เกมของคนรักสุนัข Boku to Wanko ที่ถอดแบบมาจากเกมเลี้ยงแมวสุดฮิต Neko Atsume

 • คาวาอิ
 • วัฒนธรรม
 • หลังจากได้ลองเล่นเกม Neko Atsume แอปพลิเคชันเกมเลี้ยงแมวแล้ว ผู้เขียนไม่ลังเลที่จะทดลองเล่นเกมญี่ปุ่นอีกหนึ่งเกม คือ Boku to Wanko (ぼくとわんこ) ซึ่งเป็นเกมใหม่สามารถโหลดได้จาก Google Play ในระบบ android และ iTunes ในระบบ ios ของ iPhone เกมนี้สร้างขึ้นโดยบริษัท Chronus S Inc. เป็นเกมที่เหมาะสำหรับคนรักสุนัข ซึ่งคุณสามารถรวบรวมสุนัขและลูกสุนัข แบบเดียวกับในเกมเลี้ยงแมว Neko Atsume นั่นเอง

  โดยรวมแล้ววิธีการเล่นจะคล้ายกับเกม Neko Atsume และจะมีสัญลักษณ์น่ารัก ๆ เป็นเมนูคำสั่งประกอบอยู่

  วิธีการเล่น

  ระบบของเกมมีความคล้ายกับเกม “Neko Atsume”

  หลังจากดาวน์โหลดเกมมาแล้ว ผู้เล่นจะได้รับคำอธิบายคร่าว ๆ ถึงวิธีการเล่นเกม วิธีการซื้อไอเทมเพื่อดึงดูดสุนัข จุดหาซื้อของเล่น วิธีซื้ออาหาร วิธีการดูรูปโปรไฟล์สุนัข และของเล่นโปรดของสุนัข ผู้เล่นสามารถหาซื้อไอเทมด้วยกระดูกสีขาวและทอง ซึ่งจะสะสมได้จากในเกม ยิ่งสะสมสุนัขได้มากเท่าไร จะได้กระดูกมากขึ้นเท่านั้น ผู้เล่นสามารถเลือกให้อาหารโดยมีตั้งแต่อาหารฟรีจนถึงรายการพิเศษ (เสียเงินแยก) และยังมีของเล่นหลากหลายให้เลือกซื้อ เช่น รองเท้า แตงโม เมื่อสุนัขไปเยี่ยมสวนของคุณ แอปพลิเคชันจะส่งข้อความแจ้งจำนวนกระดูกที่จะได้รับ เมื่อคุณเคาะไปที่ลูกสุนัข แอปพลิเคชันจะถ่ายรูปและเก็บไว้ให้ในอัลบั้ม นอกจากนี้คุณสามารถเลือกประเภทลูกสุนัขจากทั้งหมด 42 ประเภท ซึ่งมีให้เลือกมากกว่าเกม Neko Atsume อยู่ 1 ประเภท และคุณสามารถซื้อกระดูกเพิ่มจากในเกมได้โดยต้องเสียเงินเพิ่ม

  ความแตกต่างจากเกม Neko Atsume

  อย่างไรก็ตามเกมนี้มีฟังก์ชั่นที่เพิ่มเติมขึ้นมา อย่างแรกคือ ในบางครั้งจะมีแมวจรหลงเข้ามาในสวนและขโมยอาหารของลูกสุนัข คุณจะต้องเคาะที่ตัวแมว 2-3 ครั้งเพื่อไล่มันไป อย่างที่สอง คุณจะมีพื้นที่ให้สุนัขไว้เล่นมากขึ้น และถ้าคุณแชร์รูปที่ถ่ายลูกสุนัขในสวน คุณจะได้รับกระดูกเพิ่มในการซื้อครั้งต่อไป รวมถึงคุณจะได้รับกระดูกเพิ่มในวันที่คุณล็อกอินเข้ามาในเกม (เป็นการสุ่ม) และสุดท้าย เกมจะแจ้งเตือนเมื่ออาหารสุนัขหมด หรือหากมีแมวเข้ามาในสวน

  การมีเสียงประกอบจะช่วยเพิ่มอรรถรสความสนุกเวลาเปิดเกมขึ้นมา ซึ่งสุนัขทุกตัวน่ารักมากจริง ๆ โดยเฉพาะในสายตาของคนรักสุนัข คุณจะได้สนุกไปกับเกมนี้ และยิ่งคุณให้ของเล่นกับอาหารมากเท่าไหร่ คุณก็จะมีโอกาสได้สัตว์เลี้ยงตัวใหม่เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นหากคุณมีบัญชี Google Play หรือ iTunes อย่ารอช้ารีบดาวน์โหลดเกมสุดน่ารักของคนรักสุนัขนี้มาเล่นโดยด่วน

  iTunes *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  Google Play *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น