ค้นพบที่สุดของโตเกียวกับรถบัสชมเมือง “ฮอพออน ฮอพออฟ (Hop-On Hop-Off)”

 • ท่องเที่ยว
 • ย่านต่างๆ
 • โตเกียว
 • มหานครโตเกียวนอกจากจะเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นแล้ว ยังเป็นเมืองที่สะอาดและปลอดภัยที่สุดในโลก โตเกียวเป็นสถานที่ตั้งของวัดต่าง ๆ รวมถึงศาลเจ้าอีกมากมาย อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง พิพิธภัณฑ์ สวนสาธารณะ และแหล่งช้อปปิ้งจำนวนนับไม่ถ้วน พร้อมทั้งกิจกรรมมากมายให้ทำอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะมาเยือนเมืองแห่งนี้หลายครั้งแล้วก็ตาม คุณก็ยังสามารถค้นพบสิ่งใหม่ ๆ ได้อยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีงานเทศกาลและงานอีเว้นท์มากมายหลายรูปแบบที่จัดขึ้นทุกปี ซึ่งสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายพันคนทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ โดยคุณสามารถเลือกเดินทางสำรวจมหานครแห่งนี้ได้หลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การนั่งรถไฟใต้ดิน รถไฟฟ้า แท็กซี่ หรือรถบัส

  การขึ้นรถบัสนำเที่ยวแบบ ฮอพออน ฮอพออฟ (Hop-On Hop-Off) ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการเดินทางที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะเดินทางสำรวจรอบเมืองและได้ชมวิวทิวทัศน์ที่ดีที่สุดในหลายพื้นที่ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการค้นหาสถานีรถไฟ หรือการจ่ายค่าแท็กซี่ราคาสุดโหด

  หนึ่งในทัวร์รถบัสที่ดีที่สุดคือ สกายฮอพบัส (Sky Hop Bus) ซึ่งนอกจากจะพาคุณชมทัศนียภาพที่สวยงามของเมืองแล้ว คุณยังสามารถขึ้นและลงรถตามเวลาที่คุณสะดวกที่สุดได้อีกด้วย โดยตั๋วรถบัสนี้จะมีอายุการใช้งาน 24 ชั่วโมง คุณสามารถใช้บริการรถบัสนี้เดินทางไปยังแต่ละพื้นที่ของโตเกียวได้อย่างไม่จำกัดภายในช่วงเวลาที่กำหนดไว้ ซึ่งต่อไปนี้ คือ รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้บริการสกายฮอพบัส

  รถบัสแบบฮอพออน ฮอพออฟ (Hop-On Hop-Off) คือ รถบัสสองชั้นแบบเปิดประทุน ที่จะพาคุณเดินทางอย่างเพลิดเพลินไปยังสถานที่ต่าง ๆ แบบไม่จำกัดตามเส้นทางที่แตกต่างกันถึง 3 เส้นทางด้วยกัน คือ “เส้นทางอาซากุสะ-โตเกียวสกายทรี (Asakusa-Tokyo Sky Tree)” “เส้นทางโอไดบะ (Odaiba)” และ “เส้นทางรปปงหงิ-โตเกียวทาวเวอร์ (Roppongi-Tokyo Tower)” คุณสามารถเลือกเดินทางกับเส้นทางรถบัสตามสถานที่ที่คุณต้องการจะไปเที่ยวชม โดยสายอาซากุสะ-โตเกียวสกายทรีจะพาคุณไปยังย่านอาซากุสะ ซึ่งมีถนนช้อปปิ้งนากามิเสะ, วัดเซนโซจิ และโตเกียวสกายทรี ส่วนสายโอไดบะจะพาคุณไปยังเกาะโอไดบะ เกาะเทียมที่ถูกสร้างขึ้นไว้เป็นแหล่งรวมความบันเทิงในอ่าวโตเกียว เช่น พิพิธภัณฑ์ราเมงโอไดบะ, มาดามทุสโซ และสวนสนุก ส่วนสายรปปงหงิ-โตเกียวทาวเวอร์ จะพาคุณไปย่านใจกลางเมืองที่ทันสมัยของรปปงหงิ ซึ่งมีแหล่งช้อปปิ้งมากมาย สถานที่ท่องเที่ยวสุดหรู รวมไปถึงโตเกียวทาวเวอร์สถานที่สุดโปรดของใครหลายคน

  ขั้นตอนการจองและการเดินทางไปจุดขึ้นรถบัสก็แสนจะง่ายดาย เพราะบริการนี้มีจุดประสงค์เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะสำรวจประเทศญี่ปุ่น แต่ไม่สามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้ หรือมีความกังวลในเรื่องการสื่อสารยามเดินทางไปสถานที่ต่าง ๆ โดยที่เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วของสกายฮอพบัส จะมีตัวแทนฝ่ายบริการลูกค้าที่สามารถพูดภาษาอังกฤษคอยให้ความช่วยเหลือคุณอยู่ และในส่วนของแผนที่นำเที่ยวของสกายฮอพบัสก็ยังมีฉบับที่เป็นภาษาอังกฤษอีกด้วย

  คุณสามารถซื้อตั๋วได้ที่จุดจำหน่ายตั๋วสกายบัสที่ตึกมารุโนอุจิ มิตซูบิชิ (ใกล้กับสถานีนิจุบาชิ มาเอะ) ซึ่งอยู่ข้างตึกมารุโนอุจิใกล้กับสถานีโตเกียว หรือคุณสามารถโทรไปยังเบอร์ 03-3215-000 ในช่วงเวลาทำการตั้งแต่เวลา 9:30 น. ถึง 16:00 น. หรือคุณสามารถซื้อตั๋วออนไลน์จากเว็บไซต์ที่อยู่ด้านล่างสุดของบทความนี้ได้

  ตั๋วประเภทนี้ไม่สามารถทำการจองที่นั่งได้ ดังนั้นเมื่อคุณขึ้นรถบัสแล้ว คุณสามารถเลือกที่นั่งที่ยังว่างอยู่ได้ทุกที่นั่ง แต่ในกรณีที่รถบัสเต็ม คุณกับเพื่อนร่วมเดินทางของคุณอาจจะต้องรอรถบัสคันถัดไป หรือแยกกันนั่งคนละที่ และก่อนออกเดินทาง ผู้โดยสารทุกคนจะได้ชุดหูฟัง โดยจะมีช่องให้คุณเสียบต่อสายหูฟังเข้ากับด้านหน้าที่นั่ง และระบบอัตโนมัติซึ่งมีหลายภาษาให้คุณเลือกฟังนั้น จะคอยอธิบายข้อมูลต่าง ๆ เวลาที่รถบัสมาถึงบริเวณสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่ง

  หากคุณต้องการจะลงรถบัสและเดินสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งโดยเฉพาะ เช่น โตเกียว ทาวเวอร์ คุณสามารถเลือกลงรถบัสได้ตลอด โดยรอให้รถหยุด ณ ป้ายจอดของรถบัส พร้อมคืนหูฟัง และไปเพลิดเพลินกับการเดินเที่ยวได้เลย แต่หากคุณยังต้องการเดินทางไปยังสถานที่อื่น ๆ อีก อย่าลืมดูเวลาของรถบัสสกายฮอพคันถัดไปด้วย เรารับรองได้เลยว่าหากคุณวางแผนการท่องเที่ยวของคุณอย่างดีและจำตารางเวลาของรถบัสได้ คุณจะใช้ตั๋วรถบัสนี้ได้อย่างคุ้มค่าแน่นอน

  ถ้าคุณวางแผนที่จะลงรถบัสในทุกป้ายจอด เราขอแนะนำให้คุณเริ่มการเดินทางตั้งแต่เช้า เพื่อที่คุณจะได้ใช้ตั๋วอย่างคุ้มค่าที่สุด เวลาหนึ่งวันคงไม่พอสำหรับการสำรวจทุกอย่างในมหานครโตเกียวแห่งนี้ อย่างไรก็ตามการเดินทางด้วยรถบัสคุณจะสามารถเที่ยวภายใน 24 ชั่วโมงได้อย่างจุใจคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน ดังนั้นเตรียมตัวให้พร้อม และมาขึ้นรถบัสสกายฮอพชมเมือง พร้อมบริการที่สุดแสนจะน่าประทับใจที่มีไว้เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ

  ซื้อตั๋วสกายบัส ฮอพออน ฮอพออฟ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ