่ไม่ได้มีเงินมากนักมักนิยมไปที่นั่น หากคุณต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้านไซเซริยะ สามารถดูข้อมูลของร้านได้ที่เว็บไซต์ด้านล่างนี้

  เว็บไซต์ร้านไซเซริยะ (Saizeriya) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  แหล่งบันเทิง

  มีสถานบันเทิงอยู่มากมายในประเทศญี่ปุ่น แต่โรงภาพยนตร์ สถานที่โยนโบว์ลิ่ง และคาราโอเกะนั้น ได้รับความนิยมมากที่สุด หากพูดถึงโบว์ลิ่งแล้ว มีร้านโยนโบว์ลิ่งชื่อดังที่เรียกว่า “Round 1” ซึ่งนอกจากการโยนโบว์ลิ่งแล้ว คุณยังสามารถเล่นกีฬาประเภทอื่นได้ เช่น เบสบอล, บาสเก็ตบอล, ฟุตบอล, พูล และอีกมากมาย ขึ้นอยู่กับสาขา บางที่เปิดบริการ 24 ชั่วโมง ดังนั้นผู้คนจึงสามารถมาสนุกกันได้ทั้งคืน หากคุณต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Round 1 สามารถดูข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ของทางร้าน

  เว็บไซต์ Round 1 *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  ร้านเหล้าสไตล์ญี่ปุ่น อิซากายะ

  อิซากายะเป็นร้านกินดื่มแบบญี่ปุ่น และเป็นที่นิยมมากสำหรับคนทุกเพศทุกวัยที่อายุไม่ต่ำกว่า 20 ปี (ในญี่ปุ่น อายุที่สามารถดื่มแอลกอฮอล์ได้ตามกฎหมายคือ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป) ความแตกต่างระหว่างอิซากายะกับผับปกติ คือ ลักษณะการให้บริการ โดยในผับปกตินั้น คุณสามารถดื่มแอลกอฮอล์ แต่ไม่สามารถทานอาหารได้มากนัก แต่ในอิซากายะ มีอาหารให้บริการเป็นจำนวนมาก และบางที่ยังมีบุฟเฟ่ต์ให้คุณรับประทานได้ภายใน 2 ชั่วโมง (ซึ่งมีราคาอยู่ที่ประมาณ 2,000–2,500 เยน) หากคุณต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับอิซากายะ ขอแนะนำร้านโปรดของผู้เขียนในโตเกียวตามเว็บไซต์ด้านล่างนี้เลย

  เว็บไซต์ร้านอิกกิว อิซากายะ (Ikkyu Izakaya) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  หลังจากที่ได้อ่านบทความนี้แล้ว ถ้าใครรู้สึกอยากลองสัมผัสกิจกรรมที่ผู้เขียนแนะนำไปข้างต้น ผู้เขียนก็รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งค่ะ!

  *Featured Image: jp.fotolia.com/